Những điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc không nên bỏ qua

Những địa điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc đang thu hút rất nhiều du khách trên thế giới tham gia tour du lịch Trịnh Châu Lạc Dương. Lạc Dương – một trong thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, mang trong mình những văn hóa, lịch sử và ẩm thực riêng biệt, Lạc Dương luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi khám phá đất nước tỷ dân này. 

Hãy cùng Tourhot24h.vn theo dõi hết bài viết hôm nay để tìm hiểu về những địa điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc nhé!

1. Hang đá Long Môn

Hang đá Long Môn là một nhóm các hang động nằm cách Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc 13km về phía nam. Các hang động mô tả chủ yếu các chủ đề Phật giáo, nằm rải rác dọc theo hai ngọn núi: Núi Tương Sơn (ở phía đông) và Núi Long Môn Sơn (ở phía tây), giữa 2 dãy núi có dòng sông Yi chảy qua. Có hơn 2100 hốc đá, hơn 100.000 bức tượng, khoảng 40 ngôi chùa và 3600 bài vị và tấm bia được tìm thấy tại hang đá Long Môn. 

hang-da-long-mon-diem-tham-quan-noi-bat-tai-lac-duong-trung-quoc
Hang đá Long Môn – Lạc Dương Trung Quốc

Việc xây dựng hang đá Long Môn bắt đầu vào cuối thế kỷ thứ 5 khi nhà Ngụy chuyển thủ đô từ Đại Đồng đến Lạc Dương. Vào thời điểm này, Phật giáo Trung Quốc đang đạt đến đỉnh cao, việc chạm khắc tiếp tục diễn ra qua sáu triều đại liên tiếp, bao gồm cả nhà Đường và nhà Tống, trong khoảng thời gian hơn 400 năm. Cho đến ngày nay, hang đá Long Môn đã trở thành một trong những điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. 

2. Chùa Bạch Mã

Nằm cách trung tâm thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam 12 km về phía đông, chùa Bạch Mã là một trong những điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc. Ngôi chùa được thành lập vào năm 68 sau Công nguyên vào thời Đông Hán,đã trải qua hơn hàng nghìn năm lịch sử. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng sau khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc, đồng thời là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng trên thế giới. 

chua-bach-ma-diem-tham-quan-noi-bat-tai-lac-duong-trung-quoc
Chùa Bạch Mã – Lạc Dương Trung Quốc

Chùa Bạch Mã được vinh danh là “Cái nôi của Phật giáo ở Trung Quốc”, nên có rất nhiều tín đồ từ khắp nơi trên Thế Giới đến chiêm bái mỗi ngày. Vào thời Đông Hán, nhà vua đã phái một số nhà sư đến Ấn Độ để xin kinh điển Phật giáo, sau đó kinh sách được đưa về Trung Quốc trên một con ngựa trắng, nên người dân gọi ngôi chùa này là chùa Bạch Mã. Những công trình hiện tại ở chùa được xây dựng vào thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh, với diện tích 34.000 mét vuông. Với những bức tường màu đỏ đặc biệt, mái ngói tinh xảo và những hàng thông xanh xung quanh tạo thêm nét trang nghiêm và tĩnh lặng cho chùa Bạch Mã.

Tham khảo: Lăng mộ Quan Văn Trường cùng những điều có thể bạn chưa biết

3. Bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương

Nằm ở ngoại ô phía bắc thành phố Lạc Dương, bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương có diện tích gần 30.000 mét vuông và diện tích xây dựng lên tới 7.600 mét vuông. Đây là nơi lưu giữ hai mươi ba ngôi mộ cổ từ Tây Hán đến Bắc Tống. Bảo tàng bao gồm hai phần – một phần trên mặt đất và phần còn lại dưới lòng đất. 

bao-tang-lang-mo-co-lac-duong-diem-tham-quan-noi-bat-tai-lac-duong-trung-quoc
Bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương

Trên mặt đất có mái vòm kiểu Hán, sảnh vào và hai phòng trưng bày lần lượt ở phía đông và phía tây. Bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương trưng bày các mô hình lăng mộ và các mộ thật được khai quật từ xã hội nguyên thủy đến thời nhà Chu (thế kỷ 11 -256 trước Công nguyên), các đồ vật tang lễ được phục hồi và các nghi lễ tang lễ của người Trung Quốc.

Phòng triển lãm dưới lòng đất là nơi để du khách nghe thuyết minh về lịch sử thành phố Lạc Dương và tham quan các di tích văn hóa từ thời Hán đến nhà Tống. Những tác phẩm nghệ thuật này có thể có niên đại từ thời nhà Hán đến nay. Với những giá trị lịch sử to lớn như vậy, bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc. 

4. Hẻm núi lớn Long Đàm

Hẻm núi lớn Long Đàm được công nhận là thắng cảnh quốc gia cấp 5A, nằm các trung tâm thành phố Lạc Dương 60km. Hẻm núi lớn Long Đàm là một phần quan trọng của Công viên địa chất Thế giới Núi Long Đàm ở Lạc Dương. Đó là một thung lũng hình chữ U nổi bật với một dải sa thạch thạch anh màu đỏ tía và cảnh quan địa chất đá đỏ đặc trưng. Toàn bộ hẻm núi có chiều dài khoảng 12 km, đã trải qua 1,2 tỷ năm trầm tích địa chất và 260 năm xói mòn do nước. Nơi đây tạo thành một vài thung lũng có hình dạng và cảnh quan độc đáo khác nhau thu hút nhiều du khách trên thế giới. Vào tháng 6 và tháng 7, nhiệt độ bên trong hẻm núi lớn Long Đàm thấp hơn bên ngoài từ 3-6 độ. Vì vậy, đây sẽ là điểm đến hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc phù hợp cho chuyến du lịch mùa hè sắp tới của bạn đấy!

hem-nui-lon-long-dam-diem-tham-quan-noi-bat-tai-lac-duong-trung-quoc
Hẻm núi lớn Long Đàm

Tham khảo: Tour du lịch Trịnh Châu – Lạc Dương – Khai Phong Phủ 5N5Đ

5. Danh lam thắng cảnh núi Lão Quân

Danh lam thắng cảnh núi Lão Quân là một điểm tham quan hàng đầu ở Lạc Dương Trung Quốc thuộc Đạo giáo. Theo truyền thuyết, Lão Tử – người sáng lập Đạo giáo thời Đông Chu, từng sống ẩn dật và tu hành ở ngọn núi này nên có tên là núi Lão Quân.·Ở độ cao hơn 2.000 mét của núi Lão Quân có các quần thể đền chùa linh thiêng để người dân đến chiêm bái, thời xa xưa nơi đây được coi là thánh địa của Đạo giáo.

nui-lao-quan-diem-tham-quan-noi-bat-tai-lac-duong-trung-quoc
Núi Lão Quân – Lạc Dương Trung Quốc

Là một phần của phần mở rộng của dãy núi Tần Lĩnh chia cắt Trung Quốc thành Bắc và Nam, Núi Lão Quân cao 2.200 mét và là đỉnh chính của Dãy núi Funiu. Trên núi Lão Quân, những đỉnh núi xinh đẹp, những tảng đá kỳ lạ, cây cao xanh tươi và cả những cây cột hòa tan trong hang động karst tạo nên những khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Có diện tích 26,7 km2, khu vực này hoạt động như một khu bảo tồn thiên nhiên và công viên địa chất quốc gia, mang đến cho du khách những góc nhìn độc đáo về địa hình phức tạp của núi rừng.

Bạn đã lựa chọn cho mình được địa điểm phù hợp trong danh sách điểm tham quan hàng đầu tại Lạc Dương Trung Quốc cho chuyến tour du lịch Lạc Dương Trịnh Châu của mình sắp tới chưa? Liên hệ ngay với Tourhot24h.vn để có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại thành phố ấn tượng này nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *