Lăng mộ Quan Văn Trường cùng những điều có thể bạn chưa biết

Lăng mộ Quan Vân Trường là một trong những điểm tham quan nổi bật và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước nhất của Trung Quốc. Quan Vân Trường hay còn được biết đến là Quan Công, Quan Vũ đã quá quen thuộc với người dân Trung Quốc và du khách quốc tế với hình tượng người tướng quân tài ba, trung thành và nghĩa hiệp. 

Ngay trong bài viết dưới đây, cũng Tourhot24h.vn tìm hiểu xem lăng mộ Quan Văn Trường có những gì mà gây sức hút nhiều du khách trong tour du lịch Trịnh Châu Lạc Dương đến thế nhé!

1. Đôi nét về Quan Vũ – Quan Vân Trường

Trước khi tìm hiểu về những điều thú vị bên trong lăng mộ Quan Văn Trường cùng Tourhot24h.vn, bạn cần biết  một vài thông tin về tướng quân Quan Vân Trường ( hay còn gọi là Quan Công, Quan Vũ). Quan Vân Trường là vị tướng của nước Thục trong thời Tam Quốc, ông là một vị tướng mang tính biểu tượng của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 2 và thứ 3.

lich-su-lang-mo-quan-van-truong
Hình tượng Quan Công trong lòng người dân

Ông bị hoàng đế nước Ngô – Tôn Quyền sát hại vào năm 219 sau Công Nguyên. Sau khi Quân Vân Trường  qua đời, Tôn Quân cho đầu của ông vào hộp và gửi về Lạc Dương nhằm đổ lỗi vụ sát hại cho Tào Tháo – vua nước Ngụy. Tào Tháo đã nhìn thấu bẫy của Tôn và không bị lừa. Ông tổ chức tang lễ cho Quan Vân Trường và chôn đầu và thân bằng gỗ chạm khắc ở phía nam thành.

lang-mo-quan-van-truong-trung-quoc
Tượng Quan Công (Quang Vân Trường) Lạc Dương – Trung Quốc

Hình ảnh của phổ biến của ông ở Trung Quốc với khuôn mặt nhăn nhó với bộ râu dài, tượng của ông được thờ nhiều ở các doanh nghiệp Trung Quốc trên khắp thế giới. Câu chuyện của ông đã được nhiều thế hệ độc giả biết đến và yêu thích qua tác phẩm kinh điển nổi tiếng Trung Quốc thế kỷ 14 – Tam Quốc Diễn Nghĩa. 

2. Giới thiệu về lăng mộ Quan Vân Trường

Lăng mộ Quan Vân Trường cách thành phố Lạc Dương, Trung Quốc 7km về phía nam. Được công nhận là điểm du lịch cấp 4A quốc gia, lăng mộ Quan Vân Trường là một địa điểm nổi tiếng vì đây là một trong ba ngôi chùa lớn nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Quan Vũ là vị anh hùng trong lịch sử Trung Quốc và là người duy nhất được Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo tôn kính trong thời Tam Quốc. Nên khi ông mất, lăng mộ của ông hằng năm vẫn nghi ngút hương khói của người dân địa phương và thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan mỗi ngày. 

lang-mo-quan-van-truong-o-dau
Tham quan lăng mộ Quan Vân Trường

Lăng mộ Quan Vân Trường mà chúng ta thấy ngày nay được xây dựng từ thời nhà Minh. Sau đó, lăng mộ bị xuống cấp theo thời gian và được đại trùng tu vào theo ý chỉ của vua Càn Long thời nhà Thanh. Các công trình hiện tại mà du khách tham quan đa phần là đã được xây dựng từ thời nhà Thanh. Lăng mộ Quan Vân Trường ngày nay là một điểm tham quan hấp dẫn và không thể thiếu trong tour du lịch Trịnh Châu – Lạc Dương. 

Tham khảo: Tour du lịch Trịnh Châu – Lạc Dương – Khai Phong Phủ 5N5Đ

3. Kiến trúc lăng mộ Quan Vân Trường

Lăng mộ Quan Vân Trường được xây dựng theo hình thức xây dựng cung điện, có bố cục đầy đủ và chặt chẽ với nhau. Vào bên trong lăng mộ Quan Vân Trường đầu tiên bạn sẽ thấy có sân khấu hát kịch ngay phía bên tay phải của sân lớn, tiếp theo là cửa vào kế tiếp, cổng hành lễ, hành lang, chính điện, nhị điện, nam điện, vòm đá, lầu rừng và cuối cùng là mộ tướng quân Quan Vân Trường. 

kien-truc-lang-mo-quan-van-truong
Nơi thờ Quan Công

Trong lăng mộ có hơn 150 sảnh, hơn 70 bia đá cổ, 4 cổng vòm bằng đá, hơn 110 con sư tử lớn nhỏ và hơn 800 cây bách cổ thụ. Cách bố trí của ngôi chùa thể hiện rất rõ phong cách kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc, được thiết kế và xây dựng đối xứng với nhau. Những con sư tử đá đứng ở lối vào tòa nhà có từ thời nhà Minh tượng trưng cho quyền lực và sự hùng mạnh. 

lang-mo-quan-van-truong-co-gi
Dãy sư tử đá ở lăng mộ Quan Vân Trường

Bên cạnh đó, còn có một phòng trưng bày nghệ thuật bên trong lăng mộ Quan Vân Trường, trưng bày bộ sưu tập gần 2000 tấm bia, văn bia và bia đá cổ thu hút rất nhiều du khách yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử của đất nước Trung Hoa. 

Tham khảo: Khai Phong Phủ và câu chuyện lịch sử hơn 1000 năm

4. Giờ mở cửa và giá vé lăng mộ Quan Vân Trường

Để khám phá lăng mộ Quan Vân Trường, bạn cần chú ý đến thời gian và giá vé tham quan để sắp xếp lịch trình cho hợp lý:

lang-mo-quan-van-truong-lac-duong
Điện thờ Quan Công ( Quan Vân Trường)

Giờ mở cửa: 08h00 – 18h30 Hằng ngày ( kể cả chủ nhật)

Giá vé: 40 nhân dân tệ/khách/lượt

5. Những lưu ý khi đến lăng mộ Quan Vân Trường

Để chuyến tham quan lăng mộ Quan Vân Trường được thú vị và thuận lợi, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

lang-mo-quan-van-truong-la-ai
Bên trong lăng mộ Quan Vân Trường
  • Từ trung tâm thành phố Lạc Dương bạn có thể đón xe buýt công cộng 55, 58, 69, 15, 39, 71, 81 để đến thẳng lăng mộ Quan Vân Trường. 
  • Khuôn viên lăng mộ khá lớn và nhiều điểm tham quan bên trong, nên thời gian tham quan thường trên 2 tiếng đồng hồ. 
  • Đây là nơi linh thiêng, thờ cúng nên khi tham quan lăng mộ Quan Vân Trường bạn nên ăn mặc lịch sự, không mặc quần áo quá ngắn, mỏng. 
  • Tuân thủ các quy định của lăng mộ. 
  • Không xả rác bừa bãi và làm ồn nơi linh thiêng
  • Không được tự ý chụp ảnh ở khu vực cấm

Với những chia sẻ về lăng mộ Quan Vân Trường, Tourhot24h.vn hy vọng giúp được bạn có thêm những kinh nghiệm cho chuyến du lịch Trịnh Châu Lạc Dương của mình. Liên hệ ngay với Tourhot24h.vn để nhận thêm những ưu đãi hấp dẫn cho mùa hè này nhé! 

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *