Những địa điểm tham quan ở Viêng Chăn – Lào nhất định không nên bỏ qua khi khám phá xứ sở “triệu voi”

Những điểm tham quan ở Viêng Chăn – Lào đang rất HOT hiện nay bạn đã biết chưa? Trong những tháng đầu năm, tour du lịch Lào bay thẳng từ HCM đang thu hút rất nhiều du khách tham gia. Thủ đô Viêng Chăn luôn là điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá đất nước “triệu voi” này, vậy nơi đây có gì mà thu hút du khách trong và ngoài nước nhiều đến thế?

Hãy cùng Tourhot24h.vn tìm hiểu những điểm tham quan ở Viêng Chăn xem có gì hấp dẫn nhé!

1. Công viên vườn tượng Phật (Wat Xiêng Khuan)

Công viên vườn tượng Phật (Wat Xieng Khuan) là một điểm đến đặc biệt với các tác phẩm điêu khắc khổng lồ về Đức Phật và các vị thần Hindu. Nằm cách thủ đô Viêng Chăn 25km về phía đông nam, công viên vườn tượng Phật được thành lập vào năm 1958 bởi các nhà sư và nghệ sĩ điêu khắc Bunleua ​​​​Sulila. 

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-wat-xieng-khuan
Công viên vườn tượng Phật (Wat Xiêng Khuan)

Các bức tượng có đầy kích thước khác nhau và độ tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Nổi bật tại công viên vườn tượng Phật như là: tượng Phật nằm cao 40m, thần Indra (vị thần Hindu), voi 2 đầu và vị thần 4 tay cưỡi ngựa…. 

Tham khảo: Khám phá những điều thú vị tại công viên vườn tượng Phật (Wat Xieng Khuan)

2. Tháp Thạt Luổng (Pha That Luang)

Tháp Thạt Luổng là một trong những điểm tham quan ở Viêng Chăn được người dân Lào và du khách tôn kính và gìn giữ. Tháp Thạt Lưởng có từ thế kỷ thứ 3, nhưng ngôi tháp hiện tại được xây dựng vào năm 1566 sau khi Viêng Chăn trở thành thủ đô của Lào.

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-thap-that-luong
Tháp Thạt Luổng (Pha That Luang)

Tháp Thạt Luổng được coi là biểu tượng của Phật giáo Lào, là một ngôi tháp cổ linh thiêng mang kiến trúc độc đáo nhất thủ đô Viêng Chăn. Hằng năm, tháp Thạt Luổng thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước, cầu nguyện cho sức khỏe và công việc hanh thông. Nếu có dịp tham gia tour Lào bay thẳng từ HCM thì nhất định phải ghé thăm ngôi bảo tháp linh thiêng tại xứ “triệu voi” này nhé!

Tham khảo: Tháp Thạt Luổng (Pha That Luang) – công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Phật giáo Lào

3. Tượng đài chiến thắng Patuxay

Tượng đài chiến thắng Patuxay là biểu tượng vinh danh những chiến sĩ vô danh đã đứng lên kháng chiến, góp phần quan trọng vào việc giải phóng đất nước Lào trong chiến tranh với Pháp. 

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-tuong-dai-chien-thang-patuxay
Tượng đài chiến thắng Patuxay

Năm ngay ngã tư của đại lộ Thanon Luang và đại lộ Lan Xang, Patuxay đẹp như một viên ngọc giữa thủ đô Viêng Chăn. Tượng đài được xây dựng theo bản vẽ của Khải Hoàn Môn ở Pari, nhưng lại mang đậm nét kiến trúc độc đáo của nền văn hóa Lào. Sự hòa quyện này tạo nên một công trình vô cùng ấn tượng, làm nổi bật lên dấu ấn lịch sử của dân tộc Lào. Mỗi đường nét trên Patuxay đều là một câu chuyện, một hồi ký về những thời kỳ khó khăn, những trận chiến gian khổ và sự đoàn kết của những con người vô danh, nhưng lại vô cùng to lớn trong tâm hồn người dân Lào. 

4. Chùa Phra Kaew

Chùa Phra Kaew trước đây là một ngôi chùa Phật giáo có niên đại từ năm 1565. Ngày nay, chùa được xem như là một bảo tàng nghệ thuật tôn giáo ở Viêng Chăn. Người dân địa phương gọi nó là ‘Đền Phật Ngọc’ vì tại chùa Phra Keo có một ngai vàng mạ vàng dành cho tượng Phật Ngọc (ở Thái Lan). 

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-chua-phra-kaew
Chùa Phra Kaew

Khi tham gia tour Lào bay thẳng bạn nhất định phải đến viếng chùa Phra Kaew để chiêm ngưỡng các bức tượng Phật được trưng bày và các tác phẩm điêu khắc bằng đá từ thế kỷ thứ 6 tại chánh điện. Đây cũng được xem là một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại Viêng Chăn thu hút rất nhiều du khách. 

Tham khảo: 10+ điều bạn nên biết trước khi du lịch Lào

5. Chùa Si Mương (Wat Si Muang)

Wat Si Muang là một ngôi chùa cổ linh thiêng với truyền thuyết ly kỳ hấp dẫn và có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng người Lào. Kiến trúc độc đáo với màu chủ đạo vàng và đỏ đặc trưng của Phật giáo, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1563 dưới thời trị vì của vua Setthathirat. Tên chùa Si Mương bắt nguồn từ truyền thuyết của một phụ nữ trẻ tên Si, người đã hy sinh bản thân hơn 400 năm trước để xoa dịu những linh hồn giận dữ. Chùa Si Mương hằng ngày luôn nghi ngút hương khói từ người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước đến cúng viếng. 

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-chua-me-si-muong
Chùa Si Mương (Wat Si Muang)

Khi tham gia tour du lịch Lào bay thẳng bạn cũng đừng bỏ qua nghi lễ “buộc chỉ cổ tay” cầu bình an, may mắn tại chùa Si Mương này nhé!

Tham khảo: Khám phá những sự thật tâm linh tại chùa Si Mương (Wat Si Muang) – Lào

6. Chợ đêm Viêng Chăn

Chợ đêm Viêng Chăn diễn ra dọc theo bờ sông Mê Kông, bạn có thể nhìn thấy những dãy quầy hàng mái đỏ bán đồ thủ công, quần áo và đồ điện tử rất náo nhiệt. Những người bán hàng bắt đầu dựng quầy hàng vào lúc khoảng 4 giờ chiều và chợ nhộn nhịp nhất vào khoảng 8 giờ tối. Các mặt hàng tại chợ đêm Viêng Chăn rất đa dạng về kiểu dáng và ngành hàng, đặc biệt là giá cả cũng không quá đắt. 

nhung-dia-diem-tham-quan-o-vieng-chan-lao-cho-dem-vieng-chan
Chợ đêm Viêng Chăn

Chợ đêm Viêng Chăn luôn là điểm đến hàng đầu với du khách khi tham gia tour Lào bay thẳng vì ở đây không chỉ có buôn bán hàng hóa mà còn có rất nhiều hàng quán bán đầy đủ tất cả các món ăn đặc sản của xứ sở “triệu voi”. 

Với những chia sẻ về top những điểm tham quan ở Viêng Chăn, Tourhot24h.vn hy vọng rằng bạn sẽ một chuyến du lịch Lào từ HCM đầy thú vị và nhiều hấp dẫn nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *