Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ: đi hành hương về miền đất Phật 2020

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mới nhất 2020 mà bạn cần phải cập nhật ngay nếu sắp có chuyến ghé thăm quốc gia đặc sắc này. Đặc biệt, bạn đang lên kế hoạch tham gia tour hành hương Ấn Độ về miền đất Phật này thì hãy tiếp tục đọc nhé.

Người ta thường nói rằng, Ấn Độ không phải là một quốc gia mà là một lục địa. Trải dài từ đỉnh núi băng giá của dãy Hy Mã Lạp Sơn đến vùng cây xanh nhiệt đới Kerala, Ấn Độ bao gồm một loạt các cảnh quan, văn hóa và con người không thể so sánh được. 

1.Giới thiệu về Ấn Độ

Du lịch ở Ấn Độ cho phép bạn gặp gỡ nhiều người từ các tín ngưỡng lớn của thế giới, tìm hiểu các nghi lễ đền thờ được thực hiện từ thời của các Pharaoh Ai Cập và xem các tòa nhà cổ được dựng lên từ nhiều thế kỷ trước.

gioi-thieu-an-do
Giới thiệu Ấn Độ

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về …

Đến thăm Ấn Độ đối với một người nước ngoài dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì nơi đây đã tạo ra một số lượng lớn hệ thống tàu điện ngầm mới, được liên kết bởi các đường cao tốc nhanh hơn và các chuyến tàu cũng thoải mái hơn.

Các khách sạn giá cả phải chăng nhưng xa hoa và một nhà hàng thịnh vượng ở các thành phố hiện đại như Mumbai,…khiến Ấn Độ trở thành một nơi hấp dẫn để ghé thăm. Nếu muốn du lịch Ấn Độ, bạn cứ đi đi đừng chần chờ.

du-lich-an-do
Đất nước Ấn Độ

Tuy vậy, hơn 20% cư dân Ấn Độ vẫn ở dưới mức nghèo khổ. Rất nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, không được giáo dục, không được sử dụng nước sạch và xử lý chất thải. Bên cạnh đó, nhiều người thậm chí không có nơi gọi là nhà để lưu trú.

du-lich-an-do-2
Đất nước Ấn Độ

Nhưng nhìn chung, Ấn Độ vẫn là một điểm đến hoàn toàn hấp dẫn. Bởi lẽ, đây là một đất nước đặc sắc và mang nhiều bí ẩn với những tín ngưỡng tôn giáo lâu đời. Họ đã bao đời tiếp nhận và giữ gìn rất tốt nền văn minh nổi tiếng từ xưa truyền lại.

du-lich-an-do-3
Đất nước Ấn Độ

2.Thông tin cơ bản về du lịch Ấn Độ

 • Ngôn ngữ nói: Ấn Độ có 23 ngôn ngữ chính thức, nhưng ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất là tiếng Hindi.
 • Đơn vị tiền tệ chính thức: rupee Ấn Độ (INR).
 • Dân số ở Ấn Độ: 1,3 tỷ
phu-nu-an-do
Phụ nữ Ấn Độ
 • Thành phố thủ đô là: Delhi.
 • Số lượng khách du lịch đến Ấn Độ: 8,89 triệu trong năm 2016; 10 triệu trong năm 2017,  tăng 15,6%.
 • Ấn Độ là một nước cộng hòa dân chủ nghị viện liên bang, trong đó tổng thống Ấn Độ là nguyên thủ quốc gia và thủ tướng, đồng thời cũng là người đứng đầu chính phủ.
 • Ấn Độ là quốc gia lớn thứ 7 trên thế giới, bao phủ hơn 3 triệu km vuông
 • Ấn Độ có 38 di sản thế giới của UNESCO, bao gồm: pháo đài Agra, thành phố Jaipur và Western Ghats.
du-lich-an-do-4
Một trong những di sản thế giới ở Ấn Độ
 • Ấn độ có 23 ngôn ngữ chính thức được nói cùng với hơn 1000 ngôn ngữ và phương ngữ nhỏ. Tiếng Hindi là ngôn ngữ của hơn 40% dân số, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi.
 • Sản xuất 1.900 bộ phim mỗi năm và đạt hơn 4 tỷ đô la Mỹ, ngành công nghiệp điện ảnh của Ấn Độ là lớn nhất thế giới.

Các tỉnh thành du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ

Ấn Độ có 29 tiểu bang với các địa danh chính của đế quốc Mughal, các dãy núi ở phía bắc, các bãi biển và rừng rậm ở phía nam. Các thành phố ở Ấn Độ như: Mumbai, Delhi, Jaipur, Hyderabad và Chennai,… chắc chắn là những địa điểm hấp dẫn và tràn đầy năng lượng.

thanh-pho-Mumbai
Thành phố Mumbai
thanh-pho-Jaipur
Thành phố Jaipur

Tam giác vàng là mạch du lịch nhiều nhất trong cả nước, nó đưa bạn từ những di tích ấn tượng đến những cảnh quan thanh bình. Ở đây,  bạn sẽ tham quan các địa điểm bao gồm: Delhi, thành phố hồng của Jaipur và Agra,…Bang Rajasthan thường cũng là nơi phổ biến nhất đối với khách du lịch nhờ sự pha trộn giữa phong cảnh sa mạc mê hoặc và các thành phố độc đáo.

thanh-pho-Agra
Thành phố Agra

Những đường bờ biển rợp bóng cọ ở Goa thu hút rất đông khách du lịch quốc tế và trong nước. Ngay dưới bờ biển, Kerala yên tĩnh hơn cung cấp một số bãi biển nhiệt đới tốt nhất ở Ấn Độ, các đồn điền trà, gia vị và các công viên quốc gia có voi, hổ, khỉ,…

3.Nên đi du lịch Ấn Độ thời gian nào?

Thời tiết ở Ấn Độ như thế nào, thời điểm đẹp nhất để đến đây du lịch và nên khám phá Ấn Độ trong bao lâu?

3.1 Thời tiết ở Ấn Độ?

Quyết định khi nào đi du lịch Ấn Độ có thể phức tạp vì thời tiết ở Ấn Độ vô cùng đa dạng. Các mùa của Ấn Độ được chia thành: mùa khô và mùa gió mùa ẩm ướt.

thoi-tiet-o-an-do
Ấn Độ những ngày nắng đẹp

Mùa gió mùa diễn ra từ tháng 5 – 9, nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc đi du lịch ở Ấn Độ khi nó hoạt động theo hướng đông bắc xuyên qua đất nước từ bờ biển Kerala. Trong thời gian này, miền nam Ấn Độ vẫn còn một vài tháng nhiều mây, mưa và ẩm ướt.

thoi-tiet-o-an-do-2
Ấn Độ những ngày mưa

Do đó, thời gian tốt nhất để ghé thăm Ấn Độ là tháng 11 – 3, khi phần lớn đất nước ở nhiệt độ dễ chịu với thời tiết tốt. Các thành phố như: Delhi, Agra, Rajasthan và Varanasi là hoàn hảo cho chuyến thăm Ấn Độ trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, Goa và trung tâm của đất nước cũng đã mát mẻ hơn một chút để mọi người vi vu thoải mái.

thanh-pho-Rajasthan
Thành phố Rajasthan

Miền nam Ấn Độ có thể rất nóng và khắc nghiệt vào các tháng 5 và tháng 6, thậm chí là nóng không chịu được nên tốt nhất là tránh du lịch trong thời gian này. Kerala hoặc Tamil Nadu là những nơi tốt nhất để tham quan là vào tháng 1- 3.

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm dãy Hy Mã Lạp Sơn, thời điểm tốt nhất để đi là từ tháng 3 trở đi với mùa leo núi cao điểm vào tháng 8 và tháng 9, phần còn lại của đất nước vào thời điểm này rất ẩm ướt. Mùa cao điểm ở Ấn Độ là tháng 10 đến tháng 3. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ luôn cảm thấy quốc gia này đông đúc bất kể khi nào bạn đến thăm.

day-hy-ma-lap-son
Dãy Hy Mã Lạp Sơn

Nếu bạn muốn leo núi và vẫn đến vào mùa cao điểm thì hãy lên kế hoạch để xem những ngọn núi vào cuối hoặc đầu mùa (tháng 10 hoặc tháng 3).

3.2 Nên du lịch Ấn Độ trong bao nhiêu ngày?

Hầu hết những người đến Ấn Độ đều được cấp thị thực tham quan Ấn Độ trong 6 tháng. Bạn có thể nhận được lâu hơn thế nhưng bạn sẽ phải xuất cảnh và quay trở lại vì bạn không thể ở lại Ấn Độ lâu hơn 180 ngày với bất kỳ loại thị thực nào cho dù đó là bao lâu.

nen-du-lich-an-do-bao-nhieu-ngay
Nên du lịch Ấn Độ bao nhiêu ngày?

06 tháng là lý tưởng cho chuyến đi du lịch bụi ở Ấn Độ mặc dù có thể khó có được nhiều thời gian như vậy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dành 8 – 10 ngày để tham quan các điểm đến đặc sắc nhất ở Ấn Độ.

Ấn Độ có rất nhiều điểm tham quan từ dãy Hy Mã Lạp Sơn đến sa mạc Thar, các bãi biển ở Goa đến các thành phố sầm uất ở Calcutta,… rất nhiều thứ để bạn có thể khám phá. Nếu ai có nhiều thời gian thì tốt nhưng có ít thời gian cũng không sao, bạn có thể chia việc du lịch đến đây thành nhiều lần.

4.Xin thị thực du lịch Ấn độ có khó không?

Theo đánh giá, việc xin thị thực Ấn Độ cũng không đến nỗi quá khó nhưng nếu bạn muốn tự mình đến Đại Sứ Quán xin thị thực mà không nắm rõ hồ sơ thì tỷ lệ đậu sẽ không cao.

Nếu tham gia tour Ấn Độ trọn gói của Tourhot24h.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin thị thực Ấn Độ một cách đơn giản và đảm bảo tỷ lệ đậu cao . Trường hợp du lịch Ấn Độ tự túc, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm thị thực nhanh chóng vượt qua quy trình xin thị thực lằng nhằng nhé!

5.Chuẩn bị đồ trước khi đi du lịch Ấn độ

Nhìn chung trong mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị một số thứ cần thiết cho riêng mình. Chủ yếu vẫn là đồ cá nhân, mỹ phẩm và một số thiết bị điện tử thông dụng,….

chuan-bi-gi-khi-du-lich-an-do
Chuẩn bị đồ trước khi du lịch Ấn Độ

Ngoài quần áo thì một số thứ để mang theo trước chuyến tham quan Ấn Độ như:

 • Bàn chải và kem đánh răng (nếu bạn không muốn dùng đồ ở khách sạn)
 • Tương tự với sữa tắm và dầu gội.
 • Khăn giấy khô, khăn ướt và gel rửa tay khô.
 • Mũ, khăn voan và kem chống nắng.
 • Kem chống côn trùng đốt, thuốc làm giảm sưng do côn trùng cắn hoặc do ngứa,..
 • Điện thoại, tai nghe, máy ảnh (nếu có).
 • Sim Ấn Độ (nên mua trước và tìm hiểu cách sử dụng ở Việt Nam).
 • Tiền + thẻ ngân hàng.

6. Phương tiện giao thông ở Ấn Độ

Chúng ta sẽ chia ra thành 2 phần, phương tiện di chuyển đến Ấn Độ và di chuyển trong Ấn Độ.

6.1 Di chuyến đến Ấn Độ

Từ Việt Nam đến Ấn Độ, bạn chắc chắn phải chọn máy bay làm phương tiện di chuyển. Bạn có thể chọn khởi hành từ sân bay Việt Nam đến sân bay Mumbai hoặc Delhi vì đó là nơi có nhiều chuyến bay quốc tế giá tốt hạ cánh xuống nhất. Sau đó, bạn có thể bắt taxi hoặc uber để đi đến trung tâm thành phố và các điểm tham quan đã lên sẵn danh sách.

di-chuyen-den-an-do
Di chuyển đến Ấn Độ

Các sân bay của Ấn Độ đã được tân trang lại và nó khá hiện đại nhưng bạn nên chuẩn bị trước tại nhà về lịch trình và phương tiện. Nếu là lần đầu tiên đi Ấn Độ, bạn tốt nhất nên đặt một khách sạn và yêu cầu họ gửi tài xế đến rước bạn.

Còn trường hợp muốn tự bắt xe đến các điểm tham quan, bạn phải đảm bảo rằng mình biết chính xác địa chỉ điểm đến để cung cấp cho tài xế.

6.2 Di chuyển trong khu vực Ấn Độ

Một số phương tiện mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển trong khu vực Ấn Độ như:

Tàu hỏa

Ở Ấn Độ,  mạng lưới đường sắt giống như một hệ thống tuần hoàn. Đó là cách nhanh nhất để đi từ bên này sang bên kia ngoài du lịch hàng không. Do đó, nó là trung tâm của cuộc sống ở các thành phố lớn như Delhi và Mumbai.

tau-hoa-du-lich-an-do
Tàu hỏa

Tuy vậy, chất lượng, tốc độ và sự thoải mái sẽ rất khác nhau ở mỗi chuyến tàu bạn chọn. Trải nghiệm đường sắt của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đi du lịch, số tiền bạn trả, thời gian trong ngày bạn lên tàu và một loạt các yếu tố khác,…Bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái khi chọn một vé tàu hạng sang hoặc chật vật trong một tuyến vé thường.

Vì vậy nên bạn hãy cân nhắc khi chọn phương tiện này nếu như đây là lần đầu ghé thăm Ấn Độ.

Tàu điện ngầm

Đối với những chuyến đi cần tốc độ nhanh trên khắp Delhi hoặc Kolkata, bạn có thể đi chọn tàu điện ngầm (METRO). Đây được xem là hình thức du lịch đô thị rẻ nhất đáp ứng yếu tố hiện đại, tiện nghi và có máy lạnh đầy đủ. 

tau-dien-ngam-du-lich-an-do
Tàu điện ngầm

Chúng được chia thành 5 dòng khác nhau với thời gian chờ không quá 15 phút giữa mỗi chuyến tàu. Các dịch vụ bắt đầu lúc 5h30 và hoạt động đến 23h30 tối, vì vậy chúng rất lý tưởng để khám phá vào ban ngày. 

Giá vé cho tàu điện ngầm từ 8 – 50 INR (2.500 – 15.500 VND).

Xe buýt

Xe buýt cho đến nay là phương thức giao thông phổ biến nhất ở Ấn Độ. Trên thực tế, chúng chiếm khoảng 90% tổng số phương tiện giao thông công cộng. Giống như các đoàn tàu, xe buýt có giá thành rất phải chăng và hiệu quả hợp lý.

xe-buyt-du-lich-an-do
Xe buýt

Tuy nhiên, việc bắt xe buýt ở các thành phố lớn dễ hơn nhiều so với đi tàu vì chúng xuất hiện nhiều trên đường phố. Trong 10 năm qua, hệ thống xe buýt đã được hiện đại hóa. Giờ đây, nhiều dịch vụ xe buýt đã có máy lạnh với nhiều chỗ ngồi và các tính năng tiện ích khác,…

Taxi 

Bắt một chiếc taxi rất dễ thực hiện ở các thành phố lớn của Ấn Độ và chiếc Old Old Amby (chiếc xe của Đại sứ thường được sử dụng làm taxi) là một biểu tượng của Ấn Độ. Nhiều du khách bắt taxi từ sân bay đến khách sạn của họ, bởi vì đó là lựa chọn không phức tạp nhất sau một chuyến bay dài.

taxi-du-lich-an-do
Taxi

Giá cả khá hợp lý, đặc biệt là khi chính phủ đưa ra các quy định nghiêm ngặt. Như với xe kéo tự động, taxi có các quy tắc liên quan đến giá vé buổi tối và taxi phải sử dụng đồng hồ để xác định chi phí. Điều này giúp giảm chi phí cho mỗi hành khách, càng đi nhiều thì giá vé càng rẻ.

Giá taxi thường bắt đầu từ 25 INR (~ 7.800 VND).

Xe kéo tự động

Bạn chắc hẳn đã từng thấy những chiếc xe kéo tự động nhìn có vẻ thú vị rất nhiều trên các bộ phim truyền hình Ấn Độ. Đây là phương tiện lý tưởng cho đất nước này bởi vì chúng nhanh, gọn và khá táo bạo. 

xe-keo-du-lich-an-do
Xe kéo tự động

Xe kéo tự động về cơ bản là một chiếc taxi taxi ba bánh với các mặt mở. Mặc dù chúng có thể nhanh nhẹn một cách đáng ngạc nhiên, nhưng xe kéo chỉ mạnh hơn một chút so với một chiếc xe đạp với động cơ nhỏ. Chúng là một cách tuyệt vời để thực hiện các chuyến đi ngắn vì những động cơ nhỏ này có thể len ​​lỏi vào và ra khỏi giao thông chật chội.

Giá vé: 25 INR (~7.800 VND) cho 2 km đầu tiên và 8 INR (~2.500 VND) cho những km sau.

7.Những điểm tham quan chính ở Ấn Độ

Dưới đây là một số điểm tham quan chính thường rất được du khách ưa chuộng khi đến Ấn Độ.

7.1 Thị trấn sa mạc Jaisalmer

Jaisalmer là một thị trấn sa mạc nằm ở phía tây Rajasthan. Giữa sa mạc Thar, những tòa tháp kiến ​​trúc bằng sa thạch vàng tạo nên một bức tranh phong cảnh đặc sắc và cũng để giải thích biệt danh của thành phố Vàng này. 

thi-tran-sa-mac-jaisalmer
Thị trấn sa mạc Jaisalmer

Mặc dù chủ nghĩa thương mại đã tăng lên trong những năm gần đây nhưng đây vẫn là một trong những điểm đến phổ biến và đáng để ghé thăm nhất của Ấn Độ với khu chợ vẫn còn sống động và hấp dẫn du khách. Xu hướng tìm kiếm những điểm tham quan mộc mạc còn hoang sơ và bình dị cũng là xu hướng chung của nhiều du khách hiện nay.

7.2 Thị trấn Gokarna

Nằm ở phía bắc Mangaluru, Gokarna là một thị trấn giữa những bãi biển tuyệt đẹp và chân đồi của Western Ghats. Đây luôn là một điểm đến hành hương của người theo đạo Hindu với những địa điểm linh thiêng như đền Mahabaleshwar. Trong hành trình tour Ấn Độ hành hương của Tourhot24h, các bạn cũng sẽ được ghé qua thị trấn này.

thi-tran-gokarna
Thị trấn Gokarna

Và kể từ những năm 1990, nơi đây đã thu hút du khách vì sự quyến rũ của những bãi biển xinh đẹp mà nó mang lại.

7.3 Tòa nhà Taj Mahal

Là nơi được UNESCO công nhận di sản thế giới, tòa nhà Taj Mahal thật sự vĩ đại và là biểu tượng cuối cùng của tình yêu. Hoàng đế Shah Jahan là người đứng sau thiết kế vĩ đại để bảo tồn người vợ yêu thích của mình, Arjumand Bann Begum hay còn được gọi là Mumtaz Mahul.

toa-nha-taj-mahal
Tòa nhà Taj Mahal

Thời điểm tốt nhất để tham quan tòa nhà Taj Mahal là vào buổi sáng sớm khi ít người tham quan và ánh nắng vàng nhẹ càng làm cho tòa nhà thêm phần hoành tráng. Có thể nói, bạn chưa ghé qua Ấn Độ nếu như chưa ghé thăm Taj Mahal. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua điểm đến này khi tham gia tour Ấn Độ 5N4Đ nhé!

7.4 Thành phố ánh sáng Varanasi

Varanasi được gọi là thành phố ánh sáng và là một trong những thành phố sống lâu đời nhất trên thế giới. Lịch sử của nó chìm trong Ấn Độ giáo và nó vẫn là một nơi có ý nghĩa thiêng liêng. 

thanh-pho-anh-sang-varanasi
Thành phố ánh sáng Varanasi

Ở vị trí của nó dọc theo sông Hằng, hàng ngàn người hành hương và cư dân đến thường đến đây để trút bỏ những gánh nặng cũng như điều lo lắng trong lòng.

7.5 Thành phố linh thiêng Amritsar

Thành phố linh thiêng của đạo Sikh với tên gọi Amritsar chứa đền Vàng, một cảnh tượng đáng chú ý và là điểm thu hút lớn nhất ở Ấn Độ. 

thanh-pho-amritsar
Thành phố linh thiêng Amritsar

Đây là thành phố lớn nhất ở Punjab nên khá đông đúc và ồn ào, tuy nhiên bạn đừng vì vậy mà bỏ qua nó vì vẫn có nét hấp dẫn và sống động riêng ở đây.

7.6 Thành phố Vijayanagar (Hampi)

Từng là thủ đô của đế chế Ấn Độ giáo, Vijayanagar đã bị tàn phá vào thế kỷ 16 và bây giờ tất cả những gì còn lại là thành phố hoang tàn của sự chiến thắng. Địa điểm này cung cấp cho du khách một cảnh quan siêu thực của những tảng đá vàng, tác phẩm điêu khắc cổ xưa và cánh đồng chuối. 

thanh-pho-vijayanagar
Thành phố Vijayanagar (Hampi)

Giờ đây nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi Hampi, tên của ngôi làng địa phương chính. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có được nhiều kỷ niệm và ấn tượng khó quên khi đến thăm khu vực này.

7.7 Thiên đường Palolem

Nơi tốt nhất để ghé thăm nếu bạn đang tìm kiếm một chút ánh nắng mặt trời và thư giãn, Palolem là nơi gần nhất với thiên đường ở bán đảo Ấn Độ. Phía nam Margao, vịnh có hình dạng giống như được xếp bằng lòng bàn tay nổi tiếng với cá heo và rượu mạnh của địa phương.

thien-duong-palolem
Thiên đường Palolem

Những bãi biển ở Ấn Độ cũng không chịu kém cạnh bất kỳ bãi biển xinh đẹp nào trên thế giới đâu. Dưới cái nắng gay gắt của mặt trời, bạn có thể thư giãn một chút bằng cách đến bãi biển ở Palolem.

7.8 Dharamsala

Dharamsala-du-lich-an-do
Dharamsala

Dharamsala nổi tiếng là nhà của Dalai Lama và chính phủ Tây Tạng lưu vong. Đây cũng là một điểm xuất phát tuyệt vời cho những chuyến đi bộ thú vị quanh dãy Hy Mã Lạp Sơn. Trên thực tế, hai thị trấn riêng biệt Dharamsala và McLeod Ganj sau này đã có một dòng người tị nạn Tây Tạng, dẫn đến nhiều đền chùa, tu viện, trung tâm thiền định và nhiều hơn nữa,…

7.9 Kerala

Khu vực Kerala được phân chia giữa các ngọn núi và đồng bằng tươi tốt của cánh đồng lúa, sông, kênh, đầm phá,… Chính những cảnh quan này đã khiến Kerala trở thành một nơi tuyệt đẹp để du lịch ở Ấn Độ, một khung cảnh yên bình và giúp bạn thư giãn thoải mái. 

8.Đi du lịch Ấn độ nên ở nhà nghỉ hay khách sạn?

Ấn Độ đang phát triển nghiêm túc đối với khách du lịch trong 3 năm qua, bây giờ các nhà trọ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù ký túc xá là cách tốt nhất để thực hiện các chuyến du lịch đồng hành nhưng chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất hoặc rẻ nhất. 

ky-tuc-xa-o-an-do
Nhà nghỉ dạng ký túc xá ở Ấn Độ

Một điều tuyệt vời về du lịch ba lô ở Ấn Độ so với châu Âu là bạn có thể ở trong nhà nghỉ của khách sạn, đó là một giường đôi cộng phòng tắm riêng với giá rất rẻ khoảng 500 INR/mỗi đêm (~ 158.000 VND). Một ký túc xá thường là 500 – 1000 INR mỗi đêm với tiện nghi và không gian khá ổn.

khach-san-o-an-do
Khách sạn Ấn Độ

Nếu muốn thoải mái và cao cấp hơn, bạn có thể chọn khách sạn tại Ấn Độ. Thật ra, mức giá cho các khách sạn ở Ấn Độ cũng không được tính là quá cao (trừ các khách sạn 4* hoặc 5*) và điều kiện thì xứng tầm với danh hiệu của nó. Hãy đặt trước phòng và tham khảo giá trên các trang đặt phòng trực tuyến để săn giá tốt nhé!

Tùy vào ngân sách và sở thích của mình mà bạn có thể chọn khách sạn hay nhà nghỉ để lưu trú khi ghé thăm Ấn Độ. Trường hợp bạn tham gia tour Ấn Độ 2020 của chúng tôi, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong khách sạn tiêu chuẩn 5*.

9. Mua sắm ở Ấn Độ

Ấn Độ có nền ẩm thực phong phú, người dân thân thiện, văn hóa độc đáo và không gian mua sắm tuyệt vời. Có rất nhiều thứ để mua ở đây và mua sắm là một phần của trải nghiệm rất tuyệt cho những chuyến tham quan Ấn Độ.

Tourhot24h.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết và bổ ích nhất về những thứ có thể mua ở Ấn Độ dưới đây!

9.1 Quần áo

Ấn Độ tất nhiên nổi tiếng với quần áo phụ nữ tuyệt đẹp, từ khăn choàng pashmina thêu công phu đến sare lụa, từ cotton kurtahs (áo dài, kiểu áo dài) đến khăn quàng cổ.

mua-sam-quan-ao-khi-di-an-do
Quần áo

Nhiều trong số này được trang trí bằng cườm tay hoặc thêu tay và sẽ khiến bạn cảm thấy mình như một nàng công chúa. Bạn có thể mua quần áo Ấn Độ trực tuyến hoặc trực tiếp ghé thăm các cửa hàng quần áo Ấn Độ.

9.2 Phụ kiện bằng vải

Ấn Độ vượt trội trong ngành dệt may bao gồm: bông, lụa, len và vải lanh,…cộng với một loạt các kỹ thuật in và thêu trong nhà đáng kinh ngạc. Bạn có thể tìm thấy một loạt những thứ không có hồi kết như khăn trải giường in khối, đồ treo tường, vỏ gối thêu – danh sách thực sự là vô tận.

mua-sam-phu-kien-bang-vai-khi-di-an-do
Phụ kiện bằng vải

Ở phân khúc cao cấp hơn là các mặt hàng đính cườm và bling (những thứ trang sức lấp lánh) để trang trí nhà. Ngoài ra còn có khadi, vải dệt thủ công,…đều có nét quyến rũ riêng.

9.3 Trang sức

Phụ nữ Ấn Độ thích đồ trang sức, đồ trang sức càng lớn và trang trí công phu thì càng tốt. Việc diện những bộ trang phục cầu kỳ phối hợp cùng trang sức lấp lánh là điều rất tuyệt đối với phụ nữ Ấn Độ.

mua-sam-trang-suc-khi-di-an-do
Trang sức

Mua trang sức ở Ấn Độ là một trong những điều thú vị nhất bạn có thể làm từ vòng đeo tay giá rẻ đến đá quý. Jaipur là thủ đô đá quý của Ấn Độ nhưng bạn có thể tìm thấy đồ trang sức hầu như ở khắp mọi nơi.

9.4 Trà 

Trà và rượu ngon thường đến từ những ngọn đồi ở Đông Bắc Ấn Độ. Món trà yêu thích của người dân Ấn Độ là từ bang Assam – đây là nơi ngành công nghiệp trà bắt đầu ở Ấn Độ. 

mua-sam-tra-khi-di-an-do
Trà 

Đó là loại trà có hương vị rất phong phú, đậm vị và ấn tượng. Bên cạnh đó, các loại trà Nilgiri từ Cardamom Hills ở Kerala cũng xứng đáng được chọn.

9.5 Sản phẩm có mùi thơm

Ấn Độ dĩ nhiên là xứ sở của hương. Và tinh dầu, một loại nước hoa tự nhiên được chiết xuất từ ​​hoa, thảo mộc, gia vị hoặc vỏ cây, đã được sử dụng ở Ấn Độ từ thời cổ đại. Bạn có thể tranh thủ chuyến đi lần này để mang về một ít mùi hương đặc biệt cho mình và người thân.

9.6 Đồ thủ công

Trên khắp Ấn Độ, các nghệ nhân truyền thống làm ra những tấm thảm xinh xắn, đồ nội thất, đồ gốm, quần áo, dệt may, hộp, tạp chí da , đồ trang trí nhà,…Hãy thoải mái chọn lựa và bạn sẽ ngạc nhiên về bàn tay khéo léo của những nghệ nhân ở đây.

9.7 Sản phẩm chăm sóc da

mua-sam-san-pham-cham-soc-da-khi-di-an-do
Sản phẩm chăm sóc da

Các sản phẩm chăm sóc da và thảo dược ở Ấn Độ cũng được đánh giá khá tốt. Một số thương hiệu thương mại như Biotique, Himalaya và Shahnaz Herbal,…được bán rộng rãi trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số loại mỹ phẩm theo công thức bí truyền của phụ nữ Ấn Độ.

Một số lời khuyên mua sắm ở Ấn Độ:

 • Đừng vội mua khi bạn mới nhìn thấy một thứ thú vị ở Ấn Độ, bạn hãy dạo một vòng đi và sẽ tìm thấy những thứ đáng mua hơn nhiều.
 • Chọn từng khu vực mua sắm cho những món quà chất lượng vì mỗi địa điểm ở Ấn Độ thường đại diện cho những sản phẩm đặc trưng khác nhau như: trà, trang sức, đồ thủ công,…
 • Trừ siêu thị trong thành phố, bạn vẫn có thể mặc cả khi mua sắm ở các địa phương với thái độ tôn trọng và lịch sự.

10.Ăn uống như thế nào khi du lịch Ấn Độ?

Các món ăn ở Ấn Độ phổ biến trên toàn thế giới và đa dạng như văn hóa của đất nước này. Ấn Độ được mệnh danh là vùng đất của các loại gia vị, hương vị mạnh mẽ, cà ri thơm,..và các món ăn thay đổi theo vùng. 

thuc-an-o-an-do
Thức ăn ở Ấn Độ

Vì nhiều lý do, các thị trấn ven biển tự hào với các món cà ri cá ngon trong khi các khu vực đại lục nổi tiếng với các món cà ri chay. Thịt bò gần như không tồn tại trong ẩm thực Ấn Độ vì bò được coi là linh thiêng theo luật Ấn Độ giáo. Phải thử món cà ri bao gồm thịt cừu Rogan Josh, jhol Macher , vada cà ri và paneer tikka masala khi ghé thăm Ấn Độ bạn nhé.

thuc-an-o-an-do-2
Thức ăn ở Ấn Độ

Hầu hết mọi người đều biết, người Ấn Độ ăn bằng tay phải (đã được rửa sạch). Đó là một phần của văn hóa của họ và là một thứ mà bạn có thể sẽ phải thích nghi khi đến đây.

Thức ăn ở miền bắc Ấn Độ hoàn toàn khác với ở miền nam và bạn sẽ khám phá điều đó trong khi bạn đi du lịch. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong các món dal, cà ri, bánh mì và thậm chí cả hương vị của gạo. Miền bắc có các món cà ri phong phú, kem, bơ mà họ ăn với roti hoặc naan. Họ thích ăn chay và thậm chí có những nơi hoàn toàn là rau. Miền Nam có nhiều cà ri với nước cốt dừa và hương vị đậm đà hơn ở miền bắc.

thuc-an-o-an-do-3
Thức ăn ở Ấn Độ

Bạn sẽ tìm thấy các món ăn Mỹ, Anh và châu Âu nói chung trong thực đơn tại các nhà hàng phục vụ khách du lịch ở Ấn Độ. Tuy nhiên, món ăn Ấn Độ vẫn có giá rẻ hơn nhiều và bạn nên thử để hiểu thêm về nền ẩm thực của các nước đúng không?

11. Tham khảo hành trình du lịch Ấn Độ 10 ngày

Ấn Độ là nơi có nền văn hóa, phong cảnh đa dạng và cũng hứa hẹn mang đến cho bạn một chuyến đi thú vị. Khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Ấn Độ, điều quan trọng là tạo một danh sách những gì bạn muốn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các điểm quan tâm chính của mình.

hanh-trinh-an-do
Hành trình du lịch Ấn Độ

Đối với những người đến thăm Ấn Độ lần đầu tiên, bạn có thể tham khảo hành trình đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Ngày 1 – 2: Thức ăn ở Ấn Độ

Delhi là thủ đô sầm uất, đông đúc và sôi động nhất của Ấn Độ. Mặc dù nó có thể không hấp dẫn như các điểm đến khác ở Ấn Độ nhưng bạn cũng nên ghé qua đây để hiểu hơn về cuộc sống của người dân Ấn Độ thời hiện đại. Việc thưởng thức ẩm thực Ấn Độ, khám phá các bảo tàng và đi sâu vào trung tâm cũng là những trải nghiệm hay.

kham-pha-thu-do-delhi
Thức ăn ở Ấn Độ
kham-pha-thu-do-delhi-2
Thức ăn ở Ấn Độ

Hãy dành thời gian 2 ngày để khám phá thủ đô nhộn nhịp và bạn sẽ hiểu thêm về quốc gia thú vị này.

Ngày 2 – 4: Agra và Taj Mahal 

Tìm đường đến Agra và đi thuyền dọc theo sông Yamuna vào đầu giờ sáng để ngắm nhìn Taj Mahal vĩ đại trong và vinh quang trong khi mặt trời mọc. Một chuyến đi đến Ấn Độ sẽ không hoàn thành nếu không đến thăm di tích mang tính biểu tượng này. 

kham-pha-taj-mahal
Khám phá Taj Mahal

Taj Mahal là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận, nó cũng là điểm tham quan không thể thiếu trong các lịch trình du lịch Ấn Độ. Sau đó, bạn cứ dạo quanh một vòng Agra để xem có gì thú vị không nhé!

Ngày 4 – 6: Vườn quốc gia Keoladeo 

vuon-quoc-gia-keoladeo
Vườn quốc gia Keoladeo 

Sau khi dành thời gian trong sự hối hả và nhộn nhịp của các thành phố, hãy đến công viên quốc gia Keoladeo để đi xe đạp ở khu bảo tồn chim tốt nhất của Ấn Độ. Đây là lúc bạn nhìn thấy những cảnh quan thiên nhiên hiếm thấy cũng như tận hưởng sự yên bình tuyệt đối sau những ngày bôn ba cho chuyến đi.

Ngày 6 – 8: Jaipur 

kham-pha-jaipur
Khám phá Jaipur

Khi bạn đã thư giãn và hòa nhập với thiên nhiên, bạn hãy trở lại với cuộc sống thành phố với Jaipur, đây còn được gọi là thành phố màu hồng do kiến ​​trúc màu của nó. Thủ đô Rajasthani là nơi có pháo đài Amber và các chợ đá quý dệt may nổi tiếng.

Ngày 8 – 10: Bãi biển Male

Bắt chuyến bay đến sân bay Quốc tế Calicut hoặc đi theo tuyến đường địa phương bằng tàu đêm và tìm đường đến bãi biển Mahe. Hình ảnh cát trắng, nước màu ngọc lam và cây cọ đung đưa sẽ làm cho bạn có một hành trình đáng nhớ.

bai-bien-male
Bãi biển Mahe

 Hãy thư giãn và tận hưởng ánh mặt trời Ấn Độ trong làng chài lý tưởng này trước khi về nhà hoặc đến điểm dừng chân tiếp theo của bạn.

Trong suốt hành trình, bạn có thể khám phá nhiều hơn về nền văn hóa, tôn giáo, con người, quy tắc giao tiếp,…cũng như ẩm thực của đất nước này. Chắc chắn rằng, đây là một quốc gia thú vị sẽ được bổ sung và danh sách những điểm đến của bạn một lần nữa đấy.

12.Lưu ý khi du lịch đến Ấn Độ

 • Chỉ ăn thực phẩm đã được nấu chín và không ăn rau sống để bảo vệ bản thân.
 • Đừng đưa tiền cho những người ăn xin. Điều này có thể thu hút một đội quân những người ăn xin sau bạn và giúp duy trì nghề nghiệp của họ.
 • Cẩn thận mọi người can thiệp vào đồ ăn thức uống. Luôn kiểm tra nắp chai nước giải khát để đảm bảo rằng nó không bị giả mạo và không chấp nhận thực phẩm từ người lạ.
 • Cẩn thận khi đổi tiền. ATM là cách an toàn nhất để nhận tiền mặt vì máy sẽ không lừa đảo bạn.
 • Đeo nút tai. Những ngôi đền ở Ấn Độ có thể vô cùng hỗn loạn và ồn ào với tiếng chuông, mọi người la hét, em bé la hét và lính canh đẩy bạn qua các dòng. Đeo nút tai giúp làm giảm âm thanh và giúp bạn dễ dàng tận hưởng sức mạnh tâm linh bên trong dường như tràn ngập khắp các đền chùa ở Ấn Độ.
 • Bạn sẽ cần mang theo tiền mặt. Thẻ tín dụng chỉ được chấp nhận tại các doanh nghiệp hoặc khách sạn lớn hơn. Do đó, bạn sẽ luôn cần mang theo một ít tiền mặt để có thể trả tiền taxi, xe kéo tự động, khách sạn giá rẻ, thức ăn,…và hãy giữ chúng thật cẩn thận.
 • Ghi nhớ một vài cụm từ chính. Bạn nên học một vài từ của ngôn ngữ địa phương vì nó cho thấy bạn có hứng thú với văn hóa. Nó hầu như sẽ luôn được đón nhận và giúp bạn nhanh chóng kết bạn với người dân địa phương.
 • Người Ấn Độ lái xe bên trái đường. Kể từ khi người Anh ảnh hưởng đến những chiếc xe Ấn Độ đầu tiên, họ theo sau với lái xe bên trái.
 • Nhà vệ sinh ngồi xổm là phổ biến tại các khách sạn bình dân. Những nhà vệ sinh này vẫn ổn khi bạn đã quen với việc ngồi xổm nhưng thật tốt khi biết nếu bạn không thích sử dụng chúng. Tất cả các khách sạn tầm trung trở lên đều có nhà vệ sinh phương Tây bình thường.
 • Học cách mặc cả như người Ấn Độ. Người Ấn Độ là nhà đàm phán hay người mặc cả tốt nhất mà chúng ta cần học hỏi. Họ cực kỳ giỏi trong việc mang lại cảm xúc cho bạn, rất thoải mái với những con số và biết cách bán hàng. Nếu bạn muốn giao dịch tốt, đây là một kỹ năng thiết yếu và trên thực tế có thể giúp bạn đàm phán một khi bạn trở về nước.
 • Ăn mặc phù hợp và kín đáo. Ấn Độ vẫn là một quốc gia rất bảo thủ nên dù sức nóng và mồ hôi liên tục, hãy đảm bảo luôn mang theo một chiếc khăn choàng để che vai, mặc quần dài đến đầu gối hoặc quần dài hơn cùng với ngọn đủ dài để che phần dưới của bạn. Trang phục bó sát sẽ thu hút sự chú ý không mong muốn và bị coi là thiếu tôn trọng tại các địa điểm và đền thờ linh thiêng.

12.Những câu hỏi thường gặp khi du lịch Ấn Độ?

Một vài câu hỏi thường gặp khi tham quan Ấn Độ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất!

Q.Đơn vị tiền tệ ở Ấn Độ là gì?

A.Đơn vị tiền tệ ở Ấn Độ là đồng Rupee (INR), tỷ giá 1 INR = 315 VND). Nó được chia thành các tờ giấy 5, 10, 20, 50, 100, 500 và 1000. Tiền xu là 1, 2, 5 và 10. Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý về đồng rupee của Ấn Độ là về mặt kỹ thuật là bất hợp pháp khi đưa họ vào và ra khỏi đất nước. ATM có thể được tìm thấy trên khắp các ngân hàng chính của Ấn Độ ở tất cả các thành phố, thị trấn và khu du lịch lớn.don-vi-tien-te-an-do

Q.Du lịch Ấn Độ có an toàn không?

A.Về cơ bản, việc du lịch ở Ấn Độ là an toàn cho du khách nên bạn cứ yên tâm. Ở Ấn Độ, tỷ lệ tội phạm được thống kê là ít hơn so với các nước phương tây nhưng bạn cũng nên có một chút ý thức cảnh giác. Nó chỉ đơn giản là việc đề phòng trộm vặt móc túi, từ chối thức ăn hoặc đồ uống từ người lạ,….

Q.Thức ăn đường phố có an toàn không?

A.Ở Ấn Độ, bạn không nên uống nước trực tiếp từ vòi. Nước đóng chai hoặc nước lọc được khuyến khích mặc dù giữ cho việc sử dụng nhựa ở mức tối thiểu. Thức ăn trong nhà hàng và quán cà phê đều tốt. Thức ăn đường phố trên khắp các thành phố khác nhau có thể làm đau dạ dày của bạn nếu bạn không quen với nước và gia vị vì vậy nên tránh đi.

Q.Nên mặc như thế nào khi đến các địa điểm tôn giáo?

A.Lựa chọn an toàn nhất trong khi mặc quần áo cho chuyến viếng thăm chùa ở Ấn Độ là che vai và đầu gối của bạn. Một chiếc váy vừa vặn cho một người phụ nữ hoặc Salwar Kameez của Ấn Độ và một chiếc áo sơ mi / áo phông đơn giản và quần cho người đàn ông sẽ đưa bạn đến hầu hết các nơi tôn giáo.trang-phuc-den-dia-diem-ton-giao

Q.Các quy tắc cơ bản trong văn hóa ứng xử ở Ấn Độ là gì?

A.Mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu như bạn nắm rõ các quy tắc ứng xử hàng ngày của người dân ở đây:
– Tháo giày trước khi vào nhà của người khác (một số) và khi vào các ngôi đền, chùa,…
– Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ ăn bằng tay phải. Ở Ấn Độ, tay trái là để lau phần dưới của bạn, làm sạch bàn chân và các chức năng không đáng tin cậy khác (bạn cũng mang và cởi giày bằng tay trái), trong khi tay phải dùng để ăn, lắc tay và vân vân. 
– Một quy tắc khác cần lưu ý khi ăn hoặc uống là đôi môi của bạn không được chạm vào thức ăn / đồ uống của người khác. 
– Theo thông lệ, rửa tay trước và sau khi ăn và cũng có thể chấp nhận sử dụng dao kéo để ăn nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với điều đó.

Q.Tôi có thể du lịch đến Ấn Độ với chi phí thấp không?

A.Ấn Độ là một trong những điểm đến du lịch thân thiện với ngân sách nhất hiện có. Nếu bạn là một người dễ thích nghi và không quá cầu kỳ trong các vấn đề sinh hoạt thì Ấn Độ là một trong những nơi tốt nhất để du lịch với chi phí thấp. Việc thuê khách sạn hoặc ký túc xá, chi phí thức ăn & vận chuyển là một trong những mức giá rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy trên toàn thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể sống sót ở Ấn Độ với ít hơn 25 USD (~ 580.000 VND) trong một ngày.du-lich-an-do-voi-chi-phi-thap

Q.Tôn giáo phổ biến ở Ấn Độ là gì?

A. Ấn Độ là một quốc gia cực kỳ đa dạng với những người theo nhiều tôn giáo khác nhau. Đây cũng là nơi sinh của 4 tôn giáo lớn trên thế giới: Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jain và đạo Sikh. Hầu hết người Ấn Độ theo Ấn Độ giáo (80%), tuy nhiên khá phổ biến khi tìm thấy những người theo nhiều tôn giáo khác như Hồi giáo (14%), Kitô giáo (3%), Zoroastrianism, Do Thái giáo, Phật giáo, Jaina giáo và đạo Sikh.

Q.Tiếng Anh có phổ biến ở Ấn Độ không?

A.Ấn Độ có 2 ngôn ngữ chính thức ở cấp quốc gia là tiếng Anh và tiếng Hindi (được nói bởi 40% của Ấn Độ). Hầu hết các biển báo, thực đơn, quảng cáo và vé,… là một vài ví dụ về nơi sử dụng chữ viết tiếng Anh để giao tiếp. Vì vậy, bạn cứ yên tâm vì mình có thể giao tiếp bằng tiếng anh ở những thành phố lớn.tieng-anh-pho-bien-o-an-do

Q.Nên thể hiện tình cảm ở mức độ nào tại những nơi công cộng tại Ấn Độ?

A.Nếu thể hiện tình cảm quá thân mật tại những nơi công cộng, bạn có thể sẽ nhận được sự chú ý không mong muốn hoặc những lời đồn đoán sau lưng. Mọi người thường không thể hiện tình cảm của mình ở những nơi công cộng và đây là quy tắc áp dụng cho các cặp đôi (nhất là LGBT). Mặc dù nắm tay hoặc ôm là chấp nhận được, nhưng hôn lên môi ở nơi công cộng chắc chắn là điều không nên ở Ấn Độ.

Bây giờ, bạn đã hiểu hơn về Ấn Độ và tự tin khám phá đất nước đặc sắc này chưa? Nếu chưa, bạn đừng ngần ngại đăng ký tour Ấn Độ bay thẳng của chúng tôi để được bao trọn gói về phương tiện di chuyển, nơi lưu trú, ăn uống, lên lịch trình, HDV suốt tuyến,….nhé!

Không có gì phải đắn đo vì đã có Tourhot24h.vn lo!

Bài viết khác

12 thoughts on “Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ: đi hành hương về miền đất Phật 2020

 1. Pingback: Top 15 thành phố Ấn Độ được yêu thích nhất bởi du khách nước ngoài | Tourhot24h.vn

 2. Pingback: Bí mật lăng mộ Taj Mahal và những điều bạn chưa biết? | Tourhot24h.vn

 3. Pingback: Pháo đài Agra công trình hoành tráng xứng danh di sản thế giới | Tourhot24h.vn

 4. Pingback: Khám phá vẻ đẹp choáng ngợp của cung điện Thành phố Ấn Độ | Tourhot24h.vn

 5. Pingback: Cung điện chào mừng Mubarak Mahal điểm đến đặc sắc ở Ấn Độ | Tourhot24h.vn

 6. Pingback: Top 15 thành phố Ấn Độ được yêu thích nhất bởi du khách nước ngoài | Tourhot24h.vn

 7. Pingback: Nhà thờ Hồi giáo Jamia nổi tiếng ở Ấn Độ bạn đừng bỏ lỡ | Tourhot24h.vn

 8. Pingback: Đặc sản Ấn Độ là gì: 10 món ngon nhất định phải thử khi đến Ấn Độ | Tourhot24h.vn

 9. Pingback: 12 địa điểm mua sắm đường phố tốt nhất ở Ấn Độ 2020 | Tourhot24h.vn

 10. Pingback: Top 10 nhà hàng tốt nhất Ấn Độ được yêu thích nhất bạn nên thử qua | Tourhot24h.vn

 11. Pingback: Top 12 khách sạn rẻ nhất Ấn Độ 2020 cho du khách tiết kiệm | Tourhot24h.vn

 12. Pingback: Du lịch Ấn Độ có an toàn không: 20 lời khuyên hữu ích khi đến Ấn Độ | Tourhot24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *