Khám phá vẻ đẹp choáng ngợp của cung điện Thành phố Ấn Độ

Cung điện Thành phố nằm ở Jaipur là một công trình bằng đá đứng duy nhất cho thấy sự pha trộn hoàn hảo của kiến ​​trúc Hindu và Mughal. Thiết kế của nó hoàn toàn khác biệt với tất cả các cung điện truyền thống khác trong thành phố màu hồng này.

Nếu có dịp du lịch Ấn Độ, bạn nhất định không nên bỏ qua điểm tham quan cung điện Thành phố. Bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm rất khác biệt và hiểu thêm về quốc gia đa dạng bản sắc này.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ>>>>

1.Giới thiệu cung điện Thành phố?

Cung điện Thành phố (City Palace) được xây dựng bởi Maharaja Sawai Jai Singh II, nó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hợp nhất của kiến ​​trúc Mughal và Rajput.

3-gioi-thieu-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Khu phức hợp cung điện Thành phố trải rộng trên một khu vực rộng lớn chiếm 1/7 thành phố cổ Jaipur. Nó có một chuỗi các khu vườn, tòa nhà, sân, đền thờ và bảo tàng,… để du khách tham quan thoải mái. Ranh giới bên ngoài của nó được xây dựng bởi Raja Jai ​​Singh và các cấu trúc khác bởi những người kế nhiệm ông để tăng thêm sự tráng lệ cho cung điện.

1-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Cung điện Thành phố là một nơi tuyệt vời để tham quan và chụp ảnh. Đó là một thiên đường cho những người yêu thích nghệ thuật và lịch sử. Ngoài ra còn có một phần dành riêng cho các nghệ nhân của Jaipur, nơi bạn có thể mua quà lưu niệm. Họ có những bức tranh truyền thống được làm từ màu hữu cơ và bản sao bằng gỗ của các di tích. 

8-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Chắc chắn rằng, bạn sẽ có những món quà ấn tượng và xinh xắn cho người thân ở nhà.

Tham khảo thêm: Cung điện gió Ấn Độ>>>

2.Thiết kế của cung điện thành phố

Cung điện Thành phố rực rỡ ở Jaipur là một trong những điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu trong thị trấn. Cung điện này được xây dựng từ năm 1729 – 1732 bởi Maharaja Sawai Jai Singh.

2-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Thiết kế của cung điện Thành phố phải nói là có thể làm bạn choáng ngợp khi lần đầu nhìn thấy. Hai trong số các cung điện chính trong khu phức hợp là Chandra Mahal và Mubarak Mahal.

4-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Kiến trúc này là sự hợp nhất của phong cách Ấn Độ, Mughal, Rajput và thậm chí là châu Âu và bạn có thể thấy sự hùng vĩ của sự hợp nhất trong mọi ngóc ngách của cung điện. Đá cát đỏ và hồng được xây dựng làm tăng thêm vẻ đẹp đặc biệt cho cung điện. Các cổng trang trí thêm sang trọng và tráng lệ cho cấu trúc. Cung điện thành phố Jaipur là một ví dụ tuyệt vời về cách thiết kế, nghệ thuật và sáng tạo có thể hòa trộn để tạo thành một biểu tượng tinh tế.

3.Thời gian lý tưởng để ghé thăm

Tháng 10 đến tháng 3 là thời gian lý tưởng nhất để đến thăm cung điện Thành phố. Cung điện mở cửa từ 9:30 – 17:00 và bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 giờ để tham quan. Vé tổng hợp sẽ bao gồm tham quan cung điện, bảo tàng và pháo đài Jaigarh.

5-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố

Phí vào cửa của cung điện này là 500 INR (~ 157.296 VND) cho khách du lịch nước ngoài và 190 INR (~ 59.772 VND) cho người Ấn Độ.

4.Sự thật thú vị về City Palace

  • Có 3 lối vào cung điện là cổng Tripolia, Virendra Pol và Udai Pol. Ngoài ra còn có bốn cổng nhỏ hơn trong sân thứ ba được cho là đại diện cho bốn mùa.
  • Cung điện có 2 phần: phần triển lãm tham quan và phần còn lại là nơi ở của gia đình có điều kiện ở Ấn Độ.
6-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố
  • Một trong những vật phẩm nổi tiếng trong cung điện Thành phố là 2 chiếc lọ bạc đã được tìm thấy trong sách kỷ lục Guinness là tàu bạc lớn nhất thế giới.
  • Chandra Mahal, Maharani Palace và Bhaggi Khana đã được chuyển đổi thành bảo tàng.
  • Mubarak Mahal là một bảo tàng dành riêng cho hàng dệt may của hoàng gia. Bạn có thể thấy những chiếc váy được mặc bởi nữ hoàng và các vị vua.
7-cung-dien-thanh-pho
Cung điện Thành phố
  • Cung điện này là một khu phức hợp rộng lớn và bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Vì vậy hãy chọn giày đi bộ hoặc giày đế bằng để không bị đau chân.
  • Nơi này có sẵn nước uống nên không cần phải mang theo chai nước.
  • Bạn có thể thuê hướng dẫn viên ở lối vào (có tính phí).
  • Bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng, bảo tàng hoặc bên ngoài chợ địa phương.

Cung điện Thành phố nhìn chung là một điểm tham quan tuyệt vời, nhất là với những ai yêu thích nghệ thuật và lịch sử. Tham gia ngay tour Ấn Độ 5 ngày 4 đêm để tự mình cảm nhận vẻ đẹp của Ấn Độ nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *