Cung điện chào mừng Mubarak Mahal điểm đến đặc sắc ở Ấn Độ

Cung điện Mubarak Mahal là một trong những điểm đến rất được yêu thích của Ấn Độ. Nhiều du khách xem đây là một điểm tham quan rất tốt để tìm hiểu thêm kiến trúc cũng như là văn hóa lịch sử của Ấn Độ.

Cung điện Mubarak Mahal được xây dựng từ bao giờ và nó có gì đặc sắc? Cùng Tourhot24h.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ>>>>

1.Giới thiệu cung điện Mubarak Mahal?

Cung điện Mubarak Mahal còn được gọi là cung điện chào mừng, đây là sân trong của cung điện Thành phố. Cung điện này được xây dựng bởi Maharaja Madho Singh II vào cuối thế kỷ 19

gioi-thieu-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal

Cung điện chào mừng Mubarak Mahal chứa hàng dệt của bảo tàng Maharaja Sawai Man Singh II. Cung điện này chứa đựng nét quyến rũ kiến ​​trúc của Ấn Độ thời trung cổ. Từ trang trí bên ngoài đến kiến trúc bên trong, cung điện này đều mang đến cho người xem sự thán phục và kinh ngạc.

Tham khảo thêm: cung điện thành phố Ấn Độ>>>>

1-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal

Cung điện Mubarak Mahal là một Haveli lớn rực rỡ nổi tiếng với sự quyến rũ trong cấu trúc của nó. Haveli này chứa các phòng rộng rãi và điều hấp dẫn nhất là sảnh tiếp tân, nơi có những bức tranh tường chứa đầy giá trị nghệ thuật. Các trụ trang trí và đồ nội thất được chạm khắc tinh xảo. 

2-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal

Bạn có thể thấy một lối vào xinh đẹp ở đây để trực tiếp đi ra Diwan-I-Khas. Diwan-I-Khas là một hội trường mở, du khách có thể nhìn thấy 2 tàu bạc và chiêm ngưỡng chúng được giữ để trưng bày ở đây.

3-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal

Những ngôi nhà ở tầng 1 có những nàng thơ tinh xảo như: lụa Benares, bông in tay địa phương và áo khoác thêu từ phía bắc Ấn Độ,…Những nhạc cụ tuyệt đẹp dát bằng ngà voi, đồ gốm màu xanh Jaipur, thủy tinh Mughal, cơ sở hookah và đồ chơi thú vị cho trẻ em hoàng gia,…đều có ở đây. Điểm quan trọng và nổi bật nhất của cung điện chào mừng Mubarak Mahal này là khoảng sân rộng lớn bao quanh toàn bộ tòa nhà.

2.Cấu trúc của cung điện chào mừng Mubarak Mahal

Tương tự như những công trình kiến trúc đặc sắc của Ấn Độ, cung điện Mubarak Mahal vẫn mang cho mình những nét nổi bật riêng. Cấu trúc ấn tượng này nằm trên một nền tảng nâng cao và có sự pha trộn hoàn hảo giữa kiến ​​trúc Mughal và Rajput. Ở tầng trệt bên trong là một bảo tàng với đầy đủ các sản phẩm dệt may, trang phục truyền thống tuyệt đẹp bao gồm một số trang phục thêu của các vị vua và hoàng hậu ngày trước.

4-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal

Cung điện chào mừng Mubarak Mahal là một trong những khu vực nổi tiếng nhất của cung điện Thành phố và gần như tất cả các tour du lịch Ấn Độ đều có điểm tham quan này trong lịch trình. Lời khuyên cho bạn là nếu muốn tham quan các công trình kiến trúc ở quốc gia này, bạn nên du lịch theo tour hoặc thuê hướng dẫn viên để được giới thiệu rõ hơn về lịch sử cung điện.

Tham khảo thêm: Cung điện gió Ấn Độ>>>

3.Những điều cần biết trước khi đến cung điện Mubarak Mahal?

  • Cung điện Mubarak Mahal và toàn bộ khu phức hợp cung điện Thành phố là điểm tham quan được khuyên nên đến với tất cả những du khách lần đầu ghé thăm Jaipur. 
  • Nhiếp ảnh không được phép tác nghiệp bên trong cung điện Mubarak Mahal. 
5-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal
  • Phần lớn của cung điện ở ngoài trời và có thể có nắng nên bạn hãy nhớ mang theo áo chống nắng. 
  • Khu phức hợp cung điện Thành phố có nhiều tiện nghi như quán ăn, quán nước, cửa hàng quà tặng, quà lưu niệm,…
6-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal
  • Tùy vào vị trí của mình mà bạn có thể chọn phương tiện di chuyển đến cung điện Mubarak Mahal là xe lửa hay xe taxi. Nếu di chuyển bằng taxi, cung điện cách pháo đài Amber 30 phút và cách Delhi 5 giờ. Nếu di chuyển bằng xe lửa. cung điện cách Delhi từ 4,5 – 6 giờ.
  • Cung điện Mubarak Mahal mở cửa hàng ngày trừ ngày thứ 2.
  • Trong những tháng thời tiết nóng (từ tháng 4 đến tháng 10), bạn nên tranh thủ tham quan cung điện vào lúc sáng sớm (trước 8:00).
8-cung-dien-mubarak-mahal
Cung điện Mubarak Mahal
  • Cung điện chào mừng Mubarak Mahal có nhiều lựa chọn các sản phẩm hàng dệt may truyền thống rất đẹp nên bạn có thể mua cho mình và làm quà về nhà. 

Khám phá ngay tour Ấn Độ hành hương 5 ngày 4 đêm của Tourhot24h.vn và ghé thăm các công trình kiến trúc đặc sắc ở quốc gia này nhé!

Bài viết khác

One thought on “Cung điện chào mừng Mubarak Mahal điểm đến đặc sắc ở Ấn Độ

  1. Pingback: Cung điện Chandra Mahal và vẻ đẹp không thể chối từ ở Ấn Độ | Tourhot24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *