Top 10+ những điểm tham quan ở Tô Châu

Để giới thiệu về “những điểm tham quan ở Tô Châu”, chúng ta không thể bỏ qua những nét đẹp văn hóa và lịch sử của thành phố này. Tô Châu là thành phố có nhiều di tích và danh lam thắng cảnh độc đáo, từ những khu vườn cổ xưa, những thị trấn nước yên bình, cho đến những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Nếu có dịp du lịch đến Tô Châu, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị mà thành phố này mang lại.

Tourhot24h.vn xin giới thiệu đến bạn “những điểm tham quan ở Tô Châu” mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với vùng đất này.

1. Chuyết Chính viên

Chuyết Chính viên là một khu vườn cổ nằm ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Chuyết Chính viên được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi một viên quan về hưu tên là Vương Hiền Trần. Khu vườn có diện tích hơn 5ha và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều mang một vẻ đẹp riêng biệt. Một trong những điểm đặc sắc nhất của Chuyết Chính viên là sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Khu vườn được bao quanh bởi những hàng cây xanh mát, những hồ nước trong xanh và những hòn non bộ kỳ thú. Các công trình kiến trúc trong khu vườn cũng được xây dựng một cách tinh tế và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

chuyet-chinh-vien-du-lich-to-chau
Chuyết Chính viên

Chuyết Chính viên là một khu vườn tuyệt đẹp và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Tô Châu. Khu vườn đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1997 và  thu hút hàng triệu du khách đến thăm mỗi năm.

2. Vườn Lưu Viên

Vườn Lưu Viên là một khu vườn cổ điển nằm ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một trong những khu vườn đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1997. Lưu Viên được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi một thương gia giàu có tên là Lưu Dư Đào. Vườn có diện tích hơn 27.000m2 và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực có một ý nghĩa riêng. Một trong những điểm đặc sắc nhất của vườn Lưu Viên là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc. Vườn có nhiều cây cối, hoa lá và hồ nước, tất cả đều được bố trí một cách tinh tế và đẹp mắt. Các công trình kiến trúc trong vườn cũng được xây dựng theo phong cách cổ điển Trung Quốc, tạo nên một không gian thanh bình và thư thái.

vuon-luu-vien-du-lich-to-chau
Vườn Lưu Viên

Vườn Lưu Viên là một khu vườn đẹp và thơ mộng. Đây là một nơi tuyệt vời để thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Nếu bạn có dịp du lịch đến Tô Châu, hãy dành thời gian ghé thăm Vườn Lưu Viên để khám phá vẻ đẹp của khu vườn cổ điển này ngay nhé.

3. Hồ Jinj

Hồ Jinji là một hồ nước nằm ở trung tâm của thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một trong những hồ lớn nhất và đẹp nhất ở Tô Châu, và là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tô Châu. Hồ Jinji có diện tích hơn 7km2 , được bao quanh bởi những con đường và những khu vườn lớn. Hồ có nhiều hòn đảo nhỏ và là  nơi sinh sống của nhiều loài động vật thủy sinh, bao gồm cá, tôm, cua và ếch.

ho-jinji-du-lich-to-chau
Hồ Jinji

Hồ Jinji là một nơi tuyệt vời để thư giãn và ngắm cảnh khi du lịch Tô Châu. Bạn có thể đi dạo quanh hồ, chèo thuyền trên hồ hoặc chỉ đơn giản là ngồi trên ghế và ngắm nhìn khung cảnh. Hồ Jinji cũng là một nơi tuyệt vời để tổ chức các sự kiện ngoài trời, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc, các buổi biểu diễn nghệ thuật và các lễ hội. Nếu bạn có dịp đến Tô Châu, hãy ghé thăm Hồ Jinji để trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé!

4. Phố cổ Shantang

Phố cổ Shangtang là một nơi tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của kiến trúc cổ Trung Quốc. Bạn có thể đi dạo quanh phố, ngắm nhìn những ngôi nhà cổ, những con đường nhỏ hẹp và những cây cầu bắc qua kênh rạch. Bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc và mua sắm đồ lưu niệm. Phố cổ Shantang ở Tô Châu là một nơi tuyệt vời để ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Không gian trầm mặc với những mái ngói cong cong kết hợp cùng dòng người hối hả nhưng lại chẳng ồn ào tạo nên một khung cảnh vừa cổ kính vừa hiện đại. Bạn có thể đi dạo quanh trấn, ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng, hoặc đơn giản là ngồi trên một chiếc ghế dài và ngắm nhìn dòng người qua lại. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và đáng nhớ.

ve-dep-pho-co-shantang-du-lich-to-chau
. Phố cổ Shantang

5. Thị trấn Tongli

Tongli là một thị trấn nhỏ nằm ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thị trấn này được biết đến với những con kênh, những ngôi nhà cổ và những khu vườn xinh đẹp. Tongli được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1997.

Tongli được thành lập vào thế kỷ 11 và đã từng là một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Trung Quốc. Thị trấn này đã bị tàn phá bởi một trận lụt lớn vào năm 1958 nhưng đã được khôi phục lại sau đó. Thị trấn này nằm ở một vùng đất thấp và được bao quanh bởi những con kênh đào. Những con kênh đào này được sử dụng để giao thông, vận chuyển hàng hóa và tưới tiêu cho cây trồng.

thi-tran-tongli-du-lich-to-chau
Thị trấn Tongli

Tongli có hơn 10.000 ngôi nhà cổ kính, những ngôi nhà này được xây dựng bằng gỗ và gạch và có kiến trúc truyền thống Trung Quốc. Những ngôi nhà này được nối với nhau bằng những cây cầu nhỏ xinh. Tongli là một địa điểm du lịch nổi tiếng và là một trong những thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu bạn có dịp đến Trung Quốc, hãy ghé thăm Tongli để trải nghiệm những nét đẹp của thị trấn này.

6. Bảo tàng Tô Châu

Bảo tàng Tô Châu là một bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bảo tàng được thành lập vào năm 1956 và là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Trung Quốc. Bảo tàng Tô Châu có một bộ sưu tập lớn các hiện vật từ thời cổ đại đến hiện đại, bao gồm nghệ thuật, khảo cổ học, lịch sử và văn học. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập lớn các hiện vật về lịch sử và văn hóa của Tô Châu.

bao-tang-to-lua-to-chau-du-lich-to-chau
Bảo tàng Tô Châu

Bảo tàng Tô Châu được chia thành nhiều phòng trưng bày, mỗi phòng trưng bày trưng bày một chủ đề khác nhau. Đây là một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Tô Châu.

7. Hổ Khâu

Hổ Khâu là một ngọn đồi nằm ở phía tây của thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngọn đồi này có chiều cao khoảng 30m và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tô Châu. Hổ Khâu được biết đến với những ngôi chùa và đền thờ cổ kính. Ngọn đồi cũng có nhiều vườn cây và hồ nước, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.

ve-dep-o-ho-khau-du-lich-to-chau
Hổ Khâu

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hổ Khâu là chùa Linh Ẩn. Chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Trung Quốc. Chùa Linh Ẩn có kiến trúc độc đáo và là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về Phật giáo. Hổ Khâu là một nơi tuyệt vời để thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Ngọn đồi cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Tô Châu.

8. Bình Giang Đồ

Bình Giang Đồ là một khu phố ở Tô Châu, Trung Quốc. Đây là một khu phố lịch sử và nổi tiếng với các ngôi nhà cổ, kênh đào và các cửa hàng thủ công truyền thống. Bình Giang Đồ là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Tô Châu và là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa và lịch sử của thành phố.

binh-giang-do-du-lich-to-chau
Bình Giang Đồ

Bình Giang Đồ được thành lập vào thế kỷ 11 và là một trong những khu phố lâu đời nhất ở Tô Châu. Khu phố này được biết đến với các ngôi nhà cổ được xây dựng bằng gỗ và gạch. Các ngôi nhà này được trang trí với các họa tiết tinh xảo và là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc Trung Quốc truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để khám phá lịch sử và văn hóa của Tô Châu, thì Bình Giang Đồ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

9. Hàn sơn tự

Hàn Sơn tự là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở núi Hàn Sơn, cách thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khoảng 10km về phía tây. Ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 bởi một nhà sư tên là Hàn Sơn. Đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Tô Châu và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hàn Sơn tự có diện tích hơn 100.000m2 và được bao quanh bởi một bức tường cao. Ngôi chùa có nhiều công trình kiến trúc đẹp, bao gồm một tòa tháp cao 7 tầng, một thư viện, một phòng trưng bày nghệ thuật và một số ngôi đền nhỏ. Hàn Sơn tự là một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Phật giáo ở Trung Quốc.

han-son-tu-du-lich-to-chau
Hàn sơn tự

10. Phim trường vô tích

Phim trường Vô Tích là một phim trường lớn nằm ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Phim trường này được thành lập vào năm 1987 và là một trong những phim trường lớn nhất ở Trung Quốc. Phim trường Vô Tích có diện tích hơn 100ha và có thể phục vụ cho việc quay phim của các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh và các chương trình truyền hình. Phim trường Vô Tích là một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc. 

phim-truong-vo-tich-du-lich-to-chau
Phim trường vô tích

11. Bảo tàng Tơ lụa Tô Châu

Tại thành phố Tô Châu, có một bảo tàng chuyên biệt về tơ lụa, là một trong những bảo tàng lớn nhất về lĩnh vực này ở Trung Quốc. Bảo tàng tơ lụa Tô Châu được xây dựng từ năm 1956 và có diện tích hơn 10.000m2. Trong bảo tàng, có hơn 10.000 hiện vật liên quan đến tơ lụa, bao gồm các loại sợi, vải, đồ dùng, công cụ và tài liệu. Các hiện vật này phản ánh lịch sử và văn hóa của tơ lụa ở Trung Quốc qua nhiều thời kỳ. Bảo tàng tơ lụa Tô Châu là một nơi thích hợp để khám phá và học hỏi về tơ lụa, một sản phẩm truyền thống của Trung Quốc. 

ve-dep-bao-tang-to-lua-to-chau-du-lich-to-chau
Bảo tàng Tơ lụa Tô Châu

Bài viết về “các điểm tham quan ở Tô Châu”Tourhot24h.vn gợi ý ở trên, với hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa khi đến với thành phố này. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Tourhot24h.vn chuẩn bị kế hoạch cho chuyến du lịch đến Tô Châu vào mùa thu này bạn nhé! 

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *