Top 10 món quà không nên bỏ qua khi du lịch Bắc Kinh 2023

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Du lịch Bắc Kinh mua gì làm quà?” thì hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé! Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là một thành phố cổ kính mang nhiều nét độc đáo về văn hóa và lịch sử, nhưng cũng là một nơi hiện đại sầm uất. Khi du lịch Bắc Kinh, ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sản và đắm mình trong vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh, thì mua một vài món quà lưu niệm mang đậm phong cách Bắc Kinh cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua. 

Dưới đây hãy cùng Tourhot24h.vn tìm hiểu một số món quà lưu niệm nhất định phải mua khi du lịch Bắc Kinh nhé!

1. Đồ gốm sứ mỹ nghệ

Gốm sứ Bắc Kinh có nguồn gốc từ thời nhà Minh, khi các lò nung sản xuất ra nhiều mẫu gốm sứ độc đáo đã dần dần hình thành một phong cách nghệ thuật gốm sứ phương Bắc. Trong triều đại nhà Thanh, nhiều lò nung truyền thống đã được hình thành ở Bắc Kinh, nơi tập trung các nghề thủ công và công nghệ làm thúc đẩy sự phát triển của gốm sứ Bắc Kinh. 

Có nhiều loại gốm sứ Bắc Kinh có giá trị nghệ thuật cao và nổi tiếng như gốm sơn, sứ xanh trắng, sứ màu phấn, sứ màu đỏ tráng men và sứ bằng đá cẩm thạch trắng, trong đó đồ sứ màu nhạt lại đặc biệt nổi tiếng. Màu men của sứ dịu nhẹ, màu sắc sẽ ngày càng tinh tế theo thời gian, đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật làm gốm sứ. 

Gom-su-bac-kinh-qua-tang-khi-du-lich-Bac-Kinh
Gốm sứ Bắc Kinh

Gốm sứ Bắc Kinh không chỉ có giá trị nghệ thuật và giá trị sưu tập cao mà còn mang giá trị văn hóa đặc sắc. Không chỉ đóng góp rất nhiều về mặt thẩm mỹ mà còn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử, văn hóa, phong tục và các khía cạnh khác. Gốm sứ Bắc Kinh đã trở thành một kho báu của văn hóa Trung Quốc, thể hiện văn hóa và nghệ thuật gốm sứ của đất nước Trung Quốc. Rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân và bạn bè sau khi kết thúc chuyến du lịch tại Bắc Kinh.

2. Các sản phẩm vải tơ lụa Ruifuxiang

Thương hiệu tơ lụa Ruifuxiang được thành lập vào năm 1862, và có lịch sử hơn 150 năm. Kỹ thuật làm quần áo bằng tay của người Xiang Trung Quốc đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của Bắc Kinh.

lua-cao-cap-Ruifuxiang-top-cac-qua-luu-niem-Bac-Kinh
Cửa hàng tơ lụa Ruifuxiang

Các sản phẩm của Ruifuxiang bao gồm lụa, vải len, lông thú và các sản phẩm dệt gia dụng khác. Thương hiệu tơ tằm cao cấp Ruifuxiang Bắc Kinh đã trở thành một món quà lưu niệm khi du lịch Bắc Kinh nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn làm quà tặng. 

3. Giày Neiliansheng

Giày Neiliansheng là một thương hiệu giày lưu niệm nổi tiếng được thành lập vào năm 1853 tại Bắc Kinh. Là thương hiệu nổi tiếng khắp trong và ngoài nước về sản xuất giày vải đế ngàn lớp. 

Giày-Neiliansheng-qua-lua-niem-noi-tieng-Bac-Kinh
Giày Neiliansheng Bắc Kinh

Neiliansheng kế thừa nghề thủ công dân gian truyền thống, chọn lựa các chất liệu tự nhiên như bông nguyên chất, vải lanh và len nguyên chất. Đồng thời không ngừng phát triển và đổi mới chính mình xứng đáng với cái tên “tay nghề được tinh chế và vật liệu chắc chắn”. Các đặc điểm chính bao gồm: yêu cầu kỹ thuật cao, nhiều quy trình sản xuất, nhiều kiểu dáng của đáy, nhiều cách thức và kiểu giày.

Mua-gi-lam-qua-khi-den-Bac-Kinh-du-lich-giày-neiliansheng
Các mẫu giày Neiliansheng

Quy trình sản xuất giày vải đế ngàn lớp có lịch sử lâu đời, và việc sản xuất ra giày Neiliansheng là một thành tựu to lớn và đáng chú ý trong lịch sử đóng giày của Trung Quốc. Cô đọng tinh hoa của kỹ năng thủ công truyền thống, có những đặc điểm và ưu điểm độc đáo, là tác phẩm tiêu biểu của văn hóa giày Trung Quốc. Đồng thời cũng là tài sản quý giá và di sản của dân tộc Trung Hoa. Có giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế và giá trị thủ công vô cùng cao.

4. Mũ Sheng Xifu

Cửa hàng mũ Sheng Xifu trên phố Vương Phủ Tỉnh là một thương hiệu lâu đời nổi tiếng ở Bắc Kinh, là chi nhánh của cửa hàng chính Sheng Xifu Thiên Tân. Mũ Sheng Xifu nổi tiếng khắp thế giới nhờ chất liệu tinh tế, tay nghề tốt và chất lượng cao, được mọi người trong và ngoài nước đón nhận rộng rãi. Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Đức, Pháp và các nước khác.

cua-hang-mu-Sheng-Xifu-Nhung-mon-qua-luu-niem-phai-mua-o-Bac-Kinh
Cửa hàng mũ Sheng Xifu

Sheng Xifu được thành lập vào năm 1911, hơn chín mươi năm lịch sử phát triển của mình đã tạo được danh tiếng và những thành tựu đáng kể. Đây cũng là mũ được rất nhiều nhà lãnh đạo Trung Quốc yêu thích như: Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Giang Trạch Dân, và các nhà lãnh đạo nước ngoài như Jin Richeng (chủ tịch Bắc Triều Tiên), Su Jiaonuo (chủ tịch Indonesia). Đây chắc chắn sẽ là đáp án cho câu hỏi “du lịch Bắc Kinh mua gì làm quà?” của bạn đấy!

5. Cắt giấy Bắc Kinh

Giấy cắt Bắc Kinh cổ là một trong những nghệ thuật dân gian lâu đời nhất, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Trung Quốc. Đây được xem là một nghề nghệ thuật truyền thống lâu đời và được gìn giữ đến ngày nay.

Top-nhung-mon-qua-luu-niem-dac-sac-Bac-Kinh-Tranh-cat-Bac-Kinh
Tranh giấy Bắc Kinh

Giấy cắt Bắc Kinh là hình ảnh cắt ra trên một tờ giấy đỏ bằng kéo. Nghệ thuật cắt giấy ở Bắc Kinh được chia thành thủ công cung điện và thủ công dân gian, một loại xa hoa và loại kia đơn giản hào phóng. Mỗi khi đến mùa lễ hội, người dân Bắc Kinh sẽ tùy theo điều kiện của mình mà lựa chọn những kiểu cắt giấy khác nhau để trang trí chào mừng lễ hội.

Dù ở giai đoạn nào, thời kỳ nào, dù chiến tranh hay hòa bình thì sự phát triển của nghệ thuật cắt giấy dân gian vẫn chưa bao giờ dừng lại. Tuy rằng hiện nay một số nghề truyền thống tại Trung Quốc đang dần bị mai một thì nghệ thuật cắt giấy vẫn trường tồn và phát triển. Những du khách đến Bắc Kinh, hãy mang một mảnh giấy cắt màu đỏ về nhà làm quà và lưu giữ kỉ niệm nhé! 

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh chi tiết mới nhất

6. Mặt nạ kinh kịch Bắc Kinh

Trang điểm trên khuôn mặt kinh kịch là một phương pháp trang điểm đặc biệt mang đậm nét văn hóa Trung Quốc. Mặt nạ kinh kịch được tạo ra sẽ mang nhiều màu sắc và ý nghĩa trang trí văn hóa cực cao. Mỗi kiểu trang điểm trên mặt nạ đều có ý nghĩa biểu tượng độc đáo của riêng nó và là một phần không thể thiếu của nghệ thuật biểu diễn kinh kịch. Mua mặt nạ kinh kịch Bắc Kinh làm quà tặng không chỉ mang đến cho người nhận một món quà trang nhã mà còn cho họ thấy được nét độc đáo của nghệ thuật truyền thống Trung Quốc. 

nhung-mon-qua-luu-niem-tai-Bac-Kinh-mat-na-kinh-kich-Bac-Kinh
Mặt nạ kinh kịch Bắc Kinh

7. Ấm trà tử sa

Ấm trà tử sa là một trong những bộ ấm trà truyền thống của Trung Quốc và là món quà lưu niệm nhất định phải mua khi du lịch Bắc Kinh. Ấm tử sa được làm tinh xảo, độc đáo về hình dáng và chức năng hoàn chỉnh. Trong các con hẻm của các thị trấn cổ như Nanluoguxiang và phố Tiền Môn ở Bắc Kinh, nhiều cửa hàng nhỏ bày bán những ấm trà bằng đất sét màu tím. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa trà, thì một ấm trà tử sa tinh xảo sẽ trở thành một món quà lưu niệm độc đáo cho chuyến du lịch Bắc Kinh của bạn đấy. 

Nhung-mon-qua-luu-niem-nhat-dinh-phai-mua-khi-du-lich-Bac-Kinh-am-tra-Tu-Sa
Ấm trà tử sa

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Cửu Trại Câu mới nhất 2023

8. Rượu Lan Sơn Nhị Quốc Đầu

Rượu Lan Sơn Nhị Quốc Đầu là loại rượu đặc trưng đại diện cho rượu Bắc Kinh, có lịch sử lâu đời hơn 800 năm. Hương vị êm dịu và dư vị kéo dài, phảng phất vị ngọt và hương lúa mì. Rượu Ngưu Lan là sản phẩm chưng cất và được sản xuất trong vòng 6 tháng. Ngoài ra loại rượu này còn được mệnh danh là rượu vodka Trung Quốc. Nếu du lịch Bắc Kinh mà chưa biết mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè thì đây chắc chắn là món quà tuyệt vời dành cho bạn đấy!

ruou-lam-son-nhi-quoc-dau-Erguotou-phai-mua-ve-lam-qua-khi-den-du-lich-Bac-Kinh
Rượu Lan Sơn Nhị Quốc Đầu

9. Sản phẩm văn hóa và sáng tạo của Tử Cấm Thành

Nếu du khách muốn tặng một thứ gì đó đặc biệt, có thể chọn những món quà văn hóa và sáng tạo xung quanh Tử Cấm Thành. Được làm bằng tay nghề rất xuất sắc và có nhiều loại để lựa chọn, chẳng hạn như: búp bê, cốc, đế lót ly, bookmark, quạt tròn, túi đeo vai, nam châm tủ lạnh, lịch, văn phòng phẩm, v.v.

Qua-luu-niem-khi-du-lich-bac-kinh
Quà lưu niệm Bắc Kinh

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Hàng Châu – Thượng Hải – Cổ trấn Chu Gia Giác

10. Cloisone

Cloisonne là một nghề thủ công truyền thống của Trung Quốc và là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Bắc Kinh. Các sản phẩm cloisonné chủ yếu có màu xanh lam độc đáo, màu sắc tươi sáng, hoa văn tinh xảo, có giá trị trang trí và sưu tập cao. Có nhiều loại thủ công mỹ nghệ cloisonné, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ trang trí, văn phòng phẩm, v.v. Đồ thủ công mỹ nghệ cloisonne được bán tại bảo tàng cung điện Bắc Kinh, bảo tàng quốc gia Trung Quốc, quảng trường Thiên An Môn và những nơi khác. Với tay nghề thủ công xuất sắc và ý nghĩa văn hóa, cloisonne đã trở thành một trong những món quà lưu niệm nhất định phải mua đối với khách du lịch Bắc Kinh.

Cloisone-Top-nhung-mon-qua-luu-niem-tai-Bac-Kinh
Cloisone Bắc Kinh

Với những món quà lưu niệm khi du lịch Bắc KinhTourhot24h.vn giới thiệu bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Du lịch Bắc Kinh mua gì làm quà?” của mình chưa. Nếu đã có đáp án thì còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu cùng Tourhot24h.vn để có những trải nghiệm thật vui vẻ và thú vị nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *