Show Rạng Rỡ Tương Tây đặc sắc đáng để thưởng thức một lần trong đời

Show Rạng Rỡ Tương Tây (Charming Xiangxi) là một trong những show diễn nổi tiếng nhất ở khu vực Trương Gia Giới và lan rộng ra các khu vực khác của Trung Quốc. Nó còn được người ta háo hức mong đợi và đánh giá cao hơn khi được dàn dựng bởi chính tay đạo diễn Trương Nghệ Mưu danh tiếng.

Khi tham gia các tour du lịch Trương Gia Giới, hầu hết khách hàng đều không tiếc tiền để thưởng thức show diễn ấn tượng và đặc sắc này!

1.Giới thiệu về show Rạng Rỡ Tương Tây

Show Rạng Rỡ Tương Tây là show diễn vô cùng thu hút khách ở Trương Gia Giới, cả người dân địa phương và khách du lịch đều háo hức mong chờ mỗi lần có show diễn ra. Nó được tổ chức trong nhà hát lớn Tương Tây (Xiangxi), một nhà hát lâu đời và cũng là điểm ngắm cảnh ở Trương Gia Giới.

rang-ro-tuong-tay
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Rạng Rỡ Tương Tây là một sự kiện văn hóa đích thực được chia thành các buổi biểu diễn trong nhà và ngoài trời. Phần trong nhà của buổi biểu diễn gồm 6 chương chủ yếu tập trung vào truyền thuyết dân gian, trong khi phần ngoài trời của buổi biểu diễn tập trung vào các nghệ thuật chính của Tây Hồ Nam như Niềm đam mê của Lửa, Ca khúc sôi động và Đốt cháy ngọn lửa bận rộn. Khi bạn tham dự, bạn sẽ được thưởng thức một nền văn hóa tuyệt vời đã phát triển qua hàng ngàn năm ở Tương Tây.

show-rang-ro-tuong-tay
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Nhà hát duyên dáng Tương Tây được thành lập vào năm 2001, nó cũng là nhà hát lâu đời nhất ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới. Sau nhiều năm phát triển, nó đã trở thành một thực thể trình diễn văn hóa và du lịch nổi tiếng. 

show-rang-ro-tuong-tay-2
Múa dân gian trong show Rạng Rỡ Tương Tây

Chương trình Rạng Rỡ Tương Tây chứa đựng đặc điểm dân tộc đặc biệt mạnh mẽ và đã có uy tín cao ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, khu vực Trung Quốc khác cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á và các nơi khác. Nhà hát lớn Tương Tây có thể chiếm 2800 dân số, tọa lạc tại khu vực danh lam thắng cảnh thế giới Trương Gia Giới, nơi có phong cảnh đẹp và những đỉnh núi cao chót vót. Nó là đơn giản nhưng thanh lịch, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên Vũ Lăng Nguyên.

2.Chương trình show Rạng Rỡ Tương Tây có đặc sắc như lời đồn?

Trong 13 năm tổ chức, show Rạng Rỡ Tương Tây đã thành công trong việc mời một số lượng lớn các nghệ sĩ dân gian từ các ngôi làng miền núi và trưng bày văn hóa “San Min”.

chuong-trinh-rang-ro-tuong-tay
Biểu diễn xiếc tạp kỹ

Nhà hát Tương Tây đã làm việc với nhà hát Guang, nhà hát Fenghuang, đoàn múa dân gian Hanan và nhà hát và vũ kịch Hồ Nam để thăng hoa âm nhạc dân gian dựa trên việc giữ lại văn hóa dân gian sinh thái nguyên thủy. Nó tích hợp nghệ thuật dân gian truyền thống, thủ công với công nghệ âm thanh, ánh sáng và điện hiện đại một cách hoàn hảo để cuối cùng tạo ra những tác phẩm thật sự tuyệt vời.

chuong-trinh-rang-ro-tuong-tay-2
Chương trình ca múa

Chương trình show Rạng Rỡ Tương Tây có 2 phần, phiên trong nhà kéo dài khoảng 1 giờ và phiên ngoài trời trong khoảng 30 phút. Trước khi chương trình bắt đầu, chương trình sẽ tổ chức một buổi đấu giá thư pháp và hội họa Trung Quốc và quyên góp tất cả thu nhập cho các trường học địa phương. Điều này kéo dài trong khoảng 10 phút. Sau đó, phần biểu diễn đặc sắc nhất của chương trình sẽ bắt đầu.

chuong-trinh-rang-ro-tuong-tay-3
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Chương trình bao gồm một số điệu nhảy thực sự ấn tượng, nhào lộn, cũng như một số bài hát. Tất cả những điều này là sự phản ánh của truyền thống, văn hóa địa phương và cuộc sống của các nhóm dân tộc khác nhau sống trong khu vực. Thiết kế của sân khấu và ánh sáng là hạng nhất. Phần ngoài trời bao gồm một số pha nguy hiểm khiến bạn phải hồi hộp thót tim.

chuong-trinh-rang-ro-tuong-tay-4
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Điểm đặc biệt của show diễn này là tất cả các hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh,…đều được thiết kế 3D và đạo cụ là thật (gió, mưa,….) nên sẽ cho khán giả cảm giác chân thật nhất.

Tham khảo thêm trọn bộ Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới

3.Chương trình biểu diễn bổ sung trong show Rạng Rỡ Tương Tây

Thưởng thức các điệu nhảy, ca hát, nhào lộn và thay đổi bối cảnh ấn tượng trong nhà hát lâu đời nhất ở Trương Gia Giới. Khám phá văn hóa của tỉnh Hồ Nam với mọi thói quen diễn ra trong show Rạng Rỡ Tương Tây.

3.1 Múa trống của Miao

Múa trống Miao Trung Quốc là nghệ thuật múa độc đáo nhất ở vùng Miao của Trung Quốc. Nó khá phổ biến ở quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao ở tỉnh Hồ Nam. Điệu múa trống của Miao tôn vinh một lịch sử lâu dài. Nó được cho là tạo ra trong các hoạt động nghi lễ của Miao trước triều đại Hán Trung Quốc. Với thời gian trôi nhanh, điệu múa này đã trở thành một yêu thích của mọi người.

Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những điệu múa sống động nhất khi thưởng thức show Rạng Rỡ Tương Tây.

3.2 Than thở trong đám cưới (Tujia Kujia)

Tujia Kujia có nghĩa là số người thiểu khóc cho cô gái sắp kết hôn vào ngày đó. Bản thân cô dâu cũng sẽ khóc. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là tâm trạng buồn của mọi người và đó chỉ là phong tục của hôn nhân mà thôi.

Đây cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống còn sót lại của những người dân tộc thiểu số ở Trung Quốc.

3.3 Đuổi theo tình yêu 

Trong khi cuộc rượt đuổi tình yêu được thực hiện, một bộ sưu tập các cuộc trò chuyện tương tác được thêm vào, chẳng hạn như các cặp vợ chồng nói về tình yêu đuổi theo, tình yêu cho cả đời. Và kể từ khi chương trình “Đuổi theo tình yêu” được thực hiện bởi show Rạng Rỡ Tương Tây và các show diễn khác, nó đã trở thành một chủ đề nóng để thảo luận cho nhiều người yêu thích. 

Một thống kê chưa đầy đủ cho thấy kể từ ngày 10/2, nhà hát lớn Tương Tây đã thu hút hơn 1000 khán giả mỗi ngày, trong đó các cặp vợ chồng và người yêu chiếm hơn 30%.

4.Đánh giá của khán giả khi thưởng thức show Rạng Rỡ Tương Tây

Những lời đánh giá của khán giả xem show Rạng Rỡ Tương Tây thực tế luôn là những lời nhận xét khách quan nhất để bạn có cái nhìn tổng thể về show diễn ấn tượng này.

Đánh giá bởi băng **** fu

Thưởng thức đỉnh cao, vẻ đẹp đến nghẹt thở của vũ điệu, đặc trưng quốc gia mạnh mẽ của màn trình diễn, hiệu ứng âm thanh gây sốc,…là tất cả những gì mà Rạng Rỡ Tương Tây mang lại. Tôi lái xe từ 5 giờ sáng, một ngày chơi Hang Huanglong, Yuan Jiajie đến 9 giờ tối khi tôi thấy hiệu suất, tôi đã kiệt sức và rất lo lắng rằng tôi sẽ ngủ gật khi xem show.

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Nhưng khi tiếng trống mở cùng với mưa và lửa rơi khắp bầu trời cũng như hiệu ứng âm thanh của những chiếc ghế rung lên,… ngay lập tức làm tôi bừng tỉnh. Các chương trình thú vị, độc đáo và chân thật như chính bạn đang hòa vào dòng sự kiện lịch sử đấy.

Đánh giá bởi Vivi

Những màn trình diễn rất đáng giá và đáng xem. Buổi biểu diễn càng nổi tiếng khi được đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. So với một loạt các show Ấn Tượng, diễn viên Hồ Nam có chất lượng biểu diễn tổng thể cao hơn. 

Tất cả đều mang đến cảm giác như thật, tôi và cả đoàn đều thể hiện sự thích thú ra mặt. Tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để thưởng thức vì rất đáng đấy.

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay-2
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Đánh giá bởi we **** 59162

Sự quyến rũ của show Rạng Rỡ Tương Tây thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Có 2 buổi biểu diễn trong nhà và ngoài trời. Hiệu ứng sân khấu rất tốt, nó xứng đáng được đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. 

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay-3
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Tất cả đều âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng,…đều sống động như thật, rất đáng xem.

Đánh giá bởi 4Jack

Một điểm nổi bật vào buổi tối khi ở Vũ Lăng là chỉ cần đi xem buổi biểu diễn Rạng Rỡ Tương Tây. Một sự kiện thể hiện huyền thoại và lịch sử Hồ Nam trong một cảnh tượng, vũ đạo, nhào lộn xuất sắc, nhiều màn trình diễn giọng hát ngọt ngào, thậm chí hài hước với chất lượng giọng nói cực cao.

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay-4
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Chương trình kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút và bạn sẽ không muốn nó kết thúc vì thật sự rất tuyệt vời. Nó còn cung cấp DVD để có một ký ức lâu dài về các nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc trong bối cảnh phong cảnh của Trương Gia Giới. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào huyền thoại và thực tế của khu vực đã truyền cảm hứng cho câu chuyện về bộ phim Avatar cho các nhà sản xuất.

Đánh giá bởi PJChiang

Tôi thực sự yêu thích chương trình này. Con tôi gần 2 tuổi cũng rất thích nó! Thường thì bé con hay sợ hãi vì những tiếng động lớn nhưng hôm ấy vẫn vỗ tay và cười theo. Thật vui khi xem điều này với con gái bé bỏng. 

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay-5
Chương trình ca múa đặc sắc

Chương trình là sự kết hợp của nhảy và hát tất cả từ các nhóm thiểu số khác nhau của Trung Quốc. Một số hành vi là những hành vi đã trở nên nổi tiếng thông qua việc biểu diễn cho năm mới của Trung Quốc trên CCTV. Đây là một chương trình tuyệt vời theo nghĩa là nó cho thấy nền văn hóa Trung Quốc đa dạng như thế nào. 

Đánh giá bởi 27A27

Tôi không chắc sẽ cho bao nhiêu điểm với chương trình này. Theo một cách nào đó, nó là một chương trình tốt đẹp. Nó bao gồm 6 – 8 cảnh khác nhau mô tả cuộc sống và câu chuyện của các ngôi làng địa phương thời xưa. Ở giữa, có một người điều hành giới thiệu từng cảnh. Một số màn nhào lộn trong các cảnh rất hay và 2 – 3 bài hát rất hay để nghe. 

thuong-thuc-show-rang-ro-tuong-tay-6
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Nhiều lần, vợ, con trai tôi và tôi nhìn nhau và nói WOW! Nó thích hợp cho khán giả cá nhân, tình nhân, nhóm bạn và cả gia đình đến thưởng thức.

Tham gia tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn của Tourhot24h.vn để thưởng thức show Rạng Rỡ Tương Tây và chiêm ngưỡng nhiều cảnh sắc tuyệt vời khác tại đây nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *