Lạc vào “rừng hoa muôn sắc” tại Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh không chỉ là một kiệt tác của văn hóa kiến trúc Trung Hoa mà còn là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, với nhiều loại hoa và cây cối khác nhau. Vườn Hoàng Gia dù có diện tích nhỏ nhưng lại nổi bật với cảnh quan và các công trình kiến trúc được bố trí hài hòa và tinh tế. Vậy trong vườn Thượng Uyển có bao nhiêu cây cổ thụ và các loài hoa? Hãy cùng Tourhot24h.vn khám phá nhé!

1. Khám phá vườn Hoàng Gia tại Tử Cấm Thành

Là khu vườn Hoàng Gia của triều đại nhà Minh và Thanh, vườn Hoàng Gia sở hữu số lượng lớn các loài thực vật trong Tử Cấm Thành. Với hơn 160 cây cổ thụ, đây là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng các loài hoa trong Tử Cấm Thành. Tháng 3, hoa mộc lan, hoa mai và hoa mận bắt đầu nở rộ, mang theo hơi thở mùa xuân; tháng 4, hoa mẫu đơn, hoa cẩm chướng và hoa tử đằng tô điểm cho khu vườn thêm phần rực rỡ; vào mùa hè, hoa me chua và hoa ban nở rộ, cùng với hoa súng, tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp.

vuon-hoang-gia-tu-cam-thanh
Khám phá vườn Hoàng Gia tại Tử Cấm Thành

Điểm check in nổi tiếng với hoa mai trong Tử Cấm Thành nằm cạnh Ngọc Các ở góc tây bắc vườn Hoàng Gia. Những bông hoa mai trắng với cành lá rải rác trên nền tường đỏ tạo thành một bức tranh tinh tế và đầy nghệ thuật.

hoa-mai-ben-ngoc-cac-hoang-vien-tu-cam-thanh
Hoa mai bên Ngọc Các trong Hoàng Viên tại Tử Cấm Thành

Vườn cung điện Cining, là một trong 4 khu vườn lớn của Tử Cấm Thành, bên cạnh vườn Hoàng Gia. Đây là nơi dành cho thái hậu và phi tần của triều đại nhà Minh và Thanh để thư giãn và thờ cúng Đức Phật. Hoa mộc lan và hoa tử đinh hương được trồng tại đây, cùng với hoa mẫu đơn, hoa mai và nhiều loài hoa khác, tạo nên cảnh sắc hoa nở quanh năm.

hoa-moc-lan-trong-tu-cam-thanh-1
Vẻ đẹp hoa mộc lan trong Tử Cấm Thành

Hoa trong Tử Cấm Thành không chỉ xuất hiện ở các khu vườn. Ngoài ba cung phía trước như Điện Hòa Thượng và ba cung phía sau như Cung Càn Thanh, hầu hết các cung điện đều có những bông hoa đặc sắc riêng, tạo nên vẻ đẹp đa dạng và phong phú cho toàn bộ Tử Cấm Thành. 

hoa-tu-dinh-huong-tu-cam-thanh
Hoa tử đinh hương đang nở rộ

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu (7N7Đ)

2. Trải nghiệm ngắm hoa tại Tử Cấm Thành

Mỗi tháng 2, hoa mai phía Tây của Điện Thái Hòa nở rộ, mở đầu cho mùa ngắm hoa bốn mùa tại Tử Cấm Thành. Cung Chengqian và cung Shoukang, nằm ở phía đông và phía tây, là những cung điện duy nhất trong Tử Cấm Thành có trồng cây lê. Cung Shoukang từng là nơi ở của nhiều hoàng hậu thời nhà Thanh. 

hoa-le-trong-cung-dien-chengqian-tu-cam-thanh
Hoa lê trong cung điện Chengqian trong Tử Cấm Thành

Cây lê nổi tiếng nhất trong Tử Cấm Thành là ở cung Chengqian. Đây là nơi ở của các phi tần triều Minh và nhà Thanh. Truyền thuyết dân gian kể rằng hoàng đế Thuận Trị trở thành tu sĩ vì tình yêu, đã được diễn giải nhiều lần trong các tiểu thuyết, phim ảnh và phim truyền hình. Từ “lê” trong tiếng Trung phát âm giống chữ “ly”, tạo cho hoa lê trong cung Chengqian một vẻ đẹp buồn bã nhưng quyến rũ, thu hút nhiều du khách đến ngắm nhìn. 

hoa-thu-hai-duong-trong-vuon-hoang-gia-tu-cam-thanh
Hoa thu hải đường trong vườn Hoàng Gia Tử Cấm Thành

Hoa mộc lan và hoa mai được trồng ở cung Trung Cui, phía đông Tử Cấm Thành. Nhiều hoàng hậu nhà Thanh từng sống ở đây, nhưng hiện đã đóng cửa không cho phép tham quan. Cây thu hải đường nổi tiếng với vẻ đẹp thanh tú được trồng ở nhiều nơi trong Tử Cấm Thành.

ngam-hoa-trong-tu-cam-thanh
Trải nghiệm ngắm hoa trong Tử Cấm Thành

Các địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa xuân của cây táo dại bao gồm cổng Văn Hoa phía trước Điện Văn Hoa, cung Shoukang, cung Yongshou ở phía tây Tử Cấm Thành và Guhuaxuan trong vườn cung điện Ningshou ở phía đông.

mua-xuan-tu-cam-thanh-tro-thanh-khu-vuon-xinh-dep
Mùa xuân Tử Cấm Thành trở thành khu vườn Hoàng Gia xinh đẹp

Bài viết trên Tourhot24h.vn đã giới thiệu đến bạn vẻ đẹp tuyệt vời của vườn Hoàng Gia tại Tử Cấm Thành. Đây quả thật là một trải nghiệm rất đáng để thử tại Tử Cấm Thành. Chúc bạn sẽ có một hành trình khám phá Bắc Kinh thật nhiều niềm vui nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *