Kinh nghiệm du lịch Ân Thi tất tần tật mới nhất 2020

Kinh nghiệm du lịch Ân Thi đầy đủ mới cập nhật sẽ được giới thiệu đến mọi người qua bài viết dưới đây. Cùng Tourhot24h.vn khám phá nếu bạn sắp có một chuyến ghé thăm nơi đây hoặc muốn tìm hiểu về địa danh này nhé!

Ân Thi nổi tiếng là một thành phố xinh đẹp với cảnh quan tự nhiên hấp dẫn và văn hóa dân gian đặc sắc. Những năm gần đây, Ân Thi được quan tâm và đầu tư hơn về mặt du lịch. Từ đó, lượng du khách ghé thăm Ân Thi ngày càng tăng và ai ai cũng cảm thấy yêu mến thành phố xinh đẹp này.

Lưu lại cho mình kinh nghiệm du lịch Ân Thi mới cập nhật đầy đủ nhất để bạn có thêm hành trang cho chuyến du lịch được trọn vẹn nhất nhé!

1.Giới thiệu về Ân Thi

Ân Thi (Enshi, 恩施市) là thành phố của châu tự trị dân tộc Thổ Gia, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng thời, thành phố Ân Thi còn được gọi là “Quê hương của giai điệu thuyền rồng” với bài hát dân gian nổi tiếng cùng tên.

gioi-thieu-an-thi
Thành phố Ân Thi

Ân Thi có tổng dân số đăng ký là 809.200 người với 45 dân tộc, trong đó 44 dân tộc thiểu số chủ yếu là Tujia , Miao và Dong . Dân số thiểu số chiếm 41,12% tổng dân số. Tính đến năm 2018, thành phố Ân Thi đã có quyền tài phán đối với 3 quận, 8 thị trấn và 1 văn phòng quản lý. Chính quyền thành phố tọa lạc tại số 23 đường Shifu, đường Xiaoduchuan.

Ân Thi đẹp tựa như cái tên của nó. Đến vùng đất này, bạn có được đắm chìm trong khung cảnh hẻm núi tuyệt đẹp, yêu phong cảnh và bị mê hoặc bởi văn hóa, ẩm thực. Ai đó từng ví “Ân thi đẹp tựa như một thiếu nữ e thẹn, nép mình sau những ngọn núi”

Trong phần tiếp theo của cẩm nang kinh nghiệm du lịch Ân Thi này, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi sau:

2.Thời gian du lịch Ân Thi tốt nhất?

Thành phố Ân Thi có khí hậu cận nhiệt đới giữa vĩ độ, không có đợt rét đậm vào mùa đông và không có nhiệt độ khắc nghiệt vào mùa hè. Nó thể hiện sự hợp lý của khí hậu thẳng đứng và đặc thù của khí hậu địa phương. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 16 độ C, số giờ nắng hàng năm là 1300 giờ, độ ẩm tương đối là 82%, lượng mưa hàng năm là 1400 – 1500 mm và số ngày chất lượng không khí hàng năm là hơn 300 ngày.

tham khảo thêm: “Thời điểm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đẹp nhất“>>>>

thoi-gian-du-lich-an-thi
Lựa chọn thời gian du lịch Ân Thi tốt nhất để chuyến đi them trọn vẹn

Nếu hỏi về thời gian tốt nhất để du lịch Ân Thi, chúng tôi khuyên bạn nên đến đây vào các khoảng thời gian từ tháng 4 -7 và từ tháng 10 – 11. Đây là lúc  Ân Thi bước vào xuân và cuối hè, là thời gian tuyệt vời để bạn bắt đầu chuyến đi của mình.

3.Giao thông khi du lịch Ân Thi?

Trước khi du lịch Ân Thi, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Ân Thi là giao thông ngoại thành và giao thông nội thành.

3.1 Giao thông ngoại thành

Nếu muốn đến Ân Thi, bạn có thể chọn di chuyển thông qua các phương tiện dưới đây.

Máy bay

Hiện tại đang có nhiều chuyến bay trong nước được khai thác thêm như tuyến Ân Thi – Vũ Hán, Ân Thi- Trùng Khánh. Có nhiều hãng máy bay lớn đang hoạt động tại sân bay Ân Thi: hãng hàng không phía Nam, hãng hàng không Hải Nam và hãng hàng không Hoa Hạ.

Tham khảo thêm tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn bay thẳng của tourhot24h.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích về lịch trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn- Ân Thi- Trương Gia Giới.

Tham khảo thêm: “kinh nghiệm du lịch phượng hoàng cổ trấn“>>> để có thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo tham quan PHCT nhé.

san-bay-an-thi
Sân bay Ân Thi

Mỗi tuần, sân bay tiếp nhận hơn 20 chuyến bay trong nước với lượng khách hàng năm đạt hơn 200.000 người. Tại đây có khách sạn cao cấp tích hợp bán vé máy bay, phục vụ hành khách, lưu trú, giải trí, thể dục và các dịch vụ khác.

 • Địa chỉ: Số 38  đường Xujiaping, Ân Thi, Hồ Bắc, Trung Quốc.
 • Điện thoại: 0718-8411752; 0718-8410753.
 • Phương tiện đến: xe buýt số 2 hoặc taxi.

Xe lửa

Ga xe lửa Ân Thi là ga trung gian lớn nhất của tuyến đường sắt Yiwan. Nơi đây kết nối trực tiếp đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô và các nơi khác.

nha-ga-an-thi
Nhà ga Ân Thi
 • Địa chỉ: Làng Fengxiangping, thị trấn Ân Thi (gần Văn phòng Phố Wuyang).
 • Trang web: http://www.12306.cn/mormhweb/.
 • Phương tiện đến: xe buýt số 6, số 22, số 22 và 4, xe buýt du lịch hai tầng.

Xe buýt

Trạm xe buýt Ân Thi (trạm xe buýt đường Hàng Châu)

Đây là trạm hành khách chính ở Ân Thi. Tại đây có xe buýt đến Bảo Định, Bắc Kinh, Trường Sa, Thành Đô, Hạ Môn, Thượng Hải, Quảng Châu, Laifeng, Trương Gia Giới và những nơi khác.

 • Địa chỉ: Số 61-11 Đại lộ Hàng Không, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc (gần Quảng trường Ân Thi).
 • Điện thoại: 0718-8224595.
 • Phương tiện di chuyển: Xe buýt số 18 và số 30 đến ga hành khách đường Hangkong.
xe-buyt-an-thi
Xe buýt Ân Thi

Trạm xe buýt Enyun

Nằm đối diện ga xe lửa Ân Thi, mỗi ngày có một số xe buýt đưa đón đến tỉnh.

 • Địa chỉ: Đại lộ Jingui, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc (đối diện với ga xe lửa Ân Thi).
 • Phương tiện: Xe buýt tuyến 6-a, tuyến 6-b và số 30. 

Trạm xe buýt Cổng Nam

Đây là  trạm xe buýt khu vực phía Nam, phục vụ hành khahcs đến các danh lam thắng cảnh ở thành phố L Xuyên và các quận lân cận.

 • Địa chỉ: Đại lộ Longchuan, thành phố L Xuyên, tỉnh Asshi Tujia và tỉnh tự trị Miao
 • Điện thoại: 0718-7282254.

Tàu

Kênh Vàng sông Dương Tử chảy qua quận Badong ở phía bắc Ân Thi. Có hơn 30 tàu chở khách đi qua Badong hàng ngày, được chia thành tàu cao tốc và tàu chở khách thông thường. Các điểm đến chính là Trùng Khánh và Yichang. Đồng thời, tàu du lịch Tam Hiệp cũng sẽ dừng tại Badong.

 • Địa chỉ: Tòa nhà ga hành khách mới, đường Yanjiang, Xiyangpo, quận Badong, Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc.
 • Điện thoại: 0718-4395106.
 • Phương tiện: taxi.

3.2 Giao thông nội thành

Xe buýt

Hệ thống xe buýt ở Ân Thi rất phát triển, thuận tiện cho người sử dụng. Hiện tại có 29 tuyến xe buýt với hệ thống bán vé hoàn toàn tự động. Hành khách có thể sử dụng thẻ IC giao thông công cộng: giảm 20% cho thẻ thông thường, 30% cho thẻ sinh viên, người trên 65 tuổi có thể sử dụng thẻ ưu đãi. 

Giá vé xe buýt Ân Thi là 1,5 NDT/ người/ lần, xe máy lạnh của hãng Makehi và 2 NDT và cho các xe buýt khác là 1 NDT. Do khu vực đô thị của Ân Thi nhỏ, hầu hết các tuyến xe buýt tương đối ngắn và có ít điểm dừng hơn.

taxi-an-thi
Taxi ở Ân Thi

Taxi

Giá taxi Surehi dưới 2km là 2.5 NDT/km, từ 2 – 8km là 2 NDT/km. Vào ban đêm (11:00h – 6:00h), giá taxi tăng thêm 0.5 NDT/km so với ban ngày.

4.Các điểm tham quan nổi bật khi du lịch Ân Thi

Trong bài viết kinh nghiệm du lịch Ân Thi, Tourhot24h.vn sẽ trích lược giới thiệu đến bạn các điểm tham quan nổi bật sau đây:

4.1 Nữ Nhi Thành

Nữ Nhi Thành là hình ảnh thu nhỏ của văn hóa Tujia Trung Quốc. Nữ Nhi Thành nằm ở trung tâm của thành phố cổ. Đây là khu vực tích hợp giải trí, mua sắm, lưu trú, du lịch . Có hơn một trăm cửa hàng nhỏ, nhà trọ trong thành phố, cũng như nhiều nhà hàng đặc sản và đồ ăn nhẹ ngon miệng.

nu-nhi-thanh
Nữ Nhi Thành

Ngoài ra, nơi đây còn có những bãi cỏ mở, trung tâm thể thao toàn diện, phố ăn vặt, phố Bar, nhà hát trong nhà đầu tiên của Trung Quốc, nhà hát lớn Girl City và công viên nước lớn nhất ở tỉnh Hồ Bắc. Dạo quanh thành phố, khách du lịch không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được ngắm nhìn các phong tục Tujia như rượu bowling và vẫy tay của người Tujia, cũng như ăn nhiều món ăn hương vị Tujia.

 • Địa chỉ: Qiliping, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc.
 • Phương tiện: Xe buýt số 12,21, 25, 28 hoặc số 31.
 • Điện thoại: 0718-8028699.
 • Trang web: http://www.tujianvercheng.com/

4.2 Hẻm núi lớn Ân Thi

Hẻm núi lớn Ân Thi tọa lạc tại phía tây nam tỉnh Hồ Bắc, hẻm núi dài 108km với tổng diện tích hơn 300 km2. Để khai thác du lịch, người ta làm những con đường dọc theo sườn núi. Khách du lịch ưa khám phá, ưa mạo hiểm rất thích thú khi đến đây. Cảm giác thật tuyệt vời khi chinh phục con đường dốc, chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của những con thác đổ xuống từ vách núi cao. 

hem-nui-lon-an-thi
Hẻm núi lớn Ân Thi

Hẻm núi gồm các đỉnh núi thẳng đứng, dốc nằm cạnh nhau. Đến đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự kì vĩ của những vách núi đá và vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Hãy nhớ mang theo hoặc mua một chiếc gậy để tiết kiệm sức lực khi qua các bậc đá dốc và dài nhé.

 • Địa chỉ: Ganyantang, văn phòng Mufu, Ân Thi (thị trấn Tunbao và thị trấn Ban Kiều).
 • Phương tiện: xe buýt.
 • Điện thoại: 0718-8222770.

4.3 Khu thắng cảnh Xiang Xiyuan

Khu thắng cảnh Xiang Xiyuan là khu du lịch nằm ở ngã ba thị trấn Muyu. Không thể chối cãi vẻ đẹp huyền diệu của nơi đây. Xung quanh nó có những đỉnh núi kỳ lạ, những cây cổ thụ cao chót vót, những con thác và dòng suối mát lành. Người ta nói rằng,  nước ở đây có hương thơm bởi theo truyền thuyết đầu nguồn của dòng nước ở đây là ao rửa thuốc của Thần Nông.

khu-thang-canh-xiang-xiyuan
Khu thắng cảnh Xiang Xiyuan

Thêm 2 điểm nổi tiếng trong khu thắng cảnh Xiang Xiyuan là Shennongtan và cầu Tiansheng. Du khách thường dành thời gian đến đây cắm trại, phiêu lưu để thưởng ngoạn “sự ưu đãi của thiên nhiên”tuyệt vời mà nơi đây mang lại.

 • Địa chỉ: 2km về phía tây thị trấn Muyu, huyện Shennongjia, tỉnh Hồ Bắc.
 • Phương tiện: xe buýt từ thị trấn Muyu và thị trấn Song Bạch đi qua các danh lam thắng cảnh trước 7:30 sáng. Nếu bạn lỡ xe buýt đưa đón, bạn có thể thuê một chiếc xe tải nhỏ với giá khoảng 200 NDT/mỗi ngày. Ngoài ra còn có nhiều xe điện ba bánh trong khu vực và giá cho thuê khoảng 17 NDT/km.
 • Điện thoại: 0719-3335609.
 • Thời gian mở cửa: tùy theo mùa có thể có một số điều chỉnh nhưng thường từ 6:30 – 18:30.

4.4 Thành phố Enshi Tusi

Nằm cách Thành phố Ân Thi khoảng 2 km, nó là dự án văn hóa Tujia lớn nhất của Trung Quốc. Khu danh lam thắng cảnh thành phố Enshi Tusi bao gồm các tòa nhà, cổng, cầu gió, đền She Jun, nhà ở Tujia, cung điện Hoàng gia Tusi-Jiujin, tháp chuông, tháp trống, và khu vực nghệ thuật dân tộc.

Đây chính là biểu tượng của những phong tục dân gian cổ xưa của người Tujia. Khách du lịch đến đây không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp cổ kính, phong cách độc đáo của kiến trúc những tòa nhà và tháp cao đan xen lẫn nhau.

thanh-pho-enshi-tusi
Thành phố Enshi Tusi

Các cảnh quan chính bao gồm đền Jun, nhà ở Tujia, tháp chuông, tháp trống, tháp hình lục giác, tháp Bạch, tượng hổ trắng,… Hiện nay, nó được chia thành 4 khu chức năng: khu vực kinh doanh quảng trường, khu trưng bày văn hóa dân tộc, khu giải trí và khu vực tiếp tân khách sạn.

 • Địa chỉ: số 138 đường Tusi, thành phố Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc.
 • Phương tiện: đi xe buýt từ Ân Thi đến quận Xianfeng, chuyển sang xe buýt tại thị trấn Tangyasi.
 • Điện thoại: 0718-8458166.
 • Vé tham quan: 50 NDT cho người lớn, 25 NDT cho trẻ em và người già.
 • Thời gian mở cửa: 8:00 – 17:30.

4.5 Công viên rừng quốc gia Shennongding

Công viên rừng quốc gia Shennongding là một trong những điểm thu hút khách du lịch cấp quốc gia của Trung Quốc. Các điểm tham quan chính trong khu danh lam này là: thác Luoshuiyuan, thác Zhulian, hẻm núi Wanyanghe, thác nước Shennong. Vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên chính là yếu tố thu hút lượng khách du lịch ghé thăm hàng năm.

cong-vien-quoc-gia-shennongding
Công viên rừng quốc gia Shennongding
 • Địa chỉ: thị trấn Shidu , phía Đông Bắc huyện Yanling, thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam.
 • Phương tiện di chuyển: có xe buýt du lịch đến Khu thắng cảnh Shennongding trong trung tâm phân phối du lịch thị trấn Muyu. Xe buýt khởi hành lúc 7:30 và 8:30. Nếu bạn lỡ xe tham quan, bạn có thể đi xe đến thị trấn Mu Nong đến Khu ngắm cảnh Shennongding
 • Điện thoại: 0719-3335609.
 • Vé tham quan: 75 NDT.
 • Thời gian mở cửa: 7:00 – 17: 30.

4.6 Hang Tenglong 

Hang Tenglong cách thành phố L Xuyên 6.8km, là một trong những hang động krast dài nhất thế giới. Hang dài 52.8km, trong đó hang nước là 16,8km và diện tích hang là hơn 2 triệu mét vuông. Điểm cao nhất trong hang là 235m, lối vào hang cao 74m và rộng 64m.

hang-tenglong-an-thi
Hang động Tenglong

Có 5 đỉnh núi, 10 sảnh và hơn 10 thác nước ngầm trong hang. Điều đặc biệt là có những ngọn núi trong hang nên trong hang có nhiệt độ không đổi 14 – 18 ° C trong suốt cả năm. Có thể nói hang Tenglong chính là biểu tượng của sự hùng vĩ, nguy hiểm, kỳ lạ, yên tĩnh núi, nước, hang động và rừng.

Hang động Tenlong hiện đang được mở để khách du lịch tham quan trong khoảng 6 km. Khách du lịch từ những nơi khác có thể đi xe buýt đến phía trước ga xe lửa L Xuyên để đến khu vực ngắm cảnh.

 • Địa chỉ: số 1 Đại lộ Tenglong, thành phố L Xuyên, tỉnh Ân Thi.
 • Phương tiện: xe buýt và taxi.
 • Điện thoại: 0718-7266755
 • Trang web: http://www.tenglongdong.net/
 • Thời gian mở cửa : 9:00 – 17:00.

4.7 Thần Nông Giá (Shennongjia)

Shennongjia nằm ở biên giới phía tây bắc của tỉnh Hồ Bắc. Nó giáp với huyện Bao Khang ở phía Đông, giáp với quận Wushan ở phía Tây, giáp với Tam Hiệp bởi Xingshan và Badong ở phía Nam, giáp quận Zhushan và Wudang ở phía Bắc. Khu vực này có tổng diện tích 3.253 km2, đất lâm nghiệp chiếm hơn 85%, tổng dân số là 80.000. Điều đáng chú ý vì đây là khu vực đất ngập nước quốc gia.

than-nong-gia-an-thi
Thần Nông Giá
 • Địa chỉ: huyện lâm Shennongjia, tỉnh Hồ Bắc.
 • Phương tiện: giao thông nơi đây tương đối thuận tiện, lối vào và lối ra của Shennongjia chủ yếu là đường cao tốc. Có xe buýt đưa đón khách du lịch nội xuất phát trước 7:30 sáng đi qua các khu danh lam thắng cảnh, giá 90 NDT/mỗi người. Tuy nhiên, trong khu vực rừng, xe thuê vẫn là phương thức vận chuyển chính, khoảng 200 NDT/mỗi ngày.
 • Thời gian mở cửa: 07:00 – 17:30.

4.8 Khu du lịch sinh thái Pingbaying

Khu du lịch sinh thái nguyên thủy Pingbaying là vùng đất nguyên thủy được khai thác phát triển du lịch. Luôn có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng để bảo tồn cảnh quan thiên nhiên.

khu-du-lich-sinh-thai-pingbaying
Khu du lịch sinh thái Pingbaying

Bốn danh lam thắng cảnh đã được phát triển gồm: hẻm núi 4 hang, rừng hoa đỗ quyên cổ rộng 10.000 mẫu, rừng trinh nữ núi Jigong và gian hàng Qingyun. Đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh hoang dã nguyên sơ, thưởng thức những bông hoa dại đầy màu sắc, tận hưởng gió núi. Ghé thăm nhà hàng của làng Miao, bạn còn có thể nghe những bài hát dân gian và tìm hiểu về các phong tục tập quán của người Tujia.

4.9  Sông Qingjiang Chuangtan

Sông Qingjiang ở phía tây nam tỉnh Hồ Bắc, bắt nguồn từ Trùng Khánh và Hồ Bắc ở ngã ba của dòng Enshi, Jianshi, Changyang. Qingjiang Chuangtan nằm ở đoạn giữa của sông Qingjiang từ thành phố Ân Thi đến cầu Fenshuihe với tổng chiều dài 38.5 km

song-qingjiang-chuangtan
Sông Qingjiang Chuangtan

Điểm hẹp nhất của sông là 15m và điểm rộng nhất là hơn 200m. Trải nghiệm đi bè trên sông được khá nhiều du khách săn đón bởi cảm giác mạnh mà nó đem lại. Khi tham quan Ân Thi, bạn có thể tham khảo hành trình ghé thăm sông Qingjiang Chuangtan nhé!

4.10 Khu du lịch văn hóa Shennongxi Liangfu

Theo truyền thuyết, hoàng đế Shennong Yandi đã xuống sông sau khi thu thập thuốc và đổi thành Shennongxi. Toàn bộ dòng suối được chia thành 3 phần hẻm núi (hướng vào từ ngã tư sông Dương Tử gồm hẻm núi Longchang, hẻm núi Parrot, hẻm núi Shennong) và một nhánh sông (hẻm núi Mianzhu). 

Hiện tại, khách du lịch có thể thưởng ngoạn cảnh trên thuyền, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp ở hai bên bờ và tận hưởng cảm giác thư thái trong tâm hồn.

Phần tiếp theo của Kinh nghiệm du lịch Ân Thi này, bạn sẽ có được rất nhiều gợi ý về món ăn ngon ở Ân Thi…

5. Thưởng thức ẩm thực khi du lịch Ân Thi?

Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp, trải nghiệm các hoạt động thú vị thì bạn cũng đừng bỏ qua việc nếm thử các món ăn hấp dẫn tại thành phố xinh đẹp này nhé! 

5.1 Súp Tujia Camellia

Súp Tujia Camellia là biểu tượng ẩm thực của người Tujia, được coi là văn hóa trà Trung Quốc. Nó có mùi thơm, giòn, mịn, tươi, ngon của ngô, đậu tương, hoa trà. 

sup-tujia-camellia
Súp Tujia Camellia

Đây là một món ăn truyền thống và yêu thích của người Tujia. Đồng thời, uống súp hoa trà là một nghi thức truyền thống cho người Tujia để chiêu đãi khách. Khi khách đến trước cửa nhà, sẽ có một bát trà dầu thơm ngon và điều đó cũng thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ.

5.2 Trương Quan Heslag

Món ăn này còn được gọi là đậu phụ lười biếng hay xỉ Trương Quan (Trương Quan một thị trấn nhỏ ở Xuan’en). Trước kia trong thời kỳ khan hiếm thực phẩm, xỉ Trương Quan chính là “cứu tinh” của nhiều người. 

Món ăn này có nguyên liệu chính là đậu nành. Ngày nay với nhiều cách chế biến xỉ, nhiều nguyên liệu đã được thêm vào. Thêm súp tươi với thịt lợn, thịt gà, trứng,… để làm xỉ thịt tươi và xỉ gà, thêm rau để làm lẩu xỉ.

5.3 Thịt xông khói xào ớt

Người Tujia rất thích thịt xông khói. Thịt xông khói có màu vàng, thịt đặc, mùi thơm và hương vị độc đáo. Thịt được trộn với tiêu hành, ớt đỏ tươi địa phương và mì Bugu (mì ngô) rồi chiên lên hoặc hấp dưới đáy bát. Món ăn hoàn thành có màu đỏ và vị rất nóng và chua.

thit-xong-khoi-xao-ot
Thịt xông khói xào ớt

Những ai thích ăn cay hẳn rất thích món ăn này, bạn nhất định phải nếm thử nếu như là tín đồ của những món ăn siêu cay nhé!

5.4 Đậu khô Baiyang

Đậu khô Baiyang được đặt tên sau khi được sản xuất tại làng Baiyang, thị trấn Baiyangba, thành phố L Xuyên. Đậu phụ khô Baiyang chủ yếu được làm từ đậu nành chất lượng, nước suối Longdongwan và một số loại gia vị tự nhiên. Món ăn được chế biến qua hơn 10 quy trình độc đáo. Đậu Bai Yang có màu vàng, hương vị thơm ngon, khi ăn xong vẫn cảm nhận được hương êm dịu lưu lại nên rất đáng để bạn nếm thử.

dau-kho-baiyang
Đậu khô Baiyang

5.5 Shafan

Shefan đã tồn tại từ thời cổ đại là một loại thực phẩm được hiến tế cho người Shetong bởi các dân tộc thiểu số như Tujia, Miao và Dai ở Trung Quốc. Nó ngon, thơm, mềm và phù hợp với mọi lứa tuổi. Người Tujia không chỉ tự nấu bữa ăn mà còn dùng chúng làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Vì vậy, có một câu nói rằng ” bạn đến nhà bạn gửi tặng quà Shafan”  thể hiện sự hiếu khách và thân thiện của người Tujia.

safan
Shafan

5.6 Khoai tây Tujiao

Mang hương vị Tujia truyền thống, khoai tây Tujiao thường được phục vụ như món ăn khai vị. Khoai tây được để nguyên củ sau khi đã nấu chín, tiếp đó sơn thêm lớp dầu ăn bên ngoài hoặc đem chiên. Cuối cùng thêm ớt, hành, tỏi, gia vị.

Nghe đơn giản thế thôi chứ đây là một món ăn rất hấp dẫn đấy, hương vị nó sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi và cho bạn cảm giác khó quên.

5.7 Trứng Laifeng Songhua

Đây là một sản phẩm truyền thống của huyện Laifeng, được làm từ trứng vịt. Sau quy trình chế biến rất độc đáo, lòng trắng trứng giống có màu ngọc bích, xuất hiện hình lá tuyết tùng, thường được gọi là hoa thông. Món ăn mềm thơm và giàu dinh dưỡng.

5.8 Đậu phụ khô Padang

Đậu phụ tẩm gia vị Padang có nguồn gốc từ cuối triều đại nhà Thanh và có lịch sử hơn 100 năm. Vào giữa thế kỷ 19, thị trấn Xinling, quận Badong, đã trở thành một kênh nước và đất ở Thượng Tứ Xuyên và Hạ Huguang.

dau-phu-kho-padang
Đậu phụ khô Padang

Món ăn này vì vậy được sản xuất nhiều và trở nên phổ biến. Đậu phụ khô Padang được lựa chọn cẩn thận với các nguyên liệu, ướp tinh tế, ăn mịn và dai.

5.9 Thịt hướng dương

Truyện kể rằng vào dịp Tết xưa, một ngôi làng ở Ân Thi đột nhiên bị quân đội xâm chiếm. Người làng vội chạy lánh nạn vào hang, mọi người đều lạnh và đói. May thay, có một người đã mang theo một miếng thịt lợn chưa chín. Họ chia nhau ăn những miếng nhỏ và qua cơn đói. 

Từ đó đến nay, người làng đó đều chuẩn bị một vài miếng thịt vào dịp Tết và truyền thống này dần trở thành truyền thống địa phương. Đồng thời, đây là món chính của Tujia trong lễ hội mùa Xuân. Gợi ý món ăn này được làm từ thịt mỡ và hấp với gạo nếp, ăn béo ngậy và nên ăn kèm với rau.

5.10 Cá Shennongxi Diaozi

Cá Diaozi từ Badong Shennongxi rất mềm và ngon. Nó được trộn với gừng, ớt khô, vừng và các loại gia vị khác nhau rồi được chiên giòn da. Đây quả là món ăn khoái khẩu đối với thực khách thích ăn cay.

6.Top quán ăn ngon khi du lịch Ân Thi

Một số nhà hàng, quán ăn được đánh giá tốt ở thành phố Ân Thi mà bạn có thể tham khảo khi đến đây.

Nhà Hàng Ba Ren Tang

Nhà hàng Ba Ren Tang chuyên phục vụ các món đặc sản Tujia. Khi thưởng thức các món ăn tại đây, bạn còn được xem những buổi biểu diễn chuyên nghiệp, đậm sắc văn hóa.

 • Địa chỉ: tòa nhà 8, Nữ Nhi Thành, Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc (gần đài phun nước con gái Cheng Cheng Men).
nha-hang-Ba-Ren-Tang
Nhà hàng Ba Ren Tang
 • Điện thoại: 0718-829777.
 • Phương tiện di chuyển: đi xe buýt số 12, 21, 25, 28, xuống tại công viên sinh thái Huase hoặc đi số 31 đến công viên nước Nữ Nhi Thành.
 • Giá bình quân: khoảng 50 NDT/người.

Nhà hàng Ấn Tượng Tujia

Nhà hàng Ấn Tượng được thiết kế theo lối kiến trúc cổ kết hợp phong cách hiện đại nhưng cũng không kém phần đơn giản mọi thứ.

nha-hang-an-tuong-tujia
Nhà hàng Ắn Tượng Tujia
 • Địa chỉ: 200 Đại lộ Thanh Nguyên, thành phố L Xuyên.
 • Điện thoại: 0718-7295888.
 • Giá bình quân: 50 NDT/người.

7.Một số điểm mua sắm ở thành phố Ân Thi?

Ngoài tham quan các cảnh đẹp, tìm hiểu văn hóa và thưởng thức ẩm thực ở Ân Thi, bạn có thể tham khảo một số khu vực mua sắm nổi tiếng tại đây trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Ân Thi này.

Cửa hàng bách hóa thế kỷ mới

Nằm tại tỉnh Ashi, đây là một trung tâm mua sắm tương đối lớn. Mặc dù các sản phẩm không quá phong phú nhưng vẫn rất đầy đủ về loại hình. Nơi đây chủ yếu để du khách mua sắm hàng hóa theo giá bình dân, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ để thu về những món quà đáng giá.

Địa chỉ: 88 đường Đông Thành, L Xuyên (gần thành phố phương Đông).

Thành phố trà Selenium, Trung Quốc

Tọa lạc trên đại lộ Jingui ở Ân Thi, nó có diện tích 200 mẫu Anh với tổng diện tích xây dựng là 420.000 m2. Nơi đây nổi tiếng với các loại trà thơm ngon, trà cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Trung Quốc. Đến Ân Thi, bạn có thể mua một ít các loại trà về làm quà cho người thân và gia đình.

Địa chỉ: đại lộ Jingui, Oblhi, tỉnh Hồ Bắc, thành phố Oblhi, tỉnh Hồ Bắc, cách đường Xueyuan đến đại lộ Jingui khoảng 300m.

Siêu thị Jiajiale

Nằm gần ủy ban quận Jianshi, quy mô tương đối lớn, các sản phẩm địa phương đa dạng và giá cả rõ ràng. Nơi đây vừa bán các mặt hàng địa phương vừa đa dạng các hàng hóa cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Du khách thường chọn mua sắm ở hệ thống siêu thị Jiajiale khi du lịch Ân Thi.

 • Địa chỉ: đại lộ Qifeng, thành phố Oblhi, tỉnh Asshi Tujia và tỉnh tự trị Miao, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
 • Điện thoại: 0718-8459999.

8.Ở đâu khi du lịch Ân Thi? 

Thành phố Ân Thi tuy không quá rộng lớn nhưng lại có rất nhiều điều hấp dẫn thu hút bạn. Vì vậy, bạn cần dành thời gian 2 – 3 ngày để khám phá hết nơi đây. Tham khảo một số địa chỉ nghỉ chân chất lượng được Tourhot24h.vn tổng hợp đưa vào bài kinh nghiệm du lịch Ân Thi này nhé!

Khách sạn quốc tế Moevenpick Ân Thi

Khách sạn tọa lạc tại khu vực đắc địa của đại lộ Jingui, tỉnh Hồ Bắc. Gần đó là bảo tàng văn hóa Ân Thi, trung tâm mua sắm Xintiandi, thành phố Trà.  Đây là một trong 50 nhóm khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

khach-san-quoc-te-movenpick
Khách sạn quốc tế Movenpick
 • Địa chỉ: Số 6  Đại lộ Jingui, Ân Thi.
 • Điện thoại: 0718-8313333.

Khách sạn thành phố Hualong

Với mục tiêu xây dựng một trung tâm dịch vụ tiếp nhận khách du lịch quy mô lớn, khách sạn mang đến những trải nghiệm cao cấp. Các dịch vụ tại đây được xếp hạng sao quốc tế, được đánh giá cao bởi khách du lịch.

khach-san-hualong-an-thi
Khách sạn Hualong
 • Địa chỉ: Số 469, Đại lộ Sh Xuyên, Thành phố Ân Thi (tại Lối vào Đường cao tốc Sân bay).
 • Điện thoại: 0718-8901999.

Khách sạn thời trang Ngôi sao đầu tiên

Khách sạn được bày trí hiện đại và sang trọng, với nhiều loại phòng khác nhau. Các trang thiết bị trong phòng đều rất đầy đủ và tiện nghi.

 • Địa chỉ: 50 Đại lộ Wuyang, Oblhi, gần đập Wuyang (đối diện Chongwen Fortune Plaza).
 • Điện thoại: 0718-8305666

9.Những câu hỏi thường gặp khi du lịch Ân Thi?

9.1 Nên du lịch Ân Thi vào thời gian nào?

Nhìn chung, Ân Thi đều mang những vẻ đẹp riêng theo thời điểm từng mùa. Mỗi mùa đều mang lại cho du khách những cảm nhận khác nhau nên bạn có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn thời gian thích hợp.
Lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể chọn du lịch Ân Thi vào mùa xuân hè (tháng 4 – 7) và mùa thu (tháng 9 -10), đây là thời điểm mà Ân Thi đẹp nhất.

9.2 Nên mặc gì khi du lịch Ân Thi?

Thời tiết ở Ân Thi không tính là quá khắc nghiệt, mùa đông ở đây không quá lạnh và mùa hè cũng không quá nóng. Vì vậy, bạn có thể chọn trang phục theo ý thích của mình miễn sao phù hợp với nhiệt độ và thời tiết.
Nếu bạn muốn tham quan những địa điểm như hẻm núi lớn, các khu thắng cảnh, rừng quốc gia,…thì nên chọn các kiểu trang phục đơn giản và thoải mái (quần jean, quần short, áo thun, giày thể thao). Trường hợp tham quan thành phố hay các khu dân cư, bạn có thể diện áo váy tùy thích.
Thêm nữa, hãy nhớ bôi kem chống nắng vào mùa hè và mặc thêm áo ấm khi đến Ân Thi du lịch vào mùa đông nhé.trang-phuc-du-lich-an-thi

9.3 Tham quan các khu thắng cảnh ở Ân Thi có mất phí không?

Hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng ở Ân Thi như: Nữ Nhi Thành, hẻm núi lớn, thành phố cổ Tusi, công viên rừng quốc gia Shennongding, hang động Tenglong,…đều có vé vào cổng, giá vé dao động từ 50 – 90 NDT.
Nếu muốn tham quan miễn phí, bạn có thể đi dạo quanh thành phố và thu về cho mình những bức ảnh thật đẹp.

9.4 Có thể bay thẳng từ TP HCM đến Ân Thi hay không

Hiện tại, hãng hàng không Jetstar đã mở đường bay thẳng đến Ân Thi và thời gian bay chỉ mất khoảng 5 tiếng. Bạn có thể tham khảo tour Ân Thi – Phượng Hoàng cổ trấn bay thẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí du lịch.

9.5 Có những phương tiện công cộng nào ở Ân Thi?

Ở Ân Thi, bạn có thể chọn di chuyển từ khách sạn đến các điểm tham quan hoặc từ điểm này qua điểm khác bằng phương tiện taxi và xe buýt. Giá xe buýt chỉ từ 1 – 2 NDT, giá taxi khoảng 2.5 NDT/2 km.

Bây giờ, bạn đã có trong tay rất nhiều kinh nghiệm du lịch Ân Thi hữu ích cho mình rồi. Bạn có thể tham khảo tour Phượng Hoàng cổ trấn bay thẳng từ TP HCM để khám phá không chỉ Ân Thi mà còn cả Trương Gia Giới hùng vĩ và Phượng Hoàng cổ trấn xinh đẹp nữa.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *