Đi du lịch Lào mùa nào đẹp nhất?

Nên du lịch Lào mùa nào hay đi du lịch Lào mùa nào đẹp nhất là vấn đề cũng được khá nhiều du khách quan tâm. Bởi vì không dễ dàng để thu xếp được một chuyến đi nên ai cũng muốn đi vào thời điểm đẹp nhất.

Bài viết hôm nay dành cho những ai đang có kế hoạch ghé thăm đất nước Lào hiền hòa. Cùng Tourhot24h.vn khám phá xem những thời điểm nào là thích hợp nhất để đi Lào nhé!

1. Thời tiết và khí hậu ở Lào

Trước khi biết được nên du lịch Lào mùa nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thời tiết và khí hậu đặc trưng ở quốc gia này. Lào là một điểm đến ở Đông Nam Á mang đến đa dạng sự trải nghiệm được nhiều du khách ưa thích. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

thoi-tiet-va-khi-hau-o-lao
Thời tiết và khí hậu ở Lào

Mùa khô kéo dài từ tháng 11 – 4 và mùa mưa từ tháng 5 – 10. Tuy vậy theo nhiều người dân địa phương, Lào trong năm cũng có thêm một mùa gọi là mùa siêu nóng từ tháng 3 – 4. Thời điểm này tưởng chừng như du khách sẽ e dè khi đến Lào nhưng lại cũng là mùa cao điểm du lịch vì Tết Lào Bun Pi Mai sẽ diễn ra trong tháng 4 mỗi năm. Nên đi du lịch Lào mùa nào thì tháng 4 rất đáng cân nhắc.

mua-kho-di-du-lich-lao-mua-nao-dep-nhat
Mùa khô thời tiết trong xanh

Mùa khô cũng là mùa dễ chịu và thích hợp cho du lịch với nhiệt độ từ 15 – 30 độ. Vào mùa khô hầu như không có mưa và nhiệt độ cũng không quá cao nên du khách thường chọn đi Lào vào dịp này. Mùa khô cũng là mùa lý tưởng để khám phá các tuyến đường thủy ở khu vực sông Mê Kông.

mua-mua-nen-di-du-lich-lao-mua-nao
Mùa mưa ở Lào cũng có nhiều hoạt động thú vị

Khi đến mùa mưa, nhiệt độ dao động từ 20 – 30 độ. Trời nóng ẩm, chủ yếu có mưa lớn vào buổi chiều, ban ngày thì thường là những cơn mưa rào nên cũng không quá ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Thời điểm tháng 8 – 9 được xem là có lượng mưa nhiều nhất trong năm.

2. Mùa sự kiện và lễ hội ở Lào

Ngoài quan tâm đi du lịch Lào mùa nào đẹp nhất, bạn cũng nên tham khảo thời gian diễn ra các lễ hội lớn ở đây để lựa chọn thời điểm đến Lào trọn vẹn nhất nhé!

2.1. Tết Lào Bun Pi Mai

Với người dân Lào, Tết Lào Bun Pi Mai được xem là lễ hội lớn nhất trong năm với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tết Lào kéo dài trong 3 ngày từ 13 – 16/4 hàng năm. Nếu hỏi nên đi du lịch Lào mùa nào thì mùa lễ hội ngay dịp Tết Lào rất đáng để thử.

bun-pi-mai-nen-du-lich-lao-mua-nao
Tết Lào Bun Pi Mai

Lễ hội diễn ra vào thời điểm siêu nóng ở Lào và hoạt động té nước sẽ giúp bạn xua đi cái nóng khó chịu đó. Tết Lào bao gồm các nghi lễ tôn giáo, cuộc thi sắc đẹp, âm nhạc truyền thống, biểu diễn múa và té nước. Sẽ vô cùng thú vị khi bạn đi tour Lào bay thẳng từ SGN và tham gia vào các trận đấu nước với ý nghĩa rửa sạch mọi vận rủi trên người đối phương.

Tham khảo “Bun Pi Mai – Tưng bừng ngày Tết Lào truyền thống

2.2. Lễ cầu mưa Boun Bang Fai

Cứ mỗi độ tháng 5, lễ cầu mưa Boun Bang Fai sẽ diễn ra ở Lào với hy vọng của người dân về một năm mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu.

boun-bang-fai-du-lich-lao-mua-nao-dep-nhat
Hoạt động sôi nổi trong lễ cầu mưa Boun Bang Fai

Trong dịp lễ này, người Lào sẽ trình diễn những tiết mục nghệ thuật độc đáo và kết thúc bằng hoạt động bắn đạn pháo để cầu mong một năm mới gặt hái nhiều thành công hơn.

2.3. Lễ hội đua thuyền

Một trong những lễ hội cũng rất được mong đợi ở Lào hàng năm là lễ hội đua thuyền. Lễ hội này được tổ chức vào cuối mùa mưa  để tôn vinh vua Naga.

le-hoi-dua-thuyen
Lễ hội đua thuyền

Khi du lịch Lào vào dịp lễ hội đua thuyền, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người chơi trên những chiếc thuyền được chạm khắc tinh xảo bơi từ thượng nguồn dọc theo sông Mê Kông. Đây là một hoạt động náo nhiệt mang tính ý nghĩa nhưng không kém phần giải trí với người dân Lào.

2.4. Lễ hội Awk Phansa

Lễ hội diễn ra vào 15/11 âm lịch hàng năm nhằm đánh dấu ngày kết thúc mùa chay Phật giáo diễn ra trong suốt 3 tháng. Đây cũng là một ngày lễ, sự kiện trọng đại để thể hiện lòng thành kính của người dân Lào đối với Phật.

Awk-Phansa-di-du-lich-lao-mua-nao-dep-nhat
Lễ hội Awk Phansa

Nếu có thể sắp xếp du lịch Lào vào thời gian này, bạn cũng sẽ hiểu thêm về văn hóa cũng như tôn giáo được xem trọng nhất ở đất nước triệu voi.

2.5. Lễ Boun That Luang

Chưa bàn đến đi du lịch Lào mùa nào đẹp nhất nhưng riêng dịp lễ Boun That Luang, bạn nên sắp xếp đến đây một lần. Đây là lễ hội Phật giáo quan trọng nhất được tổ chức tại Pha That Luang, biểu tượng quốc gia và tượng đài tôn giáo. Nếu hỏi nên đi du lịch Lào mùa nào thì mùa lễ hội này rất đáng được cân nhắc.

Boun-That-Luang
Lễ Boun That Luang

Tại lễ Boun That Luang, các nhà sư và khách hành hương sẽ tụ tập ở tháp vào ngày 15/12 âm lịch để thực hiện nghi lễ tôn giáo kéo dài 3 ngày, sau đó là một tuần lễ hội. Nhiều hoạt động đặc sắc và thú vị trong thời gian lễ, đây là dịp rất thích hợp để du khách ghé thăm Lào trải nghiệm.

Tham khảo “Top lễ hội ở Lào nhất định không được bỏ qua

3. Đi du lịch Lào mùa nào đẹp nhất?

Sau khi tìm hiểu các thông tin về thời tiết và lễ hội, bạn đã lựa chọn được thời gian đi Lào mùa nào đẹp nhất chưa? Tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người, bạn sẽ chọn ra thời điểm nên đi Lào mùa nào cho thích hợp nhất. Tourhot24h.vn đã phân tích các mốc sự kiện lễ hội và nhiệt độ mỗi mùa, bạn hãy là người quyết định nhé!

du-lich-lao-mua-nao-dep-nhat
Đi du lịch Lào mùa này đẹp nhất

Mỗi một tháng – một mùa, Lào đều có những vẻ đẹp và sức hút riêng. Với đất nước hiền hòa và thân thiện này, 365 ngày đều đáng để ghé thăm cũng như trải nghiệm nhiều thứ.

Hãy nhanh nhanh sắp xếp thời gian và lịch trình để ghé thăm Lào nhé! Hiện tour Lào bay thẳng từ SGN mở ra sẽ càng tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho du khách ở HCM. Chúc cả nhà tận hưởng một chuyến đi nhiều thú vị!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *