Cách lên kế hoạch cho chuyến đi đến Phượng Hoàng cổ trấn

Bạn muốn du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đẹp như mơ nhưng chưa biết lên kế hoạch sao cho hợp lý? Bài viết hôm nay, Tourhot24h.vn sẽ giới thiệu đến bạn về Phượng Hoàng cổ trấn cũng như gợi ý hành trình du lịch đến địa điểm hấp dẫn này.

Năm 2020 chắc chắn sẽ là năm bùng nổ của cổ trấn xinh đẹp mang tên Phượng Hoàng, bạn nhất định phải du lịch đến đây nếu không muốn lãng phí thanh xuân nhé!

1. Cách di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn?

Từ Việt Nam, du khách thường có 2 lựa chọn để bay thẳng tham quan phượng hoàng cổ trấn:

 • bay thẳng đến sân bay Hồ Nam (chính xác tên là sân bay quốc tế Hà Hoa, Trương Gia Giới, ký hiệu mã sân bay: DYG)
 • bay thẳng đến sân bay Đồng Nhân, Phượng Hoàng cổ trấn (ký hiệu mã sân bay: TEN).

Tham khảo thêm:

1.1 Từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng cổ trấn

Khách du lịch ở Trương Gia Giới có thể đi xe buýt từ bến xe Trương Gia Giới hoặc bến xe Vũ Lăng Nguyên đến bến xe Phượng Hoàng phía bắc, sau đó đi taxi hoặc xe buýt công cộng (số 1 hoặc số 2) đến Phượng Hoàng cổ trấn.

ban-do-di-chuyen-phuong-hoang-co-tran
Bản đồ di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn

Từ bến xe buýt Trương Gia Giới:

 • Thời gian khởi hành: 8:30, 9:30, 12:30, 14:30, 15:30, 17:20.
 • Thời lượng: 3 giờ.
 • Vé: 80 NDT/mỗi người.

Từ trạm xe buýt Vũ Lăng Nguyên:

 • Thời gian khởi hành: 8:30, 15:30.
 • Thời lượng: 4 giờ.
 • Vé: 105 NDT/mỗi người.

1.2 Từ Trường Sa đến Phượng Hoàng cổ trấn

Bạn có thể chọn di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn từ Trường Sa bằng xe buýt. Đi xe buýt từ trạm xe buýt phía tây Trường Sa đến trạm xe buýt phía bắc Phượng Hoàng.

 • Thời gian khởi hành: 09:00, 10:50, 14:20, 17:20.
 • Thời lượng: 5,5 giờ.
 • Vé: 145 NDT/mỗi người.

Hoặc bạn có thể chọn di chuyển bằng tàu hỏa kết hợp với xe buýt khi đi từ Trường Sa đến thành cổ Phượng Hoàng. Có 2 tuyến đường thường được du khách sử dụng nhiều nhất là:

phuong-tien-di-chuyen-phuong-hoang-co-tran-2
Phương tiện di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn
 • Tàu tới ga xe lửa Jishou từ Trường Sa, sau đó di chuyển đến trạm xe buýt phía bắc Phượng Hoàng (30 phút/25 NDT) và tiếp tục đi taxi hoặc xe buýt đến phố cổ Phượng Hoàng.
 • Tàu cao tốc đến ga phía nam Huaihua (2 giờ/158 NDT cho ghế hạng hai), sau đó đi đến trạm xe buýt phía bắc Phượng Hoàng (1 giờ/45 NDT) và di chuyển bằng taxi hoặc xe buýt đến Phượng Hoàng cổ trấn.

2. Tìm hiểu về Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những thị trấn đẹp nhất và cũng là thị trấn lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Cổ trấn nghìn năm tuổi đã được xây dựng từ rất lâu, nay vẫn được bảo tồn rất tốt và ngày càng phát triển hơn nữa.

Một cổ trấn yên bình chỉ sau một thời gian ngắn được du khách khám phá tìm ra nay đã trở nên nổi tiếng và thu hút vô số người đến thăm mỗi năm. Người ta càng tò mò về cổ trấn yên bình giữa lòng thành phố hiện đại bao nhiêu thì Phượng Hoàng cổ trấn càng tăng thêm độ “hot” bấy nhiêu.

tim-hieu-phuong-hoang-co-tran
Phượng Hoàng cổ trấn

Đến đây, bạn sẽ đắm chìm trong không gian cổ kính với những con đường, gian nhà cũ, dòng sông êm đềm, những cây cầu đá gỗ và người dân tộc Miêu vẫn còn giữ nét truyền thống sơ khai.

phuong-hoang-co-tran
Bản đồ di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn

Một đặc điểm nổi bật khác của thị trấn cổ Phượng Hoàng là ở người dân, dân tộc. Phượng Hoàng cổ trấn có tổng diện tích khoảng 10 km2, nơi có 28 dân tộc sinh sống như: người Miêu, người Hán và người Thổ Gia. Văn hóa của những nhóm dân tộc này mang nét đặc trưng của thị trấn trong các tòa nhà, ẩm thực, văn hóa, trang phục của mọi người,…

phuong-hoang-co-tran-2
Bản đồ di chuyển đến Phượng Hoàng cổ trấn

3.Thời gian nên đến thăm Phượng Hoàng cổ trấn?

Tham khảo bài viết chi tiết: Nên tham quan phượng hoàng tháng mấy?

Phượng Hoàng cổ trấn có nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 12 – 14 độ C, nhiệt độ trung bình 24 độ C vào tháng 7 và 1,7 – 4,3 độ C vào tháng 1. Trời trở lạnh từ tháng 11 và dần dần rơi vào mùa đông. Vào tháng 12, thời tiết có thể xuống đến âm độ.

thoi-gian-du-lich-phuong-hoang-co-tran
Thời gian du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu hỏi thời gian tốt nhất để đến thăm Phượng Hoàng cổ trấn thì câu trả lời sẽ là quanh năm. Tuy vậy, hầu hết khách du lịch chọn đến thăm phố cổ Phượng Hoàng vào mùa xuân và mùa hè. Một số du khách thích ngắm tuyết và yêu thích du lịch mùa lạnh sẽ chọn lúc cổ trấn vào đông.

phuong-hoang-co-tran-mua-dong
Thời gian du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

4.Điểm nổi bật ở Phượng Hoàng cổ trấn?

Phố cổ Phượng Hoàng có nhiều điểm nổi bật đáng để liệt kê và chắc chắn rằng, bạn sẽ không hối hận khi đến thăm cổ trấn này một lần. Thậm chí là, bạn sẽ còn có ý định quay lại nơi này thêm một lần nữa đấy.

Lang thang quanh Phượng Hoàng cổ trấn, khách du lịch có thể nhìn thấy những tòa nhà dân cư cũ, đi bộ dọc theo những con đường đá cổ, nếm thức ăn địa phương, mua quà tặng trong những viên đá đặc biệt đó và thưởng thức những điệu nhạc du dương của người dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia. Hơn nữa, khách du lịch có thể đi lên tường thành và nhìn toàn cảnh thị trấn từ các góc nhìn toàn cảnh khác nhau.

tham-quan-phuong-hoang-co-tran
Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng với con sông Đà Giang thơ mộng đẹp mãi với dòng chảy của thời gian. Bạn có thể chọn tham gia đi thuyền hoặc bè trên sông hay đi bộ dọc theo bờ sông. Khách du lịch có thể đi thuyền để thưởng thức vẻ đẹp của dòng sông, ngắm nhìn khung cảnh sinh hoạt ở ven sông và hoạt động buôn bán trên cầu cũng như hai bên đường. Mỗi lượt ngồi thuyền ngắm cảnh sẽ mất khoảng 20 phút và kết thúc ở cầu Hồng Kiều. Khách du lịch có thể chụp những bức ảnh đẹp ở cầu Hồng Kiều và vui chơi ở đó. Hoặc bạn cũng có thể đi bộ dọc theo dòng sông và ghé thăm những gian nhà sàn.

du-thuyen-song-da-giang
Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu là người yêu thích phong cảnh đẹp lẫn nghệ thuật đặc sắc thì phố cổ Phượng Hoàng vẫn có hoạt động dành riêng cho bạn đấy. Tại Phượng Hoàng cổ trấn cũng có một số chương trình cho khách du lịch xem và tìm hiểu về văn hóa, phong tục cũng như huyền thoại địa phương như Corpxi Driving Corpse. Du khách có thể tham khảo để thưởng thức show diễn này.

chup-anh-phuong-hoang-co-tran-2
Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn

Một trải nghiệm không thể thiếu nữa khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn là chụp ảnh. Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc và cũng là một trong những nơi tốt nhất để chụp ảnh. Hàng năm, nó đã thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia đến, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia thích ngắm cảnh thành phố và các tòa nhà cổ. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh ở phố cổ Phượng Hoàng là tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 11.

chup-anh-phuong-hoang-co-tran
Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn

5.Gợi ý hành trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Hầu hết khách du lịch có kế hoạch đến thăm Phượng Hoàng cổ trấn từ Trương Gia Giới nên bạn có thể tham khảo hành trình ghé thăm phố cổ theo lịch trình này.

hanh-trinh-du-lich-phuong-hoang-co-tran
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Khởi hành đến phố cổ Phượng Hoàng

 • Đi xe buýt tại trạm xe buýt Trương Gia Giới lúc 08:30 sáng và đến trạm xe buýt phía bắc Phượng Hoàng trước 12:00 AM.
 • Đến Phượng Hoàng cổ trấn trước 1:00 PM.

Thời gian tham quan: 1:00 PM – 6: 00 PM.

 • Thưởng thức bữa trưa với những món ăn địa phương thật sự mang hương vị riêng biệt và ấn tượng.
 • Tản bộ quanh phố cổ và ghé thăm những điểm cảnh như thành lầu Đông Môn, tháp Vạn Dân,…
 • Đi thuyền trên sông, đi bộ dọc bờ sông và vui chơi trên cầu Hồng Kiều.
 • Xem một chương trình biểu diễn nghệ thuật (7:00 PM – 8: 30 PM).
 • Nghỉ ngơi một đêm tại phố cổ Phượng Hoàng.

Rời khỏi Phượng Hoàng cổ trấn vào sáng hôm sau.

hanh-trinh-du-lich-phuong-hoang-co-tran-2
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Đối với khách du lịch không có kế hoạch ở lại một đêm tại phố cổ Phượng Hoàng, bạn có thể đi xe buýt để rời đi sau khi tham quan.

6.Mẹo du lịch Phượng Hoàng cổ trấn hữu ích?

Lưu lại ngay những mẹo hữu ích khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn để chuyến đi thêm phần thuận lợi và trọn vẹn bạn nhé!

 • Vui lòng chuẩn bị đủ tiền giấy khi bạn đi đến trấn Phượng Hoàng vì thẻ ATM sẽ không được chấp nhận.
 • Chuẩn bị một chiếc ô trong trường hợp du lịch mùa mưa.
 • Internet có sẵn ở một số khách sạn hoặc nhà trọ trong khu phố cổ. Tuy vậy, bạn vẫn nên mua thêm sim 4G ở Việt Nam và đăng ký gói cước dùng dần trong suốt quá trình du lịch.
 • Nếu bạn có một số thiết bị cần sạc hoặc bạn cần sạc pin thường xuyên hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một phích cắm nhỏ vì thường có một vài cửa hàng trong phòng của nhà khách hoặc nhà trọ.
 • Đừng tin bất cứ ai đang cố gắng giới thiệu một nhà khách, nhà trọ hoặc tour du lịch cho bạn một cách nhiệt tình tại trạm xe buýt và trạm dừng taxi.
 • Hãy cẩn thận với đồ đạc của bạn trong khi bạn đang đi dạo trên đường phố nhộn nhịp.
 • Nhà vệ sinh ở Phượng Hoàng cổ trấn không miễn phí nhưng chỉ ở mức 1 NDT/mỗi người/mỗi lần.
 • Xem xét tiền của bạn cẩn thận hơn khi bạn mua để tránh tiền của bạn bị đổi thành tiền giả một cách nhanh chóng.
hanh-trinh-du-lich-phuong-hoang-co-tran-3
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Cuối cùng, Tourhot24h.vn xin chúc cho chuyến ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn của bạn có nhiều niềm vui và thuận lợi nhất. Nếu lần đầu đến đây, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn Ân Thi để được hỗ trợ tốt nhất về mọi thứ. Như vậy, chuyến ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn tiếp theo sẽ không còn gì trở ngại với bạn nữa đâu!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *