10 điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè

Mùa hè là mùa du lịch cao điểm ở khắp mọi nơi, không riêng gì Trung Quốc. Thống kê 10 điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn điểm đến tiếp theo của mình.

Không thể phủ nhận, đất nước Trung Hoa có không ít điểm đến xinh đẹp quyến rũ trái tim du khách. Nhắc đến “đất nước tỷ dân”, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn du lịch. Và nếu muốn du lịch Trung Quốc mùa hè, bạn hãy chuẩn bị tâm lý nếu chọn 10 điểm đến siêu đông khách dưới đây.

1. Tây Hồ – Điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè

Đứng đầu danh sách điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè là Tây Hồ ở Hàng Châu. Tây Hồ nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là một trong những hồ nước ngọt của Trung Quốc và là di sản văn hóa hồ duy nhất ở Trung Quốc hiện được đưa vào danh sách di sản thế giới.

tay-ho-diem-du-lich-trung-quoc-dong-khach-nhat-mua-he
Tây Hồ – Hàng Châu

Cảnh quan cơ bản ở Tây Hồ gồm có hồ nước, núi, tháp, hòn đảo nhỏ và bờ kênh. Ở đây cũng có “thập cảnh Tây Hồ” nổi tiếng với thiên nhiên như bức tranh tuyệt sắc. Du lịch Hàng Châu thì chắc chắn không thể Tây Hồ. Mùa hè dược thuyền trên dòng nước mát, chiêm ngưỡng cảnh sắc thơ mộng của Tây Hồ thì còn gì bằng.

2. Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử nằm ở thành phố Nam Kinh của tỉnh Giang Tô. Đây không chỉ là nơi hội tụ lịch sử và văn hóa của Nam Kinh mà còn là khu chợ đường phố cổ truyền thống lớn nhất Trung Quốc. Lấy quần thể kiến ​​trúc cổ kính Khổng Tử làm trung tâm, sông Tần Hoài làm trục và tường thành thời nhà Minh làm điểm liên kết. Nhiều di tích văn hóa và lịch sử được kết nối tại đây, tạo thành một danh lam thắng cảnh mang nét đặc trưng Nam Kinh độc đáo.

den-khong-tu-nam-kinh
Đền Khổng Tử

Trong số đó, đền Khổng Tử là trường đại học quốc gia với cấp bậc học cao nhất và đầu tiên của Trung Quốc. Sông Tần Hoài là dòng sông văn hóa và lịch sử nổi tiếng nhất. Bức tường thành nhà Minh là bức tường thành cổ lớn nhất thế giới. Tất cả tạo nên một điểm du lịch tuyệt vời của mùa hè.

3. Khu thắng cảnh Trung Sơn

Nếu hỏi về một trong những điểm du lịch trung Quốc đông khách nhất mùa hè, bạn phải nhắc đến khu thắng cảnh Trung Sơn. Trung Sơn nằm ở phía đông thành phố Nam Kinh của tỉnh Giang Tô. Thắng cảnh núi, nước, thành phố và rừng của Trung Sơn được tích hợp thành một. Từ xa xưa, núi Trung Sơn đã được mệnh danh là một trong “Bốn ngọn núi nổi tiếng ở Giang Nam”. Có hơn 200 địa điểm tham quan trong 3 khu danh lam thắng cảnh cốt lõi là: khu thắng cảnh Lăng Tôn Trung Sơn, khu thắng cảnh Lăng Minh Hiểu Linh và khu thắng cảnh Lăng Cô.

lang-mo-ton-trung-son
Lăng mộ Tôn Trung Sơn

Trong số đó, Lăng Tôn Trung Sơn nổi tiếng nhất là lăng mộ của tiến sĩ Tôn Trung Sơn. Công trình lăng đối xứng trên trục trung tâm từ cổng vòm, lối vào lăng, cổng lăng, nhà bia cho đến sảnh tưởng niệm và lăng mộ. Khoảng cách theo chiều ngang là 700m, chênh lệch độ cao là 70m, 392. Bậc đá và 10 bậc thang được xây dựng bằng đá granite trắng cùng bê tông cốt thép. Công trình này hùng vĩ đến mức được chọn vào danh sách “đợt đầu tiên” trong di sản kiến ​​trúc thế kỷ 20 của Trung Quốc.

4. Di Hòa Viên – Điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè

Di Hòa Viên hay còn được biết đến với tên gọi cung điện mùa hè. Di Hòa Viên  nằm ở ngoại ô phía tây Bắc Kinh, là khu vườn cổ điển đầu tiên của Trung Quốc và là một trong những khu vườn hoàng gia rộng lớn nhất trên thế giới.

di-hoa-vien-cung-dien-mua-he
Di Hòa Viên

Khu vườn này do Từ Hy thái hậu xây dựng bằng kinh phí của hải quân, bao gồm núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh. Nhóm các tòa nhà tinh xảo được bao quanh bởi núi và hồ. Cung điện mùa hè tập trung tinh hoa của kiến ​​trúc cổ điển Trung Quốc và chứa đựng các phong cách thiết kế khu vườn từ các vùng khác nhau. Đây có thể được gọi là bảo tàng kiến ​​trúc vườn của Trung Quốc.

Tham khảo “Khám phá Di Hòa Viên – “Cung điện mùa hè” tại Bắc Kinh

5. Thành phố cổ Đại Lý 

Thành phố cổ Đại Lý nằm ở tỉnh Vân Nam được xây dựng từ thời nhà Tần và nhà Hán. Tuy nhiên sau đó, Đại Lý đã bị phá hủy bởi nhiều cuộc chiến tranh thời nhà Nguyên và nhà Minh. Vào năm Hồng Vũ thứ 15 của nhà Minh (1382), phố cổ Đại Lý được xây dựng lại trên địa điểm ban đầu . Đây là một thành phố cổ có bố cục hình bàn cờ và là một trong 24 thành phố lịch sử và văn hóa đầu tiên ở Trung Quốc.

pho-co-dai-ly
Thành cổ Đại Lý

Thành phố cổ Đại Lý trong lịch sử là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Vân Nam. Nơi đây có 14 di tích văn hóa và di tích lịch sử cấp thành phố. Bên cạnh đó, Đại Lý còn có cảnh sắc thơ mộng và lãng mạn, là khởi nguồn của rất nhiều bức ảnh được yêu thích trên mạng xã hội. Năm 2023, bộ phim truyền hình “Đi đến nơi có gió” do Lưu Diệc Phi và Lý Hiện thủ vai chính được quay tại đây càng làm cho Đại Lý được biết đến nhiều hơn.

6. Vườn Phù Dung Đại Đường

Vườn Phù Dung Đại Đường nằm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Đây là khu vườn hoàng gia từ thời xa xưa, phát triển mạnh mẽ vào thời nhà Tùy và nhà Đường. Vườn Phù Dung Đại Đường là một trong những điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè, một khu danh lam thắng cảnh vườn quy mô lớn tuyệt đẹp.

dai-duong-phu-dung
Đại Đường Phù Dung

Phù Dung Đại Đường là công viên được xây dựng theo phong cách vườn thượng uyển. Nơi đây kết hợp mọi thứ để làm sao đánh thức cả 5 giác quan của bạn, giúp bạn cảm nhận mọi thứ một cách chân thật nhất. Đây là một địa điểm du lịch thưởng thức cảnh đẹp tựa như chốn “bồng lai tiên cảnh” của nhân gian.

7. Suối Báo Đột

Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, nằm trên núi Thái Sơn được mệnh danh là nơi có “mùa xuân đẹp nhất thế giới”. Nơi đây có hơn 1000 suối tự nhiên, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thăm vào mùa hè. Trong số các suối nổi tiếng ở Tế Nam, suối Báo Đột là nổi tiếng nhất.

suoi-bao-dot-diem-du-lich-trung-quoc-dong-khach-nhat-mua-he
Suối Báo Đột

Sau nhiều lần cải tạo và hoàn thiện, suối Báo Đột hiện tại là một hồ nước suối hình chữ nhật, nhiệt độ không đổi quanh năm ở khoảng 18°C. Nhờ phong cảnh thơ mộng hữu tình và nhiệt độ mát mẻ nên suối Báo Đột cũng là điểm đến cực thu hút khách của mỗi mùa hè.

8. Khu thắng cảnh Hồ Đông

Khu thắng cảnh Hồ Đông nằm ở trung tâm thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là hồ đô thị lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Từ xa xưa, hồ Đông đã là điểm du lịch rất hút khách. Khi dạo bước trên hồ Đông, Lý Bạch đã rất nhiều lần tạo nên những tác phẩm nổi tiếng. Hồ Đông cũng được Mao Trạch Đông rất quan tâm, ông đã đến đây 44 lần sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

khu-thang-canh-ho-dong
Khu thắng cảnh Hồ Đông

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc cũng được xây dựng tại đây với nhiều bảo vật lịch sử và văn hóa giá trị. Ngoài ra, hồ Đông còn có công viên đất ngập nước quốc gia. Tại đây, bạn còn có thể khám phá trung tâm nghiên cứu hoa sen Trung Quốc với hơn 700 loài sen, chiếm hơn 80% tổng số loài sen trên thế giới.

9. Công viên Olympic Bắc Kinh

Công viên Olympic Bắc Kinh là một công viên lớn được xây dựng để tổ chức Thế vận hội Olympic 2008, nằm ở quận Triều Dương. Nơi đây còn có 2 địa điểm chính cho Thế vận hội Olympic 2008: sân vận động quốc gia (Tổ Chim) và trung tâm thể thao dưới nước quốc gia (Water Cube).

san-van-dong-to-chim
Sân vận động Tổ Chim

Công viên Olympic nằm trên phần mở rộng của trục trung tâm truyền thống của Bắc Kinh. Nơi đây tượng trưng cho sự tiếp nối lịch sử và văn hóa hàng nghìn năm của Trung Quốc, đồng thời thể hiện 3 khái niệm “công nghệ, xanh và nhân văn”. Công viên đã lập nhiều kỷ lục, bao gồm hệ thống nước nhân tạo đô thị lớn nhất châu Á, cảnh quan xanh đô thị lớn nhất châu Á và quảng trường dành cho người đi bộ rộng mở nhất thế giới.

10. Thiên Đàn

Thiên Đàn nằm ở cuối phía nam của Bắc Kinh, là nơi các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thờ cúng các vị thần trời đất và cầu nguyện cho một mùa màng bội thu. Thiên Đàn gồm có 2 bàn thờ: Gò Tròn và Cầu Thung. Tường bao xung quanh chia làm 2 lớp, lớp trong và lớp ngoài. Bức tường phía bắc có hình vòng cung, bức tường phía nam cắt vuông góc với bức tường phía đông và phía tây tạo thành hình vuông. Loại tường thành có hình tròn ở phía nam và phía bắc này thường được gọi là “tường trời và đất”, tượng trưng cho câu nói cổ xưa “trời tròn đất vuông”.

thien-dan-diem-du-lich-trung-quoc-dong-khach-nhat-mua-he
Thiên Đàn

Thiên Đàn có bố cục kiến ​​trúc chặt chẽ, cấu trúc độc đáo và trang trí lộng lẫy. Nó được coi là nhóm công trình kiến ​​trúc cổ tinh xảo nhất còn tồn tại ở Trung Quốc và cũng là một viên ngọc trong lịch sử kiến ​​trúc thế giới.

Trên đây là 10 điểm du lịch Trung Quốc đông khách nhất mùa hè, bạn có yêu thích đặc biệt với địa điểm nào không? Nếu có, Tourhot24h.vn khuyên bạn nên tham khảo trước các thông tin và chuẩn bị tâm lý vì lượng khách sẽ rất đông đúc nhé! Tham khảo thêm các tour du lịch Trung Quốc đa dạng và giá tốt, liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết nhé! Chúc các bạn có một mùa hè nhiều niềm vui!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *