Văn Võ Miếu Đài Loan đan xen giữa vẻ đẹp tôn nghiêm và thơ mộng

Văn Võ Miếu ở Đài Loan là nơi thờ hai vị Khổng Tử và Quan Công nằm ở bờ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung. Nơi đây ấn tượng với du khách bởi hệ thống kiến trúc bên triền đồi trải dài từ thấp đến cao. Bên cạnh đó, khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp bên hồ Nhật Nguyệt càng làm cho vẻ đẹp của Văn Võ Miếu thêm phần sống động. Nếu du khách đang tìm kiếm một địa điểm vừa mang vẻ đẹp thơ mộng vừa thành kính tôn nghiêm thì đừng bỏ qua địa điểm Văn Võ Miếu Đài Loan nhé!

Văn Võ Miếu ở Đài Loan được xây dựng từ khi nào?

Thời gian trước đây, Nhật chiếm đóng Đài Loan khi đó đã có hai đền thờ Long Phụng và Nhất Hoà ở hồ Nhật Nguyệt. Khi người Nhật xây đập thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao và các đền thờ này phải di tản. Để bồi thường, người Nhật và ban quản trị hai ngôi đền này đã góp sức lại xây dựng lại một đền thờ lớn duy nhất là Văn Võ Miếu vào 1934 với mục đích nhằm bảo tồn những nét đẹp của nho giáo thời xưa. 
văn võ miếu đài loan
Văn Võ Miếu nhìn toàn cảnh
Tọa lạc tại phía Bắc của hồ Nhật Nguyệt thuộc huyện Nam Đầu, thành phố Đài Trung, nơi đây vừa mang nét đẹp trầm tĩnh vừa phảng phất vẻ thơ mộng. Người dân Đài Loan xem đây như niềm tự hào về nho giáo và tên tuổi hai vị Khổng Tử cũng như Quan Công đã gây tiếng vang mãi đến sau này.

Thời điểm thích hợp để đến thăm Văn Võ Miếu Đài Loan?

Văn Võ Miếu ở Đài Loan luôn chào đón du khách tham quan quanh năm nhưng bạn có thể chọn cho mình thời điểm nơi đây đẹp nhất. Khoảng dạo tháng 3 hay tháng 4, tiết trời se lạnh thích hợp cho việc đi tham quan. Lúc này, Văn Võ Miếu ở Đài Loan còn tràn ngập trong những cánh hoa anh đào mơn mởn đầy sinh khí.
Bạn có thể đến Văn Võ Miếu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm
Hoặc bạn có thể chọn mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, Văn Võ Miếu Đài Loan với tiết trời mát mẻ, bầu trời trong xanh cao rộng hòa cùng với khung cảnh của chốn linh thiêng khiến Văn Võ miếu trở nên tôn nghiêm hơn bao giờ hết.  Bạn nên chú ý mặc trang phục kín đáo khi vào đền và chọn giày dép thoải mái đẻ không phải đau chân khi đi bộ quá nhiều để tham quan nhé!

Kiến trúc độc đáo của Văn Võ Miếu ở Đài Loan?

Văn Miếu Võ Đài Loan được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của đền chùa Đài Loan truyền thống. Những ngôi miếu đều sắp xếp theo hệ thống kiến trúc trải dài trên triền đồi từ thấp đến cao, Văn Miếu được xây ở trên cao còn Võ Miếu nằm ở dưới cho thấy sự trọng văn khinh võ của người xưa. Văn Võ Miếu Đài Loan sử dụng màu sơn vàng đỏ truyền thống giống các cung điện Trung Quốc với những cột trụ đỏ mái ngói cong cong xếp chồng lên nhau. 
văn võ miếu ở đài loan
Tượng sư tử trấn giữ ngoài cửa
Để bước vào tham quan Văn Võ Miếu, du khách tham gia tour du lịch Đài Loan sẽ đi qua một chiếc cổng vòm được xây bằng đá xanh có tên gọi là “Gateway Arch Nghi”. Phía trước Văn Võ Miếu Đài Loan là bức tượng sư tử đá châu sa to lớn được đặt hai bên để trấn cửa. Trong miếu còn có gian thờ Nguyệt Lão (Yuelao) là vị thần tiên chăm lo cai quản cho chuyện tình duyên của con người, một tay cầm sợi chỉ đỏ một tay cầm quyển sổ ghi chuyện nhân duyên. Du khách có thể đến đây để cầu cho mình một mối nhân duyên tốt đẹp.

Quan niệm xây dựng Văn Võ Miếu Đài Loan

Khi vào Văn Võ Miếu ở Đài Loan, bạn sẽ phải leo 366 bậc thang để đến với điện chính, 366 tượng trưng cho số ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận. Dọc theo cầu thang lên miếu là những dàn chuông gió cầu an, hãy mua một chiếc chuông gió và ghi những điều cầu nguyện lên một tờ giấy đỏ rồi cho vào miệng chuông sau đó hãy treo nó lên để cầu phước lành nhé.
văn võ miếu đài loan
Văn Võ Miếu là địa điểm thu hút nhiều du khách
Văn Võ Miếu ở Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa văn và võ, văn võ phải song toàn thì mới được xem là một người tài giỏi theo quan niệm phong kiến thời xưa. Những cây cột trụ được sơn đỏ với những dòng chữ nho có ý nghĩa giáo dục nhân cách con người. Văn và võ tuy là hai thứ tách biệt và đối lập nhau nhưng nó vẫn luôn tồn tại song song và tương trợ lẫn nhau. Không gian trong đền luôn khiến người ta cảm nhận được sự uy nghiêm của võ và nho nhã của văn, một nét đẹp hài hòa chỉ tồn tại ở Văn Võ Miếu.

Đến Văn Võ Miếu Đài Loan như thế nào?

Vì Văn Võ Miếu Đài Loan nằm ở gần hồ Nhật Nguyệt nên bạn có thể chọn di chuyển bằng thuyền hoặc ô tô, tàu điện, xe buýt đều được. Bạn cần xác định vị trí của mình và sau đó lên google map để tìm đường đi gần nhất. Văn Võ Miếu ở Đài Loan kết hợp nét đẹp của thiên nhiên và nhân tạo, văn võ hài hòa là điểm đến đặc sắc trong các tour du lịch Đài Loan. Với những chia sẻ trên, Tourhot24h chúc các bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và sự thú vị!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *