Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan đẹp ngỡ ngàng bởi ngọn núi dát vàng

Những năm gần đây, du lịch Thái Lan trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Người ta đổ xô đến đất nước này bởi sự chuyển mình của nó khi quốc gia này quan tâm đến việc phát triển du lịch. Đến Thái Lan, bạn không thể bỏ qua ngọn núi dát vàng Trân Bảo Phật Sơn đã trở nên quá nổi tiếng. Trân Bảo Phật Sơn Pattaya sẽ cho bạn biết cảm giác đứng trước tượng phật uy nghi, lộng lẫy và hào quang lấp lánh là như thế nào.

Sự hình thành Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan?

Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan còn có tên gọi là Khao Chee Chan. Đây là một ngọn núi hùng vĩ được đồn đại bởi một truyền thuyết khiến người ta kính nể và đặt hết niềm tin. Truyền thuyết kể rằng vào một đêm nọ, trên ngọn núi xuất hiện một quầng sáng có hình đức phật ngồi trên tòa sen, quầng sáng chỉ xuất hiện chốc lát rồi biến mất. Nhưng chỉ bao nhiêu đó đã đủ để những người dân “xứ sở chùa vàng” tin vào sự linh thiêng của ngọn núi này.
Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan
Trân Bảo Phật Sơn nhìn từ xa
Bẵng đi một thời gian đến 1996, đức vua Rama IX của Thái Lan lâm cơn bạo bệnh và chạy chữa mọi cách vẫn không suy giảm. Nhớ đến truyền thuyết của ngọn núi Khao Chee Chan, Thái tử đã mời 30 vị cao tăng của cả nước đến khai phong điểm nhãn tiến hành xẻ đôi quả núi để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích cầu phước cho vua cha. Hình Phật sau khi hoàn thành cao 130m, rộng 70m và được dát lên 999kg vàng 24 cara với tổng giá trị lên đến 5,2 triệu đô la. Thái tử tin rằng, hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có thể tỏa sáng đến khắp nhân gian và phổ độ tất cả chúng sinh. Từ đó, núi Khao Chee Chan được đổi tên thành Trân Bảo Phật Sơn.

Tham quan Trân Bảo Phật Sơn Pattaya

Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan nằm ở tỉnh Chon Buri, cách trung tâm Pattaya khoảng độ 15km. Nơi đây dành cho những ai tin tưởng và có lòng thành kính với đức Phật. Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan vốn là một ngọn núi hùng vĩ với thiên nhiên đa dạng và phong phú. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xanh tươi, mát rượi,…
Trân Bảo Phật Sơn Pattaya
Trân Bảo Phật Sơn với thiên nhiên phong phú
Nhưng chủ yếu vẫn là tận mắt nhìn thấy bức hình Phật Thích Ca Mâu Ni dát vàng sừng sững, uy nghi trên thân núi. Các nghệ nhân thực hiện việc khắc vẽ trên vách đá bằng tia laser vào ban đêm để đảm bảo tính chính xác nhất và hiện hình Phật được sự bảo hộ của Hoàng gia Thái Lan. Bức tượng được tạo nên bởi nét vẽ vô cùng tinh tế, sắc sảo và tỉ mỉ của các nghệ nhân. Tương truyền rằng, trên ngực của tượng Phật có một hạt xá lợi lớn và rất quý, nếu ai được nhìn thấy sẽ gặp nhiều may mắn trong đời. Vì vậy, lượng du khách hàng năm ghé thăm nơi đây ngày càng đông và đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong bất kỳ tour du lịch Thái Lan nào.
Trân Bảo Phật Sơn Pattaya
Hình Phật Thích Ca Mâu Ni dát vàng giữa thân núi
Ở phía trước của Trân Bảo Phật Sơn có một ngôi đền với các tu sĩ mặc áo màu vàng cam, du khách cũng thường ghé qua đó để tham quan và cầu nguyện. Ở bãi giữ xe cũng có các quán ăn đặc sản, nước uống và cửa hàng quà lưu niệm để phục vụ du khách.

Di chuyển đến Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan?

Địa chỉ: Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan.  Giờ mở cửa: 6h – 18h hàng ngày.  Giá vé: miễn phí. Du khách có thể di chuyển tới Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan bằng cách đi theo hướng nam đường Sukhumvit từ Pattaya. Sau đó, bạn tiếp tục rẽ trái vào đường Ban Yen và di chuyển khoảng 6 km để đến điểm du lịch này. 
Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan
Trân Bảo Phật Sơn là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Thái Lan
Bạn có thể thuê taxi, xe máy hoặc di chuyển bằng xe buýt. Thời gian di chuyển của taxi là khoảng 30 phút với mức chi phí 500 baht. Nếu tham gia tour du lịch Thái Lan của chúng tôi, bạn không chỉ được đưa đón tận nơi để tham quan Trân Bảo Phật Sơn Pattaya mà còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác nữa đấy. Chúc các bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và thú vị!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *