Top 10 tòa tháp cao nhất Dubai bạn có thể chụp hình miễn phí

Top 10 tòa tháp cao nhất Dubai sẽ mang đến bạn thống kê thú vị về các tòa cao ốc văn phòng và khách sạn kì vĩ ở Dubai. Đất nước vốn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc tầm cỡ thế giới. Đặc biệt, bạn có thể xem đây như cẩm nang điểm đến chụp hình miễn phí ở Dubai, chỉ cần chụp là bạn bè biết mình đang ở Dubai.

Tính đến năm 2018, Dubai được xếp ở vị trí thứ 4 trên toàn cầu về các tòa nhà chọc trời, với 3 trong số 5 tòa tháp cao nhất thế giới được xây dựng tại Dubai vào năm 2017. Chúng được biết đến với kiến ​​trúc tuyệt vời và vẻ đẹp thẩm mỹ mà chúng thêm vào thành phố.

Hình ảnh
top-thap-cao-nhat-dubai

Chúng ta hãy nhìn vào 10 tòa nhà cao nhất tại thành phố Dubai nhé.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm chương trình tour du lịch Dubai giá rẻ của tourhot24h, để tìm cho mình lịch trình phù hợp với ngân sách đến quốc gia xa xỉ này nhé. Yên tâm nhé, tuy giá rẻ nhưng dịch vụ cao cấp nhé, đẳng cấp 5 sao, nên đúng hơn là giá cả hợp lý cho dịch vụ tương xứng.

1 Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa cao 828m

Tòa tháp cao nhất thế giới BURJ KHALIFA hoàn thành vào năm 2009, tòa nhà mang tính biểu tượng của Burj Khalifa nằm trong cộng đồng sôi động của Khu thương mại Dubai và hiện là tòa nhà cao nhất thế giới. Nó đã vượt qua tòa nhà cao thứ hai trên thế giới, Tháp Thượng Hải ở Trung Quốc gần 200 mét.

thap-burj-khalifa-1
thap-burj-khalifa-1

Tòa nhà được xây dựng trong 5 năm và có 163 tầng. Kiến trúc của Burj Khalifa có các tài liệu tham khảo về kiến ​​trúc Hồi giáo, đồng thời phản ánh cộng đồng toàn cầu hiện đại.

Bên cạnh đó là tòa tháp cao nhất, nó cũng giữ hồ sơ như thế nào, người cao nhất tự do đứng cấu trúc trên thế giới, số lượng cao nhất của câu chuyện trên thế giới, các sàn chiếm dụng cao nhất trên thế giới, tầng quan sát ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy với khoảng cách di chuyển dài nhất thế giới và thang máy dịch vụ cao nhất thế giới.

2 Tháp bến du thuyền 101 cao 426 MÉT

 Tòa nhà cao thứ hai ở Dubai Bến du thuyền 101 nằm trong cộng đồng bờ sông cao cấp của Dubai Marina . Nó được hoàn thành vào năm 2016 và tính năng 101 tầng. Tòa nhà này là tòa tháp dân cư cao nhất thế giới, vượt qua 432 Park Avenue ở New York chỉ một mét.

thap-marina-101-dubai
thap-marina-101-dubai

Nắm bắt một loạt các ảnh hưởng thẩm mỹ, các kiến ​​trúc sư của Marina 101 đã thêm nhiều yếu tố thị giác để đục lỗ và khuếch tán bên ngoài tòa nhà. Tòa nhà có một vương miện được chiếu sáng tinh tế có thể được nhìn từ xa trong đêm. Nó bao gồm 28 thang máy từ thang máy dịch vụ tốc độ thấp đến thang máy cao tốc độ cao.

3. Tòa tháp công chúa (Princess Tower) cao 414m

Ẩn mình trong Dubai Marina , Princess Tower là tòa tháp cao thứ ba ở Dubai. Tòa nhà có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển Dubai và Dubai Eye. Đây là tòa nhà dân cư cao nhất thế giới từ năm 2012 đến 2015 và đã bị vượt qua bởi 432 Park Avenue ở New York và cuối cùng là bởi Marina 101.

Tham khảo thêm: Top 19 kỳ quan kiến trúc biểu tượng của Dubai

thap-cong-chua-dubai
thap-cong-chua-dubai

Về mặt thẩm mỹ, Princess Tower được trang trí lộng lẫy với mặt tiền được chia thành nhiều phần rõ ràng. Cơ thể chính của tòa tháp được nhấn mạnh bởi một loạt các ban công cúi đầu nhẹ nhàng được chèn vào trung tâm của mỗi bức tường và các cửa sổ được xếp thành hàng ở các góc của tòa nhà. Ở các tầng cao hơn, mô hình bên ngoài có lớp ốp kính bị vỡ bởi các tấm dọc và ngang. 

4. Tháp 23 Marina (Bến du thuyền 23) cao 393m

Tòa tháp 23 Marina là tòa tháp cao thứ tư ở Dubai và nằm giữa Dubai Marina và Dubai Media City. Hoàn thành vào năm 2012, đây là tòa nhà dân cư cao thứ ba trên thế giới. 79% không gian của tòa nhà đã được bán hết ngay cả trước khi bắt đầu xây dựng. Với 92 tầng, 23 Marina được xây dựng trong sáu năm.

toa-thap-marina-23-dubai
toa-thap-marina-23-dubai

Tòa nhà nằm trên bục, lưu trữ một sảnh vào sáu tầng với các thiết kế hình học trên sàn và tường kính nghiêng và có một tác phẩm điêu khắc thác nước phía sau bàn hướng dẫn khách. Trên đỉnh bục giảng là một cấu trúc tháp được xây dựng theo hình bát giác và cung cấp tầm nhìn xa từ các căn hộ.

5. Tháp Elite Residence Dubai cao 380m

 Elite Residence , nằm ở Dubai Marina là tòa nhà cao thứ năm ở Dubai. Vào thời điểm hoàn thành vào tháng 1 năm 2012, đây là tòa nhà dân cư cao thứ ba trên thế giới. Lưu trữ các căn hộ cao cấp từ căn hộ một phòng ngủ đến căn hộ bốn phòng ngủ, tòa nhà này có tầm nhìn toàn cảnh Palm Jumeirah và Vịnh Ả Rập.

Elite-Residence-dubai
Elite-Residence-dubai

Bao gồm bốn tầng hầm, tầng trệt và 86 tầng, Elite Residence có thiết kế hiện đại với sự pha trộn khác thường của Kiến trúc Victoria được hoàn thiện theo bố cục tiên tiến. 

6. Tháp The Address The BLVD cao 368m

Tòa tháp The Address The BLVD là một trong những tòa nhà cao nhất của Khu thương mại Dubai. The Address The BLVD là tòa nhà cao thứ sáu ở Dubai, nằm cạnh Burj Khalifa và được hoàn thành vào năm 2017.

THE-ADDRESS-THE-BLVD
THE-ADDRESS-THE-BLVD

Tòa tháp này có một khách sạn gồm 196 phòng được điều hành bởi The Hotels Hotels & Resorts và 530 căn hộ dịch vụ. Họ cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp của Burj Khalifa, Đài phun nước Dubai và Vịnh Ả Rập.

Tòa nhà nằm trên một bục đa cấp, tầng trên cung cấp các hành lang riêng biệt cho khách sạn và căn hộ dịch vụ. Đế bục tạo ra một bức tường bảo vệ ngăn cách tòa tháp với đại lộ và đường cao tốc được nâng lên về phía bắc, giúp giảm nhiễu.

Tòa nhà cũng có các vây dọc được chiếu như các lưỡi cắt xuyên qua đỉnh của tòa nhà, tạo ra một liên kết trực quan giữa hai mặt tiền chính. Mặt tiền của tòa nhà sử dụng một hệ thống unitised hiệu suất cao cung cấp hiệu suất năng lượng mặt trời và nhiệt vượt trội.

 7. Tháp Almas cao 363m

Nằm trong cộng đồng bờ sông của Jumeirah Lake Towers , Almas Tower là một tòa nhà cao tầng gồm nhiều tòa tháp. Đây là tòa tháp cao thứ bảy ở Dubai và được hoàn thành vào năm 2008. Tòa nhà còn được gọi là ‘Tháp kim cương’, kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ hình dạng độc đáo của kim cương. 

THÁP-ALMAS-dubai
THÁP-ALMAS-dubai

Tháp Almas tổ chức Sàn giao dịch Kim cương Dubai và bục hai tầng chứa trao đổi kim cương là một trong những đặc điểm nổi bật nhất về mặt kiến ​​trúc của tòa nhà. Nó có tám hình tam giác lấy cảm hứng từ các mặt của một viên kim cương cắt ra từ lõi. Tòa nhà có hai sự phù hợp riêng biệt nhưng chồng chéo được gắn vào một lõi đơn. Thiết kế khác thường này xuất hiện dưới dạng hai hình elip bù theo đường chéo hội tụ dọc theo mặt đông tây của chúng.

8. Khách sạn Gevora cao 356m

Gevora Hotel nằm trên đường Sheikh Zayed là tòa nhà cao thứ tám ở Dubai và được hoàn thành vào năm 2017. Nó  có 528 phòng và dãy phòng sang trọng, 5 nhà hàng ăn uống, tiện nghi giải trí với  sàn hồ bơi và câu lạc bộ sức khỏe được trang bị đầy đủ.

khách-sạn-GEVORA-dubai
khách-sạn-GEVORA-dubai

Mặt tiền của tòa nhà có thiết kế đơn giản, cổ điển bao gồm nhiều cửa sổ ở mỗi tầng, cho phép một lượng lớn ánh sáng mặt trời vào tòa nhà. Các góc của tòa nhà có các yếu tố mặt tiền màu vàng, thuôn dần ở phía trên. Một hệ thống móng caisson đã được sử dụng trong quá trình xây dựng, giúp ổn định cấu trúc của tòa nhà.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Dubai với rất nhiềều thông tin về điểm du lịch và mẹo ăn uống cũng như là kỹ năng tìm chỗ ở nhé. Rất nhiều thông tin về cách tìm khách sạn giá tốt ở Dubai cũng được chia sẻ.

9. Khách sạn JW Marriott Marquis Dubai cao 355m

JW Marriott Marquis Hotel bao gồm 2 tòa tháp có cùng chiều cao và là tòa nhà cao thứ 9 ở Dubai. Hoàn thành vào năm 2012, nó nằm ở vịnh Business trên đường Sheikh Zayed. Khách sạn 5 sao sang trọng được xây dựng trên 66 tầng và có các phòng và dãy phòng cung cấp tầm nhìn ra mặt nước hoặc đường chân trời Dubai.

Khách-sạn-JW-Marriott-Marquis-Dubai
Khách-sạn-JW-Marriott-Marquis-Dubai

Thiết kế của các tòa tháp được lấy cảm hứng từ cây chà là, một biểu tượng của văn hóa Ả Rập. Kiến trúc của nó là một ví dụ về kiến ​​trúc Expressionist, trong đó cấu trúc giống như một hình dạng méo mó. Các tòa tháp được định hướng cho tải nhiệt tối đa và áp lực gió tối thiểu và có vây dọc hoạt động như các thiết bị che nắng.

10. Tháp Emirates Dubai cao 354,6m

Emirates Tower là tòa tháp cao thứ mười ở Dubai và được hoàn thành vào năm 2000. Nằm trên đường Sheikh Zayed, đây là tòa nhà văn phòng cao 54 tầng. Tòa tháp có ba bức tường lõi lớn, hỗ trợ tải được truyền ở bốn cấp bằng các vì kèo thép lớn, được kết nối với các lõi với sự hỗ trợ của kết nối kéo căng và kéo căng.

Emirates-Tower
Emirates-Tower

Một bức tường cong tăng gần như toàn bộ chiều cao của một mặt của tòa nhà hình tam giác mang đến một cái nhìn của thành phố. Tòa nhà được bao quanh bởi các tấm nhôm bạc, kính phản chiếu màu bạc và đồng.

Với bộ sưu tập 10 tòa nhà đẹp và cao nhất Dubai này, bạn sẽ có thêm thông tin thú vị trong hành trình tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đềm từ hcm cùng tourhot24h.vn.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *