Top 17 bảo tàng ở Dubai đẹp và lâu đời nhất

Bảo tàng ở Dubai cũng là một trong số những điểm check-in đáng phải ghé qua khi đi du lịch Dubai tự túc hay tham gia tour du lịch Dubai. Ở Dubai, có bảo tang miễn phí và bảo tang thu phí. Hãy đọc chi tiết để có thêm thông tin nhé.

Dubai được biết đến với kiến ​​trúc hiện đại và các tòa nhà chọc trời. Nó giữ một số kỷ lục thế giới cũng như trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Từ đảo Palm đến Burj Khalifa, Dubai có thể khiến bạn mê mẩn với vẻ đẹp chạm vào bầu trời.

Một số điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Dubai đã được xây dựng trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, thành phố có một số bảo tàng cũng để tôn vinh lịch sử phong phú và sôi động.

Tham khảo thêm: “Kinh nghiệm du lịch Dubai“>>>>

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về 17 bảo tàng hàng đầu sẽ ghé thăm ở Dubai.

1. Bảo tàng Dubai

Bảo tàng Dubai, tọa lạc tại đường Al Fahidi, Bur Dubai, phù hợp nhất cho những ai muốn tìm hiểu sự chuyển đổi của thành phố lịch sử Dubai sang thành phố hiện đại mà chúng ta thấy ngày nay. 

Bảo tàng Dubai nằm gần Dubai Creek, một trong những khu vực truyền thống nhất trong thành phố.

bao-tang-dubai-3
bao-tang-dubai-3

Pháo đài Al Fahidi nơi bảo tàng này được xây dựng vào năm 1787. Lịch sử của thành phố được mô tả thông qua các mô hình về con người, động vật và địa điểm giải thích câu chuyện. Bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về lịch sử với một số đồ tạo tác tuyệt vời là tốt.

Thời gian: 8:30 sáng – 8:30 tối
Địa điểm: Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

2. Bảo tàng Etihad

 Bảo tàng Etihad
bao-tang-etihad

Bảo tàng Etihad, tọa lạc tại số 1 đường Jumeirah, là bảo tàng mới nhất và cũng là ấn tượng nhất. Bảo tàng kể câu chuyện về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó nằm ở vị trí mà đất nước được hình thành vào năm 1971.

Bảo tàng Etihad giáo dục mọi người về khoảng thời gian khi bảy tiểu vương quốc quyết định đến với nhau và thành lập UAE. Đối với những người yêu thích lịch sử, trải nghiệm tương tác và giáo dục này sẽ trở thành ký ức trọn đời.

Thời gian: 10: 00 AM – 8:00 PM

Địa điểm: 1 Jumeirah St – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

3. Làng di sản Hatta

Làng di sản Hatta
lang-di-san-hatta

Làng di sản Hatta, nằm ở Hatta, ngoại ô Dubai, sở hữu lịch sử phong phú từ 2000-3000 năm. Làng Hatta đã được cải tạo và mở cửa cho khách du lịch trở lại vào năm 2001. Khách du lịch có một cái nhìn thoáng qua về khu vực miền núi Hatta và ngôi làng cổ tồn tại từ lâu. Có một số tòa nhà ban đầu, hai lâu đài và một pháo đài mà du khách có thể kiểm tra. Những tòa nhà này có các công cụ, đồ nội thất và vũ khí nguyên bản cùng với một số cấu trúc mô hình để giải thích câu chuyện.

Thời gian: 7:30 AM – 8:30 PM
Địa điểm: Khu vực Hatta – Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

4. Nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Nhà Sheikh Saeed Al Maktoum
Nhà-Sheikh-Saeed-Al-Maktoum

Nhà Sheikh Saeed Al Maktoum tọa lạc tại Al Shindagha, được xây dựng vào năm 1896. Nó có tầm quan trọng tối đa trong lịch sử của Dubai. Gia đình Al Maktoum, gia đình cầm quyền của Dubai cư trú tại nơi này cho đến năm 1958. Nhà vua quá cố Sheikh Saeed Al Maktoum là người cai trị cuối cùng sống trong ngôi nhà này. Sau khi gia đình chuyển đến nơi ở mới, ngôi nhà này đã được chuyển thành bảo tàng. Nó có những bức ảnh lịch sử tuyệt vời về hoàng gia, một bộ sưu tập trang sức, tiền xu và tem. Nếu bạn quan tâm đến việc hiểu cuộc sống của hoàng gia đã thay đổi như thế nào trong thế kỷ trước, bảo tàng này sẽ phục vụ sự tò mò của bạn.

Thời gian: 8:00 AM – 8:30 PM

Địa điểm: Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

5. Bảo tàng Al Bastakiya

Al Bastakiya
Al-Bastakiya

Al Bastakiya nằm ở Al Hamriya, Bur Dubai, cung cấp thông tin về khu phố lịch sử của Dubai. Nó giới thiệu cuộc sống của những người tồn tại trước sự trỗi dậy của những tòa nhà chọc trời. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật, Phòng trưng bày Majlis trong bảo tàng này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Thời gian: 9AM – 6PM
Địa điểm: Al Hamriya, Bur Dubai – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

6. Bảo tàng cà phê

Bảo tàng cà phê
bao-tang-cafe

Bảo tàng Cà phê nằm tại Khu phố lịch sử Al Fahidi, Al Bastakiya, là một trong những loại hình cung cấp thông tin về lịch sử cà phê của khu vực và quốc tế với sự trợ giúp của các mặt hàng cổ. Nó nằm trong các tòa nhà lịch sử và mang đến cho khách du lịch cơ hội sống ở Dubai cũ. Các phiên nếm trong bảo tàng là tốt nhất cho những người yêu thích cà phê.

Thời gian: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
Địa điểm: Biệt thự 44, Khu phố lịch sử Al Fahidi, Bastakiya – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

7. Bảo tàng Saruq Al-Hadid

Bảo tàng Saruq Al-Hadid
Bảo-tàng-Saruq-Al-Hadid

Bảo tàng Saruq Al-Hadid nằm trong quận Shindagha lịch sử của Dubai, trưng bày thời gian lịch sử của thời đại đồ sắt ở Dubai. Các cổ vật trong bảo tàng này đã được tìm thấy trên một địa điểm khảo cổ ở rìa sa mạc Rub Al-Khali. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hàng ngàn công cụ bằng sắt, chậu đồng, trang sức bằng vàng và hóa thạch hiện đang được trưng bày.

Thời gian: 8 AM-8PM
Địa điểm: Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

8. Bảo tàng Tương lai

Bảo tàng tương lai
bao-tang-tuong-lai

Bảo tàng Tương lai ​​mở cửa vào năm 2019 và nó sẽ cho thấy công nghệ có thể phát triển như thế nào trong hai thập kỷ tới. Nó được thành lập bởi Dubai Future Foundation. Nó cũng sẽ giúp hiểu được sự thay đổi khí hậu có thể xảy ra cho năm 2050. Bảo tàng cũng sẽ tổ chức các hội thảo, nói chuyện và các khóa học đặc biệt sử dụng công nghệ hiện có. Nó đang trở thành bảo tàng lớn nhất thế giới với những cơ hội và xu hướng thú vị.

Thời gian: Chưa được công bố
Địa điểm: Trung tâm thương mại 2 – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

9. Bảo tàng Naif

Bảo tàng Naif
Bảo-tàng-Naif

Nằm ở Deira, Bảo tàng Dubai Naid nằm trong một pháo đài cũ từng là nhà tù và Trụ sở Cảnh sát. Bảo tàng trưng bày sự phát triển của lực lượng cảnh sát ở Dubai cùng với hệ thống tư pháp. Nó được xây dựng vào năm 1939 chủ yếu bằng đất sét và có các mô hình, triển lãm và màn hình kích thước thật. Có được một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự phát triển của Lực lượng Cảnh sát Dubai được kể thông qua các bức tượng kích thước thật và triển lãm tương tác.

Thời gian: 8 giờ sáng – 2 giờ chiều
Địa điểm: Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

10. Bảo tàng ngọc trai

Bảo tàng ngọc trai
bao-tang-ngoc-trai

Bảo tàng Ngọc trai, như tên gọi của nó, là nơi lưu giữ rất nhiều ngọc trai quý hiếm trên thế giới. Cho đến nay, nền kinh tế của khu vực chủ yếu phụ thuộc vào dầu mỏ. Tuy nhiên, trong quá khứ, nó nổi tiếng với những viên ngọc trai. Nó có lịch sử sản xuất một số ngọc trai tốt nhất trong lịch sử thế giới.

Bảo tàng Ngọc Trai cũng giới thiệu cuộc sống của thợ lặn và các thiết bị được sử dụng bởi họ. Bạn phải sắp xếp chuyến thăm với Emirates NBD trước đó và họ thích các nhóm nhỏ 8-10 người một lúc.

Địa điểm: 10 Beniyas Rd – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

11. Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai

Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai 9837204gbd
bao-tang-hình-ảnh-động-dubai

Bảo tàng hình ảnh chuyển động Dubai , nằm ngoài đường Sheikh Zayed , giới thiệu một cách giải trí trực quan lịch sử của điện ảnh hiện đại.Bảo tàng trưng bày các thiết bị hình ảnh chuyển động cũ như những năm 1730 thuộc bộ sưu tập của Akram Mikna. Nó có một bộ sưu tập chơi bóng, hộp peep, đèn lồng ma thuật, hoạt hình hiện đại và điện ảnh.

Thời gian: 11 giờ sáng – 6 giờ tối
Địa điểm: MCN Hive, Tầng 1, TECOM – Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

12. Bảo tàng lạc đà

Bảo tàng lạc đà
bao-tang-lac-da

Bảo tàng lạc đà là nơi thể hiện tình yêu dành cho lạc đà của người dân UAE. Bảo tàng này được xây dựng để giới thiệu lịch sử phong phú của mối liên kết giữa người và động vật trong khu vực.

Bảo tàng từng được Sheiks duy trì trong quá khứ có hình minh họa đáng kinh ngạc. Đó là một ví dụ độc đáo của bảo tàng nơi công nghệ, di sản lịch sử kết hợp tại một nơi. Trải nghiệm các cuộc đua lạc đà trực tiếp vào lần tới khi bạn ở xung quanh.

Dubai có rất nhiều thứ để cung cấp về văn hóa và giải trí hiện đại. Tuy nhiên, chính quyền thành phố cũng quan tâm đến việc giáo dục mọi người về lịch sử và văn hóa phong phú của thành phố. Những bảo tàng này là giá trị tuyệt vời dành cho bạn khi du lịch đến Dubai.

Địa điểm: Khu lịch sử Al Shandagha – Dubai – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

13.Bảo tàng Khảo cổ học Sharjah

Tín dụng hình ảnh - Đại học
bao-tang-khao-co-dubai
 • Khai quật từ các khu định cư và làng
 • Xem cuộc sống như thế nào hàng ngàn năm trước
 • Chi phí: 10 AED (người lớn), 5 AED (giảm giá)
 • Thời lượng đề xuất: 2 – 3 giờ

Khai trương vào năm 1993, Bảo tàng Khảo cổ Sharjah mang đến cho du khách cơ hội khám phá hàng ngàn năm về quá khứ! Các cuộc khai quật lớn của Sharjah đã được thực hiện vào giữa những năm 1970 và bảo tàng trưng bày nhiều cổ vật và kho báu được tìm thấy trong khu vực. Đồ trang sức, đồ gốm và tranh vẽ làm sáng tỏ cách các nền văn minh khác nhau tồn tại bắt đầu từ thời kỳ đồ đá.

Thậm chí có một nơi mà bạn có thể tìm hiểu về các hình thức viết đầu tiên từ hơn 2.500 năm trước! Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu, đừng ngại kiểm tra các ngôi mộ và nghĩa trang tại chỗ!

14. Bảo tàng tiền xu Bur Dubai

Tín dụng hình ảnh - Văn hóa cổ xưa
bao-tang-tien-xu-dubai
 • Hàng chục loại tiền hiếm, lịch sử
 • Tòa nhà bằng đá và san hô tuyệt đẹp
 • Chi phí: Miễn phí
 • Thời lượng đề xuất: 1 giờ

Bảo tàng Coin Bur Dubai, nằm trong khu phố Al Fahidi lịch sử, đưa bạn trở lại thời kỳ khác nhau trong suốt lịch sử của Dubai. Có gần 500 đồng tiền riêng lẻ để xem, từ Dirhams Arab-Sasanian đến Abbasid Caliphate Dinars và Dirhams.

Mỗi đồng xu có một màn hình phóng đại tương tác, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về kích thước, hình dạng và lịch sử của nó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy hỏi hướng dẫn viên du lịch miễn phí để biết thêm thông tin! Ngoài ra – nếu bạn sẽ ở trong khu vực này, bạn phải xem bài viết của chúng tôi về một số chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Dubai.

15. Bảo tàng Hàng hải Dubai

Ảnh tín dụng - Arch2o
bao-tang-hang-hai-dubai
 • Tàu gỗ truyền thống
 • Kho báu và đá quý được thu thập từ dưới nước
 • Chi phí: 10 AED (người lớn), 5 AED (giảm giá)
 • Thời lượng đề xuất: 2 – 3 giờ

Bảo tàng Hàng hải Dubai , nằm trong một tòa nhà hiện đại, đi sâu vào lịch sử phong phú của di sản hàng hải của Dubai. Bạn có thể không nghĩ Dubai là cảng cá, nhưng sau chuyến thăm bảo tàng, bạn sẽ được giáo dục tốt không có tầm quan trọng mà thương mại hàng hải đối với đất nước này.

Thậm chí còn có một cuộc triển lãm về tương lai của công nghệ hàng hải và những tiến bộ khả thi sẽ được thực hiện. Đừng bỏ lỡ những chiếc thuyền gỗ truyền thống và ngọc trai Ả Rập cổ được tìm thấy bên dưới bờ biển!

16. Bảo tàng xe hơi cổ điển Sharjah

Tín dụng hình ảnh - Imagevars-gulfnews
bao-tang-xe-hoi-co-dubai
 • Ô tô từ thế kỷ 20
 • Rare 1915 Dodge và 1969 Mercedes 600 Pullman
 • Chi phí: 10 AED (người lớn), 5 AED (giảm giá)
 • Thời lượng đề xuất: 1 – 2 giờ

Không có gì giống như vẻ đẹp cổ điển của những chiếc xe cổ. Tại Bảo tàng Xe hơi Cổ điển Sharjah, bạn có thể có hơn 100 chiếc xe được phục hồi khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Rolls Royce, Ford và Mercedes.

Thậm chí có những chiếc xe máy và xe tay ga cổ điển. Được tách thành năm phòng, mỗi bộ sưu tập giới thiệu một thời điểm lịch sử khác nhau trong lịch sử ô tô. Đừng bỏ lỡ Dodge 1915, chiếc xe cổ nhất trong toàn bộ bảo tàng!

17.  OliOli Bảo tàng khu vui chơi trẻ em

Ảnh tín dụng - Lovethatdesign
bao-tang-vui-choi-tre-em-olioli-dubai
 • Triển lãm tương tác thực hành cho trẻ em
 • Quán cà phê trên cây
 • Chi phí: 40 AED (người lớn), 20 AED (giảm giá)
 • Thời lượng đề xuất: 2 giờ

Các gia đình sẽ thích dành một ngày ly kỳ tại bảo tàng trẻ em tương tác của Dubai, OliOli! Có hơn 8 phòng trưng bày và 40 triển lãm khác nhau sẽ khơi dậy trí tưởng tượng và sự sáng tạo ở trẻ em của bạn.

Trẻ em không chỉ học về khoa học, công nghệ và thế giới tự nhiên, mà chúng còn có niềm vui khi làm như vậy! Đừng bỏ lỡ sân chơi trampoline đầy màu sắc, rực rỡ được gọi là Toshi’s Nets, một trong những cuộc phiêu lưu thú vị và tương tác nhất của OliOli.

 Câu hỏi thường gặp về bảo tàng ở Dubai

Phí vào cửa Bảo tàng Dubai là gì?

Phí vào cửa của Bảo tàng Dubai dành cho người lớn là AED 3 (59 đô la Mỹ) và AED 1 (20 đô la Mỹ) cho trẻ em.

Giờ mở cửa của Bảo tàng Dubai là gì?

Giờ mở cửa của Dubai musuem là 8:30 sáng đến 8:30 tối.

Bảo tàng Dubai mở và đóng cửa lúc mấy giờ?

Bảo tàng Dubai Thời gian: 2:30 đến 8:30 PM

Có bao nhiêu bảo tàng miễn phí ở Dubai?

Ở một đất nước nổi tiếng với hương vị đắt đỏ, thật sảng khoái khi biết rằng phần lớn các bảo tàng của Dubai đều miễn phí ghé thăm. Trong khi một số bảo tàng lớn hơn thu phí vào cửa khổng lồ, thật dễ dàng tìm thấy các bảo tàng độc lập miễn phí vào cửa mỗi ngày trong tuần. Một số bảo tàng cũng cho phép vào cửa miễn phí cho trẻ em dưới một độ tuổi nhất định.

Tôi có thể mang gì ở Bảo tàng Dubai?

Một số bảo tàng nghệ thuật ở Dubai có thể cấm sử dụng nhiếp ảnh, ngay cả khi không có đèn flash. Một số bảo tàng cũng cấm vali và ba lô lớn và yêu cầu bạn kiểm tra hoặc để chúng ở nhà trước khi vào. Mặc dù thông thường hơn khi thấy mọi người che vai và đầu gối, nhưng đó không phải là một quy tắc nghiêm ngặt khi vào bảo tàng.

Bài viết khác

One thought on “Top 17 bảo tàng ở Dubai đẹp và lâu đời nhất

 1. Pingback: Top 19 kỳ quan kiến trúc biểu tượng của Dubai | Tourhot24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *