Top 5 lý do tạo nên sức hút của chùa Phật Ngọc Xá Lợi nức tiếng Vĩnh Long

Miền Tây là vùng đất nổi tiếng với chùa chiền, những ngôi chùa mang nét độc đáo riêng luôn tạo ấn tượng mạnh mỗi khi du khách ghé thăm. Một trong số đó, bạn không thể không nhắc đến chùa Phật Ngọc Xá Lợi gần đây đã được rất nhiều người lựa chọn làm điểm đến yêu thích mỗi dịp hành hương.

Vậy điều gì làm nên sức hút của ngôi chùa Phật Ngọc Xá Lợi này? Mời mọi người cùng Tourhot24h.vn điểm qua 5 lý do dưới đây nhé!

1.Vị trí chùa Phật Ngọc Xá Lợi rất dễ được tìm thấy

Địa chỉ của chùa Phật Ngọc Xá Lợi nằm ở 287A, QL 80, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bạn chỉ cần đi xuống khu vực chân cầu Mỹ Thuận là có thể dễ dàng tìm thấy ngay.

Ngoài ra khi đứng từ cầu Mỹ Thuận, bạn còn có thể chiêm ngưỡng được tòa bảo tháp cao 45m của chùa và khuôn viên xung quanh.

chua-phat-ngoc-xa-loi
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

2.Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long có bề dày lịch sử đáng nể

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi được xây dựng vào 1970, đồng thời cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Vĩnh Long thời điểm hiện tại. Tổng diện tích của chùa là 1,7 ha với trụ trì đầu tiên là cố hòa thượng Thích Thiện Hoa.

Tháng 4/1975, vì lý do khách quan nên chùa tạm thời dừng việc thi công và mãi đến 2015 mới tiếp tục xây dựng, hoàn thành và tạo nên danh tiếng đến tận bây giờ.

chua-phat-ngoc-xa-loi-
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

3.Kiến trúc đặc biệt của chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long được đánh giá là có kiến trúc nghệ thuật tinh xảo và không gian hài hòa. Nơi đây vừa mang đậm tính tâm linh vốn có lại vừa mang nét kiến trúc truyền thống của Việt Nam.

Về cơ bản, chùa có đủ các không gian của một ngôi chùa truyền thống như: chánh điện, giảng đường, cổng tam quan, bảo tàng, trai đường, thư viện,…tất cả đều được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

chua-phat-ngoc-xa-loi-1
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Cổng tam quan của chùa Phật Ngọc Xá Lợi vô cùng uy nghi với một cổng chính và hai cổng phụ. Nhìn từ bên ngoài, cổng chính đề tên chùa, hai cổng phụ đề “Giác ngộ – Giải thoát”. Còn nhìn từ trong ra ngoài, cổng chính đề chữ “Vĩnh Thế Truyền Đăng” với hai cổng phụ là “Từ bi – Trí tuệ”.

Quảng trường của chùa vừa thoáng vừa cao giúp bạn cảm nhận sự an yên và thanh tịnh khi đến đây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nghe được tiếng chuông ngân vang và ngắm nhìn sự nhộn nhịp của thành phố từ xa khi đứng ở quảng trường.

chua-phat-ngoc-xa-loi-5
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

4.Điểm nhấn là tượng Đức Quan Thế Âm và bảo tháp Xá Lợi

Trong khuôn viên, chùa Phật Ngọc Xá Lợi xây dựng một tượng đài Đức Quán Thế Âm cao 32m và bảo tháp cao 45m. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của chùa.

Đức mẹ Quan Âm cao lớn phủ một màu xanh lam làm nổi bật lên vẻ đẹp bao dung, hiền từ. Đứng dưới chân tượng Phật, nhiều người tin tưởng rằng mình sẽ được chở che và nhận về những điều bình an cũng như may mắn. 

chua-phat-ngoc-xa-loi-2
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Bên trong chùa còn có một bảo tháp cao 45m gồm 9 tầng và đỉnh tháp. Tháp được xây dựng theo hình lục giác với các ngói được chạm khắc hoa văn hình rồng vừa uy nghiêm vừa đậm chất văn hóa xưa.

Ngoài ra, chánh điện của chùa Phật Ngọc Xá Lợi còn có rất nhiều tượng phật nổi bật khác như: tượng Kim Thân Đức Phật, Tôn Tượng Tổ Sư Đạt Ma cũng là 2 tượng Phật đồng lớn nhất Vĩnh Long.

5.Chùa Phật Ngọc Xá Lợi là nơi giao lưu văn hóa Phật Giáo

Ngoài nổi tiếng về độ linh thiêng và kiến trúc tinh tế, chùa Phật Ngọc Xá Lợi còn là nơi để Phật tử giao lưu văn hóa, sinh hoạt tín ngưỡng, tổ chức các sự kiện Phật giáo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho các vị Tăng Ni,…

chua-phat-ngoc-xa-loi-3
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Đặc biệt, chùa Phật Ngọc Xá Lợi cũng là nơi thường tổ chức các khóa thiền cho Phật tử, mời các cao tăng từ các nơi về diễn thuyết và truyền thụ Phật pháp giúp mọi người có cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống. 

Một số điểm lưu ý khi tham quan chùa Phật Ngọc Xá Lợi

  • Chọn trang phục kín đáo và lịch sự khi viếng chùa.
  • Không vứt rác bừa bãi làm mất vẻ đẹp của chùa.
  • Không gây ồn ào, mất trật tự khi viếng thăm chùa.
  • Chụp ảnh có ý thức, mang tính nhân văn, không gây phản cảm.
  • Hạn chế chụp ảnh cùng tượng Phật.
chua-phat-ngoc-xa-loi-4
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi vô cùng nổi tiếng ở Vĩnh Long. Đến đây, bạn vừa có thể chiêm bái tượng Phật linh thiêng vừa tha hồ chụp những bức ảnh cực nghệ thuật. Tham khảo tour hành hương Vĩnh Long – Cần Thơ Sóc Trăng 2N1Đ để ghé thăm chùa Phật Ngọc Xá Lợi và nhiều ngôi chùa độc đáo ở miền Tây khác nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *