Top 18 kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn sẽ mang đến các bạn các địa điểm tham quan quanh Hoàng Sơn cũng như quanh khu thắng cảnh Hoàng Sơn (bao gồm cả 4 địa danh đại diện cho Hoàng Sơn Tứ Tuyệt. Ngoài ra, tất cả các quan tâm liên quan tour du lịch Hoàng Sơn Thượng Hải Hàng Châu cũng được giải đáp như: có nên mua tour Hoàng Sơn, chi phí đi tour và tự túc, đi tour và tự túc khác gì nhau, có nên đi du lịch Hoàng Sơn,… Khi đã đi thì nên đi vào mùa nào, ăn gì, ở đâu và thậm chí là mẹo leo núi Hoàng Sơn. Tourhot24h.vn cũng chia sẻ luôn cách xin thị thực du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc….

Hoàng Sơn là một trong những ngọn núi kỳ vĩ, thơ mộng và xinh đẹp nhất của đất nước Trung Quốc. Đây cũng là một trong ba ngọn núi ở vùng núi cao, được mệnh danh là ngọn núi đầu tiên trên thế giới.

Hoàng Sơn nổi lên như một “hiện tượng”, vì vậy có rất nhiều người muốn đến Hoàng Sơn để tham quan và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời của nó. Bài viết hôm nay, Tourhot24h xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn từ A đến Z.

1.Giới thiệu tổng quát về Hoàng Sơn?

Trước khi đến Hoàng Sơn, bạn cần tìm hiểu một vài cái tên:

 • Thành phố Hoàng Sơn,
 • Quận Hoàng Sơn,
 • Khu thắng cảnh Hoàng Sơn,
 • Đường Khẩu.

Thành phố Hoàng Sơn (tên tiếng Hoa: 黄山市, tên phiên âm: Huángshān shì) bao gồm Quận Tunxi (tên tiếng Hoa: 屯溪区), Quận Huệ Châu (tên tiếng Hoa 徽州区 ), quận Hoàng Sơn (tên tiếng Hoa 黄山区). Thành phố này là thành phố trực thuộc tỉnh An Huy.

Thành phố Hoàng Sơn , được gọi là Huang , là một thành phố cấp tỉnh thuộc thẩm quyền của tỉnh An Huy của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa . Nó được đặt theo tên Hoàng Sơn , một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc . Trước đây được gọi là Huệ Châu , nó cũng được gọi là biểu tượng

Lược dịch từ Wikipedia Tiếng Trung

Nếu người dân địa phương nói “trở lại Hoàng Sơn” với bạn, 90% có nghĩa là quay lại Tunxi. Nếu bạn đi tàu, mặc dù vé được ghi ở điểm đến Hoàng Sơn nhưng thực tế là đến Tunxi. Nếu đó là xe buýt đường dài, điểm đến thường được viết trực tiếp đến Tunxi.

Quận Hoàng Sơn là một quận thuộc thành phố Hoàng Sơn. Nó được gọi là huyện Taiping, và nó còn được gọi là cổng phía bắc của Hoàng Sơn. Các dòng xe địa phương vẫn sử dụng tên Taiping County.

Khu thắng cảnh Hoàng Sơn (tên tiếng Hoa: 黄山风景区, tên tiếng Anh: Huangshan Scenic Area) về cơ bản được tính từ lối vào khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn, bao gồm toàn bộ khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn.

Đường Khẩu (tên tiếng Hoa: 汤口) là thị trấn gần nhất với chân núi Hoàng Sơn, vị trí của cổng nam của núi Hoàng Sơn, cách Tunxi 68 km. 99% khách du lịch vào núi Hoàng Sơn và nhập từ cổng phía nam Hoàng Sơn. Đây là nơi khách du lịch tụ tập trước khi leo núi.

Đương nhiên, khi du lịch Hoàng Sơn Thượng Hải theo chương trình của Tourhot24h.vn, chúng ta cũng đi vào từ cổng này nhé cả nhà.

Núi Hoàng Sơn nằm ở thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy là một trong 10 ngọn núi nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Đây là danh lam thắng cảnh du lịch, công viên rừng quốc gia, di sản văn hóa và là công viên địa chất đầu tiên trên thế giới.

Núi Hoàng Sơn có chiều dài khoảng 40 km chạy dọc từ bắc xuống nam, rộng khoảng 30 km từ đông sang tây và có tổng diện tích khoảng 1200 km2.

nui-hoang-son-2
Núi Hoàng Sơn

Núi Hoàng Sơn đã được hình thành từ 800 triệu năm trước, nó được tạo ra từ sự giao thoa giữa cảnh quan của rừng phong và tàn tích sông băng. Hoàng Sơn sở hữu trong mình địa chất vô cùng phong phú, điển hình là núi đá, rừng thông, suối nước,….

Có rất nhiều đỉnh núi trong dãy Hoàng Sơn, trong đó có 88 đỉnh cao trên 1000m 3 đỉnh cao hơn 1800m. Chúng ta thường nhắc tới 3 đỉnh núi nổi bật ở khu vực này bao gồm: là đỉnh Quang Minh (tên tiếng Anh: Guangmingding, tên phiên âm: Guāngmíng dǐng và tên gốc: 光明顶), đỉnh Liên Hoa (tên tiếng Anh: Lotus, tên phiên âm: Liánhuā fēng và tên gốc: 莲花峰), đỉnh Thiên Đô (tên tiếng Anh: Tiandu, tên phiên âm: Tiān dū fēng , tên gốc: 天都峰)

3-dinh-nui
Ba đỉnh núi cao nhất Hoàng Sơn

Hoàng Sơn được mệnh danh là một ngọn núi xanh của địa cầu bởi đa dạng tài nguyên thiên nhiên. Nơi đây sở hữu một khu rừng rậm phong phú với hệ động thực vật đa dạng cùng nhiều thác nước, suối nước nóng,…

Dãy núi này cũng được biết đến với cái tên vườn thực vật tự nhiên của trời và thanh oxy của tự nhiên. Theo nghiên cứu, có khoảng 1805 loài thực vật bậc cao, 37 loài thực vật được bảo vệ chủ chốt cùng với 28 loài thực vật đặc trưng cho Hoàng Sơn. Đại diện nổi bật là những cây thông trăm tuổi nổi tiếng trong và ngoài nước. Về hệ động vật, Hoàng Sơn đang sở hữu 323 loài động vật có xương sống. Trong đó có 28 loài động vật đã được đưa vào sách đỏ.

Người dân Trung Quốc nhắc đến Hoàng Sơn như một niềm tự hào to lớn vì đây là thắng cảnh duy nhất đạt 3 danh hiệu cao quý “Di sản văn hóa”, “Di sản thiên nhiên” và “Công viên địa chất”.

2.Có nên đi du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu?

Nếu như cách đây vài tháng, người ta đổ xô nhau đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc giữa lòng hiện đại thì giờ đây, Hoàng Sơn mới là cái tên đang “làm mưa làm gió” trong giới du lịch và truyền thông nhắc về Hoàng Sơn liên tục.

Khác với Phượng Hoàng cổ trấn, Hoàng Sơn mang cảnh sắc thiên nhiên oai hùng, tráng lệ, kỳ vĩ và thể hiện rõ sự ưu ái của đất trời dành cho nơi này. Bạn nhất định phải tham gia tour du lịch Hoàng Sơn vì toàn những địa điểm “hot” sẽ xuất hiện trong lịch trình tour, bạn có thể tham khảo bên dưới:

Hoàng Sơn mang vẻ đẹp của cảnh trời non núi thiên nhiên, Hàng Châu thì mang vẻ đẹp của Tây Hồ cổ kín và Thượng Hải sầm uất cùng các cổ trấn quanh thành phố này.

Vậy bạn đã muốn có ngay tấm vé đến Hoàng Sơn Thượng Hải và Hàng Châu chỉ 8,9 triệu chưa nào, ngay và luôn thui cả nhà ơi……

Tour Hoàng Sơn Thượng Hải Hàng Châu 5 ngày 4 đêm, giá chỉ 8,99 triệu đồng

 • Mua 1 tour Hoàng Sơn, được tặng tour đi Thượng Hải và Hàng Châu
 • 3 điểm đến cực hot khi du lịch Trung Quốc 2020
hoang-son-hung-vi
Hoàng Sơn hùng vĩ và xinh đẹp

Tham gia tour Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tuyệt vời vì được ngắm nhìn và trải nghiệm:

hoang-son-thuong-hai-hang-chau
Hành trình hoàng Sơn – Thượng Hải- Hàng Châu
 • Khung cảnh núi non trùng trùng điệp điệp, ẩn hiện không có điểm dừng. Hóa ra, sự tuyệt diệu của tự nhiên chính là như thế.
 • Những cây thông tuổi đời hàng trăm năm vẫn giữ vẻ ngang ngạnh, oai hùng và sừng sững ở núi cao dù bao sương gió đi qua.
thong-tram-tuoi
Những cây thông trăm tuổi sừng sững
 • Ngơ ngẩn trước biển mây huyền ảo, bồng bềnh hay cảnh bình minh đẹp như tranh vẽ.
 • Khám phá các đồi núi cheo leo, gập ghềnh và đứng trên đỉnh núi như một nhận được một chiến thắng vẻ vang vì đã chinh phục điều khó khăn nhất.
 • Ghé tham quan Tây Hồ còn mang dáng dấp của mỹ nhân Tây Thi, ngắm nhìn sắc trời thơ mộng, lãng mạn bên những cành liễu rủ. Tây Hồ chính là niềm tự hào của Hàng Châu, nơi bao nhiêu cái đẹp khiến lòng người say đắm.
tay-ho
Vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn của Tây Hồ
 • Bến Thượng Hải vang danh đã từng hao tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, xuất hiện hàng loạt trong các bộ phim đình đám nay sẽ chân thực hiện ra trước mắt bạn.
 •  Không cần đến Phượng Hoàng cổ trấn mới có thể đắm chìm trong vẻ đẹp mộc mạc và thưởng thức văn hóa kiến trúc Trung Hoa. Vẫn còn Diêm Quan cổ trấn xinh đẹp sau hơn 2000 năm tuổi, phố cổ Tây Đệ gợi hoài niệm về những năm tháng xa xưa, phố cổ Đồn Khê hiền hòa nhưng cũng không kém đi phần nhộn nhịp,….
 • Còn một điểm cộng quan trọng để bạn lựa chọn tham gia tour du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu là mức giá siêu rẻ, rẻ nhất trong các tour du lịch Trung Quốc.

3.Nên đi du lịch Hoàng Sơn tự túc hay mua tour du lịch Hoàng Sơn?

Thật ra, việc du lịch Hoàng Sơn tự túc hay mua tour du lịch Hoàng Sơn đều có những ưu điểm riêng. Việc chọn đi theo hành trình nào tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và mục đích của bạn.

3.1 Du lịch Hoàng Sơn tự túc

Ưu điểm:

 •  Tự do sắp xếp lịch trình và lựa chọn điểm đến mình muốn.
 •  Chủ động trong suốt hành trình.

Nhược điểm:

 •  Mất thời gian tìm hiểu, chuẩn bị lịch trình.
 • Tốn nhiều chi phí phát sinh.
 • Bạn phải là người có kinh nghiệm du lịch, không dành cho người mới đi du lịch lần đầu.

Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu tự túc trong các bài viết tiếp theo.

3.2 Kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn tự túc (đi phượt Hoàng Sơn Trung Quốc)

Tại đây, chúng tôi chỉ trích lược ngắn gọn review du lịch Hoàng Sơn tự túc tiết kiệm nhất của một phượt thủ cộng tác viên của tourhot24h.vn (lịch trình 2 ngày).

Ngày 1 trong lịch trình phượt Hoàng Sơn: Lộ trình từ trung tâm trung chuyển Namdaemun – đền Yungu – cáp treo Yungu – Khách sạn Baiyun – đỉnh Quang Minh (ngắm hoàng hôn) – khách sạn Baiyun.

 

hoang-hon-tren-dinh-quang-minh
Hoàng hôn trên đỉnh Quang Minh
 • Núi Hoàng Sơn được chia thành hai phần: núi trước và núi sau. Lối vào núi trước có tên là Ciguang Pavilion và lối vào núi sau là đền Yungu.
 • Đi đến thị trấn Đường Khẩu hoặc đổi sang xe trung chuyển với giá vé 19 NDT/người (~70.000 đ/vé) (NDT: Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền tệ của người Trung Quốc). Khi có nhiều người, bạn chỉ cần đợi trong 5 phút thì xe sẽ di chuyển. Nếu ít người đi cùng thì cũng chỉ mất tối đa 20 phút mà thôi. Đây thực sự là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất trên núi Hoàng Sơn khi tất cả đều là những con đường núi uốn lượn theo hình chữ S.
 • Có những cáp treo ở lối vào phía trước và phía sau của ngọn núi. Trạm trên tuyến cáp Ciguangge được gọi là Yupinglou. Giá vé là 90 CNY trong mùa cao điểm du lịch và 75 CNY trong ngày thường. Trạm trên tuyến cáp Yungusi được gọi là Baieling. Vào những ngày thường, giá vé một chiều là 65 CNY. 
 • Khi tôi đi xe buýt xuống dưới chân núi, bầu trời đã ngả về chiều. Trời xanh, mây trắng ráng chiều cùng với những thảm thực vật xanh ngắt, tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên mơ mộng mà nền nã. Nếu không phải là dân phượt núi chính hiệu, thể lực dồi dào thì khuyên bạn nên đi cáp treo thay vì tự leo núi. Đi cáp treo chỉ mất khoảng 10-15 phút trong khi tự leo bộ mất 2-3 giờ. Ngoài ra, đi cáp treo còn giúp bạn thưởng ngoạn cảnh vật hùng vĩ mà nên thơ của núi rừng Hoàng Sơn từ trên cao.

 

canh-dep-hoang-son
Cảnh đẹp ngỡ ngàng ở Hoàng Sơn
 • Khi chúng tôi đi còn thấy xa xa là cây thông nghênh khách nổi tiếng trăm tuổi là biểu tượng của Hoàng Sơn. Tương tự như ở Việt Nam, tại khu bán vé cáp treo cũng có các “cò phe vé” nhé, các bạn nhớ đừng mua của họ, thay vào đó cứ đi thẳng vào quầy dù mùa cao điểm lượng khách sẽ khá đông. Nếu bạn đi tour thì yên tâm nhé, Tourhot24h đã chuẩn bị đầy đủ vé cho bạn, bao gồm trong giá tour.
 • Tận mắt nhìn thấy phong cảnh nơi đây, hãy nhanh chóng cầm máy ảnh lưu lại những cảnh sắc khó quên này. Bởi chỉ 3 giây sau đó thôi, tất cả khung cảnh ấy sẽ bị bao phủ với lớp sương mù dày đặc khiến thiên nhiên Hoàng Sơn đầy chất thơ.
 • Nếu xuất phát tầm 4 hoặc 5 giờ, du khách sẽ không thể nhìn thấy mặt trời trong sương mù. Do đó, mọi người nên đi từ tháng 6 đến tháng 9 để thấy rằng phong cảnh rõ hơn, thời tiết không lạnh và xác suất nhìn thấy mặt trời mọc và mặt trời lặn là rất cao. Nếu là một ngày hè nóng nực, bạn có thể lên đỉnh núi vào để ngắm hoàng hôn lúc 6 giờ. Vào tháng 10 thì thời tiết không tốt lắm, nên không thể ngắm được hoàng hôn. 
hoang-hon-hoang-son
Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Hoàng Sơn

Ngày 2 trong lịch trình du lịch phượt Hoàng Sơn tự túc: Lộ trình từ khách sạn Baiyun hoặc khách sạn ở đỉnh Quang Minh – đỉnh Quang Minh – khách sạn Baiyun – Ciguang Pavilion – trung tâm trung chuyển Namdaemun.

 • Hãy dự đoán trước thời gian mặt trời mọc và lặn để có thể ngắm được khung cảnh đẹp thơ mộng ấy. Vào buổi sáng thời tiết trên núi khá lạnh, du khách nên chú ý giữ ấm bằng áo khoác, tất, bao tay, nón len,…
 • Con đường từ khách sạn Baiyun đến đỉnh Quang Minh không xa lắm nhưng mọi người dường như đều thức dậy sớm để đi bộ. Cuối cùng lên đến đỉnh núi, gió lớn đến nỗi tôi có cảm giác như mình đang bay trong tiết trời này. Vừa leo lên núi tôi đã cảm thấy se se lạnh, thế nên tôi khuyên các bạn nên mang áo khoác thật ấm để tránh trúng gió. Nếu bạn không có áo khoác cotton lớn, thì bạn phải mang theo kính chắn gió. 
 • Ngoài ra, dù đi du lịch phượt tự túc hay đi theo tour du lịch Hoàng Sơn, các bạn cũng nhớ mang theo bên mình “gậy tự sướng” để tự ghi lại cho mình khoảnh khắc đẹp nhé. Cảnh đẹp mê hồn luôn các bạn ơi, nên đừng mong mà bạn bè chung đoàn có thể chụp cho bạn, họ cũng tranh thủ chụp cho chính mình.
 • Đừng bỏ lỡ quang cảnh mặt trời mọc nếu không bạn sẽ rất hối tiếc đấy. Ở phía đông luôn có một số đám mây bồng bềnh trong gió. Mặc dù nó rất đẹp khi được phản chiếu dưới ánh mặt trời nhưng mọi người đều lo lắng mây quá nhiều sẽ không thấy rõ cảnh mặt trời nhú lên. Khung cảnh này tuyệt vời đến độ ai ai cũng ngây ngẩn. Quả là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đặt chân lên đỉnh núi Hoàng Sơn. 
binh-minh-hoang-son
Bình minh rạng rỡ nơi Hoàng Sơn
 • Trên đường xuống núi có những con sông, suối và những bậc thang dốc nên nếu ai đi cùng con trẻ thì hãy cẩn thận nhé. Nếu bạn chụp ảnh với Mountain Pickers” (những người gánh hàng thuê trên núi) Hoàng Sơn thì bạn sẽ phải trả một khoản phí đấy, với mức phí phí khoảng 10 NDT (40.000 đ).
 • Lên chiếc xe cuối cùng đưa khách về thị trấn. Tiết trời không còn sáng sủa như trước khi lên núi. Nếu bạn có một cơ thể săn chắc, thể lực mạnh mẽ thì chúng tôi gợi ý cho bạn nên một lần đến khám phá phố cổ Hongcun. Tin rằng hành trình này cũng sẽ mang lại một trải nghiệm đáng nhớ cho bạn đấy. Vé đi Hongcun là 104NDT (~420.000 đ), nếu săn được vé giảm giá thì chỉ còn 52 NDT (~200.000 đ) để bạn thoải mái du lịch trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày.

Sau bài này, chúng tôi sẽ có thêm 2-3 bài chia sẻ thêm với các bạn yêu du lịch tự túc các kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc cũng như là kinh nghiệm phượt Hoàng Sơn – Thượng Hải. Các bạn hãy đón đọc nhé!

3.3 Mua tour du lịch Hoàng Sơn

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Được chuẩn bị tất cả về giấy tờ, phương tiện, nơi lưu trú, ăn uống, lịch trình tham quan.
 • Được hướng dẫn viên hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt.
 • Do Trung Quốc rộng lớn nên đi theo tour bạn sẽ dễ dàng di chuyển giữa các điểm du lịch do chúng tôi đã chuẩn bị xe đưa đón toàn tuyến.

Nhược điểm:

 • Không được chủ động về lịch trình. Tuy nhiên, buôi tối bạn vẫn được tự do tham quan khắp các phố ở Hoàng Sơn – Hàng Châu – Thượng Hải.
 • Hạn chế và mặt thời gian (đôi khi không chọn được khoảng thời gian mình muốn đi). Tuy nhiên yên tâm, với tour Hoàng Sơn này, tourhot24h.vn có tour khởi hành hàng tuần nhé.

4.Địa chỉ mua tour du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu rẻ và uy tín

Hiện nay trên thị trường, tour du lịch Hoàng Sơn được phân phối chính bởi Tourhot24h.vn và một số công ty du lịch khác (đăng ký đại lý của chúng tôi trong chương trình tour đi Hoàng Sơn, An Huy này). Do đó, Tourhot24h tự hào là đơn vị cung cấp tour Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường.

Có thể tham khảo thêm một số đánh giá của báo chí về chất lượng tour Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu:

Tourhot24h đã có kinh nghiệm hơn 10 năm tổ chức tour du lịch quốc tế nên chất lượng tour luôn luôn được đảm bảo. Đặc biệt, mua 1 được 2, mua tour Hoàng Sơn tặng ngay tour Thượng Hải và Hàng Châu.

Một hành trình 3 điểm đến siêu “hot” tại Trung Quốc thì ngại gì mà không đi bạn nhỉ!? Sở dĩ chúng tôi bán tour Hoàng Sơn với mức giá chỉ 8.990.000đ, mức giá rẻ nhất thị trường bởi vì:

 • Tourhot24h được sự tin tưởng và hỗ trợ của tỉnh An Huy nhằm quảng bá hình ảnh Hoàng Sơn đến nhiều người biết hơn.
 • Được hỗ trợ một phần các chi phí nhà hàng, khách sạn, điểm đến,…ở Hoàng Sơn cho du khách Việt Nam.
 • Khuyến mãi khủng nên chúng tôi chấp nhận bán lẻ giá sỉ để khách hàng được dịp đi Trung Quốc giá rẻ nhất thị trường.

Nếu muốn mua tour du lịch Hoàng Sơn Thượng Hải hay các tour du lịch trung quốc, bạn có thể tìm đến:

5.Chi phí du lịch Hoàng Sơn tiết kiệm và rẻ nhất

Tổng hợp giá tour Hoàng Sơn và một số tour Trung Quốc khác trong tháng 11 này.

Tên tourGiá tour
Tour Hoàng Sơn 8.990.000 đ
Tour Phượng Hoàng cổ trấn13.900.000 đ
Tour Hong Kong14.490.000 đ
Tour Lệ Giang13.900.000 đ
Tour Nội Mông Cổ14.990.000 đ
Tour Cửu Trại Câu16.988.000 đ
Tour Thượng Hải15.990.000 đ
Tour Bắc Kinh10.290.000 đ

Nguồn: Công ty nghiên cứu thị trường MediaZ, Sendo, Shopee, Google và Tourhot24h.vn tổng hợp

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, tour Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu của Tourhot24h có mức giá rẻ nhất so với các tour đi Trung Quốc trên thị trường mà chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Không tin bạn cứ thử đặt tour sẽ thấy ngay…..

6.Cách xin thị thực du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc

Nếu bạn chọn tham gia tour du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu của Tourhot24h, chúng tôi sẽ giúp bạn xin thị thực một cách dễ dàng chỉ cần bạn photo hộ chiếu và cung cấp 2 tấm hình 4×6. Tỉ lệ đậu thị thực trong tour du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu của chúng tôi là 100%.

Trường hợp bạn chọn du lịch tự túc, giấy tờ chuẩn bị để làm thị thực bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc.
 • Bản sao chứng minh nhân dân và bản sao hộ khẩu.
 • Hai hình thẻ cỡ 4×6 quốc tế, phông trắng, nhìn thẳng mặt, được chụp trong 6 tháng gần đây.
 • Nếu là cán bộ/nhân viên thì cung cấp thêm giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc). 
ho-so-thi-thuc
Hồ sơ xin thị thực
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp thì cần bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có mộc đỏ của công ty đóng dấu vào).
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như: bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. 
 • Các giấy tờ chứng minh bạn không đi du lịch Trung Quốc “ảo” như: vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết (nếu có),…

Thông tin về Lãnh sự quán Trung Quốc dành cho bạn:

 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này). 
 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này). 
dai-su-quan-trung-quoc-ha-noi
Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam. 
 • Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nếu lần đầu đi du lịch nước ngoài thì nên chọn du lịch theo tour để được đảm bảo về các thủ tục giấy tờ cũng như có người hỗ trợ về phương tiện, nơi ở, lịch trình, điểm tham quan, hướng dẫn chi tiết,…

7.Nên đi du lịch Hoàng Sơn vào mùa nào và tháng nào?

Du lịch Hoàng Sơn Thượng Hải vào mùa đông, mùa thu hay mùa xuân luôn là câu hỏi khách hàng nhờ tư vấn.

Chúng tôi chỉ chia sẻ ngắn gọn thế này…

Phong cảnh bốn mùa của núi Hoàng Sơn đẹp như một bức tranh vẽ. Phong cảnh tuyệt đẹp, những tản đá biến đổi tùy thuộc vào thời gian và thời tiết. Những đám mây lơ lửng trôi trên bầu trời Hoàng Sơn, kết hợp cùng tiếng nước róc rách từ thác nước đổ xuống, tạo nên một thứ xúc cảm kỳ mĩ mà hiếm ai có thể bỏ qua được khi tham quan Hoàng Sơn.

hoang-son-bon-mua
Bốn mùa ở Hoàng Sơn

Nét đặc biệt của ngọn núi này vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi bạn tham quan Hoàng Sơn vào mùa xuân hoặc cuối đông, bạn sẽ cảm nhận được những cơn gió hiu hiu lạnh từ thung lũng Songtao và nhìn thấy tuyết rơi gần phần núi Yushu Qiongzhi.

Vậy còn điều gì khiến bạn chần chừ mà không đi du lịch Hoàng Sơn mùa đông để tận hưởng cái cảm giác đầy kì ảo này?

Hoàng Sơn nằm trong vùng khí hậu gió mùa cận nhiệt đới với nhiều núi cao và thung lũng sâu, khí hậu thay đổi theo chiều dọc. Nơi đây có nhiều mây, độ ẩm cao và thường xuất hiện mưa tạo thành khí hậu gió mùa đặc biệt.

Lượng mưa trung bình hàng năm trên đỉnh núi là 2369,3mm và ngày mưa trung bình hàng năm là 180,6 ngày. Mưa chủ yếu tập trung vào tháng 4 – 6 nên du khách cần tránh du lịch Hoàng Sơn vào thời điểm này nếu mục đích chủ yếu của bạn là tham quan.

Theo ước tính, số ngày tuyết rơi ở Hoàng Sơn khoảng 32,9 ngày/năm, ngày sương mù khoảng 259 ngày/năm, gió mạnh 118,7 ngày/năm, nhiệt độ trung bình hàng năm là 7,9 °C, thấp nhất rơi vào khoảng -22°C.

Mùa xuân ở Hoàng Sơn bắt đầu từ tháng 3 – 5. Giữa không khí đất trời giao hòa, hoa cỏ đua nhau khoe sắc phủ đầy khắp núi, rực rỡ nhất là vẻ đẹp của hoa đỗ quyên. Nhìn từ trên cao xuống, Hoàng Sơn như tấm lụa hoa vắt mình qua những vách đá. 

hoang-son-mua-xuan
Mùa xuân rực rỡ với sắc màu hoa đỗ quyên

Mùa hạ tại Hoàng Sơn Trung Quốc (tỉnh An Huy) khởi đầu từ tháng 6 – 8, tiết trời mát mẻ, dễ chịu và cũng phù hợp để đi du lịch. Du khách đến đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi thấy những đám mây kéo dài quanh những vách núi. Bên cạnh đó, những thác nước ào ạt chảy như càng tô điểm thêm nét hùng vĩ của nơi đây.

 

hoang-son-mua-ha
Mùa hạ xanh mát ở Hoàng Sơn

Mùa thu Hoàng Sơn Trung Quốc rơi vào khoảng tháng 9 -11, Hoàng Sơn đẹp tựa bức tranh sơn mài với sắc xanh của thông, sắc đỏ của lá phong và màu xám mộc mạc của núi đá phía xa xa. Hoàng Sơn mùa thu khoác lên mình vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng và có thể làm thổn thức trái tim của bất kỳ ai.

hoang-son-mua-thu
Mùa thu lãng mạn ở Hoàng Sơn

Mùa đông Hoàng Sơn từ tháng 12 – 2, Hoàng Sơn khoác lên mình chiếc áo màu bạc trang nhã. Những bông hoa tuyết và băng ở vùng núi và đồng bằng tạo nên tác phẩm điêu khắc băng vô cùng tinh tế. 

 

hoang-son-mua-dong-1
Mùa đông lạnh giá nhưng vẫn mang vẻ đẹp độc đáo

Bạn có thể chọn du lịch Hoàng Sơn bất kể thời điểm nào trong năm vì Hoàng Sơn mùa nào cũng đẹp. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mình mà bạn có thể chọn đến đây vào thời điểm phù hợp nhất.

8.Kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn bằng máy bay và hướng dẫn giao thông nơi này?

Đi du lịch Hoàng Sơn bằng máy bay gần như là lựa chọn tối ưu nhất vì từ tháng 11/2019, Việt Nam (đặc biệt là bay từ HCM) đã có đường bay thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Đồn Khê của tỉnh An Huy. Mã sân bay Tân Sơn Nhất là SGN và Sân bay quốc tế Đồn Khê (Hoàng Sơn) là TXN, nếu bay sang Hàng Châu thì mã là HGH). Khi bạn dùng trình Google Flight để tìm chuyến bay, gõ vào Đồn Khê, sẽ có thông tin gợi ý như bên dưới:

thông-tin-chuyến-bay-thẳng-tân-sơn-nhất-đi-đồn-khê-hoàng-sơn
thông-tin-chuyến-bay-thẳng-tân-sơn-nhất-đi-đồn-khê-hoàng-sơn

Tour Hoàng Sơn của tourhot24h.vn nói riêng và tất cả tour Hoàng Sơn khởi hành từ HCM đều dừng chân đầu tiên tại Hoàng Sơn nhé.

Trước đây nếu muốn đến Hoàng Sơn, du khách thường chọn chuyến bay của hãng hàng không là China Southern Airlines (quá cảnh ở Thẩm Quyến hoặc Quảng Châu). Điều này gây ra những bất tiện cho du khách bởi nó mất nhiều thời gian bay mà chi phí lại cao (mức giá rẻ nhất là 6.967.000 đ).

Mỗi ngày, hãng hàng không China Southern Airlines sẽ có 6 chuyến bay đến quá cảnh đến Hoàng Sơn theo thời gian và mức giá như sau:

 • Khởi hành lúc 8:00 – 21:20, giá vé 6.967.000 đ
 • Khởi hành lúc 14:30 – 21:55, giá vé 9.041.000 đ
 • Khởi hành lúc 11:55 – 21:20, giá vé 12.225.000 đ
 • Khởi hành lúc 10:00 – 21:20, giá vé 12.909.000 đ
 • Khởi hành lúc 8:20 – 21:20, giá vé 13.048.000 đ
 • Khởi hành lúc 15:40 – 21:00, giá vé 15.355.000 đ

(Lưu ý: mức giá có thể thay đổi tùy theo ngày khởi hành)

Jetstar Pacific vừa mở đường bay thẳng đến Hoàng Sơn kết hợp với Tourhot24h.vn để du khách thuận lợi hơn khi đến điểm du lịch mình yêu thích. Lịch bay khởi hành vào thứ 5 và thứ bảy mỗi tuần với duy nhất 1 chuyến từ 16:00 – 19:50 (giờ địa phương ở Hoàng Sơn là 20:50).

Hướng dẫn di chuyển và phương tiện giao thông khi đi du lịch Hoàng Sơn:

Di chuyển đến núi Hoàng Sơn:

 • Từ sân bay đến thành phố, bạn có thể đi xe buýt với giá 5 CNY (~20.000đ). Phòng vé nằm ở đường Hoa Sơn, quận Tunxi, gần nhà thờ cơ đốc giáo và khách sạn quốc tế Hoàng Sơn. Đường 1 tới bến xe buýt thành phố Hoàng Sơn, phố cổ Tunxi và một số trong đó đi dọc theo sông Xin’an. Trạm xe buýt đi núi Hoàng Sơn nằm ở số 205 Đường Khẩu.
 • Đường sắt chạy qua toàn bộ thành phố Hoàng Sơn và có thể trực tiếp các nơi khác. Ga xe lửa Hoàng Sơn nằm ở đường bắc Qianyuan, quận Tunxi. Có một chiếc ô tô phía trước nhà ga đến chân núi Hoàng Sơn (Đường Khẩu).
tau-lua
Tàu lửa di chuyển đến Hoàng Sơn
 • Đường cao tốc ở Hoàng Sơn có giao thông thuận tiện và được kết nối với nhiều nơi khác. Đường cao tốc Huihang đang được xây dựng và chính thức mở cửa vào năm 2004. Trạm xe buýt Hoàng Sơn nằm trên đường Hoàng Sơn Đông gần ga xe lửa. Chỉ mất 8 – 10 phút đi bộ từ ga xe lửa. Nó cũng rất thuận tiện để đi xe ba bánh đến trạm xe buýt. Nhà ga có một xe buýt đến Thượng Hải, có sẵn trong 8 hoặc 9 giờ.
 • Giá khởi điểm của taxi tại thành phố Hoàng Sơn là 5 CNY (~20.000đ), sau đó giảm còn 1,5 CNY/km (~15.000đ) sau 3km. Có rất nhiều xe kéo ở phía trước nhà ga, thường là 2 CNY/người (~8.000đ). Chỉ mất sáu hoặc bảy phút để đi taxi từ ga xe lửa đến phố cổ Tunxi.

Di chuyển lên núi Hoàng Sơn:

 •  Đi bộ lên núi Hoàng Sơn từ phía trước cổng Hoàng Sơn, bạn có thể trực tiếp leo lên đỉnh Thiên Đô, xuống thông qua các đường mòn bên cạnh. Việc này đòi hỏi rất nhiều thể lực, bạn phải có sức khỏe tốt mới có thể leo lên đỉnh và nó rất nguy hiểm. Từ phía sau đỉnh núi ở đền Yungu , con đường này dễ đi bộ hơn, chỗ ở cũng thuận tiện hơn. Nếu bạn có nhiều thời gian và thể lực tốt, bạn có thể đi bộ lên núi Hoàng Sơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy đi cáp treo, tiết kiệm thời gian và công sức.
 •  Cáp treo: Có 4 tuyến cáp treo ở Hoàng Sơn, chạy từ 8:00 – 16:00 (6:30-16:30 vào mùa đông.
 •  Xe buýt ngắm cảnh: có giá vé là 13 CNY/người (~55.000đ).

9.Những điểm tham quan hấp dẫn tại Hoàng Sơn

Khi chọn du lịch Hoàng Sơn, bạn chắc chắn sẽ đi từ trải nghiệm hài lòng này đến trải nghiệm hài lòng khác vì những điểm tham quan siêu hấp dẫn dưới đây.

9.1 Hoàng Sơn tứ tuyệt

“Kỳ thông” là những cây thông đã có tuổi đời hàng trăm năm, mọc trên các vách đá hay đường núi, vươn dài mấy trăm dặm núi non. Dù hoàn cảnh khắc nghiệt hay bao thời gian có đi qua, chúng vẫn sừng sững hiên ngang và mang trên mình vẻ đẹp oai hùng không chút suy giảm.

Những gốc thông này đều sinh trưởng trong các kẽ đá, rễ cây chằng chịt, chúng ngang nhiên thẳng đứng, thể hiện sức sống hết sức ngoan cường. Theo các nhà khoa học thì thông Hoàng Sơn mọc cao hơn mực nước biển từ 800m trở lên, đỉnh cây phẳng, lá mọc ngược, rất dễ hấp thụ nước và dinh dưỡng trong không khí.

 

ky-thong
Kỳ thông ở Hoàng Sơn

“Quái thạch” ở Hoàng Sơn (hay còn gà là “kỳ thạch”) là những phiến đá có hình thù kỳ lạ. Nơi đây có rất nhiều những ngọn núi cao chọc trời, vách đá hiểm trở, dưới chân núi là thung lũng sâu hun hút.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng “quái thạch” là những hòn đá, tảng đá đều có hình thù kỳ dị, đa dạng và phong phú. Trên hầu hết mọi ngọn núi ở Hoàng Sơn, đá được hình thành trong thời kỳ băng hà đệ tứ cách đây hơn 1 triệu năm.

 

quai-thach
Quái thạch độc đáo nơi Hoàng Sơn

“Vân hải” (mây Hoàng Sơn) là khung cảnh tuyệt vời mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Hoàng Sơn. Mỗi năm trên dãy núi này có hơn 200 ngày thời tiết nhiều mây. Khi hơi nước bốc lên hoặc sương mù không biến mất sau cơn mưa, nó sẽ tạo thành một biển mây.

Biển mây trôi bồng bềnh, nhẹ nhàng và tạo cho người ngắm cảm giác rung động cũng như thư giãn. Nhất là vào cuối thu, những đám mây xuyên qua các đỉnh núi và cắt ngang biển Bắc, chảy ra từ giữa hai đỉnh và đổ xuống tạo nên một đó là một kỳ quan khác của hùng vĩ cho Hoàng Sơn.

 

van-hai
Vân hải Là một trong “tứ tuyệt” của Hoàng Sơn

“Ôn tuyền” là những con suối nước nóng chứa hoàn toàn những khoáng chất tự nhiên. Đến Hoàng Sơn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được ngâm mình trong dòng suối nước với nhiều công dụng tốt cho cơ thể tại đây. Những dòng suối nước nóng đều tập trung ở chân núi Ziyun.

Suối nước nóng Hoàng Sơn bắt nguồn từ đỉnh Ziyun và đỉnh Taohua, lượng nước trong các suối nước nóng khoảng 400 tấn mỗi ngày. Nước duy trì ở nhiệt độ 42 °C quanh năm có nồng độ cacbonat cao giúp ngăn ngừa bệnh về da, khớp và thần kinh,…

Untitled-21
Ôn tuyền

Hoàng Sơn mùa đông được xem là cái tuyệt thứ năm ở nơi này mà bất kỳ ai cũng không thể chối từ vẻ đẹp của nó (tham khảo thêm Hoàng Sơn Ngũ Tuyệt). Khi đông đến, những bông tuyết rơi trắng cả dãy núi và không khí lạnh cùng với yên tĩnh bao trùm Hoàng Sơn.

Tất cả tạo nên một khung cảnh mang vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt. Nếu bạn là người yêu thích cảm giác mạnh, bạn hãy chọn chinh phục những đỉnh núi ở Hoàng Sơn vào mùa đông nhé.

hoang-son-mua-dong-2
Hoàng Sơn vào mùa đông

Bình minh ở Hoàng Sơn mang vẻ đẹp rạng rỡ, tươi mới và khiến con người ta như được tiếp thêm nguồn năng lượng tràn đầy. Khung cảnh mặt trời ló dạng và những tia nắng vàng bắt đầu len lỏi xuyên qua vách núi, xuyên qua rừng cây rồi dần xuất hiện trước mắt bạn thật sự rất đáng để chiêm ngưỡng một lần trong đời. Chính vì vậy mà du khách không ngần ngại leo núi hoặc chọn khách sạn gần đỉnh núi Hoàng Sơn để được thưởng thức tuyệt cảnh này.

9.2 Top 3 đỉnh núi nổi tiếng nhất Hoàng Sơn

 1. Đỉnh Quang Minh: là đỉnh núi cao thứ 2 ở Hoàng Sơn, đây là nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên một cách chân thực nhất. Đỉnh Quang Minh là cái tên rất quen thuộc với những ai từng một thời mê mẩn các bộ phim cổ trang Trung Quốc, nơi quần anh hội tụ và tổ chức các đại hội võ lâm.
 2. Đỉnh Thiên Đô: nằm ở phía nam của đỉnh Yuping, cách đó 1 km được coi là đỉnh núi có địa hình hiểm trở nhất trong ba đỉnh tại Hoàng Sơn. Đỉnh Thiên Đô cao 1.830 mét so với mực nước biển. Trên đỉnh núi có một bức chạm khắc đá đường leo lên đỉnh núi diễn tả đường đi trùng điệp, mênh mông hiểm trở, sự khó khăn để chinh phục được đỉnh núi khiến cho người xem không khỏi cảm thán.
 3. Đỉnh Liên Hoa: nằm ở phía bắc của đỉnh Yuping, cao 1864,8 mét so với mực nước biển, nổi bật với địa hình cao và dốc. Đỉnh núi có hình dáng tựa như một bông hoa sen và đoạn đường 1,5 km trải đầy thông từ Lianhualing đến đỉnh núi được gọi là thân sen, có một một giếng cát thơm ở giữa trên đỉnh núi tựa như nhụy sen. 
ba-dinh-nui
Ba đỉnh núi cao nhất Hoàng Sơn

 

9.3 Tổng hợp khu thắng cảnh hấp dẫn tại Hoàng Sơn

Khu thắng cảnh Tây Hải: nếu bạn muốn chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh trôi nhẹ nhàng trên đỉnh núi thì hãy đến vị trí này. Đây là nơi ngắm mây trời đẹp nhất và cho bạn cảm giác chân thực nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nhìn những đám mây trôi và tưởng tượng mình đang trôi dạt ở một xứ sở thần tiên nào đó. 

Khu thắng cảnh Bắc Hải: đây là nơi tập hợp “tứ tuyệt” của Hoàng Sơn khiến du khách ngỡ ngàng với thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Rừng thông sừng sững, những phiến đá quái dị, suối nước nóng, thác nước tuyệt đẹp,…đều là những cảnh quan bạn không thể bỏ lỡ đâu đấy. Bắc Hải chỉ cách khu thắng cảnh Tây Hải một đoạn vài Km. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh của đỉnh Shixin cũng như cây cầu Măng Đá đẹp như một câu chuyện thần thoại.

 

ba-khu-thang-canh
Ba khu thắng cảnh nổi tiếng

Khu Yungu: nằm trong rừng thông xanh, được bao quanh bởi núi, suối và sông. Nó là sự kết hợp giữa không gian khách sạn hiện đại cùng những ngôi nhà cổ Huệ Châu nằm rải rác với gạch nhỏ màu xanh và tường đầu ngựa. 

9.4 Tổng hợp khu phố cổ đẹp ngơ ngẩn nơi Hoàng Sơn

Phố cổ Tunxi (tên tiếng Hoa: 屯溪老街, tên phiên âm: Tún xī lǎo jiē ): ra đời do sự thông thương mua bán của các thương nhân Huệ Châu. Ngay từ những năm 1920 và 1930, đã có các thương nhân phát triển mạnh mẽ ở nơi đây. Các cửa hàng ở hai bên đường đều nối tiếp nhau. Các cửa tiệm và sạp hàng bày bán đủ loại hàng hóa từ cổ chí kim, từ lớn đến bé, từ đắt đến rẻ. Du khách thường tìm mua nghiên đá, trà đặc sản, huy hiệu, thậm chí áp phích quảng cáo từ thập niên 30… về làm kỷ niệm. 

Phố cổ Hongcun: (tên tiếng Hoa: 宏村, tên phiên âm: Hóng cūn) vô cùng xinh đẹp và rất đáng để bạn đặt chân đến một lần. Đến với nơi đây, bạn sẽ tạm quên đi cuộc sống bộn bề và đắm chìm trong không gian thiên nhiên thơ mộng. Nhất là khi đến đây vào mùa thu, những rừng cây lá đỏ là nơi hấp dẫn chết người đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào. Góc máy nào phong cảnh cũng tuyệt đẹp. 

ba-pho-co
Phố cổ ở Hoàng Sơn

Phố cổ Xidi (tên tiếng Hoa: 西递, tên phiên âm: Xī dì ): là đại diện điển hình của kiến trúc nhà ở Huệ Châu, vừa mang nét dân giã, vừa có sự gắn kết. Dường như bạn trở thành con người trần tục lạc vào không gian tuyệt vời, lắng nghe tiếng suối chảy trong vắt, tiếng chim hót véo von giống như đang ở một thế giới khác.

10.Các điểm chụp hình sống ảo siêu đẹp ở Hoàng Sơn

Nếu nói về những góc chụp hình sống ảo siêu đẹp và siêu chất, bạn tất nhiên không thể bỏ qua các điểm tứ tuyệt của Hoàng Sơn. Kỳ thông, quái thạch, vân hải, ôn tuyền,…đều là những nơi mà bạn phải đến khám phá và lưu giữ lại.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chụp ảnh ở một số khu vực ngắm bình minh và hoàng hôn như: đỉnh Sư Tử, khu thắng cảnh Tây Hải, đỉnh Quang Minh,…

Đặc biệt vào mùa đông, bạn có thể ngắm tuyết và lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp tại các con suối nước nóng, khu thắng cảnh Bắc Hải,…

11.Du lịch Hoàng Sơn nên mặc gì?

Về mặt trang phục, bạn có thể chủ động lựa chọn theo ý mình thích vì thời tiết ở Hoàng Sơn tương đối dễ chịu. Vào buổi sáng sớm hoặc buổi đêm, bạn nên chú ý giữ ấm cho cơ thể bằng áo khoác, găng tay, tất, mũ,…

trang-phuc
Chọn trang phục giữ ấm khi leo núi

Khám phá Hoàng Sơn chủ yếu là đi bộ nên hãy chọn mang giày thể thao, giày đế bằng, giày bệt,…Hãy chuẩn bị găng tay, túi hành lý, gậy leo núi và một ít vật dụng cá nhân nếu bạn muốn chinh phục núi Hoàng Sơn bằng cách đi bộ.

Bạn cũng đừng quên mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da và mang áo mưa vào mùa mưa nhé.

12.Kinh nghiệm leo núi Hoàng Sơn?

Đối với những người mới bắt đầu, việc leo núi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn hãy tự tin vào bản thân mình và thỏa sức trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi chinh phục được thứ mình muốn nhé!

12.1 Chuẩn bị trước khi leo núi

 • Chuẩn bị áo mưa, găng tay và gậy leo núi.
 • Tránh mang vác cồng kềnh sẽ làm bạn mất nhiều năng lượng hơn.
 • Không nên chọn túi leo núi có kích thước lớn mà nên chọn loại vừa phải.
 • Có rất nhiều chỗ ở tại Đường Khẩu, bạn nên đặt phòng ở trên mạng trước để tránh hết phòng vào mùa cao điểm.
  Thời tiết trên núi thay đổi thất thường, ban đêm khá lạnh nên phải mang theo áo ấm.
balo-leo-nui
Con đường lên núi Hoàng Sơn
 • Giữ ấm cơ thể thật tốt nếu chọn leo núi vào buổi đêm hoặc sáng sớm.
 • Mang theo nước uống và một ít thức ăn để nạp nhanh năng lượng.
 • Chuẩn bị một số loại thuốc thông thường (thuốc cảm, thuốc đau bụng, băng y tế, dầu gió,…) và vật dụng cá nhân.

12.2 Lộ trình leo núi Hoàng Sơn

Ngày 1 trong hành trình chinh phục đỉnh núi Hoàng Sơn: 

 •  6:00 am, bạn di chuyển bằng xe buýt đến phòng vé của đền Yungu để mua vé khu thắng cảnh Hoàng Sơn và vé cáp treo.
 •  Đến các “quái thạch” là các tảng đá có hình thù kỳ lạ như: Ngỗng Trắng, Hàng Nấm, Thông Đen, Khỉ ngắm biển, Đỉnh Sư Tử,… ngay Biển Bắc để ngắm cảnh quan đồi thông nổi tiếng.
quai-thach-da-dang
Hình dạng quái thạch đa dạng
 • Tòa nhà Paiyun nằm ngay lối vào phía bắc của hẻm núi phía Tây Hải, khách du lịch đến Tây Hải chủ yếu là ngắm mây trời vách đá. Bạn có thể chọn nghỉ chân tại khách sạn Xihai để thuận lợi ngắm bình minh vào sáng hôm sau.

Ngày 2 trong hành trình leo núi Hoàng Sơn Trung Quốc: 

 •  5:00 am, bạn leo lên đỉnh núi nổi tiếng ở khu thắng cảnh Hoàng Sơn để ngắm cảnh bình minh rạng rỡ và chào đón ngày mới tràn đầy năng lượng. Mọi người thường tập trung rất đông tại 2 đỉnh Quang Minh, đỉnh Thiên Đô và vị trí cầu Buxian.
 •  Đỉnh Quang Minh, đỉnh Thiên Đô hay cầu Buxian cũng là những vị trí ngắm hoàng hôn siêu đẹp, du khách đừng nên bỏ qua những điểm tham quan này khi đã cất công leo lên tới đây nhé. Lúc bắt đầu xuống núi, du khách sẽ vượt qua đỉnh Cá Chép, đi bậc thang hàng trăm bước để xuống núi hoặc leo lên đỉnh Liên Hoa để tiếp tục tham quan.
 • Tuy nhiên, du khách thích nhất là đến đỉnh Thiên Đô vì nơi đây có cây thông nghênh khách với tuổi đời hàng trăm năm và khám phá vẻ đẹp góc cạnh, sừng sững của nó. Du khách có thể đi cáp treo xuống núi nhưng nếu ai muốn đến đỉnh Thiên Đô thì bạn chỉ có thể đi bộ. Du khách không thể ngồi cáp treo được vì phải đi qua những cây thông cao lớn mới ​​lên được đỉnh Thiên Đô. Đường xuống dốc đỉnh Thiên Đô tương đối khó đi nên du khách cần một chút can đảm và dũng cảm để đi hết hành trình này.
thong-nghenh-khach
Thông nghênh khách là biểu tượng của Hoàng Sơn

13.Kinh nghiệm đi cáp treo khi tham quan khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn?

Đi cáp treo ở núi Hoàng Sơn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng, đặc biệt đối với những người không giỏi leo núi nhưng muốn ngắm nhìn cảnh đẹp của những ngọn núi.

Có tổng cộng 4 tuyến cáp mở cửa cho khách du lịch cho đến nay. Và tất nhiên, bạn phải chịu mất phí khi sử dụng các phương tiện cáp treo này.

Đừng ngần ngại đăng ký tham gia tour du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu, tourhot24h sẽ bao trọn gói cho bạn chi phí di chuyển bằng cáp treo nhé!

tour-hoang-son-thuong-hai-hang-chau-gia-re-nhat-thi-truong

Chỉ +300k, có ngay 1 ngày 1 đêm ở Trung Quốc,

Hãy mua ngay Tour Hoàng Sơn Thượng Hải Hàng Châu 6 ngày 5 đêm, giá chỉ 9,290 triệu đồng, so với giá 8,990 triệu đồng của tour Hoàng Sơn 5 ngày 4 đêm

 

13.1 Cáp treo Taiping

Cáp treo Taiping (tên tiếng Hoa: 太平缆车, tên phiên âm: Tàipíng lǎnchē) khởi hành từ Furongling đến tòa nhà Paiyun. Nó có tổng chiều dài 3.709 mét, chiều cao thả là 1014,5 mét. Có sáu stent dọc theo tuyến cáp và ba cái có chiều cao lên tới 64,5 mét. Nhịp lớn nhất của chúng là 1.513,6 m. Khả năng chuyên chở là 101 người. Mất khoảng 8 phút để đến ga cuối. Giá vé 66 CNY/vé một chiều (~300.000đ/vé).

cap-treo-hoang-son-1
Cáp treo lên núi Hoàng Sơn

13.2 Cáp treo Yungu

Cáp treo Yungu (tên tiếng Hoa: 云谷索道, tên phiên âm: Yún gǔ suǒdào) bắt đầu được xây dựng vào tháng 12 năm 2006. Vào tháng 9 năm 2007, nó đã đi vào hoạt động thử nghiệm. Đường cáp này có tổng chiều dài 21766 mét, là thiết bị treo cáp có thể tháo rời một dây tiên tiến nhất trên thế giới.

Lộ trình từ đền Yungu cho đến Baieling. Chiều cao thả của hai đầu khoảng 775 mét. Có tổng cộng 69 cáp treo hành khách dọc theo tuyến cáp. Và mỗi cáp treo có thể đi tối đa 8 người. Tốc độ chạy của nó là 6m/s. Khả năng vận chuyển một chiều tối đa của nó là 2000 người / giờ. Giá vé 66 CNY/vé một chiều (~280.000đ/vé).

13.3 Cáp treo Yuping 

Cáp treo Yuping có tốc độ tối đa 6m/s, lộ trình từ tòa nhà Ciguang đến tòa nhà Yuping, dài 2176 mét, cao 752m.  Khả năng vận chuyển một chiều của nó là 1000 người mỗi giờ. Được trang bị cáp treo sáu chỗ, có tổng cộng 40 cáp treo dọc theo đường ray. Tuyến cáp này đi qua những nơi đẹp nhất của Khu thắng cảnh Hoàng Sơn. Hành khách có thể nhìn ra đỉnh Thiên Đô, Đỉnh Liên Hoa, suối, đá và các góc nhìn khác.

 

cap-treo-hoang-son-2
Cáp treo lên núi Hoàng Sơn

13.4 Cáp treo Xihai Grand Canyon

Cáp treo Xihai Grand Canyon được đưa vào hoạt động vào tháng 6/2013. Trạm cáp có độ cao 2709 mét. Nó được xây dựng vào tháng 4 năm 2011 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2013. Tốc độ hoạt động tối đa của nó là 8 m/s, công suất lưu thông một chiều là 800 người mỗi giờ. 

Lưu ý: Vào mùa đông, ba tuyến cáp của núi Hoàng Sơn sẽ ngừng hoạt động lần lượt và việc bảo trì mỗi tuyến cáp mất khoảng một tháng.

14.Ăn gì khi đi du lịch Hoàng Sơn?

Hoàng Sơn nằm ở tỉnh An Huy nên chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ nền ẩm thực của tỉnh này. Người dân ở An Huy có khẩu vị khá nặng, thức ăn có vị mặn và cay đặc trưng nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước khi ăn hoặc nói với đầu bếp để điều chỉnh món ăn lại cho phù hợp nhé.

Những món ăn đặc sản Hoàng Sơn mà bạn nên nếm thử là:

mon-ngon
Món ngon Hoàng Sơn
 • Cá thối: nghe tên thì có vẻ khó ăn nhưng kỳ thực mùi vị của món ăn này không tệ một chút nào đâu. Món này bắt nguồn từ trăm năm trước, người ta dùng muối để ướp những con cá nhằm đảm bảo vị tươi ngon của chúng. Cá sau khi nấu lên tỏa ra một hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt.
 • Rùa om với giăm bông: đây là món ngon đặc sản của người dân An Huy mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Hoàng Sơn. Món này được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguyên liệu cho đến khâu chế biến, rùa và giăm bông phải được hầm sao cho đảm bảo độ mềm vừa phải. Bên cạnh vị thơm ngon đặc biệt, món ăn này còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
 • Bồ câu hầm: món ăn được làm từ bồ câu Hoàng Sơn và khoai mỡ Hoàng Sơn. Thịt chim bồ câu phải tươi mềm và khoai mỡ phải được làm sạch. Món bồ câu hầm này có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa.
 • Măng núi Trịnh Sơn: đã đến đây nhất định phải thưởng thức món ăn này. Măng được trồng trên núi Trịnh Sơn rất tươi và mềm, khi nấu lên ăn cực kì ngon. Măng vừa hòa quyện với những nguyên liệu trong món ăn vừa giữ được vị tươi ngon đặc trưng.
mon-ngon-1
Ẩm thực Hoàng Sơn đa dạng và hấp dẫn
 • Thịt xông khói: món này ăn kèm với cải thìa được tẩm ướp, mùi vị đậm chất ẩm thực của người dân An Huy. Thịt xông khói có thể sẽ hơi lạ với những ai ăn món này lần đầu nhưng hương vị của nó thì rất đáng để thử đó nhé.
 • Súp Trung Hải: là món ăn nổi tiếng  ở địa phương. Bất cứ khi nào người Huệ Châu đặt tiệc, họ phải có súp Trung Hải và đây là món ăn đầu tiên trên bàn.
 • Đậu phụ thối: là một món ăn chay nổi tiếng của Trung Quốc và ở An Huy. Có lẽ nhiều người đã từng nghe nhắc đến món này ít nhất một lần, hương vị của nó thật sự rất đặc biệt đấy nhé.

15.Lưu trú ở đâu khi du lịch Hoàng Sơn?

Tìm chỗ ở Hoàng Sơn, bạn có hai loại hình để lựa chọn: nghỉ ngơi tại khách sạn dưới chân núi hoặc khách sạn trên núi. Thông thường, mọi người hay chọn cách ở lại khách sạn trên núi để ngắm hoàng hôn và bình minh mặc dù giá phòng nhỉnh hơn một chút nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo.

 • Khách sạn Hilltop: đây là khách sạn đầy đủ tiện nghi, phục vụ tốt nên bạn cứ yên tâm đặt phòng. Bạn nên đặt trước khách sạn nếu du lịch vào mùa cao điểm.
 • Khách sạn Bắc Hải: đây là khách sạn 4 sao, nằm gần ga cáp treo đền Yungu nhất, khoảng 30 phút đi bộ. Khách sạn này là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn ngắm bình minh trên đỉnh núi mà không cần tốn quá nhiều công sức.
khach-san-hoang-son
Khách sạn tại Hoàng Sơn
 • Khách sạn Baiyun: có mức giá cả tốt hơn hẳn so với các khách sạn tương đương. Nằm ở trung tâm của khu danh thắng Hoàng Sơn, nó cách khách sạn Paiyunlou và khách sạn Xihai 2,7 km, đi khoảng 80 phút. Đi thẳng từ cáp treo Yungu tới đây mất một giờ.
 • Khách sạn Shilin: biệt thự được yêu thích nhất thuộc về khách sạn Shilin vì giá khá bình dân. Tuy nhiên, mặt tiện nghi và điều kiện vẫn được đảm bảo để du khách thoải mái. 

16. Mua quà gì khi đi du lịch Hoàng Sơn?

Bạn nên chọn mua các loại quà lưu niệm, những món quà tặng dành cho người thân, bạn bè hoặc các loại thực phẩm khô vì chúng cũng là đặc sản ở Hoàng Sơn.

Một số món khô như: cá bọ cạp, gạo nếp Huệ Châu, thông Hoàng Sơn, rượu ngọt, bột đậu nành, ốc sông Hoàng Sơn, nồi Yipin,…đều rất đáng để cân nhắc đấy. Ngoài ra, bạn có thể mua các loại trà vì trà ở Trung Quốc nói chung cũng có nhiều hương vị thơm ngon đặc biệt.

dac-san
Đặc sản Hoàng Sơn

Bạn có thể mua chúng ở tỉnh An Huy hoặc những gian hàng dưới chân núi Hoàng Sơn, bạn nhớ trả giá một chút vì những món đồ ở khu du lịch khá đắt đỏ đấy nhé!

17.Top 9 mẹo du lịch Hoàng Sơn tự túc? 

 1. Lúc tham quan, bạn chỉ nên mang ít hành lý để vừa không tiêu thụ quá nhiều năng lượng vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển, tránh ảnh hưởng đến việc leo núi.
 2. Núi Hoàng Sơn có sự thay đổi khí hậu thường xuyên và mùa mưa hay có những cơn mưa thất thường. Nếu muốn leo núi trong thời tiết này, bạn nên mang theo áo mưa, không nên sử dụng ô dù để tránh tình trạng khó khăn trong việc di chuyển.
 3. Nhiệt độ buổi sáng sớm và buổi đêm ở Hoàng Sơn rất lạnh, bạn hãy mang theo áo khoác hoặc giữ ấm cơ thể nếu chọn tham quan vào lúc này. 
 4. Sử dụng giày thể thao, giày đế bằng khi tham quan để bớt đau chân và chống trơn trượt. Để an toàn, bạn có thể mua một thanh tre hoặc gậy khi leo núi.
 5. Khi leo trèo, bạn có thể nghiêng về phía trước và đi bộ theo hình chữ “Z”. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm năng lượng vừa dễ dàng hơn trong việc di chuyển.
 6. Bạn nên di chuyển chậm và ổn định bước chân vì đường núi rất dốc, hãy luôn tâm niệm phương châm “Đi bộ không ngắm cảnh, ngắm cảnh không đi bộ”.
 7. Khi bạn lên núi, bạn cần mang theo đủ nước, đồ uống và các loại thuốc thiết yếu cho các nhu cầu khẩn cấp.
 8. Có ý thức tuân thủ mọi quy tắc: không xả rác bừa bãi, không săn bắn trái phép, không vào các khu vực không được phép,…
 9. Nhớ mang theo máy ảnh hoặc điện thoại để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn cùng khung cảnh thiên nhiên tựa chốn tiên cảnh này nhé!

18. Cách sử dụng bản đồ (map), sim điện thoại, wifi, 3G và 4G khi đi du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc?

Hoàng Sơn nói riêng hay Trung Quốc nói chung có rất nhiều địa điểm phát wifi miễn phí cho du khách. Những điểm đó thường là các nhà vệ sinh công cộng, trung tâm thương mại và một vài quán cà phê,…Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra ở những thành phố lớn.

Khách du lịch theo nhóm hay theo đoàn thường chọn thuê một cục phát wifi để dùng chung sẽ tiện hơn, còn nhóm khách lẻ thì mua sim du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mua sim du lịch nếu chuyến đi chỉ kéo dài trong vài ngày. Nên mua sim ở Việt Nam trước, bạn có thể lên các trang như simdulich, klook,…chỉ khoảng vài trăm nghìn một sim.

Riêng khi đi tour Hoàng Sơn của tourhot24h, bạn TL (HDV) của chúng tôi luôn có cục phát wifi cho cả đoàn. Ngoài ra, khi đặt tour, quý khách có thể thông báo trước để bên công ty có thể mua giúp quý khách Sim mang theo nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và giúp cho chuyến đi Hoàng Sơn thêm phần trọn vẹn hơn. Chúc các bạn có một chuyến đi tràn đầy niềm vui và thú vị!

Tóm tắt kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn Thượng Hải Hàng Châu trong 1 bức ảnh 🙂

Nếu thấy bài viết hay bổ ích, xin cho 1 like và 1 bình luận nhé cả nhà

Nếu còn điều chi chưa rõ, xin cứ bình luận, đội ngũ HDV bên mình sẽ trả lời tận tình…..

Thương Hoàng Sơn, cảm Tourhot24h, yêu đội ngũ HDV nhà mình thì còn chờ gì nữa

Bay cùng tourhot24h.vn sang ngay Hoàng Sơn thui……

Bấm vô tấm ảnh nhỏ nhỏ xinh xinh ngay bên dưới là đến ngay Hoàng Sơn nhé…

kinh-nghiem-du-lich-hoang-son-thuong-hai-hang-chau
Kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu

Bài viết khác

3 thoughts on “Top 18 kinh nghiệm du lịch Hoàng Sơn từ A đến Z

 1. Huyền says:

  Bào viết được đầu tư rất công phu chi tiết, chưa đi Hoàng Sơn nhưng thấy giá thế là hợp lý đấy. Sẽ cân nhắc đi sau tết.
  Thấy mấy ảnh mây núi là ngứa chân rùi

 2. Pingback: Bạn có biết cảnh đẹp Hoàng Sơn được vẽ nên bởi 8 màu sắc tự nhiên | Tourhot24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *