Top 11 những địa điểm du lịch Bắc Kinh “HOT nhất” 2023

Những địa điểm du lịch Bắc Kinh hay Bắc Kinh có những điểm du lịch nào?” là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong năm 2023. Bắc Kinh là thành phố với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, thu hút được đông đảo du khách lựa chọn Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu làm điểm du lịch. Đến với Bắc Kinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, danh lam thắng cảnh hữu tình, nét đẹp văn hóa, và con người nơi đây mang lại.

Và giờ, hãy cùng Tourhot24h.vn khám phá xem Bắc Kinh có những điểm tham quan nổi tiếng nào nhất định không nên bỏ qua nhé !

1. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là công trình xây dựng vĩ đại nhất trong lịch sử văn minh nhân loại, được xây dựng hơn 2000 năm trước vào thời Xuân Thu Chiến Quốc, sau khi nhà Tần thống nhất Trung Quốc. Tọa lạc tại phía Bắc Trung Quốc, trải dài từ Sơn Hải Quan ở Vịnh Bột Hải phía đông đến Gia Dục Quan tỉnh Cam Túc phía tây. Đi qua những ngọn núi cao và suối sâu Vạn Lý Trường Thành trải dài hơn 12.000 dặm thuộc địa phận bảy tỉnh, thành phố và khu tự trị ở miền bắc Trung Quốc.

Top-nhung-diem-tham-quan-tai-Bac-Kinh-Van-Ly-truong-thanh
Vạn Lý Trường Thành

Quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành kéo dài hơn 2.000 năm. Theo ghi chép lịch sử, từ thế kỷ thứ 7 TCN khi nhà Chu xây dựng “Phòng Thành” đến thời nhà Minh (1368-1644), đã có hơn 20 quốc gia phong kiến ​​và triều đại phong kiến đã xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Nếu cộng lại, Vạn Lý Trường Thành được xây dựng trong các thời đại khác nhau, thì tổng chiều dài vượt quá 50.000km.

Vạn Lý Trường Thành được coi là một trong những công trình lịch sử tuyệt vời nhất trên thế giới. Khi đặt chân đến những phế tích của Vạn Lý Trường Thành, chúng ta như trở lại với lịch sử, không chỉ được chiêm ngưỡng sự uy nghi và sự uốn lượn của kiến trúc này giữa núi rừng, mà còn kính phục trí tuệ và lòng dũng cảm đáng kinh ngạc của dân tộc Trung Hoa trong việc xây dựng nên một công trình lịch sử vĩ đại.

Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-Bac-Kinh-van-ly-truong-thanh
Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành đã chứng minh được mình là một trong những công trình vĩ đại nhất trong lịch sử của loài người. Năm 1987, Vạn Lý Trường Thành đã được thêm vào “Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới”. Điều này đưa ra một lời khẳng định rằng công trình này không chỉ là một biểu tượng của tinh thần sáng tạo và khả năng xây dựng vượt trội, mà còn mang trong mình giá trị văn hóa vượt thời gian và là một di sản quý giá của nhân loại.

2. Thập Tam Lăng – Nơi ghi dấu những bí mật chốn thâm cung xưa

Thập Tam Lăng nằm dưới chân núi Thiên Thọ ở huyện Xương Bình, Bắc Kinh, cách Thiên An Môn khoảng 50 km. Lăng mộ nhà Minh nằm trong một thung lũng có ba mặt đông, tây, bắc được bao bọc bởi núi, khu vực xung quanh lăng có núi bao bọc, chính giữa là đồng bằng, phía trước có dòng sông uốn khúc. Không chỉ đẹp về phong thủy và phong cảnh hữu tình, khu vực này còn có ý nghĩa chiến lược về mặt quân sự bởi có núi như bức bình phong bảo vệ.

thap-tam-lang-13-lang-mo-nha-Minh-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Thập Tam Lăng nhà Minh

Là nơi 13 vị hoàng đế, 23 hoàng hậu, hàng chục phi tần đã được chôn cất trong khu vực lăng mộ. Ngoài lăng hoàng đế, còn có bảy dinh thự dành cho phi tần của nhà Minh, lăng mộ của một thái giám và một số tòa nhà phụ trợ như giám sát cung điện và từ đường tổ tiên, tạo thành một quần thể lăng mộ với một hệ thống hoàn chỉnh, quy mô lớn. Nó đã trở thành quần thể lăng mộ hoàng gia được bảo tồn tốt nhất và có số lượng hoàng đế được chôn cất nhiều nhất trên thế giới. 

Top-nhung-diem-tham-quan-tai-Bac-Kinh-Thap-Tam-Lang-
Thập Tam Lăng

Lăng mộ đầu tiên được cho xây dựng vào tháng 5 năm Vĩnh Lạc thứ bảy (1409) cho đến lăng mộ chôn cất Sùng Trinh Đế vị hoàng đế cuối cùng của nhà Minh. Nhà Minh ủng hộ nghi thức “chết cũng như sống”, và tin rằng sau khi chết đi, linh hồn vẫn còn tồn tại và vẫn có nhu cầu về ăn uống cuộc sống hàng ngày. Do đó, các tòa nhà trong lăng mộ của mười ba vị hoàng đế này được so sánh giống như các cung điện trong cung, điều này thể hiện địa vị được kính trọng của hoàng đế và sự thịnh vượng của đất nước.

3. Sân vận động Tổ Chim

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh, còn được gọi là sân vận động Tổ Chim, nằm ở phía nam công viên Olympic Bắc Kinh. Sân vận động rộng 258.000m2 và có thể chứa đến 91.000 khán giả. Sân vận động quốc gia Tổ Chim đã tổ chức các sự kiện như lễ khai mạc và bế mạc thế vận hội Olympic và Paralympic, các cuộc thi điền kinh và chung kết bóng đá. Sau thế vận hội, nó đã trở thành một địa điểm thể thao chuyên nghiệp lớn mà người dân Bắc Kinh có thể tham gia và tận hưởng giải trí thể thao. Sân vận động quốc gia Bắc Kinh cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa của thành phố.

Top-nhung-diem-tham-quan-tai-Bac-Kinh-san-van-dong-To-Chim
Sân vận động tổ chim

Kiến trúc của sân vận động là một hệ thống kết cấu được tương hỗ để tạo thành một hình khung giống như lưới. Bề ngoài, nó trông giống như một tổ chim được làm bằng cành cây.

san-van-dong-bac-kinh-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Bên trong sân vận động Tổ Chim

Sân vận động quốc gia “Tổ Chim” đã tạo ra một bầu không khí văn hóa và nhân văn riêng biệt. Nó thu hút các hoạt động thể thao lớn trong và ngoài nước của Trung Quốc, cũng như các tổ chức biểu diễn nghệ thuật và dịch vụ đặc biệt với công nghệ quản lý tiên tiến. Sân vận động quốc gia Bắc Kinh sẽ trở thành một công trình xanh tiên phong, gợi cảm hứng cho các nước khác trên thế giới để học tập và xây dựng theo mô hình “công trình xanh”. Đây là một trong những điểm nằm trong danh sách “những địa điểm du lịch Bắc Kinh” được rất nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến. 

4. Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn nằm trên trục trung tâm của Bắc Kinh và là quảng trường trung tâm của nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa. Nhiều biểu tượng quốc gia như Thiên An Môn, đại lễ đường Nhân dân, bảo tàng Quốc gia, đài tưởng niệm anh hùng Nhân dân đều được đặt tại đây. Nhiều lễ kỷ niệm quy mô lớn cả nước cũng được tổ chức tại quảng trường Thiên An Môn. Lễ chào cờ mỗi sáng thu hút vô số khách du lịch để tỏ lòng kính trọng của họ. Kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, quảng trường Thiên An Môn đã trải qua nhiều cuộc duyệt binh, chứng kiến ​​sự trỗi dậy và trẻ hóa của dân tộc Trung Hoa. 

quang-truong-thien-an-mon-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Thiên An Môn

5. Cố cung (Tử Cấm Thành)

Cố cung hay còn gọi là Tử Cấm Thành, là một trong những công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Tử Cấm Thành được xây dựng vào thời Vĩnh Lạc của nhà Minh, trải qua hàng trăm năm thăng trầm lịch sử vẫn tinh xảo và tráng lệ. Với chiều dài 960m và rộng 750m, với tổng diện tích 720.000m2, Tử Cấm Thành là một trong những quần thể cung điện cổ lớn nhất thế giới và là một trong những địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng nhất Trung Quốc. Từ quan điểm kiến ​​trúc, Tử Cấm Thành không chỉ có giá trị lịch sử và văn hóa cực kỳ cao, mà còn là một tiêu biểu cho nghệ thuật kiến ​​trúc cổ đại của Trung Quốc. 

Co-cung-Tu-Cam-Thanh-nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Tử Cấm Thành

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu 

6. Thiên Đàn

Thiên Đàn là nơi các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh “tế trời” và “cầu lộc“, nằm ở phía đông của cổng Chính Dương. Khu vực đền tế có hình tròn ở phía Bắc và hình vuông ở phía Nam với ngụ ý “trời tròn đất vuông”. 

chua-thien-dan-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Thiên Đàn

Thiên Đàn bên trong được chia thành hai phần là phía bắc và phía nam bởi bức tường lớn. Ở phía bắc là “bàn thờ”, được dùng để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu vào mùa xuân. Ở phía nam là “Đài tế trời”, chuyên dùng để tế trời vào ngày “Đông chí”. Hai điện thờ được nối với nhau bằng một hành lang dài 360 mét trên mặt đất – Cầu Danbi, cùng nhau tạo thành một trục kiến ​​trúc bắc nam dài 1.200 mét của Đền Thiên đường, với những bức tượng Berlin cổ kính lớn ở hai bên.

7. Di Hòa Viên

Di Hòa Viên được xây dựng dưới triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc, nằm ở ngoại ô cách Bắc Kinh 15km về phía Tây Bắc. Đây được xem là một công trình xây dựng với quy mô lớn, cảnh quan nổi bật bao gồm hồ Côn Minh và núi Trường Sinh. Di Hòa Viên được xây dựng dựa trên ý tưởng xây dựng từ Hồ Tây Hàng Châu và dựa trên kỹ thuật thiết kế của các khu vườn Giang Nam. 

di-hoa-vien-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Di Hòa Viên

Năm 1961, Di Hòa Viên được công bố là một trong những di tích quốc gia cần được bảo vệ. Và được liệt kê vào danh sách di sản thế giới vào năm 1998. Đến năm 2009, Di Hòa Viên được hiệp hội Kỷ lục Thế giới Trung Quốc chọn là vườn thượng uyển lớn nhất Trung Quốc. 

8. Phố Tiền Môn (Qianmen Dajie)

Phố Tiền Môn nằm ở phía nam của trung tâm thành phố Bắc Kinh, là một con phố thương mại nổi tiếng ở Bắc Kinh từ thời cổ đại. Ngày nay, nơi đây cũng tập trung nhiều nhà hàng, cửa hàng, quán ăn vặt từ khắp nơi, thích hợp để mua sắm và thưởng thức những món ăn ngon. Ngoài ra, các tòa nhà trên đường phố đều rất cổ kính, có cổng vòm, biển hiệu cũ, đèn lồng đỏ, v.v., mang đậm phong cách Bắc Kinh xưa. 

pho-tien-mon-Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh
Phố TIền Môn

Trên phố đi bộ còn có một chuyến tàu nhỏ tham quan, chuyến tàu nhỏ cổ kính này có lịch sử lâu đời, được gọi là tàu “Dangdang”, hành trình dài vài trăm mét, giá vé khoảng 20 NDT

Khi đến đây, điều đầu tiên và quan trọng nhất là thưởng thức các món ăn truyền thống. Có rất nhiều nhà hàng như Quanjude, Bianyifang, Donglaishun, Liubiju trên phố đi bộ, có thể ăn nhiều món ngon truyền thống như vịt quay, thịt cừu,…

9. Thủy cung Bắc Kinh

Thủy cung Bắc Kinh là một trong những công viên thủy sinh lớn nhất thế giới. Khi đến đây du khách có thể xem tất cả các loại động vật biển với nhiều hình dạng khác nhau, cũng như các màn biểu diễn động vật tuyệt vời như cá heo và sư tử biển. Ngoài ra, trong công viên còn có hồ, những nhà hát và các tòa nhà cổ xinh đẹp. 

thuy-cung-bac-kinh-Top-nhung-diem-tham-quan-tai-Bac-Kinh-2
Thủy cung Bắc Kinh

Thủy cung là một tòa nhà hình ốc xà cừ khổng lồ có hai tầng, được chia thành bảy khu vực: Rainforest Wonders, Shark Town, Undersea Tour, Bering Strait, National Treasure Chinese Sturgeon Aquarium, Whale and Dolphin Bay, và Ocean Theater. Sau khi vào thủy cung, du khách có thể đi theo lộ trình đã chỉ dẫn và tham quan lần lượt theo thứ tự, chơi hết bảo tàng mất khoảng 3 tiếng. Nếu du lịch Bắc Kinh mà chưa biết Bắc Kinh có những điểm du lịch nào thì thủy cung Bắc Kinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. 

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Trùng Khánh – Hồng Nhai Động – Vạn Lý Trường Thành (4N3Đ)

10.  Chùa Vĩnh Hòa

Chùa Vĩnh Hòa hay còn gọi là chùa Lama, một ngôi chùa hoàng gia hiếm hoi của phái Gelug (giáo phái Vàng) của Phật giáo Tây Tạng ở Bắc Kinh. Trong lịch sử, đây là nơi ở của Hoàng đế Ung Chính và là nơi sinh của Hoàng đế Càn Long. Về sau đổi thành Hoàng Thị tự, hương khí rất thịnh, trong chùa có rất nhiều kiến ​​trúc cổ quý giá cùng di tích văn hóa, rất đáng để bạn ghé thăm khi du lịch đến Bắc Kinh. 

Top-nhung-diem-tham-quan-tai-Bac-Kinh-chua-Vinh-hoa
Chùa Vĩnh Hòa (chùa Lama)

Một trong những đặc điểm của chùa Lama là sự kết hợp của hai trường phái Phật giáo lớn là Trung Quốc và Tây Tạng. Chùa Lama cũng lưu giữ các báu vật do Tây Tạng trong triều đại nhà Thanh tặng cho chùa. Có rất nhiều tượng Phật và một số lượng lớn các di tích văn hóa quý giá được đặt trong các sảnh của chùa. 

11.  Công viên Bắc Hải

Công viên Bắc Hải nằm ở khu vực trung tâm thành phố Bắc Kinh, trải qua nhiều triều đại Tần, Nguyên, Minh, Thanh, mang trong mình lịch sử văn hóa hàng nghìn năm. Kiến trúc thiết kế như các vườn thượng uyển, là một công trình kiến trúc hội tụ những giá trị văn hóa và nghệ thuật vườn trong các triều đại trước đây. Công viên có diện tích 682.000m2, bao gồm đảo Qionghua, bờ biển phía đông và phía Bắc.

Nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-Bac-Kinh-cong-vien-bac-hai
Công viên Bắc Hải

Nơi đây luôn là khu vườn mùa hè lý tưởng của các vị hoàng đế, đồng thời cũng là nơi có rất nhiều hoa sen được trồng rất lâu đời, với hơn 8.000m2 cánh đồng sen xếp chồng lên nhau. Hoàng hôn là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày của công viên, trên nền xanh của cây, những bông hoa đỏ nở rộ dưới ánh chiều tà, Bắc Hải hiện lên đầy quyến rũ và mê hoặc.

Nắm rõ “Những địa điểm du lịch Bắc Kinh” sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Bắc Kinh có những điểm du lịch nào?”. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Tourhot24h.vn để có những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Bắc Kinh nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *