Thiền viện Trúc Lâm An Giang với vẻ đẹp không khác gì tiên cảnh

Nếu một ngày, bạn cảm thấy lòng mình ngổn ngang và muốn tìm một nơi bình yên để trú ngụ tâm hồn, bỏ qua phiền não thì tham khảo thiền viện Trúc Lâm An Giang.

Ngôi chùa không chỉ là địa điểm hành hương linh thiêng mà còn mang đến cho du khách một cảnh quan tuyệt đẹp hiện ra trước mắt. Cùng Tourhot24h.vn tìm hiểu về ngôi thiền viện nổi danh này để xem có đáng để bạn ghé qua không nhé!

1.Giới thiệu về thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang nằm ở khu du lịch Lòng Hồ 2 thuộc ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang. Thông thường, những thiền viện lớn sẽ thu hút du khách vì mức độ linh thiêng hay kiến trúc độc đáo nhưng với thiền viện Trúc Lâm An Giang thì còn hơn thế nữa. 

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Đây không chỉ là điểm du lịch tâm linh để người người đến cầu nguyện mà còn là “tiên cảnh giữa trần gian” với bốn bề non nước, mây trời hòa quyện tạo thành bức tranh tuyệt sắc. Xung quanh ngôi thiền viện là một không gian thoáng mát, thiên nhiên gần gũi giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, lắng lo đời thường và có nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-1
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thiền Viện An Giang vốn theo phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, cũng là vị vua đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống giặc Mông – Nguyên xâm lược. Đến khi đất nước thái bình, nhà vua đã nhường ngôi lại cho con trai và một mình đến núi Yên Tử tu hành và rồi từ đó sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

2.Kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm An Giang

Năm 2017, thiền viện Trúc Lâm An Giang được khởi công xây dựng với lối kiến trúc truyền thống của Phật Giáo gồm 2 khu vực: khu nội diện và khu ngoại diện. Tổng diện tích công trình khoảng 11ha.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Riêng khu ngoại diện có diện tích 4ha được xây dựng trên phần đất liền gồm các hạng mục như: chánh điện, nhà tổ, hội trường, thiền đường. Bên cạnh đó, khu này còn có cả lầu chuông, chay đường, cổng tam quan cùng nhiều công trình đặc sắc khác.

Thiền viện Trúc Lâm An Giang được xây dựng chủ yếu theo lối kiến trúc Phật giáo và văn hóa vùng sông nước giao thoa với các triều đại Việt Nam. Khuôn viên của thiền viện rộng rãi, thoáng mát và vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm với phần gạch ngói sáng màu. Càng gần chính điện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét trang trí đặc biệt hơn như: sàn lát gạch màu đỏ và hầu hết cột gỗ đều được đặt trang trọng trên những tấm tán bằng đá xám vân mây, bên trên có chạm trổ hình hoa sen cách điệu.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-3
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Khi từ cổng chính vào, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi nhìn thấy một cái ao lớn trồng đầy sen. Vẻ đẹp thiên nhiên dịu dàng này khiến cho không gian xung quanh càng thêm tươi đẹp và gây thiện cảm với du khách.

3.Vẻ đẹp thiên nhiên của thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thiền viện Trúc Lâm An Giang không chỉ là địa điểm để các Tăng ni, Phật tử trong tỉnh đến tụ họp mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong vùng cũng như điểm du lịch văn hoá tâm linh dành cho du khách khắp nơi về chiêm bái.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-2
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh bởi không gian tuyệt đẹp. Nhiều góc ảnh đẹp từ đoạn đường đến thiền viện, hồ sen, cổng tam quan,….tất cả đều hỗ trợ cho bạn có những bức ảnh thật ấn tượng.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-5
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thêm nữa, khuôn viên thiền viện được bày trí hài hòa với thiên nhiên cây cối, ao hồ xanh mướt. Như vậy, du khách có thể tham quan, đi dạo thư thái một vòng để bình ổn tâm hồn trước và sau khi vào chánh điện cầu nguyện. Giữa chốn thơ mộng đời thường, lòng người dường như cũng cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu hơn. Lúc này đây, chuyện được mất, tranh giành hay thị phi của nhân sinh cũng chỉ như một cơn gió thoảng.

thuyen-vien-truc-lam-an-giang-4
Thiền viện Trúc Lâm An Giang

Du khách đến đây không chỉ là những người trung niên hay lớn tuổi mà còn là những bạn trẻ, các bạn sinh viên muốn tìm sự thư thả, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Bên ngoài, thiền viện Trúc Lâm An Giang còn xuất sắc cả trong hình ảnh nên bạn hãy sắp xếp đến đây một lần nhé! Tourhot24h.vn cung cấp tour hành hương Châu Đốc – An Giang 1 ngày để bạn có thể thuận lợi khám phá những địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất vùng đất Thất Sơn mà vẫn không bị mất quá nhiều thời gian đây. Chúc cả nhà có một chuyến tham quan vui vẻ và thú vị!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *