Thị thực Phượng Hoàng cổ trấn – Đi Phượng Hoàng cổ trấn có cần thị thực không?

Đi Phượng Hoàng cổ trấn có cần thị thực không?” hay “thị thực Phượng Hoàng cổ trấn có khó không” là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Nhất là những ai đang có ý định du lịch Phượng Hoàng cổ trấn.

Đọc xong bài viết hôm nay, bạn sẽ tự mình trả lời được? Hãy cùng Tourhot24h.vn khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1.Đi Phượng Hoàng cổ trấn có cần thị thực không?

Theo quy định của chính phủ Trung Quốc, người có quốc tịch Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc sẽ phải có thị thực hợp lệ. Điều này cũng áp dụng cho du khách muốn du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Vậy làm thị thực Phượng Hoàng cổ trấn có khó hay không?

Thị thực Trung Quốc hiện nay có 4 loại: thị thực ngoại giao, thị thực lễ tân, thị thực công vụ và thị thực phổ thông. Trong đó, thị thựcphổ thông lại chia thành 12 loại khác nhau. Để đi du lịch đến Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cần phải xin thị thực loại “L” – loại thị thực dành cho những người muốn đến Trung Quốc để du lịch, tham quan, giải trí,…

di-phuong-hoang-co-tran-co-can-thi-thuc-khong
Đi Phượng Hoàng cổ trấn có cần thị thực không?

Vậy xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn có khó không? Câu trả lời là không quá khó nếu như bạn hiểu rõ về thông tin về quy trình xin thị thực hoặc sẽ rất dễ dàng nếu như bạn quyết định đi du lịch Phượng Hoàng Cổ trấn với tour trọn gói của Tourhot24h.vn.

2.Xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn có khó không? 

Sau khi đã biết được đi Phượng Hoàng cổ trấn có cần thị thực không, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu các bước xin thị thực. Để xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn, bạn chỉ cần hiểu rõ về quy trình thủ tục và có đầy đủ hồ sơ cần thiết thì không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những rắc rối về thị thực và tận hưởng chuyến du lịch một cách đầy đủ và tiện lợi, bạn có thể tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói của Tourhot24h.vn. 

Với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất toàn bộ quy trình thị thực một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

3.Điều kiện để được cấp thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Để được cấp thị thực du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Chứng minh rõ ràng về mục đích chuyến đi là cho du lịch và giải trí.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về lịch trình, vé máy bay, khách sạn khi nộp hồ sơ xin thị thực.
 • Chứng minh được tình trạng việc làm và tài chính cá nhân.
 • Bổ sung các chứng từ liên quan khi được yêu cầu.
 • Không có tiền án, tiền sự và chưa từng vi phạm pháp luật Trung Quốc trong quá khứ.

4.Quy trình xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc và thực hiện chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cần tuân thủ chuẩn bị những bước sau để xin được thị thực nhập cảnh Trung Quốc hợp lệ.

Quy-trinh-xin-thi-thuc-TQ
Quy trình xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Bước 1: Điền tờ khai điện tử

Năm 2023, tất cả công dân Việt Nam phải sử dụng tờ khai thị thực điện tử thay vì mẫu tờ khai cũ khi xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc. Bước đầu tiên để xin thị thực là điền đơn thông qua trang web https://www.visaforchina.cn/globle/ và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. 

Nếu bạn chưa rõ cách điền, hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin thị thực Trung Quốc” của Tourhot24h.vn để tránh những lỗi khi điền thông tin. Sau khi điền đơn thành công, bạn cần in ra và tiếp tục với bước 2.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Để được cấp thị thực Phượng Hoàng cổ trấn cho chuyến du lịch của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 1. Hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo size A4 cho tất cả các trang của hộ chiếu, có đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Lưu ý, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn và có 2 trang trắng liền kề nhau.
giay-to-xin-thi-thuc-phuong-hoang-co-tran
Giấy tờ hồ sơ xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn
 1. Căn cước công dân: Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng một mặt giấy A4. Đối với trẻ em: cần chuẩn bị giấy khai sinh bản sao. Trong trường hợp không đi cùng với bố hoặc mẹ thì cần có ủy quyền của bố hoặc mẹ cho người còn lại hoặc người thân dẫn bé đi du lịch Trung Quốc
 1. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang có thông tin) hoặc Giấy xác nhận thông tin cư trú (mẫu CT07). Lưu ý, nếu có hộ khẩu tại TP.HCM, thì bắt buộc phải sử dụng CT07.
 1. Tờ khai xin thị thực Trung Quốc: Tờ khai song ngữ Trung-Anh hoặc tờ khai song ngữ Trung-Việt. Sau khi điền thông tin ở bước 1, bạn cần in và bổ sung vào hồ sơ. Lưu ý, tờ khai phải có chữ ký của người xin.
 1. Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh kích thước 4×6 cm, phông nền trắng, thấy rõ trán và 2 tai, không nên mặc áo trắng nhé.
 1. Giấy tờ chứng minh công việc:

– Nếu là cán bộ/nhân viên: Bạn cần có Hợp đồng lao động hoặc Giấy chứng minh công việc kèm theo đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.

– Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Cần phải có bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty và tờ khai lệ phí môn bài của doanh nghiệp.

 1. Các giấy tờ chứng minh tài chính: Để xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.
ho-so-xin-thi-thuc-phuong-hoang-co-tran
Hồ sơ xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn
 1. Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Bạn cần có xác nhận đặt vé máy bay hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn có nêu rõ thông tin cá nhân người đặt khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn của mình. 
 1. Lịch trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn: Để được cấp thị thực hợp lệ bạn cần cung cấp lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan của mình. 

Bước 3: Đặt lịch hẹn xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Không bắt buộc bạn phải đặt lịch hẹn khi nộp hồ sơ xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn nhưng việc này giúp thủ tục nộp hồ sơ của bạn sẽ suôn sẻ và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ bạn cần truy cập vào https://www.visaforchina.cn/globle/ chọn mục “Đặt lịch hẹn trực tuyến” và chọn ngày, giờ nộp hồ rồi bấm xác nhận. Sau khi đã hoàn thành thì in ra kẹp vào hồ sơ của mình. 

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn cần phải đem hồ sơ đến nộp tại trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc theo địa chỉ dưới đây.

1/ Trung tâm thị thực Trung Quốc TPHCM: ( Áp dụng người có hộ khẩu từ Phú Yên trở vào Nam). 

trung-tam-cap-thi-thuc-trung-quoc-tphcm
Trung tâm dịch vụ cấp thị thực Trung Quốc tại TP.HCM

Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center) , Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

2/ Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Đà Nẵng: (Áp dụng người có hộ khẩu miền Trung từ tỉnh Quảng Trị đến Phú Yên). 

Unit B, Tầng 8, Tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

3/ Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc CVS tại Hà Nội: (Áp dụng cho cá nhân có hộ khẩu từ tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc).

Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Để cho việc nộp hồ sơ trở nên thuận tiện và đầy đủ thì bạn nên đến trước giờ hẹn nộp hồ sơ 30 phút. Khi đến nơi, bạn cần xuất trình phiếu hẹn và hồ sơ của mình tại quầy lễ tân. Tại đây, nhân viên lễ tân sẽ tư vấn và chỉ các bước tiếp theo cho bạn, scan ảnh và scan hộ chiếu của bạn lên hệ thống, phát số thứ tự cho bạn. 

Khi đến số thứ tự của mình, bạn đến nộp hồ sơ tại cửa đã chỉ định. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn có đầy đủ và hợp lý không, trong trường hợp hồ sơ thiếu, nội dung không phù hợp, hoặc không đủ điều kiện thì sẽ trả lại hồ sơ cho bạn. 

Nếu hồ sơ đã đủ yêu cầu và điều kiện thì sẽ tiếp tục xét duyệt, sau đó bạn sẽ nhận số thứ tự để đi nộp tiền và lấy dấu vân tay. Lần nộp tiền này bạn sẽ nộp bằng tiền VND, đây là lệ phí của trung tâm dịch vụ thị thực, chưa phải là lệ phí thị thực của Đại sứ quán đâu nhé. 

xin-thi-thuc-phuong-hoang-co-tran-1
Xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn có khó không?

Sau khi bạn nộp tiền và lấy dấu vân tay xong thì nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu hẹn, trên phiếu sẽ ghi rõ số tiền nộp lần sau, ngày trả kết quả thị thực. Trước khi ra về hãy kiểm tra lại thông tin trên biên nhận và thời gian dự kiến trả kết quả của mình. 

Bước 5: Nhận kết quả

Đến ngày hẹn, bạn đến nơi đã nộp hồ sơ trước đó để nhận lại hộ chiếu kèm thị thực bạn nộp phiếu hẹn vào ô nộp tiền để nộp tiền và lấy hộ chiếu đã dán thị thực Trung Quốc.

Bạn cần lưu ý là lần này sẽ nộp lệ phí đại sứ quán nên sẽ nộp tiền USD, do đó bạn cần mang theo tiền USD để tránh mất thời gian nhé. 

Trong trường hợp bị trượt thị thực thì bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và không phải nộp tiền.

Để xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn tự túc, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tuân thủ các thủ tục theo quy định như trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì Tourhot24h.vn có tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói, nơi mọi thủ tục sẽ được thực hiện cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng có được thị thực Phượng Hoàng cổ trấn và trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời mà không phải lo lắng về các thủ tục xin thị thực.

Tham khảo “Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mới nhất 2023

5.Xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn giá bao nhiêu?

Tùy theo loại thị thực và thời hạn mà hành khách sẽ chi trả khoản chi phí khác nhau. Nếu bạn xin thị thực loại “L” để du lịch và 1 lần nhập cảnh thì chi phí là 60USD (phí lãnh sự) + 685.000Đ (phí dịch vụ của Trung tâm thị thực Trung Quốc). Đây là mức phí áp dụng đối với thời gian xét duyệt diện thông thường là 5 ngày làm việc. Nếu bạn có nhu cầu lấy nhanh thị thực thì sẽ có chi phí cao hơn mức thông thường. 

6.Xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn bao lâu thì nhận được?

 Hiện nay thời gian cấp thị thực người du lịch đến Trung Quốc là: 

 • Hồ sơ thông thường: 4 -5 ngày làm việc.
 • Hồ sơ xét nhanh: 2 – 3 ngày làm việc.
 • Hồ sơ xét khẩn: 1 ngày làm việc.

7.Kinh nghiệm xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Khi bạn đang có ý định khám phá Phượng Hoàng cổ trấn, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu kỹ về thông tin điểm đến và thủ tục liên quan. Và đừng lo lắng về câu hỏi “Đi Phượng Hoàng cổ trấn cần thị thực không?” bởi vì Tourhot24h.vn đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và hướng dẫn cách xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn. 

kinh-nghiem-xin-thi-thuc-phuong-hoang-co-tran
Kinh nghiệm xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn

Tuy nhiên, đối với nhiều người, tự tổ chức chuyến đi và xin thị thực có thể gặp phải nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến đi của mình thì tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói của chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Với tour du lịch trọn gói này, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn trong việc xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn và các thủ tục cần thiết khác. Ngoài ra, tour du lịch còn bao gồm các dịch vụ như vận chuyển, lưu trú và tham quan đầy đủ các điểm du lịch nổi tiếng tại Phượng Hoàng cổ trấn.

Chúc các bạn xin thị thực Phượng Hoàng cổ trấn thành công và có một chuyến du lịch đầy thú vị!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *