Thành lầu Đông Môn góc cổ kính yên bình giữa lòng Phượng Hoàng cổ trấn

Thành lầu Đông Môn là một trong những điểm tham quan khá thu hút ở Phượng Hoàng cổ trấn. Du khách thường đến đây để tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố cổ, nét văn hóa của người dân trấn Phượng Hoàng và chụp những bức hình xinh lung linh.

Khu vực thành lầu Đông Môn với những gian nhà cổ kính, con phố yên tĩnh xen lẫn náo nhiệt cùng những người dân tộc Miêu dễ mến chắc chắn sẽ làm níu chân du khách không muốn rời đi.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch phượng hoàng cổ trấn>>>

Vài nét về thành lầu Đông Môn

Thành lầu Đông Môn nằm ở phía đông của Phượng Hoàng cổ trấn, tên ban đầu của nó là “cổng Chengheng” và là một trong 4 cổng thành chính ở Phượng Hoàng cổ trấn. Thành lầu Đông Môn được thành lập năm 1556 tại Gia Kinh, nhà Minh với  lịch sử hơn 400 năm. Mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng nó vẫn được bảo quản và phát triển tốt cho đến tận ngày nay.

gioi-thieu-thanh-lau-dong-mon
Giới thiệu thành lầu Đông Môn

Cổng trên của thành lầu Đông Môn được làm bằng gạch cũ và phần dưới được làm bằng sa thạch màu tím. Vị trí ở thành lầu Đông Môn rất tuyệt vời để ngắm những tòa nhà cổ kính, những con dốc ở hai bên bờ sông và những ngọn núi xanh tươi nơi Phượng Hoàng cổ trấn.

thanh-lau-dong-mon
Thành lầu Đông Môn

Phong cách của tòa thành mô phỏng theo cổng trước của Bắc Kinh, được xây dựng bằng gạch với hai lớp với gunholes, mỗi tầng bốn lớp. Chiều cao của tòa nhà là 11 mét, mái nhà của Xieshan được bao phủ bởi mái hiên và các góc. Hình dạng của tòa nhà rất trang trọng và tráng lệ. Cổng rộng 3,5 mét và cao 4 mét được uốn cong. Hai cánh cửa được bọc trong các tấm sắt và đóng đinh với đầu tròn cũng như móng lớn.

thanh-lau-dong-mon-2
Thành lầu Đông Môn

Khám phá thành lầu Đông Môn

Thành lầu Đông Môn là địa điểm có nhiều du khách đến dạo phố, chụp ảnh cũng như ăn uống và mua sắm ở các gian hàng. Cuộc sống ở đây nói riêng hay ở Phượng Hoàng cổ trấn nói chung đều diễn ra chậm rãi. Mọi người đều sinh hoạt một cách bình thường và thong thả nên bạn sẽ khó nhìn ra đây là một điểm du lịch đang được yêu thích đâu.

thanh-lau-dong-mon-3
Thành lầu Đông Môn

Thành lầu Đông Môn dành cho những ai mê mẩn kiến trúc cổ của những ngôi nhà Trung Hoa, bạn có thể hóa thân thành cô gái xuyên không về thời Trung cổ với những bức hình xinh lung linh.

thanh-lau-dong-mon-6
Thành lầu Đông Môn

Dưới chân thành lầu Đông Môn bên những tòa nhà thành phố thường có những ca sĩ hát với guitar. Dần dần, cảnh tượng này đã trở thành một biểu tượng văn hóa và tuổi trẻ đặc sắc tại Phượng Hoàng cổ trấn.

thanh-lau-dong-mon-9
Thành lầu Đông Môn

Du khách đánh giá thành lầu Đông Môn là một nơi tuyệt đẹp và rất thích hợp để đến du lịch. Đôi lúc, nó yên tĩnh và trầm lắng nhưng cũng có khi lại sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ở lại một vài ngày để tham quan tất cả khung cảnh nơi đây.

thanh-lau-dong-mon-13
Thành lầu Đông Môn

Có những cây cầu gỗ, những cây cầu đá và những cây cầu xi măng mới bắc qua sông. Trên dòng Đà Giang thơ mộng, cổ trấn hiện ra đẹp như tranh và bạn sẽ nhớ mãi không quên về chuyến đi này.

thanh-lau-dong-mon-17
Thành lầu Đông Môn

Tham gia ngay tour Phượng Hoàng cổ trấn bay thẳng để được tận mắt chiêm ngưỡng cổ trấn đẹp như tranh và nhiều địa điểm đặc sắc khác trong hành trình nữa nhé.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *