Suối Cheonggyecheon Hàn Quốc_Suối nhân tạo giữa lòng Seoul

Suối nhân tạo Cheonggyecheon nằm giữa lòng thủ đô Seoul, đây là điểm đến nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào sang Hàn Quốc cũng muốn ghé qua. Để tìm hiểu và tận mắt nhìn thấy khung cảnh xinh đẹp của dòng suối Cheonggyecheon, bạn có thể đăng ký tham gia tour du lịch Hàn Quốc ngay hôm nay.

Suối nhân tạo Cheonggyecheon được hình thành như thế nào?

Dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc có tên Hán Việt là Thanh Khê Xuyên, chiều dài 5,8km chảy vào sông Jungnangcheon. Suối nhân tạo Cheonggyecheon vốn là con suối tự nhiên đã tồn tại từ thời Joseon. Tuy nhiên , với chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế và đô thị hóa, chính quyền thủ đô Seoul đã quyết định lấp con suối này để phát triển cơ sở hạ tầng vào những năm cuối thập niên 1950. Và sau hai thập kỷ, con đường cao tốc Cheonggye đã được xây dựng trên chính con suối này. Nhưng dần dần, người ta không chịu nổi sự ngột ngạt và oi bức giữa thành phố nên đến 2005, dòng suối Cheonggyecheon Seoul đã được cho khôi phục trở lại. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn cũng như nhận lấy sự chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng nhưng cuối cùng, dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc vẫn được khôi phục trở lại.
suối Cheonggyecheon
Suối Cheonggyecheon giữa lòng Seoul
Đối với người dân nơi đây, suối Cheonggyecheon Hàn Quốc như một nguồn sống vô tận vì đã trải qua bao thăng trầm mà vẫn tồn tại bền vững với thời gian. Tính đến thời điểm hiện tại, suối nhân tạo Cheonggyecheon đã trở thành địa điểm nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về địa điểm này.

Quan cảnh dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc?

Dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc không chỉ có ý nghĩa biểu tượng mà còn giúp điều hòa không khí và mang lại sự dịu mát cho người dân thủ đô. Có tất cả 22 cây cầu nối liền hai bờ trên dòng suối Cheonggyecheon Seoul với cây cối xanh tươi dọc theo suốt chiều dài con suối. 
suối nhân tạo Cheonggyecheon
Suối nhân tạo Cheonggyecheon với hai hàng cây xanh mát ven bờ
Hai hàng cây bên đường xanh mát, bên dưới là làn nước trong vắt cùng những kiến trúc độc đáo từ những cây cầu sẽ gợi cho bạn sự dễ chịu và thích thú. Vào những ngày trời nắng gắt, người dân Seoul thường nghỉ chân ở những tán cây và tận hưởng không khí mát mẻ từ dòng suối. Hoặc những buổi sáng hay chiều cuối tuần, những gia đình thường tập trung ở đây để tản bộ, trò chuyện và cho con trẻ thực hiện một vài vận động.
suối Cheonggyecheon Hàn Quốc
Suối Cheonggyecheon Hàn Quốc là điểm đến của người dân Hàn Quốc
Bắt đầu từ năm 2009 và vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 11 hàng năm, nơi đây sẽ tổ chức lễ hội đèn lồng vô cùng rực rỡ. Lễ hội kéo dài hai tuần với một không gian lung linh và huyền ảo. Ban ngày, dòng suối Cheonggyecheon Seoul rực rỡ với những sắc màu còn ban đêm lại huyền diệu với ánh đèn lung linh khắp các ngõ ngách.

Đến dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc thì làm gì?

Suối nhân tạo Cheonggyecheon là nơi mà du khách có thể đến tham quan, ngắm cảnh và thoải mái chụp ảnh. Bất kể thời gian nào trong ngày, bạn cũng có thể có những trải nghiệm thú vị vì mỗi lúc dòng suối Cheonggyecheon Seoul sẽ có những vẻ đẹp khác nhau.
dòng suối Cheonggyecheon
Dòng suối Cheonggyecheon với sắc màu chuẩn bị cho lễ hội lồng đèn
Con suối với dòng nước trong xanh, sạch sẽ và hai hàng cây xanh ngát bên đường khiến cho không gian thêm hài hòa hơn. Đặc biệt, nếu đăng ký tham gia Tour du lịch Hàn Quốc tháng 10,tháng 11 mùa lá đỏ-Tourhot24h bạn còn có cơ hội ngắm nhìn lễ hội đèn lồng tại suối nhân tạo Cheonggyecheon nữa đấy. Du khách đã đến đây đều hài lòng và dành nhiều lời khen cho địa điểm này. Bạn nên thu xếp đến Hàn Quốc vào tháng sắp tới để có cơ hội trải nghiệm lễ hội đèn lồng đặc sắc tại dòng suối Cheonggyecheon Hàn Quốc này.
suối Cheonggyecheon Seoul
Suối Cheonggyecheon Seoul về đêm
Ngoài ra, chúng tôi còn có Tour du lịch Hàn Quốc tháng 3,4 Ngắm Hoa anh Đào – Tourhot24hTour du lịch Hàn Quốc mua đông tháng 12, tháng 1 mùa tuyết rơi được tổ chức mỗi năm với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác. Nhanh tay đăng ký tour để được trải nghiệm những ưu đãi tuyệt vời và hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *