Nhà Xanh Hàn Quốc là gì? Tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc

Tham gia ngay tour du lịch Hàn Quốc của Tourhot24h nếu muốn khám phá và tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc_nơi ở của những người quyền lực. Nhà Xanh của Hàn Quốc với kiến trúc độc đáo, không gian hòa hợp với thiên nhiên và danh hiệu Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Nhà Xanh Hàn Quốc là gì?

Nhà Xanh của Hàn Quốc là gì? Đây là nơi làm việc và là nơi ở chính thức của các đời Tổng Thống Hàn Quốc. Chắc chắn rằng, Nhà Xanh của Hàn Quốc là địa điểm “quyền lực” mà rất nhiều du khách tò mò muốn khám phá. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng không gian và môi trường sống của những người lãnh đạo hàng đầu xứ Hàn.
tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc
Nhà Xanh Hàn Quốc
Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc nằm tại quận Jongno-gu, Seoul. Nơi đây nổi bật với lối kiến trúc truyền thống, không gian yên tĩnh và lịch sử hình thành qua nhiều giai đoạn.

Tên gọi Nhà Xanh Dinh tổng thống Hàn Quốc?

Nguồn gốc của tên gọi Nhà Xanh vì tòa nhà chính có mái hình tháp đầu hồi đặc trưng của kiến trúc Hàn Quốc và được phủ bởi khoảng 150,000 tấm ngói xanh kiểu Hàn. Mỗi tấm ngói tại đây đều được nung riêng lẻ nên có thể sử dụng đến hơn một trăm năm. Bên cạnh đó, màu xanh nhẹ nhàng của bầu trời và màu xanh tươi mát của những hàng cây hai bên cũng góp phần làm cho Nhà Xanh của Hàn Quốc thêm đúng với tên gọi hơn.
kiến trúc Nhà Xanh Hàn Quốc
Mái ngói với khoảng 150,000 viên ngói xanh
Trước đây, Nhà Xanh của Hàn Quốc chính là hoàng cung của vương quốc Goryeo. Sang triều đại Joseon, hoàng cung được chuyển đến Gyeongbuk- gung, vì vậy nơi đây trở thành hậu hoa viên của hoàng cung dưới triều đại Joseon.  Với địa thế hài hòa với thiên nhiên, là nơi thích hợp được chọn làm Dinh tổng thống, sau cuộc đảo chính tháng 4 năm 1960, dinh tổng thống đã được đổi tên thành Cheongwadae (Nhà Xanh của Hàn Quốc).

Kiến trúc Nhà Xanh Hàn Quốc mang đậm nét truyền thống

Du khách mong muốn tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc một phần cũng vì nét kiến trúc độc đáo của nơi đây. Như đã giới thiệu, Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc được thiết kế theo lối kiến trúc vô cùng đặc biệt với mái nhà hình tháp đầu hồi theo kiểu kiến trúc truyền thống và được phủ kín với khoảng 150.000 viên ngói xanh.
Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc
Kiến trúc độc đáo nhìn từ xa
Kiến trúc Nhà Xanh Hàn Quốc chia làm nhiều phần. Toàn bộ kiến trúc Nhà Xanh Hàn Quốc gồm: trụ sở chính, Yeongbingwan (Nhà khách Chính Phủ), Chunchugwan (Trung tâm Báo chí), Nokjiwon (Vườn cỏ xanh), thung lũng Mugunghwa và Thất Cung. Mỗi tòa nhà ở đây đều có kiến trúc đặc biệt, được thiết kế công phu và tinh tế theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc?

Những địa điểm du khách có thể tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc, thưởng thức không gian yên tĩnh và chụp ảnh cũng rất đa dạng. – Nhà Xanh Dinh tổng thống Hàn Quốc màu trắng kết hợp với mái ngói xanh ở phía trên tạo nên một không gian kiến trúc vừa đẹp mắt, vừa tao nhã, thanh lịch. Tòa nhà này nằm ở khu trung tâm, nổi bật nhất trong khu vực. – Tiếp theo là tòa nhà chính là Chunchugwan nằm ở phía bên phải. Đây là nơi tổ chức họp báo dành cho tổng thống.
Nhà Xanh của Hàn Quốc
Một góc kiến trúc nhà xanh
– Yeongbingwan nằm bên trái Chunchugwan, nơi đây để cho tổng thống tổ chức những hội nghị lớn và đón tiếp những vị khách nước ngoài quan trọng.  – Bên cạnh những tòa nhà, thiên nhiên ở Nhà Xanh Dinh tổng thống Hàn Quốc cũng rất đa dạng. Vườn Nokjiwon là nơi Tổng Thống thường tới trồng cây vào những dịp quan trọng, có cây trồng đã lên đến 310 năm tuổi. – Thung lũng Mugunghwa đầy sắc màu với những bông hoa đa dạng, bên cạnh là đài phun nước và bức tượng chim Phượng Hoàng. – Khu vực Thất Cung với bảy cung điện truyền thống có từ triều đại Joseon. Du khách có thể tham quan những địa điểm này và một số địa điểm được cho phép khác. Thưởng thức kiến trúc, cảnh quan tươi mới, không khí yên bình và chọn cho mình những bức ảnh đẹp,…là những gì mà bạn có thể tận hưởng.

Tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc bằng cách nào?

Vài năm trở lại đây, Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc đã mở cửa cho công chúng vào thăm một số khu vực vào một số điểm thời gian nhất định. Bạn phải có đơn đăng ký tham quan thông qua website của Nhà Xanh phủ tổng thống Hàn Quốc.
Nhà Xanh Dinh tổng thống Hàn Quốc
Đăng ký để tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc
Thời gian từ tháng 1/2012, du khách không thể đăng ký tham quan qua email mà phải đăng ký theo mẫu đơn có trên website. Phải đăng ký tối thiểu trước ba tuần. Trong một ngày sẽ có bốn tour tham quan lần lượt vào lúc 10h00, 11h00, 15h00 và 16h00. Trong những trường hợp không hiểu rõ về đăng ký nhưng vẫn muốn đến tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc, bạn có thể chọn du lịch Hàn Quốc theo tour tại đây. Không gian uy nghiêm mà yên tĩnh, Nhà Xanh Dinh tổng thống Hàn Quốc mang đến cho du khách tham quan cảm giác rất nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang tách biệt với thế giới ồn ào ngoài kia, còn lại chỉ là những công trình kiến trúc đặc sắc với thiên nhiên xinh đẹp. Đăng ký tham gia tour du lịch Hàn Quốc của Tourhot24h để đến tham quan Nhà Xanh và những địa điểm đặc sắc khác tại đây.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *