Mù Cang Chải mùa xuân như nàng thiếu nữ e ấp bên sắc hoa cải hoa đào

Màu vàng ấm áp của hoa cải dầu hay hồng phớt của hoa đào rừng (Tớ Dày) càng làm cho Mù Cang Chải mùa xuân thêm mê hoặc lòng lữ khách. 

Người ta có thể nhớ đến Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn mỗi dịp thu về nhưng mùa xuân Mù Cang Chải ngọt ngào như thế, bạn không dành thời gian khám phá thì tiếc biết bao nhiêu.

Cùng Tourhot24h.vn dạo quanh một vòng xem xem Mù Cang Chải mùa xuân có gì mà làm người ta ngẩn ngơ rồi ngơ ngẩn đến như thế nhé!

Mù Cang Chải mùa xuân rực rỡ sắc cải vàng

Nhắc đến mùa vàng Mù Cang Chải, người ta hẳn nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa trải dài bạt ngàn trên đồi Mâm Xôi, đồi Móng Ngựa đặc trưng. Thế nhưng, mùa vàng Mù Cang Chải cũng có khi là những đồi hoa cải dầu vừa mong manh vừa ấm áp rực rỡ làm người du khách cứ đứng ngắm mãi không thôi.

mua-xuan-mu-cang-chai-2
Mù Cang Chải mùa hoa cải

Người dân tộc H’Mông kết thúc vụ mùa vào khoảng tháng 10 – 11, họ sẽ tiếp tục gieo hạt và chăm sóc để có được hoa cải vàng vào đúng dịp xuân về. Hoa cải mang trong mình sức sống mãnh liệt dẫu sương gió khắc nghiệt hay thiếu đi chút tinh tế từ bàn tay chăm sóc của con người. Cứ đến hẹn lại lên, hoa cải tô điểm cho mùa xuân Mù Cang Chải tháng 1, tháng 2 rồi tháng 3 thêm phần lung linh và ấm áp.

mu-cang-chai-mua-xuan-hoa-cai-2
Hoa cải vàng trên những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải mùa xuân

Đường lên Mù Cang Chải mùa xuân ngập tràn vẻ đẹp nhẹ nhàng và mộng mơ. Đi trong hơi sương lành lạnh của đất trời, người ta cảm thấy màu vàng của hoa cải như có tác dụng sưởi ấm làm bớt đi cái giá buốt mà vẫn để mùa xuân Mù Cang Chải không mất đi nét đặc trưng. Từ đỉnh đèo Khau Phạ hùng vĩ, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của sắc vàng hoa cải và đâu đó, thấp thoáng những mái nhà xám rêu phong ẩn hiện trong khói lam chiều.

mu-cang-chai-mua-xuan-hoa-cai-vang
Cô gái dân tộc duyên dáng bên ruộng hoa cải

Những điểm ngắm hoa cải đẹp nhất Mù Cang Chải mùa xuân không thể không kể đến như: Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, Cao Phạ, La Pán Tẩn,…Đi lên Mù Cang Chải mùa xuân không chỉ để ngắm hoa mà còn để cho lòng mình thêm thư thả khi tận hưởng không gian bình yên, nhìn những em nhỏ nô đùa hay nụ cười e thẹn của cô gái dân tộc duyên dáng với gùi hoa cải trên lưng,…

Tham khảo Nên đi Mù Cang Chải vào tháng mấy để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây

Mù Cang Chải mùa xuân dịu dàng trong sắc đào rừng

Mùa xuân là mùa đất trời đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở và Mù Cang Chải mùa xuân cũng không ngoại lệ. Mùa xuân Mù Cang Chải không quá nổi tiếng và nổi bật như ở Sapa hay Mộc Châu nhưng vẻ đẹp “sắc nước hương trời” thì không hề chịu kém cạnh nơi nào.

mua-xuan-mu-cang-chai
Một chút hồng nhẹ nhàng khi Mù Cang Chải mùa xuân

Tham khảoReview Mù Cang Chải tự túc siêu chi tiết cho người mới đi lần đầu

Lên Mù Cang Chải mùa xuân, bạn chắc sẽ thấy lòng mình bình yên lắm vì chìm đắm trong sắc hoa đào dịu dàng, những cánh hoa bay trong gió như chiếc lông mềm mại chạy qua trái tim mỗi người. 

mu-cang-chai-mua-xuan
Hoa đào rừng (Tớ Dày) là loài hoa đặc trưng mùa xuân Mù Cang Chải

Hoa đào rừng Mù Cang Chải mùa xuân mộc mạc là thế đó nhưng sức hút không hề thiếu mãnh liệt chút nào. Cứ mỗi độ tháng 1 về, hoa đào rừng lại bắt đầu bung nở như báo hiệu mùa xuân Mù Cang Chải đã trở lại rồi.

mu-cang-chai-mua-xuan-2
Mù Cang Chải mùa xuân

Cùng Tourhot24h.vn tham gia tour du lịch Mù Cang Chải từ HCM để đón xuân rực rỡ vào đầu 2021 này nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *