Khám phá vẻ đẹp cổng Ấn Độ liệu có giống như lời đồn?

Cổng Ấn Độ hay còn được biết đến với tên gọi đài tưởng niệm Delhi. Ban đầu, nó có tên là đài tưởng niệm chiến tranh toàn Ấn Độ dành riêng cho quân đội Ấn Độ Anh đã chết trong các cuộc chiến tranh từ năm 1914 – 1919

Cổng Ấn Độ không chỉ là một công trình mang tính biểu tượng với nét kiến trúc đặc sắc mà còn là điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách trong cũng như ngoài nước.

1.Giới thiệu về cổng Ấn Độ?

Nằm bên bờ sông Yamuna, thủ đô Delhi là một thành phố hiện đại sôi động với một lịch sử cổ xưa và đầy sự kiện. Thành phố với nền văn hóa đa dạng có thể nói là một mô hình thu nhỏ của cả quốc gia. Tham quan thành phố mang đến cho du khách những trải nghiệm 2 trong 1 độc đáo vì Delhi vừa có những con đường rộng, các tòa nhà cao tầng hiện đại vừa mang hàng ngàn di tích lịch sử và những nơi có tầm quan trọng tôn giáo xưa cũ.

gioi-thieu-cong-an-do-1
Cổng Ấn Độ

Cổng Ấn Độ là một di tích quan trọng của thành phố, đài tưởng niệm này được xây dựng để tưởng nhớ hơn 80.000 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong thế chiến thứ I. Tượng đài là một vòm cao 42 mét và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Edwin Lutyens. Thiết kế của cổng Ấn Độ gần giống với đài tưởng niệm đối tác chiến tranh của Pháp, Arc-de-Triomphe.

10-cong-an-do
Cổng Ấn Độ

Cổng Ấn Độ được làm bằng đá đỏ nổi lên theo từng giai đoạn thành một khuôn đúc khổng lồ. Trên đỉnh của vòm, INDIA được viết trên cả hai mặt. Tên của những binh sĩ Ấn Độ được khắc trên các bức tường của tượng đài. Có một cái bát hình vòm nông ở trên đỉnh được dự định chứa đầy dầu đốt trong những dịp đặc biệt.

2-cong-an-do
Cổng Ấn Độ

Tại căn cứ của cổng Ấn Độ có một đài tưởng niệm khác tên gọi Amar Jawan Jyoti đã được thêm vào sau khi giành độc lập. Ngọn lửa vĩnh cửu này được thắp lên để tưởng nhớ những người lính vô danh đã hy sinh để phục vụ quốc gia này.

2.Vẻ đẹp trong kiến trúc của cổng Ấn Độ?

Cổng Ấn Độ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, đây là điểm tham quan xuất hiện hầu hết trong các tour du lịch Ấn Độ. Viên đá nền tảng của cổng Ấn Độ được đặt bởi hoàng thân Hoàng gia là công tước Connaught năm 1921 và nó được thiết kế bởi Edwin Lutyens. 

3-cong-an-do-1
Cổng Ấn Độ

Tượng đài được dành riêng cho quốc gia 10 năm sau đó bởi Viceroy, Lord Irwin. Một đài tưởng niệm khác tên gọi Amar Jawan Jyoti đã được thêm vào sau đó, sau khi Ấn Độ giành được độc lập. Ngọn lửa vĩnh cửu thiêu đốt cả ngày lẫn đêm dưới vòm để nhắc nhở quốc gia của những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Ấn Độ – Pakistan tháng 12/1971.

5-cong-an-do
Cổng Ấn Độ

Toàn bộ vòm đứng trên một nền tảng thấp của đá Bharatpur màu đỏ và tăng lên theo từng giai đoạn để tạo ra một khuôn đúc khổng lồ. Chiếc bát hình vòm nông ở phía trên được dự định chứa đầy dầu đốt vào ngày kỷ niệm nhưng điều này hiếm khi được thực hiện. Khi màn đêm buông xuống, cổng Ấn Độ tràn ngập ánh sáng từ đèn màu ở các đài phun nước gần đó.

6-cong-an-do-1
Cổng Ấn Độ

Bao quanh cấu trúc hùng vĩ này là một bãi cỏ rộng lớn xanh tươi, điểm dã ngoại yêu thích của nhiều người. 

3.Những điểm thu hút ở cổng Ấn Độ?

  • Trước tiên, cổng Ấn Độ là đài tưởng niệm chiến tranh, công trình mang tính biểu tượng của đất nước này.
7-cong-an-do
Cổng Ấn Độ
  • Như mọi công trình kiến trúc khác, cổng Ấn Độ vẫn mang những nét đặc sắc, tinh xảo và vẻ đẹp thu hút riêng khiến du khách trầm trồ.
  • Những bãi cỏ xanh mướt, công viên trẻ em và câu lạc bộ thuyền nổi tiếng quanh nơi này khiến nơi đây trở thành một điểm dã ngoại hoàn hảo.
11-cong-an-do-1
Cổng Ấn Độ
  • Buổi tối, cổng Ấn Độ là địa điểm có gió mát mẻ gần đài phun nước, ánh sáng xung quanh khiến nơi này trở nên lung linh hơn.
  • Hàng năm vào ngày 26/1,  Ấn Độ sẽ diễn ra cuộc diễu hành Ngày cộng hòa, cuộc diễu hành cũng là một nền tảng tốt để có cái nhìn toàn diện về di sản văn hóa đầy màu sắc và đa dạng của Ấn Độ khi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên đất nước biểu diễn vào dịp này.
9-cong-an-do
Cổng Ấn Độ

Bạn có thể đăng ký tour Ấn Độ hành hương 5 ngày 4 đêm để khám phá cổng Ấn Độ và nhiều công trình nổi tiếng khác như: Taj Mahal, pháo đài Agra, pháo đài Amber, cung điện gió Hawa Mahal,….

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *