Khám phá cung điện Hoàng gia Luông Pha Băng trăm năm tuổi tại Lào

Cung điện hoàng gia Luông Pha Băng luôn là lựa chọn hàng đầu trong các chuyến Tour Lào từ Hồ Chí Minh. Hãy cùng Tourhot24h.vn khám phá điểm đến lịch sử và kiến trúc của cố đô Luông Pha Băng này nhé! 

1. Đôi nét về cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Cung điện hoàng gia Luông Pha Băng Lào là một công trình kiến trúc lịch sử, được khởi công xây dựng vào năm 1904 dưới thời kỳ thuộc địa của Pháp để phục vụ như nơi ở cho vua Sisavang Vong và hoàng gia của ngài. Khi vua Sisavang Vong qua đời, thái tử Savang Vatthana cùng gia đình là những người cuối cùng sinh sống tại đây. 

doi-net-ve-cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang
Đôi nét về cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Đến năm 1975, chế độ quân chủ đã bị đảo lộn bởi cuộc cách mạng của phe cộng sản, và các thành viên hoàng gia đã bị đưa đi cải tạo. Sau hai thập kỷ, vào năm 1995, Cung điện đã được biến đổi thành bảo tàng quốc gia, nơi trưng bày nhiều hiện vật quý giá của vương quốc Lào và di sản văn hóa cấp quốc gia. Bên trong bảo tàng này, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng Đức Phật Vàng của Brabant – bảo vật quốc gia Lào được xem là linh thiêng nhất.

2. Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Cung điện hoàng gia Luông Pha Băng được xây dựng theo kiểu kiến trúc Beaux -Arts của Pháp, điểm xuyết bởi những chi tiết tinh tế của nghệ thuật truyền thống Lào. Không chỉ có tòa nhà chính, cung điện còn bao gồm các công trình phụ trợ như phòng triển lãm, nhà nguyện và tượng đài vua Sisavangvong. Khu vườn bao quanh cung điện là một không gian xanh mướt, được chăm chút tỉ mỉ. 

kien-truc-cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang
Chiêm ngưỡng kiến trúc cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Sự xa hoa của cung điện thể hiện qua hàng loạt các phòng chức năng: từ phòng hội đồng đến phòng nghiên cứu, từ phòng trưng bày đến phòng tiếp khách, tất cả đều mở cửa đón khách tham quan. Bên cạnh đó, cung điện hoàng gia Luông Pha Băng cũng sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng gồm tranh vẽ và ảnh lịch sử, giúp du khách hiểu sâu hơn về lịch sử hào hùng và nét đẹp văn hóa đặc sắc của người Lào.

cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang-voi-kien-truc-doc-dao
Tím về dấu vết xưa tại cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Tham khảo: Tour du lịch Lào – Viêng Chăn – Luang Prabang – Văng Viêng (5N4Đ)

3. Khám phá bên trong cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Cung điện hoàng gia Luông Pha Băng là một kho tàng lịch sử quý giá, nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật hoàng gia đầy giá trị. Không gian bảo tàng được giữ gìn nguyên vẹn, phản ánh cách sinh động cuộc sống thượng lưu của hoàng tộc Lào. Bên trong những phòng trưng bày, du khách có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật tôn giáo từ thời kỳ xa xưa. 

cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang-ben-trong-1
Khám phá kiến trúc bên trong của cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Đặc biệt, bảo tàng còn sở hữu một bộ sưu tập xe hơi cổ điển từ thời kỳ của vị vua cuối cùng của Lào và một số phòng khác với những bức tranh tường tái hiện đời sống của người dân Lào vào những năm 1930. Nổi bật nhất là việc trưng bày viên ngọc quý Lào và tượng Phật cổ đại 2.000 năm tuổi, một kiệt tác được chế tác từ hợp kim vàng, bạc và đồng. Bức tượng này không chỉ có giá trị về mặt lịch sử mà còn là biểu tượng của niềm tin và tâm linh, đã được chuyển giao qua nhiều thế hệ vua chúa Lào. Ghé thăm cung điện hoàng gia Luông Pha Băng là trải nghiệm không thể bỏ lỡ để hiểu rõ hơn về lịch sử và di sản văn hóa đặc sắc của Lào.

kham-pha-ben-trong-cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang
Nét đẹp của cung điện hoàng gia vẫn được gìn giữ sau hàng trăm năm

4. Giờ tham quan và phí vào cửa tại cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

4.1. Giờ tham quan

  • Sáng từ 8g00 11g30; Chiều từ 13g3016g00 
gio-tham-quan-cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang
Giờ tham quan cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

4.2. Chi phí vào cửa tham quan

  • Chi phí vào cửa: 30.000 Kip (khoảng 35.000 VND)
gia-ve-tham-quan-cung-dien-hoang-gia-luong-pha-bang
Chi phí vào cửa tham quan cung điện hoàng gia Luông Pha Băng

Tourhot24h.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về cung điện hoàng gia Luông Pha Băng, mong rằng sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn cho Tour du lịch Lào bay thẳng từ Hồ Chí Minh sắp tới. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại đất nước “triệu voi” Lào. 

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *