Khám phá bí ẩn chùa thuyền Wat Yannawa tại Thái Lan

Được xây dựng theo hình dáng một chiếc thuyền buồm thế kỷ 19, chùa thuyền Thái Lan với tên gọi chùa thuyền Wat Yannawa đã trở thành một trong những địa điểm vô cùng hút khách. Tương truyền, ngôi chùa thuyền ở Bangkok mang rất nhiều bí ẩn chưa được khám phá và rất linh thiêng nên số lượng du khách đến đây đang ngày càng đông theo thời gian.

Chùa thuyền Wat Yannawa có kiến trúc độc lạ

Trước hết, cái tên chùa thuyền đã gợi lên sự tò mò và độc đáo cho người nghe. Ngôi chùa này được xây dựng theo hình dạng một chiếc thuyền và chùa nằm ở trên. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hình dáng con thuyền của Trung Hoa với mái cao vút của lối kiến trúc Thái Lan đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. Mô hình con tàu thủy trước chùa dùng để ghi lại công cuộc giao bang hàng hải của Thái với các nước lân bang khác. Bạn sẽ được biết thêm nhiều câu chuyện thú vị khác về nơi này khi đi cùng một hướng dẫn viên du lịch am hiểu về nó đấy.
chùa thuyền Wat Yannawa
Chùa thuyền Wat Yannawa
Chùa thuyền Wat Yannawa ở Sathon, Bangkok được xây dựng theo hình của một con thuyền khổng lồ, nằm ngay giữa trung tâm thành phố. Wat Yannawa trong tiếng Anh có nghĩa là chùa thuyền.  Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở Bangkok được xây dựng vào khoảng thế kỷ 18. Ban đầu ngôi chùa này được gọi là Wat Khok Kwai và nổi tiếng với biểu tượng hình con trâu. Nhưng sau khi tòa nhà hình thuyền được xây dựng thêm sau đó vào thế kỷ 19, dưới thời Vua Rama III, nó được đổi tên thành Wat Yannawa. Tại đây còn có bức tượng nhà vua Rama I đứng oai phong, gợi cho không khí trong chùa thêm trang nghiêm, huyền bí.

Bên trong chùa thuyền Thái Lan có gì?

Ngôi chùa thuyền ở Bangkok này không quá lớn nhưng lại là địa điểm tham quan rất nổi tiếng. Bên trong, chùa thuyền Wat Yannawa được bày trí theo phong cách đơn giản, chủ yếu là thờ các tượng phật và bình xá lợi. Xá lợi ở đây vô cùng nổi tiếng và nhiều du khách chủ yếu đến đây để thỉnh cho mình những hạt xá lợi cầu bình an, sự nghiệp,…Đã có rất nhiều minh chứng về hiệu quả của những hạt xá lợi này, chỉ cần bạn tin tưởng nó. Xá lợi là những hạt còn lại sau khi hỏa táng xác các nhà sư. Tùy theo đạo hạnh của các nhà sư mà hạt xá lợi có kích thước cũng như hình dáng khác nhau. Xá lợi có nhiều kích cỡ khác nhau, từ to bằng hạt đậu, hạt lạc đến ngón tay út. Màu sắc xá lợi cũng rất đa dạng, có hạt trong suốt, có hạt màu ngà, hạt màu xanh, hạt màu đỏ huyết dụ hay có hạt lại trắng như pha lê… với đủ loại hình dạng.
chùa thuyền Thái Lan
Tượng phật bên trong chùa thuyền
Được biết, du khách đến để tham quan kiến trúc chùa thuyền ở Bangkok chỉ là một phần nhỏ nhưng đến để thỉnh hạt xá lợi thì nhiều. Nhất là những người làm ăn, họ rất tin tưởng và nhận được kết quả tốt từ việc này. Những viên xá lợi lớn thường phải được mua và thỉnh về nhưng những viên nhỏ thì có thể được tặng miễn phí. Du khách sẽ được tặng một vài viên xá lợi nhỏ để cầu may mắn, bình an. Ngoài ra, du khách còn có thể xin nhà sư niệm kinh xá tội và ban nước thơm, xin quẻ hoặc chạm tay xin sức mạnh từ đức phật…
chùa thuyền Bangkok
Chùa thuyền Bangkok nằm giữa lòng sông
Chùa thuyền Thái Lan nằm phía trước dòng sông lớn chảy qua Bangkok. Đây là nơi sinh sống của loài cá khá linh thiêng, những con cá da trơn, nặng từ 2 đến 3 ki-lô-gam. Theo lời kể của người dân địa phương, hoàng hậu và du khách thường sinh các loài cá mỗi khi đến đây nên số lượng của chúng mới nhiều như thế. Vì vậy, người dân chài Bangkok không đánh bắt loài cá này, nếu vô tình bắt được họ sẽ thả đi. Trên bờ phía sau chùa, chim chóc dày đặc và rất thân thiện, chúng đậu ngay sát các du khách như đã quen với việc có rất nhiều người đến đây tham quan.

Câu chuyện linh thiêng của chùa thuyền Wat Yannawa

Theo lời của người dân địa phương kể lại,chùa thuyền Wat Yannawa còn mang một truyền thuyết vô cùng linh thiêng. Nhìn về phía đối diện với chùa thuyền Thái Lan, du khách có thể thấy được một cao ốc đã bỏ hoang.  Chuyện kể rằng năm 1955, có một thương gia Ả Rập đã đến đầu tư và muốn xây dựng khu đất đó thành một khách sạn 40 tầng. Vị trụ trì tại chùa đã khuyên ông ta nên hủy bỏ dự án này vì nếu xây lên thì chùa sẽ bị khuất ánh mặt trời, ngôi chùa có luồng nguyên khí rất mạnh nên có thể xảy ra sự cố. 
cách đi đến chùa thuyền Thái Lan
Câu chuyện có thật càng khiến cho ngôi chùa trở nên linh thiêng
Thế nhưng, nhà thương gia vẫn không để tâm đến những gì vị trụ trì già nói và quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình. Khi tòa nhà vừa xây cao hơn đỉnh tháp của ngôi chùa, mọi chuyện không may bất ngờ ập đến gia đình của người thương gia và ông cũng qua đời vì tai nạn. Gia đình ông vô cùng hoảng sợ và muốn bán lại khu đất này nhưng đến nay chưa ai dám mua. Câu chuyện có thật này càng làm cho chùa thuyền Thái Lan trở nên linh thiêng và thu hút nhiều sự quan tâm của du khách đến đây hơn nữa.

Cách đi đến chùa thuyền Thái Lan như thế nào?

Cách đi đến chùa thuyền Thái Lan cũng tương đối đơn giản, du khách có thể chọn đi bằng tàu điện trên không BTS hoặc di chuyển bằng thuyền.  Nếu đi bằng tàu điện BTS, bạn di chuyển từ khách sạn bạn ra trạm tàu điện gần nhất và mua vé đến trạm Sapan Taksin rồi đi bộ ra chùa thuyền Wat YanNawa khoảng 100m.
chùa thuyền ở Bangkok
Một góc chùa thuyền
Còn nếu chọn phương tiện thuyền, bạn có thể chọn hãng Chao Phraya Express Boat rất phổ biến với mức giá khoảng 15 bath đến bến sông Sathorn Pier rồi thả bộ đến chùa thuyền Bangkok cách đó không xa. Để có được dịch vụ tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm, quý khách đừng ngần ngại đăng ký Tour du lịch Bangkok-Pattaya 4 ngày 3 đêm, Thái Lan- Tourhot24h để đến thăm ngôi chùa thuyền Wat Yannawa độc đáo và linh thiêng nhất của xứ sở chùa Vàng nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *