Du lịch Vân Nam mùa nào đẹp nhất bạn biết chưa?

Du lịch Vân Nam mùa nào đẹp nhất và thời gian ghé thăm cụ thể cho từng điểm tham quan nổi tiếng ở Vân Nam sẽ là nội dung trong bài chia sẻ hôm nay. “Một núi có bốn mùa, mười dặm thời tiết khác nhau” là sự miêu tả sinh động về đặc điểm khí hậu của Vân Nam.

Vân Nam là vùng đất nổi tiếng xinh đẹp với phong cảnh hữu tình và rất nhiều trải nghiệm thú vị mà nhiều du khách muốn đến thăm. Thời tiết Vân Nam thay đổi liên tục và mỗi địa điểm lại có những sự thay đổi khác nhau nên muốn du lịch Vân Nam bất kỳ điểm đến nào, bạn cũng phải nắm rõ thông tin thời tiết. Cùng Tourhot24h.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lệ Giang nên đi mùa nào?

Một trong những điểm du lịch Vân Nam nổi tiếng phải kể đến Lệ Giang trong đầu danh sách. Lệ Giang thuộc kiểu cao nguyên khí hậu gió mùa tây nam, nhiệt độ tương đối thấp, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Các mùa đẹp nhất để du lịch Lệ Giang là: xuân, hạ, thu, đông,…đúng vậy đẹp cả 4 mùa nên bạn có thể đến đây bất cứ khi nào sắp xếp được thời gian. Tuy nhiên, chúng tôi giới thiệu cho bạn mùa được yêu thích nhiều nhất là mùa hè và mùa thu.

le-giang-du-lich-van-nam-mua-nao-dep-nhat
Lệ Giang mùa nào đẹp nhất

Trang phục mặc khi du lịch Lệ Giang có thể thoải mái theo sở thích của bạn, chỉ cần lưu ý mang theo áo khoác đề phòng sáng sớm và đêm khuya trở lạnh. Một số điểm tham quan Lệ Giang phải ghé thăm như: thành cổ Lệ Giang, núi tuyết Ngọc Long, Mộc Phủ, phố Tứ Phương, Bạch Sa cổ trấn, Thúc Hà cổ trấn,….

mot-goc-le-giang-co-tran
Một góc Lệ Giang

Quanh năm Lệ Giang đều xinh đẹp và có nhiều hoạt động thú vị để trải nghiệm. Hiện nay, đây vẫn đang là điểm đến được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn cho hành trình mùa hè của gia đình mình. Bạn có thể tham khảo tour Lệ Giang khởi hành từ SGN của chúng tôi để được giá tốt nhất và tour chất lượng nhất.

2. Thời gian du lịch Côn Minh

Côn Minh được mệnh danh là “thành phố mùa xuân vĩnh hằng” nên nếu du lịch Côn Minh, bạn không cần phải quá áp lực về thời gian. Côn Minh có mùa đông không lạnh và mùa hè cũng không nóng, thuộc kiểu khí hậu cao nguyên ôn đới ẩm gió mùa. Chênh lệch nhiệt độ hàng ngày ở Côn Minh rất lớn, vào mùa đông và mùa xuân, chênh lệch nhiệt độ hàng ngày có thể lên tới 12 – 20 độ C. Mùa mưa tập trung từ tháng 5 – 10 nhưng chủ yếu chỉ là những cơn mưa chóng tạnh.

con-minh-du-lich-van-nam-mua-nao-dep-nhat
Côn Minh mùa đẹp nhất

Côn Minh thích hợp để đi du lịch quanh năm và thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 3 – 10. Đây là thời điểm Côn Minh có nhiều lễ hội của người địa phương và cũng là mùa có nhiều hoa trái nhất. Một số điểm tham quan nổi bật: rừng đá Thạch Lâm, hồ Điền Trì, làng dân tộc Vân Nam, công viên Đại Quan Lầu,…

con-minh-du-lich
Côn Minh mùa xuân vĩnh hằng

Tham khảo “Du lịch Côn Minh mùa nào đẹp nhất

3. Đại Lý nên đi thời gian nào?

Du lịch Vân Nam mùa nào đẹp nhất không thể bỏ qua du lịch Đại Lý – bối cảnh nhiều bộ phim nổi tiếng từ cổ xưa đến hiện đại. Đại Lý có khí hậu gió mùa cao nguyên vĩ độ thấp, không có sự thay đổi theo mùa rõ rệt, chênh lệch nhiệt độ hàng năm nhỏ, nhiệt độ trung bình hàng năm là 15 độ C. Đại Lý không có mùa đông và nắng nóng rõ rệt, các mùa giống như mùa xuân – kiểu khí hậu điển hình ở Vân Nam. 

dai-ly-du-lich-van-nam-mua-nao-dep-nhat
Thành cổ Đại Lý

Nhiều lễ hội lớn của người Bai ở Đại Lý tập trung chủ yếu vào khoảng thời gian từ tháng 3 – 5 hàng năm. Nếu du lịch Đại Lý vào thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được những phong tục văn hóa đậm đà bản sắc của người dân nơi đây. Một số điểm tham quan đề xuất: thành cổ Đại Lý, hồ Nhĩ Hải, Hỷ Châu cổ trấn, thị trấn Song Lang,…

4. Shangrila

Được mệnh danh là “tiểu Tây Tạng” của Trung Quốc, Shangrila cũng là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn muốn du lịch Vân Nam. Mùa xuân và mùa hè là mùa tốt nhất để du lịch ở đây với nhiệt độ vừa phải, đồng cỏ đầy hoa và phong cảnh hữu tình. 

shangrila-du-lich-van-nam-mua-nao-dep-nhat
Shangrila khám phá văn hóa đặc sắc

Với Shangrila, bạn sẽ khám phá nhiều hơn về văn hóa và những phong tục đặc biệt so với phong cảnh. Một số điểm tham quan: tu viện Songzanlin, thành cổ Dukezong, Hổ Khiêu Hiệp,…

shangrila-vung-dat-bi-an
Shangrila vùng đất bất tử

Tham khảo “Kinh nghiệm du lịch Shangrila chi tiết mới nhất 2023

5. Tây Song Bản Nạp

Là châu tự trị dân tộc Thái ở phía tây nam tỉnh Vân Nam, Tây Song Bản Nạp có khí hậu rừng mưa nhiệt đới. Với mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh, bốn mùa đều ấm áp dễ chịu. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 10 – 6 năm sau. Khí hậu ở Tây Song Bản Nạp chỉ có thể chia thành khô và ẩm, mùa khô từ tháng 11 – 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 – 10 hàng năm. 

tay-song-ban-nap
Tây Song Bản Nạp

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 21°C. Ở đây không bao giờ có tuyết, ngay cả trong tháng 1. nhiệt độ ban ngày cũng rất cao, chỉ cần một chiếc áo len là đủ để sống sót qua mùa đông. Một số lễ hội lớn: lễ hội Té Nước, lễ sinh nhật Đức Phật và lễ Diễu Hành,…

6. Bảo Sơn

Một trong những điểm tham quan cũng được khá nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Vân Nam là thành phố Bảo Sơn. Bảo Sơn nằm trên một cao nguyên có vĩ độ thấp, do địa hình phức tạp nên đã hình thành nên khí hậu thay đổi liên tục. Khí hậu có đủ bắc nhiệt đới, nam cận nhiệt đới, trung khí hậu cận nhiệt đới, cận nhiệt đới bắc, ôn đới nam, ôn đới trung bình và cao nguyên 7 kiểu khí hậu. 

bao-son-du-lich-van-nam-mua-dep-nhat
Thành phố Bảo Sơn

Khí hậu ở Bảo Sơn được đặc trưng bởi chênh lệch nhiệt độ hàng năm nhỏ và chênh lệch nhiệt độ ngày lớn. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 14 – 17°C, lượng mưa dồi dào với mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Nhìn chung, khí hậu cũng khá dễ chịu nên du khách có thể linh động thời gian tham quan.

Mỗi điểm tham quan ở Vân Nam sẽ phù hợp với từng khoảng thời gian ghé thăm khác nhau. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn. Du lịch Vân Nam mùa nào đẹp nhất, bạn đã có câu trả lời rồi đấy!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *