Du lịch Trung Quốc không chỉ có mỗi Tây Hồ Hàng Châu

Du lịch Trung Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp tựa “nàng Tây Thi đang say giấc” của Tây Hồ Hàng Châu, đây là một điểm đến chưa bao giờ hạ nhiệt tại Trung Hoa. Bên cạnh đó, không chỉ có mỗi một Tây Hồ mà Trung Quốc còn sở hữu tận hơn 30 Tây Hồ khác. Hãy cùng theo chân Touhot24h.vn để khám phá vẻ đẹp của chuỗi Tây Hồ tại Trung Quốc nhé!

1. Tây Hồ – vẻ đẹp nàng Tây Thi như họa

Tây Hồ tại Hàng Châu là một kiệt tác tự nhiên với dòng nước trong suốt như pha lê, được ôm trọn bởi những dãy núi xanh mướt và các công trình kiến trúc đặc sắc. Nơi đây là biểu tượng của sự quyến rũ huyền bí và sự thanh bình tuyệt vời, đại diện cho vẻ đẹp của cảnh quan Trung Quốc. 

du-lich-trung-quoc-tay-ho-hang-chau
Tây Hồ – vẻ đẹp nàng Tây Thi như họa

Tây Hồ không chỉ là một danh lam thắng cảnh tuyệt vời của Hàng Châu mà còn là một trong những nơi đẹp nhất Trung Quốc, mang trong mình dấu ấn của lịch sử, văn hóa và những truyền thuyết huyền thoại. Được bao bọc bởi núi non hùng vĩ ở ba phía và một vùng đất bằng phẳng mở rộng về phía đông bắc, Tây Hồ là nàng Tây Thi đang say giấc của thành phố Hàng Châu. 

du-lich-trung-quoc
Tây Hồ Hàng Châu là điểm đến chưa bao giờ hạ nhiệt

Sắc đẹp của Tây Hồ không chỉ được ca ngợi trong thơ ca mà còn hiển hiện rõ ràng qua từng ánh nhìn thực tế – mặt hồ phản chiếu ánh sáng lung linh, huyền ảo hơn hẳn so với những bức ảnh. Làn nước xanh biếc, yên bình như tấm gương lớn, phản chiếu bầu trời và được che phủ bởi lớp sương mỏng man mác. Cảnh quan nơi đây như lời người xưa đã mô tả: ‘nhất núi, nhị đê, tam đảo và ngũ hồ’, mỗi yếu tố đều khiến du khách lưu luyến, không muốn rời xa.

tay-ho-hang-chau-du-lich-trung-quoc
Vẻ đẹp lung linh của Tây Hồ Hàng Châu trong ánh hoàng hôn

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu (7N7Đ)

2. Khám phá hơn 30 Tây Hồ khác tại Trung Quốc

Một nhà sử học từ thời nhà Thanh đã từng ghi lại, Trung Quốc từng có tới 36 Tây Hồ và trong số đó, Tây Hồ Hàng Châu được biết đến nhiều nhất. Nhưng theo dòng chảy của thời gian, một số hồ đã mất đi hoặc thay đổi tên gọi, và cũng có những Tây Hồ mới được hình thành. 

tay-ho-hue-chau-du-lich-trung-quoc
Vẻ đẹp Tây Hồ Huệ Châu

Cụ thể, tại Quảng Châu đã từng tồn tại một hồ nhân tạo mang tên Tây Hồ, nằm gần khu vực của nhà hát Nanfang ngày nay. Sau thời kỳ nhà Thanh, nguồn nước nuôi dưỡng hồ này đã bị chặn lại và dần dần bị lấp đầy. Tên của con đường Tây Hồ tại Quảng Châu chính là để ghi nhớ về hồ này. 

du-lich-trung-quoc-ve-dep-tay-ho-hang-chau
Khám phá hơn 30 Tây Hồ khác tại Trung Quốc

Ngày nay, ít nhất có 30 hồ trên khắp Trung Quốc mang tên Tây Hồ, phân bố rải rác qua các tỉnh như Chiết Giang, Quảng Đông, Giang Tây, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, An Huy, Hồ Nam, Liêu Ninh, Cam Túc, Giang Tô, Hà Nam, Vân Nam, Hồ Bắc, và Quảng Tây. Trong số 15 tỉnh này, Ninh Hạ cũng là một địa điểm có Tây Hồ. Và có lẽ, vẫn còn nhiều Tây Hồ khác chưa được khám phá. 

3. Điểm qua những Tây Hồ đã trở thành danh lam thắng cảnh cấp quốc gia

Các Tây Hồ tại Trung Quốc mang tên gọi đặc biệt, phản ánh vị trí địa lý và hình dáng độc đáo của chúng. Chẳng hạn, Tây Hồ ở thành phố Hàng Châu tọa lạc về phía tây của thành phố này, trong khi Tây Hồ Dương Châu, còn được biết đến với cái tên hồ Bảo An, nổi tiếng với hình dạng mảnh mai. 

tay-ho-duong-chau-du-lich-trung-quoc
Vẻ đẹp Tây Hồ Dương Châu chìm trong tuyết trắng

Những hồ này, cùng với Tây Hồ ở Yingzhou và Tây Hồ ở Huệ Châu, từng được biết đến như là “Tứ Tây Hồ ” trong lịch sử Trung Quốc, với ba trong số đó – Tây Hồ Hàng Châu, Tây Hồ Dương Châu và Tây Hồ Huệ Châu – được công nhận là 3 trong số ít danh lam thắng cảnh cấp 5A mang tên ” Tây Hồ “. 

tay-ho-ung-chau-du-lich-trung-quoc
Tây Hồ Ứng Châu đẹp không kém gì Tây Hồ Hàng Châu

Tây Hồ Ứng Châu, một hồ khác cũng từng được ca ngợi không kém cạnh Hồ Tây Hàng Châu, đã từng là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm thơ của các nhà văn qua các triều đại. Tuy nhiên, vào năm 1938, sự cố vỡ đập sông Hoàng Hà đã khiến hồ này bị lấp đầy bởi phù sa, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Đến thập niên 1980, chính quyền đã tái tạo Tây Hồ Yingzhou ở một địa điểm mới cách vị trí ban đầu khoảng 4 km, hiện nay đã trở thành một trong những danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 4A.

Bài viết trên, Tourhot24h.vn đã giải đáp cho bạn ở du lịch Trung Quốc không chỉ có mỗi Tây Hồ Hàng Châu, mà còn nhiều hơn 30 Tây Hồ khác đang tồn tại. Chúc bạn sẽ có một hành trình thật nhiều niềm vui và khám phá trọn vẹn các cảnh điểm tuyệt vời tại “đất nước tỷ dân” nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *