Du lịch Tết Nguyên Đán nên hay không?

Có nên du lịch Tết Nguyên Đán không? Rất nhiều người đắn đo giữa hai lựa chọn là du lịch Tết Nguyên Đán hay ở nhà cùng gia đình mỗi dịp năm mới. Đây là suy nghĩ và quyết định riêng của mỗi cá nhân, mỗi người mỗi ý.

Tuy nhiên, Tourhot24h.vn cùng các bạn sẽ đi vào phân tích một số khía cạnh ở bài viết này. Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “có nên du lịch Tết Nguyên Đán không?”. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Quan điểm không nên du lịch Tết Nguyên Đán

Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn coi trọng ngày Tết cổ truyền, xem đây là dịp lễ lớn trong năm với đại gia đình. Đây cũng là thời gian để mọi người sum họp, quây quần bên nhau sau thời gian xa cách vì kế mưu sinh. Vậy nên, quan điểm Tết là phải ở nhà, thắp hương ông bà tổ tiên và họp mặt gia đình vẫn được giữ gìn đến thời điểm hiện tại.

co-nen-du-lich-tet-khong
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Tuy nhiên, việc nói như vậy không có nghĩa là Tết thì phải ở nhà xuyên suốt, không được đi đâu. Chúng ta vẫn có thể linh hoạt cho vài chuyến du lịch ngắn 3 – 5 ngày cùng gia đình. Bởi vì gia đình bên ta, đâu cũng là nhà. Như vậy, du lịch ngày Tết Không chỉ giữ được truyền thống cùng gia đình mà còn khám phá thêm những điều mới nữa.

2. Tại sao nên du lịch Tết Nguyên Đán?

Bên cạnh Tết là phải ở nhà, quan điểm du lịch Tết Nguyên Đán cũng được hưởng ứng mạnh mẽ, nhất là với các bạn trẻ. Những lý do Tết Nguyên Đán là dịp thích hợp để du lịch sẽ được liệt kê dưới đây.

2.1. Gắn kết các thành viên trong gia đình

Không riêng gì ở nhà mà ở bất kỳ nơi đâu, chúng cũng có thể cùng gia đình quây quần và sum họp. Một chuyến du lịch Tết Nguyên Đán để kết nối các thành viên lại với nhau là một ý tưởng tuyệt vời.

tour-tet-gia-re
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Nếu gia đình bạn chưa từng du lịch cùng nhau thì thời điểm Tết là dịp thích hợp nhất khi chúng ta có nhiều thời gian và chi phí cũng không bị bó buộc. Cả nhà sẽ cùng trải qua những trải nghiệm khó quên, lưu giữ những kỷ niệm đẹp và những bức hình sống mãi với thời gian.

2.2. Khởi đầu nguồn năng lượng tích cực

Sau một năm lao động vất vả, bạn chắc hẳn rất cần nạp thêm năng lượng cho bản thân mình. Và một chuyến du lịch Tết Nguyên Đán khai xuân nhân năng lượng là vô cùng hợp lý.

du-lich-tet-1
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Du lịch Tết tạo thêm niềm vui, kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm mới,… chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Khởi đầu năm mới bằng chuyến đi chơi, mọi sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

2.3. Khám phá những vùng đất mới

Mỗi một chuyến đi, bạn sẽ khám phá thêm những vùng đất mới và thêm vào hành trình của mình nhiều điều thú vị hơn. Không chỉ là cảnh sắc, bạn còn biết thêm về văn hóa, ẩm thực, kiến thức mới,…và chắc chắn đó sẽ là hành trang quý giá trong cuộc sống mỗi người.

du-lich-tet-nguyen-dan
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Đối với những ai đam mê xê dịch, một chuyến du xuân đầu năm mới lại càng hợp lý khi mang ý nghĩa “đầu xuôi đuôi lọt”. Khai xuân bằng một chuyến du lịch vui vẻ thì mọi chuyến đi trong năm cũng suôn sẻ như vậy.

2.4. Thoải mái thời gian và chi phí

Nếu như bạn luôn bận rộn và không có thời gian cho những chuyến đi thì vào dịp Tết, bạn có thể thư thả vài ngày cho một chuyến du xuân. Lịch nghỉ Tết thường kéo dài ít nhất một tuần nên thời gian không phải là vấn đề cho một chuyến đi trọn vẹn.

tour-du-lich-tet-gia-re
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Thêm nữa, chi phí du lịch Tết Nguyên Đán tuy có hơn một chút so với ngày thường nhưng bạn cũng đã có khoản tiền thưởng dự trù nên không đáng ngại. Cả thời gian và chi phí đều được đáp ứng thì bạn còn chờ gì?

3. Nên du lịch Tết Nguyên Đán theo tour hay tự túc?

Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Dù là du lịch theo tour hay tự túc, chúng đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Lời khuyên dành cho bạn là: 

  • Bạn có thể chọn đi tự túc cho những chuyến đi không quá xa, địa điểm quen thuộc dễ đi, ngắn ngày, chi phí thấp.
  • Bạn có thể chọn du lịch theo tour với những địa điểm xa, điểm đến mới, dài ngày hơn, chi phí cao (du lịch nước ngoài).
tour-tet-di-mien-bac
Hình thực tế quý khách đi tour cùng Tourhot24h.vn

Một số chương trình tour Tết Nguyên Đán 2024 ưu đãi đặc biệt của Tourhot24h.vn, bạn có thể tham khảo:

=> Nhận lì xì lên đến 2 triệu đồng, chỉ còn vài vé cho những khách hàng nhanh tay nhất nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình đón một cái Tết hạnh phúc ấm no, thuận lợi ngập tràn.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *