Vẻ đẹp cung điện hoàng gia Gyeongbok lớn nhất Hàn Quốc

Nếu có dịp đến Seoul, quý khách đừng bỏ qua việc khám phá cung điện hoàng gia Gyeongbok nhé. Đây là cung điện lớn nhất Hàn Quốc và mang nền văn hóa truyền thống lâu đời của quốc gia này. Cung điện Gyeongbok Seoul cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Hàn Quốc, ai cũng tò mò muốn khám phá cung điện Gyeongbokgung một lần để xem có thật như lời đồn.

Nên đến khám phá cung điện Gyeongbokgung vào thời điểm nào?

Mỗi thời điểm, cung điện Gyeongbok Seoul đều mang những vẻ đẹp khác nhau nên tùy theo sở thích của mình mà du khách có thể chọn thời điểm tham quan phù hợp.
cung điện hoàng gia Gyeongbok
Cung điện hoàng gia Gyeongbok
Tuy nhiên theo đánh giá của người dân địa phương và nhiều du khách, bạn có thể đến khám phá cung điện Gyeongbokgung vào mùa thu. Bởi vì mùa thu ở đây mang nét đẹp rất yên bình, cảnh sắc nên thơ và khiến cho tâm hồn người ta như lắng lại. Khi đến cung điện Gyeongbok Seoul vào mùa thu, bạn sẽ nhìn thấy sắc màu lá phong nhuộm đỏ cả bầu trời, những con đường lại mang sắc vàng rực rỡ của lá hạnh nhân. Hai màu sắc tưởng như đối lập nhưng khi kết hợp lại tạo nên vẻ đẹp khiến du khách ngơ ngẩn không muốn rời đi.

Những điểm tham quan tại cung điện hoàng gia Gyeongbok?

Cung điện hoàng gia Gyeongbok còn có tên gọi khác là Kyong – bok, nghĩa Hán Việt là Cảnh Phúc – tức là hạnh phúc sẽ luôn ngự trị tại đây. Cung điện Gyeongbok Seoul được xây dựng vào năm 1395, suốt từ năm 1392 đến 1910 đây là nơi hoạt động triều chính của rất nhiều triều đại vương triều Joseon.
khám phá cung điện Gyeongbokgung
Khám phá cung điện Gyeongbokgung
Toàn bộ diện tích của cung điện là 410.000m2, gồm 5792 phòng và 330 dinh thự. Các khu chính của cung điện hoàng gia này bao gồm các khu: khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi. Cùng chúng tôi đi vào bên trong và khám phá cung điện Gyeongbokgung xem nó có gì đặc sắc nhé!

Điện Cần Chính

Muốn khám phá khám phá cung điện Gyeongbokgung Seoul, du khách hãy đến tham quan điện Cần Chính trước tiên vì đây là điện cao và lớn nhất trong tổng thể kiến trúc của toàn bộ cung điện.
cách đi đến cung điện Gyeongbokgung
Điện Cần Chính to lớn nằm ở giữa
Điện Cần Chính là nơi diễn ra các hoạt động chủ chốt của triều đình, thiết triều và tiếp đón các sứ thần ngoại quốc.

Điện Khang Ninh

Đây là nơi dành cho vua nghỉ ngơi và được xây dựng rất rộng rãi. Điện Khang Ninh bao gồm 9 gian: gian chính điện nằm ở giữa, các gian nhỏ khác được trang bị hệ thống sưởi Ondol nằm ở 2 bên, sàn được lát bằng ván gỗ, trước mặt là các bậc đá được xếp cao lên. 

Điện Giao Thái

Cung điện hoàng gia Gyeongbok được xây dựng chủ yếu để phục cho hoàng gia nên nơi điện tiếp theo sẽ là nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu. Lý do chọn điện Giao Thái là nơi ở của hoàng hậu vì Giao Thái trong tiếng Hán có nghĩa sinh sôi, nảy nở. 
cung điện Gyeongbok Seoul
Điện Giao Thái với vườn hoa sau vườn
Phía sau điện Giao Thái là một khu vườn nhỏ với những cây cột hình lục giác được trang trí với các hình lân phượng, hoa lá, chim chóc,…

Lầu Khánh Hội

Một trong những điểm nổi bật của cung điện hoàng gia Gyeongbok là lầu Khánh Hội. Lầu này nằm trong một ao sen nhân tạo, bên cạnh là hòn giả non, khung cảnh vô cùng xinh đẹp và thơ mộng.
cung điện hoàng gia Gyeongbok
Lầu Khánh Hội thơ mộng giữa lòng sông
Nếu ai thường xuyên xem các bộ phim truyền hình cổ trang của Hàn Quốc chắc chắn sẽ thấy lầu Khánh Hội rất quen thuộc. Lầu Khánh Hội trong cung điện hoàng gia Gyeongbok cũng từng được sử dụng để thiết đãi các sứ thần ngoại quốc và tổ chức các buổi đàn ca.

Cổng Quảng Hòa

Muốn khám phá cung điện Gyeongbokgung Seoul thì phải đi qua cổng chính Quảng Hòa.  Cổng nằm ở phía nam và gồm có lớp mái 2 tầng và 3 cửa. Cửa cao nhất nằm ở giữa là lối đi của nhà vua, các cửa bên cạnh dành cho quan lại và đại thần.  Trên mái treo một cái chuông lớn để tiện cho việc thông báo các thời điểm trong ngày.

Bảo tàng Cố cung quốc gia

Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa lâu đời của cung điện hoàng gia Gyeongbok thì hãy đến đây.
khám phá cung điện Gyeongbokgung
Bảo tàng Cố cung Quốc gia
Đây là nơi lưu trữ bảo tồn văn hóa lịch sử thời Joseon và được mở vào các ngày trong tuần trừ thứ 2. Trong đó có hướng dẫn chi tiết bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt, Nhật và Trung.

Bảo tàng dân gian quốc gia

Đây là nơi bày trí các vật dụng đồ cổ sinh hoạt hàng ngày, văn hóa dân gian từ thời cổ đại đến bây giờ. Mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 3 và các ngày mồng 1/1 hàng năm.

Hướng dẫn cách đi đến cung điện Gyeongbokgung?

Cách đi đến cung điện Gyeongbokgung nhanh nhất là sử dụng tàu điện ngầm.  – Cách 1: Lên Line 3 đi tới Gyeongbokgung Palace Station, lối ra 5.  – Cách 2: Lên Line 5 đi tới Gwanghwamun Station, lối ra 2.  Giờ mở cửa của cung điện Gyeongbok Seoul:  – 9:00 – 18:00 mỗi ngày (Tháng 3 – Tháng 10);  – 9:00 – 17:00 mỗi ngày (Tháng 11 – Tháng 2). 
cách đi đến cung điện Gyeongbokgung
Cung điện Gyeongbokgung nhìn từ xa
Lưu ý thêm là Cung điện sẽ đóng cửa vào ngày 1/1 mỗi năm và các thứ ba hàng tuần. Khu bảo tàng sẽ mở cửa các ngày trong tuần trừ ngày thứ 2. Giá vé tham quan cung điện hoàng gia Gyeongbok là 3000 won/vé. Bạn có thể tham khảo Tour du lịch Hàn Quốc tháng 10,tháng 11 mùa lá đỏ-Tourhot24h để đến khám phá cung điện Gyeongbokgung vào mùa thu_mùa đẹp nhất và còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác nữa tại Hàn Quốc. Chúng tôi đang có rất nhiều chương trình ưu đãi chỉ cần bạn đăng ký thôi đó.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *