Có gì ở 4 thành phố trung ương Trung Quốc

Thành phố trung ương Trung Quốc với những trải nghiệm hấp dẫn nào đang chờ đón bạn khám phá, hãy cùng theo chân Tourhot24h.vn nhé!

1. Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc, từng được biết đến với tên gọi Yến Kinh và Bắc Bình, đóng vai trò là trung tâm chính trị và văn hóa, cũng như là điểm nút của sự giao lưu quốc tế và tiến bộ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Bắc Kinh, một thành phố có bề dày lịch sử và cũng là một trong những đô thị hiện đại hàng đầu thế giới, tọa lạc tại phía bắc của đất nước, giáp ranh với Thiên Tân, tỉnh Hà Bắc và vùng Đông Bắc. 

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-bac-kinh
Thành phố Bắc Kinh Trung Quốc

Với khí hậu ôn đới, Bắc Kinh trải qua mùa hè nóng bức và mưa nhiều, trong khi mùa đông lại lạnh và khô, mùa xuân và thu thì ngắn ngủi. Điều kiện thời tiết độc đáo này tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. 

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-bac-kinh-co-cung
Cố Cung Tử Cấm Thành

Được biết đến với mật độ dân số cao, Bắc Kinh không chỉ là trung tâm phát triển kinh tế mà còn là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung, Thiên Đàn, và Quảng trường Thiên An Môn,…. Ngoài ra, thành phố này còn sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng, làm cho nơi đây trở thành điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-van-ly-truong-thanh
Tuyệt tác kiến trúc của nhân loại – Vạn Lý Trường Thành

2. Thượng Hải

Thượng Hải, một trong những đô thị lớn nhất của Trung Quốc, đóng vai trò là trung tâm của các hoạt động kinh tế, tài chính, thương mại và giao thông vận tải trong khu vực. Nổi bật với tư cách là một trung tâm đổi mới sáng tạo về khoa học và công nghệ, thành phố này đã trở thành điểm đến ưa chuộng cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. 

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-thuong-hai
Thành phố Thượng Hải Trung Quốc

Vị trí địa lý của Thượng Hải ở phía Đông Trung Quốc, giáp ranh với các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, cùng với khí hậu gió mùa cận nhiệt đới, tạo nên một môi trường sống lý tưởng. Thượng Hải cũng được biết đến là một trung tâm giáo dục hàng đầu, với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Phúc Đán, Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Đồng Tế. 

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-thi-tran-nuoc-thuong-hai
Thị trấn nước xinh đẹp Thượng Hải

Đối với du khách, Thượng Hải mở ra một thế giới của sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, từ những di tích lịch sử đến những tòa nhà chọc trời kiểu mới. Những điểm đến du lịch tại Thượng Hải luôn mang lại sự ngạc nhiên thú vị với cảnh quan hùng vĩ và ẩm thực đa dạng, phản ánh sự phong phú của văn hóa địa phương.

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-ben-thuong-hai
Biểu tượng Thượng Hải – Bến Thượng Hải

Tham khảo: Tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu (7N7Đ)

3. Trùng Khánh

Trùng Khánh, nằm trên cao nguyên, là thành phố độc nhất vô nhị trong số các đô thị trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Mặc dù vị trí địa lý đặc biệt, Trùng Khánh vẫn là một trung tâm đô thị hiện đại và tiên tiến. Được biết đến như một trung tâm hàng đầu về kinh tế, thương mại, tài chính và công nghệ, Trùng Khánh chiếm vị thế quan trọng trong khu vực giàu có của lưu vực sông Trường Giang. 

trung-khanh-thanh-pho-trung-uong-trung-quoc
Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Thành phố này, thuộc khu vực Tây Nam của Trung Quốc, có khí hậu ẩm ướt và gió mùa cận nhiệt đới, tạo nên sự tương đồng với khí hậu Việt Nam. Trùng Khánh còn được biết đến với danh hiệu thành phố của Văn hóa và Lịch sử cấp quốc gia, đồng thời cũng nổi tiếng là thủ phủ của suối nước nóng và là quê hương của món lẩu nổi tiếng Trung Quốc.

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-tau-cao-toc-trung-khanh-1
Tàu cao tốc ở Trùng Khánh

4. Thiên Tân

Thiên Tân, còn được biết đến với cái tên Tân Cô hoặc Tân Môn, nổi bật với vai trò là điểm trung chuyển quốc tế chủ chốt ở miền Bắc. Vị trí địa lý của Thiên Tân là ở phía Bắc của đất nước Trung Quốc, giáp ranh với Bắc Kinh, tỉnh Hà Bắc và bên cạnh biển Bột Hải. 

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-vong-du-quay-thien-tan
Thành phố Thiên Tân Trung Quốc

Khí hậu ôn đới của thành phố này đem lại sự phân biệt rõ ràng giữa bốn mùa. Thiên Tân cũng là cảng biển lớn nhất ở miền Bắc Trung Quốc, và được mọi người biết đến như một thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa. Sự nổi tiếng phần lớn đến từ các địa điểm du lịch văn hóa lịch sử, như khu du lịch Bàn Sơn, phố cổ, Hoan Lạc Cốc, vòng đu quay và công viên nước. Được mệnh danh là “thành phố hữu nghị”, Thiên Tân đã xây dựng mối quan hệ với gần 30 thành phố khác nhau trên toàn thế giới, thể hiện tinh thần hợp tác và mở cửa.

thanh-pho-trung-uong-trung-quoc-am-thuc-thien-tan
Nền ẩm thực Thiên Tân nhiều màu sắc

Bài viết trên giới thiệu về 4 thành phố trung ương Trung QuốcTourhot24h.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những thành phố xinh đẹp này. Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch Trung Quốc thật nhiều niềm vui và những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *