Chợ phiên A Pa Chải – Sức hút đầy sắc màu từ vùng biên giới

A Pa Chải nổi tiếng với điểm cực tây tổ quốc ai cũng muốn chinh phục một lần trong đời. Bên cạnh đó, chợ phiên A Pa Chải cũng thu hút không kém lượt du khách đến thăm mỗi năm vì sự đặc sắc của mình.

Nhân dịp đến thăm Điện Biên lừng lẫy một thời, bạn đừng quên cùng Tourhot24h.vn ghé chợ phiên A Pa Chải để sắm sửa vài món đồ nhỏ xinh và tìm hiểu thêm về nét văn hóa của vùng cao nhé!

1. Chợ phiên A Pa Chải ở đâu?

Như đã giới thiệu, chợ phiên A Pa Chải hay còn gọi là chợ ngã 3 biên giới nằm tiếp giáp giữa huyện Mường Nhé – Điện Biên với huyện Giang Thành (Vân Nam – Trung Quốc). Chợ phiên đồng thời nằm gần cột mốc số 3 giữa biên giới Việt Trung, còn được biết đến là chợ phiên Sín Thầu.

cho-phien-a-pa-chai
Chợ phiên A Pa Chải

Thời điểm diễn ra chợ phiên A Pa Chải là vào các ngày 3, 13 và 23 mỗi tháng (dương lịch). Chợ phiên Sín Thầu được thành lập từ 2010 và cho đến bây giờ, chợ phiên vẫn giữ được vẻ đẹp văn hóa và thu hút nhiều lượt du khách ghé thăm mỗi tháng.

2.Có gì ở chợ phiên A Pa Chải?

Được thành lập từ năm 2010, chợ A Pa Chải nhằm mục đích phục vụ mua sắm và giao thương của bà con 2 bên biên giới. Ban đầu, chợ chỉ có vài gian hàng đơn sơ, bán một ít nhu yếu phẩm cần thiết nhưng dần mở rộng với hàng hóa đa dạng phong phú để phục vụ cả khách du lịch đến tham quan.

cho-phien-a-pa-chai-co-gi
Hàng hoá ở chợ phiên

Hiện tại, chợ phiên đang ngày càng mở rộng, phát triển với đủ loại hàng hóa được bày bán trên nhiều gian hàng nằm kế bên nhau. Đến đây, du khách sẽ yên tâm về một môi trường mua sắm có đủ loại hàng mình mong muốn, mẫu mã và chủng loại đa dạng, độc đáo khiến ai cũng hài lòng. Chợ phiên có đủ thực phẩm, đồ đạc trang phục, giày dép đến các mặt hàng điện tử gia dụng.

mua-sam-o-cho-phien-a-pa-chai
Chợ phiên A Pa Chải có gì

Chợ tập trung đủ từ người Việt, người Trung Quốc và cả người Lào đến mua sắm, giao lưu văn hóa. 

3.Nét đặc sắc của chợ phiên A Pa Chải?

Liệu bạn có lo ngại rằng, mình là người từ dưới miền xuôi lên tham gia chợ phiên nên sẽ bị bất đồng về ngôn ngữ mà không mua sắm được. Yên tâm nhé, đây mới chính là một trong những nét độc đáo của chợ phiên không lẫn vào đâu đấy.

cho-phien-a-pa-chai-dien-bien
Nét đẹp của chợ phiên

Mặc dù khác nhau về dân tộc, thậm chí là quốc tịch nhưng việc trao đổi mua bán giữa mọi người vẫn diễn ra rất suôn sẻ. Như đã giới thiệu, chợ phiên tại A Pa Chải có sự giao lưu giữa người Việt, người Trung và cả người Lào. Người đến mua hàng hay bán hàng không nhất thiết phải hiểu ngôn ngữ của nước bạn mà có thể dùng ngôn ngữ hình thể.

Khi muốn mua bất kỳ món đồ nào, bạn chỉ cần cầm nó lên và đưa ra trước mặt chủ gian hàng, họ sẽ tự hiểu và ghi giá thành vào máy tính trên tay. Bạn cũng có thể mặc cả tùy ý cho đến khi thuận mua vừa bán. Nhưng nhớ là mặc cả chân thành và hợp lý đấy nhé!

mua-gi-o-cho-phien-a-pa-chai
Chợ phiên A Pa Chải Điện Biên

Và rồi người mua, người bán, người qua đường rôm rả xôm tụ, tạo thành một không gian ấm áp nhưng cũng nhộn nhịp đầy tiếng cười. Có dịp lên vùng cao Điện Biên, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến thăm chợ phiên A Pa Chải. Tin chắc rằng sau chuyến tham quan ấy, bạn sẽ lưu lại cho mình những kỷ niệm khó quên về một vùng đất xa xôi nhưng đầy thi vị nơi miền xa tổ quốc.

Tham khảo tour cực tây A Pa Chải trọn gói để khám phá chợ phiên đặc sắc và tự mình đặt chân lên cực tây Việt Nam đầy thiêng liêng nhé!

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *