Cầu hồng kiều Phượng Hoàng cổ trấn đẹp mãi với thời gian

Có lẽ thời gian càng trôi đi, cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn càng mang nét đẹp cổ kính và hấp dẫn du khách nhiều hơn. Phượng Hoàng cổ trấn gần đây đã trở thành cái tên gây sốt trong các địa điểm du lịch thu hút và đến Phượng Hoàng cổ trấn không thể bỏ qua cầu Hồng Kiều.
Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn là cây cầu đẹp nhất cổ trấn và là mảnh ghép hoàn hảo để phong cảnh nơi đây thêm phần lung linh hơn.

Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn?

Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn đã có bề dày lịch sử hơn 300 năm, cầu được xây dựng từ đời nhà Thanh với vật liệu chủ yếu là gỗ và đá. Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn bắt qua con sông Đà Giang êm đềm chính là điểm nhấn để bức tranh cổ trấn thêm phần sinh động.

cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn
Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn
Cầu Hồng Kiều cũng mang ý nghĩa giao thông quan trọng nối liền đôi bờ giữa lòng sông. Những du khách đến Phượng Hoàng cổ trấn đều check in ở địa điểm này. Bên cạnh đó, du khách còn có thể đứng trên cầu Hồng Kiều để ngắm toàn cảnh cổ trấn, đây cũng là lý do lớn nhất mà cây cầu này luôn được du khách quan tâm.

Thiết kế độc đáo của cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn

Với vật liệu chủ yếu là gỗ và đá, cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn trường tồn với thời gian và vẫn vững chắc đến tận ngày nay. Nơi cổ trấn xinh đẹp này vẫn tồn tại một cây cầu mang nét kiến trúc cổ kính nhưng không kém đi phần độc đáo.
Cầu Hồng Kiều được xây dựng theo lối kiến trúc phượng hoàng đặc trưng của văn hóa Trung Hoa. Lối kiến trúc này phô bày được nét đặc sắc và rực rỡ đặc trưng nhất của văn hóa Á Đông, văn minh Trung Hoa với ý nghĩa của sự phồn vinh, hạnh phúc.

cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn
Kiến trúc độc đáo của cầu Hồng Kiều
Điểm độc đáo của cầu Hồng Kiều là kiến trúc theo phong cách nghệ thuật lẫn thực tế. Không giống với những cây cầu khác, cầu Hồng Kiều được xây dựng với kết cấu 2 tầng với chức năng riêng biệt. Tầng 1 là con đường dùng để di chuyển, giao lưu giữa hai bờ sông Đà Giang và hai khu vực trong cổ trấn. Bên trên là tầng 2, nơi dùng cho việc thờ tự và không gian dành cho việc ngắm nhìn toàn cảnh cổ trấn từ trên cao. Đứng từ lầu 2, ta có thể chụp lại được toàn cảnh của cố trấn nhìn từ phía xa vô cùng thú vị.
Điểm độc đáo là bên cạnh cây cầu chính nối hai bên bờ sông với bốn trụ đá, du khách có thể đi trên cây cầu đá nhỏ hơn trực tiếp dẫn đến tầng hai của Lầu. Chính hai cây cầu đá xếp chồng lên nhau đã tạo nên nét đặc sắc trong kiến trúc của cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn.

Ngắm cảnh trên cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn

Thông thường, du khách đến với cầu Hồng Kiều chủ yếu là để ngắm toàn cảnh cổ trấn và dòng sông Đà Giang êm đềm trôi. Nhìn từ xa, cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn như một điểm nhấn đặc biệt giữa lòng cổ trấn êm đềm và lặng lẽ. Người dân ở đây đã quen với sự hiện diện của cầu Hồng Kiều và xem nó như một điểm tựa không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.
Dòng người qua lại tấp nập trên cầu Hồng Kiều kể từ khi Phượng Hoàng cổ trấn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Điều này cũng làm cho cây cầu có sinh khí và nhộn nhịp hẳn ra. Bạn có thể ngắm toàn cảnh cổ trấn khi đứng trên cầu và lưu lại cho mình những bức ảnh lung linh đặc sắc.

cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn
Cầu Hồng Kiều luôn mang vẻ đẹp thu hút
Hoặc bạn có thể chọn cách dạo thuyền xuôi theo dòng Đà Giang ngắm nhìn con nước lững lờ trôi và ngắm cả vẻ đẹp của cầu Hồng Kiều. Du khách sẽ có cảm tưởng như mình đang lạc vào một thế giới khác, thế giới cổ xưa khi vạn vật còn ở mức sơ khai. Bạn có đang mệt mỏi với cuộc sống bộn bề và bon chen ở ngoài kia không? Nếu có, hãy ghé thăm cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn để thấy lòng mình lắng lại.
Vào ban đêm, cầu Hồng Kiều lại mang vẻ đẹp khác với ban ngày. Buổi đêm, cầu Hồng Kiều khoác lên người bộ áo rực rỡ, những ánh đèn lung linh càng làm cho cây cầu thêm đẹp và sống động hơn. Nhất định, bạn phải ghé thăm cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn một lần để trải nghiệm những điều trên để không cảm thấy hối tiếc nhé.

Đến cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn theo tour

Hiện nay, có nhiều tour du lịch đến địa điểm cầu Hồng Kiều nói riêng và Phượng Hoàng cổ trấn nói chung bởi vì Phượng Hoàng cổ trấn đang rất hot.

cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng cổ trấn
Cầu Hồng Kiều về đêm đẹp lung linh
Bạn có thể lựa chọn đến Phượng Hoàng cổ trấn để ghé thăm cầu Hồng Kiều và các địa điểm hấp dẫn khác khi đăng ký hai tour sau:
Tour đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn-Trương Gia Giới-Phù Dung Trấn
– Tour du lịch phượng hoàng cổ trấn bằng máy bay từ tphcm-Trung Quốc
Tourhot24h sẽ hỗ trợ bạn về thủ tục giấy tờ, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú, lịch trình tham quan, ăn uống, vui chơi,…và giải đáp những thắc mắc bạn băn khoăn. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để chuyến du lịch của bạn thêm thú vị và khó quên nhất.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *